Những điều cần biết
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Ý tưởng CV độc đáo đã khiến CEO của Airbnb phải ngước nhìn

20.2K
creative cv

Nina Mufleh, một cô gái đến từ Trung Đông hiện đang sinh sống tại San Francisco luôn mơ được đầu quân vào Airbnb. Sau nhiều tháng trời nỗ lực liên hệ với công ty mà không nhận được kết quả khả quan, Nina quyết phải làm một điều gì đó để thu hút được sự chú ý của các sếp lớn…

 

Và điều mà cô ấy đã làm đó là lập hẳn một trang web với giao diện y hệt như trang web của Airbnb, từ đó chia sẻ những thông điệp có liên quan đến hồ sơ ứng tuyển của mình.

 

Sự độc đáo của bản CV này nằm ở chỗ Nina không hề nhắc tới những trải nghiệm làm việc của cô trong quá khứ, bởi những thông tin này có thể được tìm thấy dễ dàng trên hồ sơ LinkedIn của cô rồi (theo Business Insider).

 

Thay vào đó, Nina thể hiện mình hiểu biết thế nào về ngành công nghiệp du lịch, những điều mà cô có thể đóng góp cho Airbnb và cả những định hướng mà công ty nên theo đuổi sau này.

 

 

>> 3 cách làm đẹp CV trong khi đi học

 

>> Làm đẹp CV bằng các hoạt động ngoại khóa

 

>> Chọn trường du học

 

Nhìn thấy những nỗ lực của Nina, chị gái cô đã khuyên em nên bỏ cuộc vì “em đã thử tất cả mọi cách rồi”, nhưng Nina lại không nghĩ như vậy. Cô nói: “Tôi thực sự chưa làm tất cả những gì mình có thể thử. Tôi đã thử nộp hồ sơ nhiều lần và lần nào cũng gửi cùng một cách, nhưng lại chưa từng thử những cách tiếp cận mới”.

 

Với bản CV 1-0-2 này (xem phiên bản CV đầy đủ), Nina đã tạo được sự chú ý và khiến cả hai CEO và CMO của Airbnb phải để mắt tới. Hiện cô đã được nhà tuyển dụng marketing của công ty hẹn phỏng vấn vào tuần này.

 

Nina chia sẻ, bản sơ yếu lý lịch này đã “ngốn” mất của cô chừng một tuần lễ để tìm tòi thông tin, dữ liệu, tìm hiểu thị trường và cả làm việc với nhà thiết kế đã giúp cô hiện thực hóa ý tưởng của mình.

 

 Về Nina và Airbnb

 

Bị lôi cuốn bởi những chuyến đi sau khi được làm việc cùng hoàng hậu Rania Al Abdullah (hoàng hậu Jordan) trong khoảng thời gian từ 2006 đến 2009, Nina tự nhận mình là một người yêu thích những cuộc đối thoại liên văn hóa và đó cũng là một trong những lí do khiến cô tha thiết muốn vào làm cho Airbnb.

 

Nếu là một người ham đi du lịch, hãy thử ghé thăm Airbnb, một cộng đồng cho phép thành viên “ngủ lại và ăn sáng” có trả phí tại nhà của một người dân bản địa có cung ứng dịch vụ trên hệ thống. Ở bất kì đâu trên thế giới, Airbnb cũng đã “móc nối” được với các gia đình bản địa, từ Paris, London, Manila, San Francisco hay thậm chí là Hội An, Vientiane… mang lại cho người dùng một trải nghiệm thân thiện với văn hóa bản xứ. Đọc bài viết về Airbnb trên Hotcourses.

 

Nguồn: Businessinsider

 

>> Đi phỏng vấn xin việc cũng như một cuộc hẹn hò!

 

>> 5 công cụ số sẽ giúp bạn tìm thấy công việc đầu đời

 

Không thể bỏ lỡ

3 cách làm đẹp CV trong khi đi học

Ngay khi rời ghế nhà trường, bạn bước vào cuộc chiến cạnh tranh công việc với những người bạn cùng trang lứa. Không chỉ vậy, cả những người tốt nghiệp cùng chuyên ngành, những người đã trang bị đầy kinh nghiệm làm việc cũng sẽ tham gia vào cuộc chiến. Việc làm đẹp CV ngay từ những ngày đi học vì vậy là một công việc sống còn! Dưới đây là 3

25.2K

Tại sao nhà tuyển dụng thích “chiếu cố” cựu du học sinh?

Trải nghiệm du học sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng tại sao lại như vậy? Dưới đây là những giải đáp của Experience.com.   >> Trải nghiệm du học giúp ích gì khi đi xin việc? >> Đi phỏng vấn xin việc cũng như một cuộc hẹn hò   Khi đi nước ngoài, bạn sẽ phải gánh vác (và chịu trách nhiệm) cho cuộc sống của mình. Ở đó, bạn sẽ không thể gọi phụ huynh trợ giúp vì các lí do chênh lệch múi giờ, chi phí

4.6K