Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Tỉ phú Việt làm rạng danh Đại học Buffalo

2.4K
share image

 

>> Du học Mỹ

>> Trải nghiệm học tập ở Baylor University

>> Chọn vùng nào để học ở Mỹ

>> Các nguồn hỗ trợ tài chính tại Mỹ

Đại học Buffalo

Đại học Buffalo, Đại học tiểu bang New York (UB) là một trường Đại học công nổi tiếng về nghiên cứu với chất lượng giảng dạy danh tiếng. UB được thành lập vào năm 1846 với nguồn gốc ban đầu là một trường Cao đẳng y tế tư nhân, sau đó được sát nhập với hệ thống Đại học Nhà nước Tiểu bang New York.

Với hơn 100 khóa học bậc Cử nhân, 190 khóa học Thạc sĩ và 83 khóa học tiến sĩ, chưa kể các khóa học chuyên ngành của các trường thành viên, UB hiện có khoảng 28.000 sinh viên quốc tế. Có khoảng 150 Câu lạc bộ, Hội sinh viên và các tổ chức dịch vụ đang hoạt động tại trường.

Các ngành học nổi tiếng nhất của trường gồm Y học, Cơ khí và Khoa học máy tính. UB có rất nhiều chương trình hỗ trợ trao đổi sinh viên với hơn 70 trường Đại học trên toàn thế giới.

UB ngoài ra còn rất nổi tiếng về khuôn viên trường học được xếp vào hàng rộng nhất Hoa Kỳ.

Cũng như các trường Đại học khác ở Mĩ, UB có chương trình diễn thuyết với sự tham gia của nhiều diễn giả nổi bật như: người nhận giải Nobel Toni Morrison, cựu tổng thống Jimmy Carter… 

Người Việt Nam làm rạng danh UB

UB là trường cũ của rất nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới: nhà du hành vũ trụ của NASA, Bộ trường Bộ Đại học của Trung Quốc, người sáng lập hãng phim Miramax, người dành giải thưởng Pulitzer, người đồng sáng lập Baidu.com (công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc)… Trong đó, có một cái tên Việt Nam từng tốt nghiệp tại UB cũng góp phần làm rạng danh ngôi trường này.

Ở tuổi 44, Chính Chu, Giám đốc Quản trị Tài sản của Tập đoàn Blackstone được xem là tỉ phú người Việt thành công nhất trong giới kinh doanh tại Mĩ với tải sản vượt quá con số 1 tỉ đô.

Thời đi học, ông đã từng nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ “có chân” trong lĩnh vực tài chính ở Phố Wall vì đã “học tại một trường đại học của Nhà nước” thay vì được đào tạo bài bản về Quản trị tài chính ở những trường lớn như Harvard hay Yale. Cũng vì lí do này mà ông đã gặp khá nhiều khó khăn khi đi xin việc với 15 bộ hồ sơ tương ứng với 15 lá thư từ chối. Chính những khó khăn này đã khiến ông quyết tâm kế hoạch “chinh phục” phố Wall.

Năm 2008, Chính Chu đã mua căn hộ nằm trên tầng 89 và một nửa tầng 90 của toàn tháp TrumpWorldTower của tỉ phú bất động sản Donald Trumps, với giá 34,5 triệu USD. Không những vậy ông còn chi thêm 5 triệu USD để mua phần không gian trên nóc tòa tháp Bất động sản. Chính thương vụ mua bán này đã khiến tên tuổi của ông Chu thêm nổi tiếng.

Ngoài công việc kinh doanh, ông còn rất quan tâm đến các hoạt động từ thiện cùng người vợ Hà Phương của mình (nữ ca sĩ em út trong gia đình ba chị em ca sĩ Cẩm Ly, Minh Tuyết, Hà Phương). Hiện ông có hai quỹ từ thiện là Vietnam Relief Effort và Ha Phuong Foundation nhằm mục đích xây trường, cấp học bổng, chăm sóc sức khỏe trẻ em ở nông thôn Việt Nam. Bên cạnh đó, Ha Phuong Foundation lại có muc đích giúp những người nghèo có năng khiếu nghệ thuật hiện thực hóa ước mơ của họ.

Nói về ba đức tính đáng quý của người Việt Nam, ông đã cho rằng đó là sự chăm chỉ, nỗ lực và hi sinh. “Đó là ba đức tính đã giúp tôi có được thành công ngày hôm nay”.

Theo Thúy Nga Paris/Blackstone Private Equity

 

 

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

380.4K

Bằng cấp (degree), chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì?

Bằng cấp (degree) , chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì và có điểm nào giống hay khác nhau thế nào? Sau khi đưa ra định nghĩa ngắn gọn, Hotcourses Vietnam sẽ so sánh ba khái niệm này dựa trên các tiêu chí cụ thể để bạn dễ hình dung.    Định nghĩa cơ bản 1. Bằng cấp là gì? Bằng cấp (degree) là văn bằng được trao cho người đã hoàn tất khóa học về một ngành lớn.   2. Chứng

160.4K

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

97.1K

Motivation letter - Cover letter là gì?

Motivation Letter hay Cover letter là một lá thư thường được yêu cầu trong các hồ sơ xin học bổng, xin việc hay xin vào một chương trình học hoặc ngoại khóa nào bên cạnh CV và Statement of Purpose/Pesonal Statement (tuyên bố mục đích ứng cử) để bày tỏ nguyện vọng của ứng viên về vị trí họ đang nhắm tới.   >> Viết CV xin học và học bổng >> Bí quyết viết đơn xin học   Phân biệt Motivation (Cover) letter và Statement

94.4K