Thông tin du học
Du học nước ngoài: TÌM HIỂU CÁC ĐIỂM ĐẾN DU HỌC

Bạn thích du học ở nơi có nhiều sinh viên quốc tế hay nhiều du học sinh Việt?

4.6K
share image

Dù câu trả lời là gì thì Chỉ số Đa dạng vừa mới ra mắt - Hotcourses Diversity Index cũng sẽ giúp bạn tìm ra trường đại học có môi trường phù hợp với nguyện vọng của bạn nhất.

 

Nếu bạn vẫn luôn ấp ủ giấc mơ du học thì ắt hẳn bạn đã phần nào sẵn sàng cho việc gặp gỡ và làm quen với những người bạn đến từ các quốc gia trên thế giới. Nhưng giả sử bạn chỉ cảm thấy thoải mái khi chơi chung với những người đến từ Việt Nam thì điều đó cũng không có gì đáng xấu hổ. Mỗi sinh viên là một cá thể độc lập nên dĩ nhiên ai cũng có những tính cách và sở thích riêng.

 

 

Nhận biết được điều này, Hotcourses International đã dày công phát triển nên một công cụ hỗ trợ tên Hotcourses Diversity Index (HDI) nhằm giúp các bạn tìm được trường học phù hợp với nguyện vọng của mình. Công cụ này sẽ cho phép bạn biết được mức độ đa dạng văn hóa của các cơ sở giáo dục tại những quốc gia như Vương quốc Anh, Mỹ và Úc chỉ bằng một cú click chuột. Ngoài ra, chúng tôi còn có thêm công cụ Feel at Home Index cho phép bạn biết được tỉ lệ sinh viên Việt Nam hiện đang du học tại một trường đại học bất kỳ trên thế giới.

 

Công cụ tìm kiếm đã có, bây giờ vấn đề quan trọng hơn cần xác định là bạn thích học trong môi trường nào hơn?

 


Du học trong môi trường đa sắc tộc?

 

Bạn thường chọn trường đại học dựa trên yếu tố gì? Đối với một số bạn sinh viên thì họ chọn lựa trường học dựa trên địa điểm, thứ hạng, cơ hội nghiên cứu hoặc ý kiến của cựu sinh viên. Trong khi đó, một số sinh viên khác lại đưa ra lựa chọn dựa vào mức độ đa dạng sắc tộc của ngôi trường đó.

 

 

Chẳng hạn như bạn Amir đến từ Iran, hiện đang là sinh viên của University of Wollongong ở Úc, đã chia sẻ rằng cơ hội được gặp gỡ các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác chính là một trong những lý do khiến anh chàng lên đường du học: “Đa dạng sắc tộc là một trong những nguyên nhân chính khiến tôi có mặt ở đây. Bạn có thể thấy mọi người đến đây từ khắp mọi nơi trên thế giới nhưng vẫn có thể sống chung với nhau một cách hòa bình và tử tế.”

 

Trong khi đó, Anurang Ram Chandran, sinh viên đến từ Dubai lại xiêu lòng trước cách mà University of Missouri ở Mỹ mở rộng vòng tay đón chào mọi nền văn hóa khác nhau và giúp du học sinh không trở nên lạc lõng: “Sự đa dạng sắc tộc và công bằng tại Missouri rất được coi trọng! Dù bạn có xuất thân từ đâu, có tôn giáo nào hoặc có sở thích gì thì cuối cùng bạn cũng vẫn được chào đón để trở thành một phần của nơi đây. Việc mỗi sinh viên quốc tế tại đây đều được đối xử một cách cởi mở như vậy thật sự rất đáng hoan nghênh.  Đây chính là một trong những yếu tố khiến bang Missouri thu hút tôi nhất.”

 

>> 7 bí kíp kết bạn khi đi du học

>> Vực dậy trạng thái sốc văn hóa những ngày đầu du học

 

Dưới đây là một vài chia sẻ của các sinh viên quốc tế sau khi trải nghiệm môi trường học tập đa dạng sắc tộc…

 

 

 

 

 

Du học ở nơi thân thuộc như quê nhà?

 

Việc xuất ngoại du học ở một đất nước cách xa Việt Nam hàng ngàn cây số đôi khi sẽ khiến bạn lo lắng và bất an. Chính vì vậy, việc biết được ngôi trường mình chọn hiện có sinh viên Việt Nam đang theo học ắt hẳn sẽ phần nào giúp bạn bớt hoang mang.

