Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Những trường thương mại quốc tế hàng đầu cho sinh viên châu Á

4 Tháng Mười 2012
4.2K
share image

 

Asian Correspondent đã công bố danh sách các trường thương mại hàng đầu, với những chương trình Thạc sĩ chuyên sâu hấp dẫn đối với cả sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế. Việc sở hữu một tấm bằng thương mại “cấp cao” thậm chí còn có thể mang lại cho bạn mức lương khoảng 100.000USD/năm tại Mỹ.

>> Học MBA cao cấp theo mô-típ xê dịch

>> MBA dưới con mắt người trong cuộc

>> Bạn biết gì về MBA?

>> Cẩm nang du học các trường quốc tế

Dưới đây là những trường thương mại tốt nhất thế giới với các chương trình giảng dạy được đầu tư cả về mặt lý thuyết lẫn thực tế với một môi trường học giúp sinh viên có được cái nhìn về thế giới chuyên nghiệp toàn cầu.

CASS BUSINESS SCHOOL, Anh

Cass Business School thuộc hệ thống City University of London là một trong những trường hứa hẹn một môi trường giáo dục sáng tạo luôn tiến về phía trước trong khâu đào tạo cũng như thực hành và nghiên cứu. Đặt ở vị trí lý tưởng ngay trung tâm London, Cass Busniess School mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội để sở hữu những kiến thức thương mại được “săn đón” bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới. Hiện nay, Cass là trường nằm trong top 10 trường thương mại tốt nhất Vương quốc Anh về Thương mại, Quản lý và Nghiên cứu tài chính.

EBS BUSINESS SCHOOL, Đức

EBS Business School là cơ sở giáo dục về thương mại được xếp hàng đầu ở Đức. Đây là “ngôi nhà chung” của những ngành học thương mại tốt nhất cả nước, tập trung giảng dạy bởi sự góp mặt của các chuyên gia và nhà quản lý hàng đầu về kinh tế toàn cầu. Với hệ thống các mối quan hệ rộng khắp trên 200 tổ chức quốc tế và 100 trường Đại học toàn thế giới, EBS Business School mang lại những cơ hội tốt nhất cho sinh viên, giúp họ đạt được những mục tiêu lớn. EBS Business School là một trường danh tiếng về uy tín giáo dục trên thế giới.

HENLEY BUSINESS SCHOOL, Anh

Henley Business School tại University of Reading có tiếng là một trong những trường thương mại “xịn” nhất vương quốc Anh cũng như trên thế giới. Năm 2011, tạp chí The Economist đã xếp Henley vào vị trí đầu tiên trong số các trường đào tạo ra những sinh viên chất lượng và tiềm năng. Tạp chí The Financial Times cũng xếp trường này vào vị trí 33 trong danh sách những trường thương mại tốt nhất châu Âu. Trường được đặt ở Reading, một khu vực được ví như Silion Valley của Anh quốc, nơi rất nhiều công ty hàng đầu có trụ sở đặt ở đây.

LOUGHBOROUGH UNIVERSITY SCHOOL OF BUSINESS AND ECONOMICS, Anh

University of Loughborough’s School of Business and Economics được xem là một sự “bắt tay” giữa các chuyên gia, trường Đại học và sinh viên. Đây là một trong số ít những trường được liệt vào danh sách 1% những trường thương mại trên thế giới được ủy nhiệm EQUIS từ Quỹ Quản lí phát triển châu Âu (European Foundation for Management Development (EFMD).

KEMMY BUSINESS SCHOOL, Ireland 

Kemmy Business School tại University of Limerick ở Ireland có nhiều khóa học và chương trình thương mại hấp dẫn. Được thành lập vào năm 2008, ngôi trường này đã trở thành trung tâm nghiên cứu và học tập của 3000 sinh viên và 100 giáo viên chất lượng cao. Các khóa học Đại học và Sau Đại học cũng như bằng cấp chuyên nghiệp đều được tổ chức tại đây. Kemmy cũng là trường được EFMD tín nhiệm.

NANYANG BUSINESS SCHOOL, Singapore

Nanyang Business School ở Singapore là một trong những học viện thương mại hàng đầu châu Á. Trường được kết hợp đội ngũ giảng viên hàng đầu và các sinh viên thương mại chất lượng. Năm 2009, đây là ngôi trường được xếp hạng 24 bởi Financial Times trong danh sách các chương trình MBAs hàng đầu trên toàn cầu.

HONG KONG UNIVERSITY BUSINESS SCHOOL

Hong Kong University Business School đưcọ chính thức thành lập vào năm 1995. Trong vòng 17 năm nay, đây là ngôi trường chiến lược đã cung ứng cho thị trường thương mại toàn cầu nhiều gương mặt sinh viên chất lượng, đưa tên tuổi của trường vượt ra ngoài phạm vi trường thương mại hàng đầu ở châu Á và trên thế giới.

