Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Ý tưởng CV độc đáo đã khiến CEO của Airbnb phải ngước nhìn

20.3K
creative cv

Nina Mufleh, một cô gái đến từ Trung Đông hiện đang sinh sống tại San Francisco luôn mơ được đầu quân vào Airbnb. Sau nhiều tháng trời nỗ lực liên hệ với công ty mà không nhận được kết quả khả quan, Nina quyết phải làm một điều gì đó để thu hút được sự chú ý của các sếp lớn…

 

Và điều mà cô ấy đã làm đó là lập hẳn một trang web với giao diện y hệt như trang web của Airbnb, từ đó chia sẻ những thông điệp có liên quan đến hồ sơ ứng tuyển của mình.

 

Sự độc đáo của bản CV này nằm ở chỗ Nina không hề nhắc tới những trải nghiệm làm việc của cô trong quá khứ, bởi những thông tin này có thể được tìm thấy dễ dàng trên hồ sơ LinkedIn của cô rồi (theo Business Insider).

 

Thay vào đó, Nina thể hiện mình hiểu biết thế nào về ngành công nghiệp du lịch, những điều mà cô có thể đóng góp cho Airbnb và cả những định hướng mà công ty nên theo đuổi sau này.

 

 

>> 3 cách làm đẹp CV trong khi đi học

 

>> Làm đẹp CV bằng các hoạt động ngoại khóa

 

>> Chọn trường du học

 

Nhìn thấy những nỗ lực của Nina, chị gái cô đã khuyên em nên bỏ cuộc vì “em đã thử tất cả mọi cách rồi”, nhưng Nina lại không nghĩ như vậy. Cô nói: “Tôi thực sự chưa làm tất cả những gì mình có thể thử. Tôi đã thử nộp hồ sơ nhiều lần và lần nào cũng gửi cùng một cách, nhưng lại chưa từng thử những cách tiếp cận mới”.

 

Với bản CV 1-0-2 này (xem phiên bản CV đầy đủ), Nina đã tạo được sự chú ý và khiến cả hai CEO và CMO của Airbnb phải để mắt tới. Hiện cô đã được nhà tuyển dụng marketing của công ty hẹn phỏng vấn vào tuần này.

 

Nina chia sẻ, bản sơ yếu lý lịch này đã “ngốn” mất của cô chừng một tuần lễ để tìm tòi thông tin, dữ liệu, tìm hiểu thị trường và cả làm việc với nhà thiết kế đã giúp cô hiện thực hóa ý tưởng của mình.

 

 Về Nina và Airbnb

 

Bị lôi cuốn bởi những chuyến đi sau khi được làm việc cùng hoàng hậu Rania Al Abdullah (hoàng hậu Jordan) trong khoảng thời gian từ 2006 đến 2009, Nina tự nhận mình là một người yêu thích những cuộc đối thoại liên văn hóa và đó cũng là một trong những lí do khiến cô tha thiết muốn vào làm cho Airbnb.

 

Nếu là một người ham đi du lịch, hãy thử ghé thăm Airbnb, một cộng đồng cho phép thành viên “ngủ lại và ăn sáng” có trả phí tại nhà của một người dân bản địa có cung ứng dịch vụ trên hệ thống. Ở bất kì đâu trên thế giới, Airbnb cũng đã “móc nối” được với các gia đình bản địa, từ Paris, London, Manila, San Francisco hay thậm chí là Hội An, Vientiane… mang lại cho người dùng một trải nghiệm thân thiện với văn hóa bản xứ. Đọc bài viết về Airbnb trên Hotcourses.

 

Nguồn: Businessinsider

 

>> Đi phỏng vấn xin việc cũng như một cuộc hẹn hò!

 

>> 5 công cụ số sẽ giúp bạn tìm thấy công việc đầu đời

 

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.3K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.5K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.8K

Film Marketing: Làm gì? Có gì vui? Học ở đâu?

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực Marketing trong tương lai và là một mọt phim chính hiệu thì tại sao không chọn dấn thân vào công việc film marketing? Phim là sản phẩm văn hóa có nhiều đặc thù nên công việc film marketing cũng hứa hẹn có nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chưa hình dung được film marketing có gì khác so với những lĩnh vực thông thường thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay lập tức.   Film marketing là làm gì?

1.6K