Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Tỉ phú Việt làm rạng danh Đại học Buffalo

2.4K
share image

 

>> Du học Mỹ

>> Trải nghiệm học tập ở Baylor University

>> Chọn vùng nào để học ở Mỹ

>> Các nguồn hỗ trợ tài chính tại Mỹ

Đại học Buffalo

Đại học Buffalo, Đại học tiểu bang New York (UB) là một trường Đại học công nổi tiếng về nghiên cứu với chất lượng giảng dạy danh tiếng. UB được thành lập vào năm 1846 với nguồn gốc ban đầu là một trường Cao đẳng y tế tư nhân, sau đó được sát nhập với hệ thống Đại học Nhà nước Tiểu bang New York.

Với hơn 100 khóa học bậc Cử nhân, 190 khóa học Thạc sĩ và 83 khóa học tiến sĩ, chưa kể các khóa học chuyên ngành của các trường thành viên, UB hiện có khoảng 28.000 sinh viên quốc tế. Có khoảng 150 Câu lạc bộ, Hội sinh viên và các tổ chức dịch vụ đang hoạt động tại trường.

Các ngành học nổi tiếng nhất của trường gồm Y học, Cơ khí và Khoa học máy tính. UB có rất nhiều chương trình hỗ trợ trao đổi sinh viên với hơn 70 trường Đại học trên toàn thế giới.

UB ngoài ra còn rất nổi tiếng về khuôn viên trường học được xếp vào hàng rộng nhất Hoa Kỳ.

Cũng như các trường Đại học khác ở Mĩ, UB có chương trình diễn thuyết với sự tham gia của nhiều diễn giả nổi bật như: người nhận giải Nobel Toni Morrison, cựu tổng thống Jimmy Carter… 

Người Việt Nam làm rạng danh UB

UB là trường cũ của rất nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới: nhà du hành vũ trụ của NASA, Bộ trường Bộ Đại học của Trung Quốc, người sáng lập hãng phim Miramax, người dành giải thưởng Pulitzer, người đồng sáng lập Baidu.com (công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc)… Trong đó, có một cái tên Việt Nam từng tốt nghiệp tại UB cũng góp phần làm rạng danh ngôi trường này.

Ở tuổi 44, Chính Chu, Giám đốc Quản trị Tài sản của Tập đoàn Blackstone được xem là tỉ phú người Việt thành công nhất trong giới kinh doanh tại Mĩ với tải sản vượt quá con số 1 tỉ đô.

Thời đi học, ông đã từng nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ “có chân” trong lĩnh vực tài chính ở Phố Wall vì đã “học tại một trường đại học của Nhà nước” thay vì được đào tạo bài bản về Quản trị tài chính ở những trường lớn như Harvard hay Yale. Cũng vì lí do này mà ông đã gặp khá nhiều khó khăn khi đi xin việc với 15 bộ hồ sơ tương ứng với 15 lá thư từ chối. Chính những khó khăn này đã khiến ông quyết tâm kế hoạch “chinh phục” phố Wall.

Năm 2008, Chính Chu đã mua căn hộ nằm trên tầng 89 và một nửa tầng 90 của toàn tháp TrumpWorldTower của tỉ phú bất động sản Donald Trumps, với giá 34,5 triệu USD. Không những vậy ông còn chi thêm 5 triệu USD để mua phần không gian trên nóc tòa tháp Bất động sản. Chính thương vụ mua bán này đã khiến tên tuổi của ông Chu thêm nổi tiếng.

Ngoài công việc kinh doanh, ông còn rất quan tâm đến các hoạt động từ thiện cùng người vợ Hà Phương của mình (nữ ca sĩ em út trong gia đình ba chị em ca sĩ Cẩm Ly, Minh Tuyết, Hà Phương). Hiện ông có hai quỹ từ thiện là Vietnam Relief Effort và Ha Phuong Foundation nhằm mục đích xây trường, cấp học bổng, chăm sóc sức khỏe trẻ em ở nông thôn Việt Nam. Bên cạnh đó, Ha Phuong Foundation lại có muc đích giúp những người nghèo có năng khiếu nghệ thuật hiện thực hóa ước mơ của họ.

Nói về ba đức tính đáng quý của người Việt Nam, ông đã cho rằng đó là sự chăm chỉ, nỗ lực và hi sinh. “Đó là ba đức tính đã giúp tôi có được thành công ngày hôm nay”.

Theo Thúy Nga Paris/Blackstone Private Equity

 

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Học giỏi tiếng Anh vượt bậc sau 1 năm với 5 cách này

Có lẽ bạn cũng từng nghe câu “dục tốc bất đạt” nên Hotcourses Vietnam cần phải khẳng định lại rằng bạn sẽ không thể giỏi tiếng Anh cấp tốc trong một sớm một chiều được. Những bí quyết được nêu trong bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp bạn tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn một chút với điều kiện tiên quyết là bạn phải chịu khó rèn luyện trong một khoảng thời gian nhất định.   >>  Bí quyết cải thiện ngoại ngữ khi đi du học   Tìm cho

113.9K
article Img

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

99.3K
article Img

27 tuổi du học vẫn chưa muộn!

Dù bạn đang trong độ tuổi 25, 27 hay thậm chí là 30 thì vẫn có thể du học vì vấn đề tuổi tác chưa bao giờ là yếu tố khiến hồ sơ của bạn bị loại trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học nước ngoài. Thực tế cho thấy, việc du học khi không còn “mười tám đôi mươi” thậm chí còn đem lại cho bạn nhiều lợi thế đặc trưng được liệt kê cụ thể trong bài viết dưới đây.   Càng lớn tuổi, bạn càng biết mình thực sự muốn học gì Một trong những

88.5K
article Img

Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công

Nếu không học đại học thì bạn vẫn còn nhiều cánh cửa khác để theo đuổi ước mơ của mình. Hotcourses Vietnam sẽ gợi ý cho bạn một số hướng đi tiềm năng bạn nên làm để vào đời trong trường hợp không chọn con đường đại học .   Có nên học đại học? Thực tế thì không có câu trả lời nào đúng cho mọi trường hợp vì tùy vào từng hoàn cảnh, nhu cầu và định hướng của mỗi người mà đáp án sẽ khác nhau. Không phải ai cũng hợp

86.1K