ATHENS UNIVERSITY OF ECONOMICS AND BUSINESS, Hy Lạp

Athens University of Economics and Business không chỉ được biết đến là ngôi trường hàng đầu trong nước mà còn trên thế giới. Đây là ngôi trường lâu đời nhất Hy Lạp. Khóa học thương mại AUEB còn bao gồm chương trình MBA quốc tế cho sinh viên toàn cầu. MBA International được giảng dạy bằng tiếng Anh đã được Association of MBAs (AMBA) công nhận và thu hút sinh viên đến từ hơn 20 quốc gia.

UNIVERSITY OF GLASGOW BUSINESS SCHOOL, Scotland

Được xem là ngôi trường lâu đời thứ tư trong “thế giới nói tiếng Anh”, University of Glasgow có truyền thống giảng dạy và nghiên cứu uy tín. Glasgow có các khóa học Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ở bậc Đại học, các khóa học phổ biển là Kế toán Tài chính, Thương mại và Quản lí, Kinh tế và Kinh tế Thương mại. Một danh sách dài các chương trình Thạc sĩ Khoa học thường dành cho các ngành Tài chính và Quản lí thương mại.

NEWCASTLE BUSINESS SCHOOL, NORTHUMBRIA UNIVERSITY, Anh

Newcastle Business School thuộc Northumbria University là nơi “cung ứng” nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường thương mại. Đây là ngôi trường có cộng đồng sinh viên quốc tế hoạt động mạnh mẽ, đến từ nhiều nơi trên thế giới.

AMERICAN UNIVERSITY OF BEIRUT, SULIMAN S. OLAYAN SCHOOL OF BUSINESS, Li-băng

Suliman S. Olayan School of Business tại American University of Beirut ở Lebanon (Li-băng) là một trong những trường Đại học thương mại có tiếng nhất khu vực Trung Đông. OSB’s Business School’s đang hướng đến là một trường thương mại hàng đầu được công nhận trên toàn cầu giữa châu Âu và Nam Á ở các phương diện chất lượng giảng dạy và “hiệu ứng thương mại”. OSB chào đón các sinh viên ở bậc Đại học và cả sau Đại học.

UNIVERSITY OF CAMBRIDGE, JUDGE BUSINESS SCHOOL, Anh

Được thành lập vào năm 1990, Judge Business School thuộc Cambridge là một trong những trường nổi tiếng nhất Anh quốc với đội ngũ sinh viên được biết đến với “đặc điểm nhận dạng” là thông minh, sáng tạo, thận trọng và đầy hứa hẹn.

Judge Business School tổ chức các khóa MBA và Executive MBA (chương trình cho doanh nhân) cũng như các chương trình Thạc sĩ Tài chính, Sáng tạo, Chiến lược và Tổ chức, Khoa học Quản lí và Giao dịch, Chính sách Công nghệ... Trường cũng có các chương trình Tiến sĩ cũng như các chương trình cấp bằng.

COPENHAGEN BUSINESS SCHOOL, Đan Mạch

Copenhagen Business School là một trong những trường “khổng lồ” nhất châu Âu với số lượng sinh viên lên đến 18.000 cùng 600 nghiên cứu sinh và 600 nhân viên hành chính. Chương trình ở trường “chạy” từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ, trên nhiều ngành học khác nhau. Thảo luận và sự tương tác là phong cách học tập tại CBS.

ESSEC BUSINESS SCHOOL, Pháp và Singapore

ESSEC Business School có hai khu học xá đặt tại hai trung tâm thương mại hàng đầu thế giới là Pháp và Singapore. Sinh viên ESSEC được thụ hưởng nhiều xu hướng thương mại của cả hai nền kinh tế Âu Á. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng kinh nghiệm học tập vào việc gia nhập hay thành lập các tổ chức thương mại với bạn bè cùng lớp. Các khóa học ở đây bao gồm cả chương trình Cử nhân thương mại (Bachelor of Business Administration), MBA toàn cầu, MBA trong Quản lí thương hiệu cao cấp (MBA in International Luxury Brand Management), MBA trong Quản lí khách sạn, EMBA, Thạc sĩ Khoa học và Quản lí cũng như các chương trình Tiến sĩ.

HEC MONTREAL BUSINESS SCHOOL, Canada

Sinh viên quốc tế rất được chào đón tại HEC Montreal Business School. Họ được sống trong môi trường đa ngôn ngữ nơi tiếng Pháp là ngôn ngữ thiết yếu để được nhận vào trường và tiếng Anh cũng vô cùng cần thiết. Trường có các khóa học Thạc sĩ về Luật và Thuế, Thương mại điện tử (Electronic Commerce) và Tiến sĩ Hành chính.

THE UNIVERSITY OF CHICAGO BOOTH SCHOOL OF BUSINESS, Hoa Kỳ

University of Chicago’s Booth School of Business là một trong những trường tốt nhất cả nước về thương mại. Trường có rất nhiều chương trình MBA toàn thời gian, học vào cuối tuần và các buổi tối... để tạo điều kiện cho các doanh nhân có thể tiếp tục học thêm lên trong khi vẫn hoàn thành được công việc chuyên nghiệp của mình.

