Những điều cần biết
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Bí Quyết Học Thi GMAT

8183

GIỚI THIỆU VỀ GMAT

Graduate Management Admission Test là kì thi do tổ chức GMAT (The Graduate Management Adminision Council) lập ra giúp cho các trường quản trị kinh doanh đánh giá khả năng của những người nộp đơn xin học thương mại và quản trị cấp cao, trong chương trình MBA hoặc các chương trình quản trị sau đại học. Rất nhiều trường quốc tế đòi hỏi phải có điểm số thi GMAT khi nộp đơn vào trường. Có phải bạn đang lo lắng về thi GMAT? Hotcourses sẽ giúp bạn tìm hiểu về kì thi này và chia sẻ với bạn những bí quyết cơ bản giúp đạt kết quả GMAT cao.

 

Thi GMAT, khi thí sinh trả lời 1 câu hỏi, máy tính sẽ chấm kết quả đó đúng hay sai và làm cơ sở để quyết định câu hỏi kế tiếp. Khi thí sinh trả lời đúng 1 câu hỏi, các câu hỏi sau sẽ dần dần được nâng lên trình độ cao hơn, và khi thí sinh trả lời sai 1 câu hỏi, máy tính sẽ chọn cho thí sinh câu hỏi tiếp theo ở mức độ thấp hơn. Sự chọn lựa câu hỏi phụ thuộc vào câu trả lời của thí sinh ở câu hỏi trước, và qua đó đánh giá được khả năng của thí sinh. Bố cục đề thi GMAT bao gồm 3 phần:

 

 • Analytical Writing Assessment: viết, phân tích vấn đề, thời gian làm bài là 60 phút.

 • Quantitative section: định lượng tính toán, thời gian làm bài 75 phút.

 • Verbal section: đọc hiểu, lí luận phê bình, sửa câu đúng, thời gian làm bài là 75 phút

 

Để tìm hiểu thêm về GMAT một cách tổng quan, bạn có thể tham khảo tại About.com.

 

 

BÍ QUYẾT HỌC THI GMAT

Làm quen: Bạn cần tìm hiểu xem GMAT có cấu trúc tổng thể như thế nào, các phần ra sao, thông tin có thể tìm tại trang web về MBA.

 

Tìm tài liệu: Nên tìm đọc các bài chia sẻ kinh nghiệm trên các diễn đàn như VietMBA hay tìm đọc các sách sau:

 

 • Cracking GMAT (ETS)

 • GMAT preparation - official guide 10th edition (CD included)

 • GMAT Kaplan (strategies)

 • GMAT Priceton review

 • GMAT Barron

 • GMAT Verbal workout (strongly reccomended la nen mua, very good for non-native speaker of English) (ETS)

 • GMAT CAT-answer to the real question

 

Bắt tay vào ôn: 

 • Về Lý thuyết bạn có thể ôn theo GMAtprep, Manhattan, tài liệu quantitative trên BeattheGMAT.

 • Về Verbal: Lướt qua các tài liệu trên BeattheGMAT phần Verbal. 

 • AWA (Analytical Writing Assessment): Tìm đọc Writing Skills for GRE and GMAT của Peterson. Tham khảo các bài luận và chủ đề của từng dạng trong quyển này (đọc lướt để lấy ý chính). Bộ bài luận tham khảo cho toàn bộ các topic.

 • Thực hành làm các bài test luyện tập kỹ năng tại GMATprep, GMAT800score, OG12, Princeton và 31 set test hay một số tài liệu khác như Barron's, Kaplan, Mc GrawHill...

 

Cụ thể hơn:

 • Quantity: Phần này không yêu cầu kiến thức quá cao. Các câu khó chủ yếu là các câu “cài bẫy”. Có nhiều bài tưởng là rắc rối, nhưng có thể giải quyết rất nhanh nếu bạn hiểu bản chất vấn đề. Tips cho phần này là: Đọc kỹ đề bài, thực hành và rút kinh nghiệm từ những lỗi của mình. 

 • Verbal: Bạn nên luyện cuốn Manhattan và tham khảo trên forum . Ngoài ra, bạn có thể tham khảo trên forum của Manhattan.

 • Về thời gian: Nhìn chung, phần RC (Reading Comprehensive) và CR (Critical Reasoning), thời gian làm bài tỉ lệ thuận với độ chính xác. Còn SC (Sentence Corection) thì không, câu SC rất ngắn, nếu bạn không biết chắc câu trả lời thì dù có tiêu tốn nhiều thời gian thêm thì khả năng tìm được câu trả lời đúng cũng rất thấp. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy dành nhiều thời gian hơn cho RC và CR. Bạn có thể tham khảo chiến thuật cho phần này tại ScoreChase.

 

Chú ý: Trong quá trình học và ôn GMAT, việc học theo nhóm chỉ thực sự hiệu quả trong giai đoạn đầu còn việc tự học trong nửa thời gian cuối sẽ giúp bạn tập trung hơn. Hãy sắp xếp thời gian một cách hợp lý cả trong lúc ôn và khi đi thi, bạn sẽ làm tốt được điều này khi luyện tập nhiều trước lúc thi theo kiểu căn trước thời gian. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến sức khỏe và tâm lý khi đi thi của mình.

 

Nói chung, GMAT không đến nỗi quá nan giải. Bạn nên giới hạn thời gian ôn thi và tập trung ôn một cách có hiệu quả. Hotcourses chúc bạn thành công.

 

>> Các khóa học MBA

>> Bạn biết gì về MBA

>> MBA dưới con mắt người trong cuộc

 

Nguồn tham khảo: Usguide

 

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Thạc sĩ
VỀ TÁC GIẢ

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng

228694

Thi tuyển sinh - TOEFL, SAT, GMAT, IELTS, GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn vì những bài thi này được thiết kế để đánh giá kỹ năng

64694

10 ứng dụng - trợ thủ đắc lực ở trường đại học

Với hàng ngàn ứng dụng được phát minh mỗi ngày, đâu là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ghi chép, học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp tới? Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn. >> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà >> Tải bộ sưu tập cẩm nang du học các trường đại học 1.Ứng dụng của trường đại học Những đại học lớn thường có ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra điểm số, quản lý tài khoản, và thậm chí tìm tuyến

35478

Đưa Ra Quyết Định Du Học

Lựa chọn trường đại học và ngành học không bao giờ là điều dễ dàng đối với những bạn học sinh vừa tốt nghiệp từ các trường phổ thông. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi các bạn muốn học tập tại một đất nước khác. Quyết định về ngành học và trường đại học khi đi du học sẽ ảnh hưởng đến những trải nghiệm học tập của bạn cũng như những lựa chọn việc làm sau khi bạn ra trường . Tuy nhiên quyết định đó dường như không quá khó như chúng ta nghĩ.  

24768