Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Top 12 nơi lý tưởng nhất cho công việc dạy tiếng Anh

27 Tháng Một 2015
11.4K
share image

Sau đây là một số những đất nước lý tưởng nhất để sinh sống và theo đuổi công việc dạy tiếng Anh, theo Matadornetwork.  

 

>> Học Thạc sỹ Giảng Dạy Tiếng Anh Cho Người Phi Bản Ngữ Tesol tại Anh

>> Các bài viết của cô giáo San Adams, Thạc sĩ ngôn ngữ ứng dụng và TESOL

 

12. Việt Nam

 

Việt Nam, đất nước đang phát triển với mức sống khá rẻ này là một lựa chọn hiển nhiên đối với những giáo viên ESL (những thầy dạy tiếng Anh không đến từ những quốc gia mà tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa). Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy công việc dạy tiếng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh

 

 

11. Đài Loan

 

Thời tiết dễ chịu, lương cao và môi trường sống tốt bậc nhất Châu Á là “đặc điểm nhận dạng” của quốc gia này. Tuy nhiên, cũng như tất cả các nước khác trong danh sách, bạn cần phải cẩn trọng khi đăng ký dạy tại một cơ sở nào đó ở đây bởi có rất nhiều cạm bẫy và lừa đảo mà bạn nên chú ý bảo vệ mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm dạy tiếng Anh ở Đài Loan tại hướng dẫn này.

 

 

10. Brazil

 

Với chính sách phát triển hướng ngoại, Brazil là một nơi đầy tiềm năng cho công việc dạy tiếng Anh, từ tiếng anh truyền thống cho đến tiếng Anh trong kinh doanh. Tuy nhiên, bạn sẽ cần khá nhiều kiên nhẫn để có thể xin được visa cho phép làm việc. CEL LEP và Alumni School là hai trong số các trường đáng để bạn bắt đầu tìm việc.

 

 

9. Ả Rập Saudi

 

Trung Đông là nơi mà bạn có thể tìm được mức lương cao ngất cho công việc dạy tiếng Anh. Tuy nhiên, việc sinh sống và làm việc ở đây không hề dễ dàng. Để làm được điều đó, bạn phải thật sự quan tâm đến cuộc sống ở đây và thích nghi một cách nhanh chóng với khác biệt văn hóa. Bayt Recruiting là một địa chỉ quan trọng cho quá trình bắt đầu tìm việc của bạn.

 

 

8. Ý

 

Du lịch giá rẻ và thức ăn bình dân siêu ngon chỉ là hai trong những ưu điểm khi sống ở Ý. Tuy nhiên, cuộc sống ở Ý không hẳn lúc nào cũng được trải thảm đỏ. Tốt nhất bạn nên theo học một chương trình TESOL của trường nào đó bảo đảm “đầu ra” có công việc sẵn. Thử tìm hiểu các chương trình trên Transitions Abroad xem sao nhé.

>> Có nên du học ở nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa?

>> Các tuyệt chiêu học tiếng Anh độc đáo, hiệu quả

 

 

7. Thái Lan

 

Trường dạy tiếng American University Alumni (AUA), trường tiếng lâu đời nhất và lớn nhất Thái Lan với gần 400 000 cử nhân, là một trường phi lợi nhuận với danh tiếng vào hàng bậc nhất trong nước. Trường AUA cũng thường xuyên tuyển dụng các giáo viên TESOL.

 

 

6. Nhật Bản

 

Các nước châu Á hiện đang rất khát giáo viên tiếng Anh, thậm chí bạn có thể tìm thấy hàng tá cơ hội chỉ bằng cách tìm kiếm trên Google. Phần lớn các trường tổ chức tuyển dụng hằng năm và hỗ trợ nhiệt tình các thí sinh trúng tuyển trong việc xin visa, tìm chỗ ở, bảo hiểm… Trường lớn nhất Nhật bản là trường AEON. Bạn cũng có thể tìm việc tại JET, hoặc Japan Exchange and Teaching Program.

 

 

5. Nga

 

Nhu cầu học tiếng Anh của dân bản địa vượt xa số lượng giáo viên đủ để đáp ứng, giúp cho việc tìm việc ở đây trở nên dễ dàng. Khi làm việc ở đây, bạn cũng có thể có được sự hỗ trợ về visa, nhà ở và chi phí đi lại. Trường lớn nhất ở Nga là BKC International và English First. 

 

 

4. Trung Quốc

 

Với nhiều hỗ trợ về lương bổng, nhà ở, visa và thậm chí chi phí đi lại, Trung Quốc hiện đang dần trở nên một điểm đến quen thuộc cho các giáo viên dạy tiếng Anh. Journey East hiện đang có nhiều đề nghị thực tập, tuyển dụng và các thông tin khác.

 

 

3. Mexico

 

Nếu bạn vẫn luôn tìm kiếm tiết trời ấm áp và cuộc sống thụ hưởng, Mexico hẳn là một nơi hấp dẫn. Nhìn chung, tiêu chuẩn tối thiểu cho việc dạy tiếng Anh ở Mexico là bằng đại học và chứng chỉ TESOL. Một lựa chọn khác là tìm việc ở trường đại học. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc giảng dạy, thì đây là con đường tốt nhất. Bạn có thể thử tìm hiểu thêm tại ESL Employment.  

 

 

2. Hàn Quốc

 

Đi dạy tiếng Anh ở Hàn Quốc có rất nhiều ưu điểm như hỗ trợ phí đi lại, nhà ở, bảo hiểm, lương bổng cao và mức sống thấp. Tất cả những điều đó làm cho việc dạy tiếng Anh ở đây giống như vừa du lịch vừa kiếm ra tiền. Dave’s ESL Cafe là một địa điểm lý tưởng để bắt đầu. Hợp đồng thường có thời hạn một năm và bạn bắt buộc phải có bằng cử nhân. 

 

 

1. Cộng hòa Séc

 

Địa điểm lý tưởng, cảnh sắc hoành tráng, nhu cầu thị trường cao và thủ tục cũng nhẹ nhàng. Tất cả những điều đó làm cho Cộng hòa Séc trở thành điểm đến hàng đầu của Matadornetwork. Bạn có thể bắt đầu  tìm việc trên The Prague Post, một tuần san tiếng Anh cho người bản địa.

 

Theo Matadornetwork

 

*Hotcourses mách bạn: Bạn không nhất thiết phải có bằng TESOL hay các bằng cấp Đại học, Thạc sĩ sư phạm tiếng Anh để đi dạy tiếng Anh ở nước ngoài. Hãy tận dụng thời gian rảnh hoặc dành ra một năm gap-year để đi một nước nào đó làm tình nguyện viên trong cách tổ chức xã hội hoặc trường học với vai trò trợ lý giáo viên tiếng Anh chẳng hạn. Đọc bài viết về kinh nghiệm đi trao đổi quốc tế của một thành viên AIESEC.

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.6K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.7K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.9K

Muốn làm việc ở Google thì bạn nhớ lưu ý 5 điều sau

Google là một trong những công ty nổi tiếng nhất nhì thế giới trong lĩnh vực công nghệ nên để trúng tuyển vào công ty này không đơn giản nhưng không có nghĩa là bất khả thi. Với định hướng phát triển của công ty là tôn trọng sự đa dạng trong văn hóa, giới tính và tôn giáo thì Google luôn rộng tay chào đón các nhân sự đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có lẽ không phải là người Việt đầu tiên muốn ứng tuyển vào Google nên cứ mạnh dạn thử sức mình nhưng hãy tham khảo

1.8K