Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÌM HIỂU CÁC ĐIỂM ĐẾN DU HỌC

Du học bằng tiếng Anh ở đâu (ngoài Anh, Úc Mỹ)?

Điểm đến du học bằng tiếng Anh
24402

 

Với hành trang Anh ngữ, đương nhiên bạn sẽ nghĩ đến những quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada, Ireland, New Zealand để cân nhắc lựa chọn điểm đến du học. Nhưng khoan đã, đừng giới hạn sự lựa chọn của mình như thế. Từ Âu sang Á, ngoài kia vẫn còn rất nhiều những đất nước nơi bạn có thể theo học các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, và với chi phí vừa tầm với hơn nhiều.

 

>> Sinh hoạt phí tại châu Âu không đắt như bạn vẫn nghĩ

 

>> Toàn cảnh về du học tại các cường quốc châu Á

 

 

Pháp

 

 

 

 

Châu Âu là một trong những khu vực đang trở nên ngày càng thu hút với sinh viên quốc tế, kể cả tại những đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức. Có đến một nửa các quốc gia châu Âu có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, trong đó có Pháp.

 

Tại Pháp, dù là sinh viên nước ngoài, bạn cũng chỉ phải đóng mức học phí khoảng 200 đô la Mỹ/năm đối với các chương trình được giảng dạy trong các trường Đại học công lập. Tham khảo danh sách các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp.

 

Ngoài ra, đây cũng là quốc gia nơi sinh viên nước ngoài nhận được các hỗ trợ của chính phủ về chi phí nhà ở cũng như các vấn đề y tế, việc làm trong thời gian du học.

 

>> Tìm hiểu du học Pháp

 

 

Đức

 

 

 

 

Có hơn 2/3 dân số Đức nói tiếng Anh, và cũng có rất nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh ở đây, đặc biệt là ở bậc sau cử nhân. Nếu bạn muốn theo học bậc cử nhân, các khóa học tiếng Anh thường khá hiếm, nhưng không phải là không có.

 

Tại các trường Đại học công lập tại Đức, sinh viên bậc cử nhân sẽ được miễn học phí. Trong trường hợp bạn tốt nghiệp đại học ở Đức thì bạn cũng sẽ không phải đóng học phí cho bậc thạc sĩ, trong khi đó, học phí bậc tiến sĩ thường cũng thường miễn phí hoặc cắt giảm ở mức thấp.

 

Các chương trình đào tạo tại các cơ sở đào tạo tư thục sẽ áp dụng mức học phí riêng, nhưng mức này được đánh giá là thấp hơn so với mặt bằng các cơ sở đào tạo tư thục trên thế giới.

 

>> Tìm hiểu du học Đức

 

 

Hà Lan

 

 

 

 

Nếu bạn muốn học bằng tiếng Anh tại Hà Lan thì sẽ không phải sợ rào cản ngôn ngữ trong đời sống hàng ngày vì có đến 90% dân số Hà Lan là người nói ngôn ngữ này. Hơn nữa, Hà Lan cũng là quốc gia có hơn 2.100 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc sau cử nhân.

 

Nếu là sinh viên nước ngoài không đến từ các quốc gia trong Liên minh châu Âu, bạn sẽ phải đóng trung bình 6,000 đến 15,000 euros tiền học phí mỗi năm.

 

 

>> Tìm hiểu du học Hà Lan

 

 

Áo

 

 

Đa số các chương trình đào tạo ở Áo được giảng dạy bằng tiếng Đức, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy trong số đó khoảng 185 chương trình bằng tiếng Anh, ở nhiều bậc học khác nhau. Bạn có thể tham khảo danh sách các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để lựa chọn chương trình phù hợp với bản thân. Tại Áo, bạn cũng sẽ thuận tiện hơn trong giao tiếp mỗi ngày vì có đến 73% dân số người Áo là người nói tiếng Anh. Sinh viên đến từ các nước ngoài Liên minh châu Âu sẽ phải đóng khoảng 730 euros tiền học phí/học kỳ.

 

 

Hi Lạp

 

 

 

 

Có khoảng ½ dân số của Hi Lạp nói được tiếng Anh. Dẫu các chương trình ở bậc Đại học được dạy bằng tiếng bản địa, bạn vẫn có thể tìm đến các chương trình được chuyên môn hóa bằng tiếng Anh ở cả hai bậc cử nhân và sau cử nhân. Để du học tại quốc gia này, bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 1,500 euros/năm và mức học phí này thường đã bao gồm cả tiền sách giáo khoa.

 

 

Đan Mạch

 

 

Có khoảng 600 chương trình đào tạo uy tín được giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đan Mạch, và 86% dân số sử dụng tiếng Anh. Nếu là sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải đóng học phí dao động từ 6,000 đến 16,000 euros/năm.


