Những điều cần biết
Du học nước ngoài: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

10 bài phát biểu độc đáo ở lễ tốt nghiệp của sinh viên nước ngoài

15576

Dưới đây là 10 bài diễn văn truyền cảm hứng và hài hước nhất trong lịch sử các buổi lễ tốt nghiệp trên thế giới, được phát biểu bởi những cái tên nổi tiếng như Ellen, Tom Hanks,  J.K Rowling…

 

>> Trường học của những người nổi tiếng

>> Những ngôi sao nào từng đi du học, và học ở đâu?

 

Ngày lễ tốt nghiệp (Graduation Day hay Commencement Day) là ngày mà các sinh viên chính thức nhận bằng tốt nghiệp, kết thúc những tháng ngày “dùi mài kinh sử” ở trường Đại học.

 

Vào hôm đó, các gia đình từ mọi nơi trên thế giới sẽ đến trường để chứng kiến giây phút lịch sử trong sự nghiệp học hành của con vì thế các trường Đại học thường tổ chức rất long trọng sự kiện này. Đối với sinh viên, đây cũng là dịp để gặp lại và chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt của mình với người thân.

 

Thông thường các buổi lễ thường không thể thiếu phần trao bằng và phát biểu của nhiều thành viên trong trường, biểu diễn ca nhạc, chiếu video…

 

Trong đó, được mong đợi nhất là phần diễn văn của các khách mời danh dư. Những người này có thể có sự kết nối trực tiếp với nhà trường dưới một khía cạnh nào đó, nhưng cũng có khi lại là một người nổi tiếng mà nhà trường tin rằng họ sẽ có những điều thú vị để chia sẻ với sinh viên.

 

>> Các khóa học về viết bài phát biểu

>> Chọn trường du học

 

Những trường có xếp hạng cao thường được vinh dự đón tiếp những nhân vật nổi tiếng nhất. Vì họ đến từ những “thế giới” và lĩnh vực khác nhau (bao gồm cả giới showbiz), nên nội dung các bài diễn văn có khi được lồng ghép những câu chuyện phím hay cách thể hiện hài hước theo đúng tính cách nhân vật. Và dù có được chia sẻ với tác phong nào thì các bài diễn văn cũng đều chứa đựng những thông điệp hào hứng, chân thành với ý nghĩa thâm sâu.

 

Cùng nghe những bài diễn văn độc đáo nhất của những năm gần đây…

 

 

J.K. Rowling, Harvard 2008

 

 

Steve Jobs, University of Stanford 2005

 

 

P Diddy, Harvard University 2014

 

 

Jim Carrey, Maharishi University 2014

 

 

Tom Hanks, Yale 2011

 

 

Oprah Winfrey, Harvard University 2013

 

 

Ellen Degeneres, Tulane 2009

 

Amy Poehler, Harvard University 2014

 

Tim Minchin, University of Western Australia

 

Mindy Kaling, Harvard Law School 2014

 

>> Top 20 Đại học đào tạo nhiều tỷ phú nhất thế giới

>> Top 12 trường Đại học UK về tỷ lệ việc làm sau khi ra trường

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.