Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Ý tưởng CV độc đáo đã khiến CEO của Airbnb phải ngước nhìn

20.4K
creative cv

Nina Mufleh, một cô gái đến từ Trung Đông hiện đang sinh sống tại San Francisco luôn mơ được đầu quân vào Airbnb. Sau nhiều tháng trời nỗ lực liên hệ với công ty mà không nhận được kết quả khả quan, Nina quyết phải làm một điều gì đó để thu hút được sự chú ý của các sếp lớn…

 

Và điều mà cô ấy đã làm đó là lập hẳn một trang web với giao diện y hệt như trang web của Airbnb, từ đó chia sẻ những thông điệp có liên quan đến hồ sơ ứng tuyển của mình.

 

Sự độc đáo của bản CV này nằm ở chỗ Nina không hề nhắc tới những trải nghiệm làm việc của cô trong quá khứ, bởi những thông tin này có thể được tìm thấy dễ dàng trên hồ sơ LinkedIn của cô rồi (theo Business Insider).

 

Thay vào đó, Nina thể hiện mình hiểu biết thế nào về ngành công nghiệp du lịch, những điều mà cô có thể đóng góp cho Airbnb và cả những định hướng mà công ty nên theo đuổi sau này.

 

 

>> 3 cách làm đẹp CV trong khi đi học

 

>> Làm đẹp CV bằng các hoạt động ngoại khóa

 

>> Chọn trường du học

 

Nhìn thấy những nỗ lực của Nina, chị gái cô đã khuyên em nên bỏ cuộc vì “em đã thử tất cả mọi cách rồi”, nhưng Nina lại không nghĩ như vậy. Cô nói: “Tôi thực sự chưa làm tất cả những gì mình có thể thử. Tôi đã thử nộp hồ sơ nhiều lần và lần nào cũng gửi cùng một cách, nhưng lại chưa từng thử những cách tiếp cận mới”.

 

Với bản CV 1-0-2 này (xem phiên bản CV đầy đủ), Nina đã tạo được sự chú ý và khiến cả hai CEO và CMO của Airbnb phải để mắt tới. Hiện cô đã được nhà tuyển dụng marketing của công ty hẹn phỏng vấn vào tuần này.

 

Nina chia sẻ, bản sơ yếu lý lịch này đã “ngốn” mất của cô chừng một tuần lễ để tìm tòi thông tin, dữ liệu, tìm hiểu thị trường và cả làm việc với nhà thiết kế đã giúp cô hiện thực hóa ý tưởng của mình.

 

 Về Nina và Airbnb

 

Bị lôi cuốn bởi những chuyến đi sau khi được làm việc cùng hoàng hậu Rania Al Abdullah (hoàng hậu Jordan) trong khoảng thời gian từ 2006 đến 2009, Nina tự nhận mình là một người yêu thích những cuộc đối thoại liên văn hóa và đó cũng là một trong những lí do khiến cô tha thiết muốn vào làm cho Airbnb.

 

Nếu là một người ham đi du lịch, hãy thử ghé thăm Airbnb, một cộng đồng cho phép thành viên “ngủ lại và ăn sáng” có trả phí tại nhà của một người dân bản địa có cung ứng dịch vụ trên hệ thống. Ở bất kì đâu trên thế giới, Airbnb cũng đã “móc nối” được với các gia đình bản địa, từ Paris, London, Manila, San Francisco hay thậm chí là Hội An, Vientiane… mang lại cho người dùng một trải nghiệm thân thiện với văn hóa bản xứ. Đọc bài viết về Airbnb trên Hotcourses.

 

Nguồn: Businessinsider

 

>> Đi phỏng vấn xin việc cũng như một cuộc hẹn hò!

 

>> 5 công cụ số sẽ giúp bạn tìm thấy công việc đầu đời

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Trở thành fashion stylist: 6 điều cần có để bắt đầu

Nghề stylist đang nở rộ và được biết tới ở Việt Nam như một công việc năng động, lương cao và đặc biệt là gắn liền với thế giới của những người nổi tiếng. V ới những bạn yêu thích t hời trang, fashion stylist hoàn toàn có thể trở thành công việc nghiêm túc để theo đuổi lâu dài .    Fashion stylist là gì?  Fashion stylist, hay có tên gọi khác là nhà tạo mẫu thời trang, sẽ chịu trách nhiệm sáng tạo, lựa chọn và phối

82.6K
article Img

Cách xin thực tập ở nước ngoài cho du học sinh

Thực tập ở nước ngoài là cơ hội tuyệt vời đối với du học sinh để thử sức trong môi trường làm việc thực tế, mở rộng các mối quan hệ và trải nghiệm sống. Nếu bạn có kế hoạch tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp và định cư, trải nghiệm thực tập sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng tiềm năng. Vậy xin thực tập như thế nào? Khám phá ngay cách xin thực tập ở nước ngoài cũng như những bí quyết giúp hồ sơ xin thực tập của bạn trở nên nổi bật.  

58.9K
article Img

12 cách giúp bạn viết email chuyên nghiệp hơn

Email sẽ là bạn đồng hành của bạn trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm và đặc biệt là phát triển sự nghiệp. “Giắt túi” những quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn viết email thuần thục và chuyên nghiệp.   >>  10 lỗi thường gặp trong resume các nhà tuyển dụng ghét nhất   1. Đặt tiêu đề rõ ràng, dễ hiểu Tiêu đề có nhiệm vụ tóm tắt nội dung chính của email nên có vai trò quyết định việc mọi người có mở ra đọc ngay hay

42.9K
article Img

Du học xong có nên về nước?

“Du học xong nên ở lại hay trở về Việt Nam?” là nỗi trăn trở của nhiều du học sinh khi hoàn thành chương trình học tại nước ngoài. Dù không phải là một vấn đề mới nhưng băn khoăn này vẫn chưa bao giờ nguôi trong mỗi sinh viên xa nhà. Thực tế là mỗi người sẽ có quyết định của riêng mình dựa trên nhiều yếu tố cá nhân, tuy nhiên sẽ có những câu hỏi chính mà du học sinh sẽ phải cân nhắc trong quá trình đưa ra quyết định. Cùng tham khảo bài viết của Hotcourses Vietnam để

263