Những điều cần biết
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

5 trường đại học có phòng thí nghiệm tân tiến

3.5K
5 truong dai hoc co phong thi nghiem tan tien

Để nền khoa học kỹ thuật, kinh tế, y học…trên thế giới phát triển được hiện đại như ngày hôm nay phải kể đến những đóng góp lớn lao, tích cực của các trường đại học với những thành tựu sáng ngời trong hoạt động nghiên cứu, sáng tạo của các giáo sư, giảng viên cho tới những cựu sinh viên…Trong bài báo hôm nay, Hotcourses sẽ giới thiệu tới các bạn top một số trường đại học với cơ sở vật chất và chất lượng phòng nghiên cứu, thí nghiệm đạt tiêu chuẩn hàng đầu với những thành tựu rực rỡ trên nhiều lĩnh vực.

 

>> Các khóa học nghiên cứu sinh tại Mỹ

>> Các khóa học Y – Dược tại Mỹ

>> Các nguồn hỗ trợ tài chính tại Mỹ

 

Đại học Pennsylvania State – Mĩ

Đại học Penn State là một trong những thành viên sáng lập ra Mạng lưới các trường đại học khắp thế giới (WUN). Trường đại học danh tiếng này còn nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới và nổi tiếng với cương vị là một thành viên của 17 trường đại học đi đầu trong nghiên cứu ở Mĩ, Châu Âu và Châu Á.

 

Tọa lạc trên khu công viên của đại học Penn State, Phòng Thí nghiệm nghiên cứu ứng dụng (ARL) của trường là một đối tác nghiên cứu với Ban an ninh của Mĩ (DOD) từ năm 1945. Không chỉ thế, tại đây đã thực hiện nhiều nghiên cứu cơ bản tạo nên  những đóng góp lớn lao trong việc ủng hộ Hải quân Mĩ. Penn State là thành viên lớn nhất có khả năng nghiên cứu trong nước với hơn 1000 nhà nghiên cứu và các nhân viên khác.

 

 

Đại học Paris – Pháp

Viện Đại học Paris - tên chính thức là Đại học Pierre & Marie Curie, Paris xưa nay vẫn là một trong những trường đại học nổi tiếng và danh giá nhất thế giới. Trường được biết đến nhiều với chất lượng giáo dục tiên tiến và có 59 người đạt giải Nobel trên cương vị các cựu sinh viên,các giáo sư giảng dạy cũng như nhiều nhà lý thuyết chính trị, khoa học, thần học và nghệ thuật xuất chúng theo truyền thống Pháp.

 

Đại học Paris có tới 180 phòng thí nghiệm đang thực hiện các nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực, từ vật lý học thiên thể cho đến di truyền học đã có nhiều đóng góp cho các lĩnh vực khoa học và y khoa của Pháp. Gần đây, học viện đã gây tiếng vang trên thế giới trong lĩnh vực robot. Các nhà khoa học của trường đang tập trung nghiên cứu nhằm tạo ra những chú robot có khả năng giúp việc nhà cho người già.

 

 

 

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ tại Zurich (ETH Zurich)

Danh tiếng và chất lượng, đó là hình ảnh nổi bật của Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ tại Zurich (ETH Zurich). Với bề dày lịch sử hơn 150 năm hình thành và phát triển, nơi đây đã trở thành một trung tâm giáo dục bậc cao hàng đầu của Thụy Sĩ và thế giới, lưu danh hơn 20 nhà khoa học từng đoạt các giải Nobel như: Wilhelm Konrad Rontgen (Nobel Vật lý 1901), Albert Einstein (Nobel Vật lý 1921), Kurt Wuthrich (Nobel Hóa học 2002)...

 

(Một góc nhìn của EHT, nguồn: thanhnien.com.vn)

 

Cùng với Viện Công nghệ liên bang tại Lausanne và 4 viện nghiên cứu khác trong nước, ETH Zurich là nơi cung cấp kiến thức đa dạng về khoa học, xã hội, kinh tế và văn hóa cho công dân trong nước, mở rộng ra châu Âu và thế giới. Đây là một trung tâm đào tạo đồ sộ với 83 phòng thí nghiệm và cơ sở nghiên cứu trực thuộc, quy tụ hơn 330 giáo sư (gần 50% là người nước ngoài) cùng 840 giảng viên có trình độ ưu tú.

 

 

Đại học Copenhagen – Đan Mạch

Đây là trường đại học lớn nhất của Đan Mạch, có hơn 37.000 sinh viên và một bề dày lịch sử với nhiều thành công có tính bước ngoặt trong hoạt động nghiên cứu.

 

Từ năm 1910, nhà sinh lý học Krogh – giáo sư của trường Đại học Copenhagen đã lập ra Phòng thí nghiệm sinh lý động vật ở trường Đại học Copenhagen. Lúc đầu, phòng này được đặt tại một căn nhà nhỏ ở trung tâm thành phố Copenhagen sau đó từ năm 1928, phòng thí nghiệm đã được mở rộng khi chuyển về tòa Nhà liên hợp Rockefeller, nơi gồm có cả Viện sinh học y khoa và lý sinh (medical physiology and biophysics) và Viện lý thuyết thể dục (sinh lý thực hành).

 

 

Đại học MIT (Học Viện Công Nghệ Massachusetts) – Mỹ

Đại học MIT của Hoa Kỳ là nột trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới, nổi tiếng trong các lĩnh vực chuyên ngành như khoa học công nghệ, quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học. Trường có tới 76 người từng đoạt giải Nobel. MIT cũng là một trong số các trường đi đầu về thành tựu và chất lượng trong khoa học nghiên cứu.

 

(MIT Media Lab, nguồn: news.cnet.com)

 

Mới đây MIT vừa đầu tư 90 triệu USD để xây mới và mở rộng phòng thí nghiệm của mình. Phòng thí nghiệm MIT Media Lab nổi tiếng là nơi bắt nguồn các dự án công nghệ độc đáo và không tưởng phục vụ cho con người. Giờ đây, tòa nhà đã được mở rộng thêm một phần nữa với chi phí lên tới 90 triệu USD.

 

 

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

375.6K

Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn vì những bài thi này được thiết kế để đánh giá kỹ năng

95.7K

10 ứng dụng - trợ thủ đắc lực ở trường đại học

Với hàng ngàn ứng dụng được phát minh mỗi ngày, đâu là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ghi chép, học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp tới? Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn. >> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà >> Tải bộ sưu tập cẩm nang du học các trường đại học 1.Ứng dụng của trường đại học Những đại học lớn thường có ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra điểm số, quản lý tài khoản, và thậm chí tìm tuyến

50.3K

Đưa Ra Quyết Định Du Học

Lựa chọn trường đại học và ngành học không bao giờ là điều dễ dàng đối với những bạn học sinh vừa tốt nghiệp từ các trường phổ thông. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi các bạn muốn học tập tại một đất nước khác. Quyết định về ngành học và trường đại học khi đi du học sẽ ảnh hưởng đến những trải nghiệm học tập của bạn cũng như những lựa chọn việc làm sau khi bạn ra trường . Tuy nhiên quyết định đó dường như không quá khó như chúng ta nghĩ.  

32.9K