Những điều cần biết
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Du học ngành Văn chương Anh

6.2K
share image

Không chỉ gói gọn trong cách khía cạnh văn chương, các khóa Văn học Anh còn mang lại cho bạn cơ hội phát triển khả năng Ngôn ngữ, Dịch thuật và bồi đắp thêm nhiều kiến thức Văn hóa Anh của mình.

>> Các khóa Cử nhân Văn chương Anh ở nước ngoài

>> Các khóa Thạc sĩ Văn chương Anh ở nước ngoài

 

Ngành Văn chương Anh sẽ dạy bạn những gì?

Khi học Văn chương Anh, bạn sẽ được học về các tác phẩm văn học, thơ ca của những tác giả nổi tiếng và tất nhiên là được làm quen với những kiến thức văn hóa Xã hội thế kỷ 18, 19 tại Anh. “Râu ria” trong ngành học này còn có các bộ môn như dịch thuật, phim ảnh, văn hóa các quốc gia trong khối thịnh vượng chung…

Học Văn chương Anh không chỉ đồng nghĩa với việc nghe giảng ở lớp mà còn đòi hỏi bạn phải biết tìm tòi, đọc sách, xem phim để “thấm” hơn về nền văn hóa này. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tạo điều kiện để phát triển cả bốn kĩ năng nghe – nói – đọc – viết trong việc sử dụng ngôn ngữ Anh.

 

Cơ hội việc làm

Với tấm bằng Văn chương Anh, “biên giới việc làm” của bạn sẽ không chỉ gói gọn qua những lĩnh vực gắn liền với thế giới văn học. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng khả năng Anh ngữ và các kĩ năng của mình để làm việc trong các lĩnh vực Quảng cáo và Marketing, Báo chí, Xuất bản (bao gồm cả Copywriting và Biên tập) hay Quan hệ công chúng.

Tất nhiên là những công việc kể trên chỉ mang tính phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể tìm tới những công việc khác, miễn sao điều kiện tuyển dụng khớp với các kĩ năng phân tích và truyền thông mà bạn có được trong quá trình học.

Đã có những sinh viên Văn chương Anh tìm được việc làm trong mảng Thương mại và Quản lý, Tổ chức sự kiện, Nhân sự, Sư phạm và các công việc Xã hội.

Hoặc nếu quá yêu thích thế giới sách, bạn có thể trở thành thủ thư ở các thư viện hay hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sách báo.

 

Các kĩ năng bạn sẽ thu được sau tốt nghiệp

Như bạn biết đấy, giáo dục Đại học không chỉ dạy bạn kiến thức chuyên ngành mà còn mang lại cho bạn những kĩ năng mềm hoàn toàn thiết yếu cho mọi công việc bạn sẽ đảm nhiệm sau khi ra trường. Đối với ngành Văn chương Anh, bạn sẽ được “thu nạp” những kĩ năng tư duy phân tích, diễn đạt nói và viết, kĩ năng nghiên cứu, kĩ năng quản lý độc lập, kĩ năng “chạy đuổi” deadline, giúp bạn phát triển khả năng sáng tạo và trình bày quan điểm của mình (đặc biệt là qua những bài luận).

 

Các khóa Văn chương Anh nổi bật

Để chọn cho mình một chương trình học phù hợp với bản thân, bạn cần soi xét các yếu tố học phí, địa điểm học tập và đặc biệt là chuyên ngành yêu thích. Đại đa số các khóa dạy văn học Anh thường được gọi tên ngành học là “English Literature and Culture Studies”, hay “English Literature studies” hoặc “Brittish Literature”. Mỗi khóa học sẽ có những cách tiếp cận khác nhau, có chương trình tập trung dạy bạn về Văn học thế kỷ 18, có trường lại chuyên về văn chương hiện đại. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về nội dung khóa học, môn học tại website của trường.

Ở Mỹ, University of California Los Angleles nổi tiếng là ngôi trường có nhiều cựu sinh viên đã đạt được các giải thưởng uy tín (Nobel và Pulitzer). UCLA có hơn 30 chương trình học, bao gồm văn chương Anh thế kỷ 17, 18, 19, văn chương thuộc địa Mỹ, văn chương Anh/Mỹ thời hiện đại… Các chương trình Sau Đại học của trường khá kén chọn bởi UCLA chỉ tuyển 14 – 16 học viên, trong khi con số ứng viên bao giờ cũng trên dưới 300 người. Theo trang web của trường, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Văn chương Anh kiếm được việc làm là rất cao, thậm chí có thể được xem là ngang hàng với những “trường đối thủ” Đại học Columbia (New York) và Đại học Purdue (Indiana). Các trường như Indiana và Virginia cũng là hai cơ sở có chất lượng hàng đầu.

Theo xếp hạng Times,  ba trường hàng đầu Anh quốc về bộ môn Văn chương Anh là University of Oxford, Durham University và University of Warwick. Chỉ riêng ba trường này đã có những cách tiếp cận kiến thức Văn chương Anh khác nhau. Nếu hai trường đầu thiên về Ngôn ngữ và Văn chương Anh thì tại trường Warwick, bạn được chọn lựa giữa chương trình văn chương Anh đơn thuần, hoặc “Văn chương Anh và  Viết sáng tạo”. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được giúp khơi mở sáng tạo khi làm việc với các tác phẩm được dạy trong chương trình, nhưng đồng thời cũng sẽ được hướng dẫn cách xây dựng cho mình một phong cách viết văn sáng tạo và riêng biệt. Sinh viên ngành này thường chọn theo đuổi nghiệp văn sau khi ra trường.

Tại châu Á, bạn cũng có thể học Cử nhân Văn chương Anh tại MalaysiaSingapore.  

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

375.6K

Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn vì những bài thi này được thiết kế để đánh giá kỹ năng

95.7K

10 ứng dụng - trợ thủ đắc lực ở trường đại học

Với hàng ngàn ứng dụng được phát minh mỗi ngày, đâu là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ghi chép, học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp tới? Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn. >> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà >> Tải bộ sưu tập cẩm nang du học các trường đại học 1.Ứng dụng của trường đại học Những đại học lớn thường có ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra điểm số, quản lý tài khoản, và thậm chí tìm tuyến

50.3K