 

Thụy Điển

 

 

Đây cũng là một quốc gia có đa số người dân nói được tiếng Anh, với hơn 900 chương trình đào tạo được dạy bằng tiếng Anh tại các trường Đại học. Cũng như các cơ sở đào tạo khác ở châu Âu, Thụy Điển áp dụng hai mức phí khác nhau, tùy thuộc vào quốc tịch của người học. Là sinh viên quốc tế ngoài Liên minh châu Âu, bạn sẽ phải trả khoảng 9,700 đến 17,000 usd/năm học, tùy thuộc vào chương trình học.

 

 

Phần Lan

 

 

 

Phần Lan là một điểm đến khác mà bạn có thể nên cân nhắc khi lựa chọn điểm đến du học bằng tiếng Anh. Các cơ sở đào tạo tại đây cung cấp tổng cộng khoảng 500 chương trình bằng tiếng Anh và có đến 70% dân số sử dụng ngôn ngữ này trong cuộc sống. Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh phổ biến thường được dạy tại các trường khoa học ứng dụng và bách khoa. Một số ít các chương trình tiếng Anh bậc cử nhân cũng có thể được tìm thấy ở các trường đại học tổng hợp. Tìm hiểu thông tin về các chương trình đào tạo tại Phần Lan.

 

>> 5 lí do nên du học tại Liên minh châu Âu

 

>> 5 giải đáp của một sinh viên học bổng Erasmus Mundus

 

 

Singapore 

 

 

 

 

Tại châu Á, Singapore có thể xem như một trong những quốc gia có chương trình đào tạo chất lượng uy tín hàng đầu trên thế giới, với Đại học quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang đều nằm trong top 15 Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới của QSS 2015/2016. Một điểm cộng rất lớn nữa đó là việc tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính thức ở đây, cũng là ngôn ngữ mà 75% dân số thông thạo.

 

Tuy nhiên, chi phí tại Singapore khá cao. Bạn phải trả khoảng 10,000 đô la Mỹ/năm cho học phí. Chất lượng cuộc sống cao cũng đồng nghĩa với sinh hoạt phí đắt đỏ.

 

>> Tìm hiểu du học Singapore

 

 

Malaysia

 

 

Malaysia đang trên đà tăng tốc để trở thành một điểm đến học tập phổ biến của sinh viên quốc tế. Thời gian gần đây, quốc gia này cũng rất chịu khó đầu tư vào giáo dục đại học, chẳng hạn như việc mở rộng thêm nhiều khu học xá chi nhánh các trường quốc tế. Hiện nay, Đại học Nottingham của Anh và Đại học Monash của Úc đều đã có chi nhánh học xá tại Malaysia.

 

Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ giảng dạy của các trường tư thục và một vài trường công lập, và cũng là ngôn ngữ được nhiều người dân sử dụng. Một vài trường cũng tổ chức các lớp bổ túc tiếng Anh cho những sinh viên chưa đủ điều kiện ngoại ngữ.

 

Sinh hoạt phí cho sinh viên quốc tế ở Malaysia rơi vào khoảng 2,370 đến 2,840/năm, bao gồm cả chi phí ăn uống, đi lại và nhà ở.

 

>> Tìm hiểu du học Malaysia

 

Nguồn: Topuniversities

 

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Điểm đến du học bằng tiếng Anh

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.

Không thể bỏ lỡ

5 điểm đến du học có giá cả phải chăng

Khi tìm kiếm điểm đến du học, bạn sẽ phải tính tới yếu tố then chốt là chi phí, không chỉ là học phí mà còn bao gồm cả những loại chi phí cuộc sống khác (phí thuê nhà, phí di chuyển…) Bài viết này sẽ giúp bạn biết tới 5 điểm đến du học mà StudyCostCompare đã thống kê dựa trên các dữ liệu sẵn có.    >> Những  đất nước tốt nhất để theo học ngành âm nhạc >> 5 điểm đến du học mơ ước cho các tín đồ bóng đá >>

38004

Chọn điểm đến du học: Thành phố lớn hay thành phố nhỏ

Du học ở thủ đô hay về tỉnh, trụ lại các thành phố lớn hay những thị trấn nhỏ, là câu hỏi mà bạn có thể sẽ đặt ra khi lựa chọn điểm đến. Cùng lí giải về đặc điểm của mỗi điểm đến nhé.     >> Có nên du học các nước châu Âu?   >> Những ngôi sao nào đã từng đi du học, và học ở đâu?   >> Có nên học ở nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa?     Những lí lẽ chọn lựa

13514

Vui vui về 9 điểm đến du học mà Hotcourses phủ sóng

Anh , Mỹ , Úc , Hà Lan , Thụy Điển , Ireland , Malaysia , Singapore và New Zealand là 9 quốc gia có trong danh sách thông tin du học của Hotcourses. Bài viết dưới đây sẽ mang đến (hoặc nhắc lại) cho bạn những nội dung thú vị về các quốc gia trên.   1. Ở Hà Lan, xe đạp nhiều hơn cả dân số. Người Hà Lan có câu "ai chưa từng bị mất xe đạp thì không phải là người Hà Lan đích thực". Nhưng, tại sao người châu Âu "sính" xe đạp?  

6985