 

Chẳng hạn như bạn Allen Wang, du học sinh đến từ Trung Quốc, đã có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống khi học tập tại Box Hill Institute ở Úc sau khi làm quen được những người bạn đồng hương: “Cuộc sống tại đây thật vui. Tôi có rất nhiều bạn đồng hương. Tôi sống ở vùng ngoại ô toàn người Trung Quốc nên mọi thứ từ thức ăn, con người đến ngôn ngữ đều rất đỗi thân thuộc.”

 

Ngoài ra, những hoạt động đơn giản như cùng nhau nấu bữa tối với bạn đồng hương sẽ giúp các du học sinh vượt qua được nỗi nhớ nhà trong thời gian đầu. Ví dụ như Shree Suriya có rất nhiều bạn đến từ Sri Lanka, quê hương của anh ấy, trong khoảng thời gian học tập tại RMIT ở Úc: “Tôi có nhiều bạn đồng hương nên cuộc sống của tôi tại đây không đến nỗi quá tệ. Ít nhất được trò chuyện với ai đó có cùng quốc tịch với mình cũng là một điều an ủi. Tôi hầu như không nhớ nhà và mỗi chúng tôi đều thay phiên nhau để nấu nướng. Chúng tôi sống chung với nhau nên mọi thứ trở nên dễ dàng.”

 

>> Các hội nhóm du học sinh Việt Nam trên thế giới

 

 

Làm sao để sử dụng HDI?

 

Nếu bạn đã quyết định được mình thích học tập trong môi trường nào hơn thì hãy dùng HDI để tìm ra ngôi trường phù hợp với bạn. Chúng tôi biết rằng mỗi sinh viên đều có những nhu cầu riêng nên dù bạn có mong muốn hành trình du học của mình đa dạng màu sắc, thân thuộc như quê nhà hay thậm chí mỗi cái một chút thì HDI vẫn chính là công cụ tối ưu giúp bạn tìm được câu trả lời! Bạn có thể sử dụng HDI để tìm kiếm theo trường đại học, quốc gia, ngành học và bậc học. Để có thể hiểu hơn về cách thức hoạt động của HDI, bạn có thể thử trải nghiệm ngay bây giờ!

 

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

9 quốc gia châu Âu (gần như) miễn học phí trong niên học 2021-2022

Biết và tận dụng  chính sách học phí ưu đãi của các quốc gia châu Âu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí du học. Qua bài viết sau, Hotcourses Vietnam sẽ điểm danh những điểm đến du học  (gần như) miễn phí tại châu Âu cho sinh viên quốc tế , bao gồm: Đức, Phần Lan, Thụy Điển, Áo… cùng nhiều nhiều đất nước xinh đẹp khác.   >> 6 điểm đến du học có giá cả phải chăng   Đức: Điểm đến trong mơ của sinh viên

109K
article Img

Trắc nghiệm: Bạn nên du học ở nước nào?

Du học ở nước nào tốt nhất? Hay nói đúng hơn là du học ở nước nào là phù hợp nhất với tính cách, nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn. Hãy thử bài trắc nghiệm của Hotcourses Vietnam để tìm câu trả lời. (function() { var qs,js,q,s,d=document, gi=d.getElementById, ce=d.createElement, gt=d.getElementsByTagName, id="typef_orm", b="https://embed.typeform.com/"; if(!gi.call(d,id)) { js=ce.call(d,"script"); js.id=id; js.src=b+"embed.js";

17.6K
article Img

Chọn điểm đến du học: Thành phố lớn hay thành phố nhỏ

Du học ở thủ đô hay về tỉnh, trụ lại các thành phố lớn hay những thị trấn nhỏ, là câu hỏi mà bạn có thể sẽ đặt ra khi lựa chọn điểm đến. Cùng lí giải về đặc điểm của mỗi điểm đến nhé.     >> Có nên du học các nước châu Âu?   >> Những ngôi sao nào đã từng đi du học, và học ở đâu?   >> Có nên học ở nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa?     Những lí lẽ chọn lựa

14.7K
article Img

Nên du học Mỹ hay Canada sau đại dịch Covid-19?

Lựa chọn du học Mỹ hay Canada là thắc mắc thường gặp của các du học sinh tương lai dành cảm tình cho nền giáo dục Bắc Mỹ. Cả hai quốc gia đều có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, tuy nhiên, các chuyên gia nhận định đại dịch Covid-19 sẽ có những ảnh hưởng đáng kể lên khả năng thu hút sinh viên quốc tế của hai điểm đến danh giá này.   Canada thắng thế Mỹ về khả năng kiểm soát dịch Covid-19 và chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế  

2.7K