THUNDERBIRD SCHOOL OF GLOBAL MANAGEMENT, Hoa Kỳ

Thunderbird có hơn 60 năm “kinh nghiệm” là trường dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực thương mại. Đây là ngôi trường số một về chương trình MBA toàn thời gian, MBA toàn cầu, về tính quốc tế của cựu sinh viên, về kĩ năng quản lí của những cựu sinh viên theo học chương trình EMBA... Thunderbird được công nhận bởi Association to Advance Collegiate Schools of Business và North Central Association of Colleges and Schools. Một nửa sinh viên của trường đến từ ngoài nước Mỹ.

NATIONAL UNIVERSITY OF SINGAPORE BUSINESS SCHOOL, Singapore

NUS Business School có các khóa học BBA, MBA, Executive MBA, MSc và cả chương trình PhD. Sinh viên ở đây được học hỏi rất nhiều về Văn hóa Á châu và thị trường kinh tế châu Á để có thể chuẩn bị bước vào thế giới chuyên nghiệp của “vùng kinh tế” năng động này. Các khóa học tại đây được dạy bởi những chuyên gia đã từng theo học tại các trường Đại học hàng đầu như Harvard, Wharton, MIT, và Oxford. Forbes đã từng xếp NUS Business School vào vị thế trường tốt nhất Singapore và châu Á cho chương trình MBA kéo dài hai năm.

MCGILL UNIVERSITY DESAUTELS FACULTY OF MANAGEMENT, Canada

Desautels Faculty of Management school tại McGill University là một trong những trường tốt nhất Canada. Desautels đã được các tạp chí lớn như BusinessWeek, Canadian Business, Forbes, Financial Times và The Economist công nhận vị thế hàng đầu trong số các trường thương mại. Học ở Desautels, bạn còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tại Montreal, một thành phố đa văn hóa và đậm đà bản sắc.

The Desautels có khoảng hơn 25 % đơn đăng kí vào bậc Cử nhân, 50% cho bậc MBA và 75% bậc Tiến sĩ đến từ các sinh viên quốc tế.

UNIVERSITY OF MELBOURNE, MELBOURNE BUSINESS SCHOOL, Úc

Được xem là một trong những trường thương mại lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Melbourne Business School là cơ sở giáo dục “sản sinh” ra những sinh viên có khả năng trở thành những nhà lãnh đạo trong cộng đồng thương mại toàn cầu. Các khóa học ở trường bao gồm các chương trình MBA, EMBA, Luật,  các chương trình quản lí bậc sau Đại học và Marketing. Trường hiện có ba trung tâm nghiên cứu: Asia Pacific Social Impact Leadership Centre, Centre for Ideas and The Economy và Centre for Ethical Leadership.

Nguồn: ASIAN CORRESPONDENT

 

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Cử nhân

Không thể bỏ lỡ

article Img

Kinh nghiệm tự học IELTS tại nhà hiệu quả nhất

Để thi IELTS đạt kết quả cao, việc dành thời gian tự ôn IELTS tại nhà sẽ giúp bạn đào sâu kiến thức và các kỹ năng tiếng Anh. Thậm chí ngay cả khi không có thời gian hoặc điều kiện tài chính để tham gia các khóa học luyện thi IELTS ở các trung tâm, bạn có thể tự luyện thi IELTS tại nhà bằng các cách sau.   Nghe/ xem các chương trình truyền hình Trong phần thi Listening của IELTS, bạn sẽ phải nghe bốn đoạn thoại được trích từ nhiều

195.6K
article Img

Đạo văn (plagiarism) là gì?

Ngoài đ ạo văn , khái niệm plagiarism còn bao gồm cả đạo nhạc, sao chép hình ảnh hay video. Trong giới hạn bài viết này, Hotcourses Vietnam chỉ đề cập đến đạo văn vì viết luận là công việc thường gặp với cộng đồng du học sinh. Đạo văn chắc chắn là một hành động sai trái không cần phải bàn cãi nên mục đích của bài viết dưới đây chỉ để giúp các bạn không vô tình rơi vào lỗi đạo văn ngoài ý muốn.   >> 5 hậu quả của việc đạo văn ở nước ngoài bạn

67.3K
article Img

Kinh Nghiệm Bay Đường Dài Du Học Lần Đầu

Khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp trên khắp thế giới, các bạn sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ về cả vật chất lẫn tinh thần để các chuyến bay du học diễn ra thuận lợi hơn. Hotcourses có một vài lưu ý khi bay mong có thể giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn!   Những lưu ý bay khi tình hình Covid-19 vẫn còn phức tạp trên toàn thế giới   Đa số các nước yêu cầu người nhập cảnh phải có Giấy xác nhận âm tính với Covid-19 trong

38.4K
article Img

Cách viết Bài luận cá nhân (personal statement) ấn tượng

Bài luận cá nhân (personal statement) là thành phần quan trọng nhất trong bộ hồ sơ du học bậc Đại học. Bài luận giúp bạn cho các trường đại học thấy bạn là ai bên cạnh những điểm số hay hoạt động ngoại khóa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước của quy trình viết luận để giúp bạn hiểu chính xác những gì bạn cần làm để viết một bài luận cá nhân tốt nhất có thể.   Nhìn chung, để có một bài luận du học hay, bạn cần tìm ra chủ đề đột phá, ý

26.9K