Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Những lời khuyên sẽ giúp bạn có một chuyến thực tập giá trị

6 Tháng Một 2015
1.9K
internship

Làm thế nào để tận dụng được tốt nhất một cơ hội thực tập? Chuyên gia Will Stevens từ 123-reg sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc muôn thuở này.

>> Đi thực tập ở nước ngoài là một cơ hội lớn, hãy bắt lấy!

>> Được và mất khi đi thực tập ở nước ngoài

Làm sao khai thác trải nghiệm thực tập một cách tốt nhất?

Ngay khi bước vào cánh cửa nhà tuyển dụng để trả lời phỏng vấn, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu xem bạn muốn nhận được điều gì từ chuyến thực tập đó, công ty đó có khả năng tuyển dụng bạn vào làm chính thức hay không…

Bạn sẽ nhận ra rằng những công ty lớn không phải lúc nào cũng là những chốn thực tập tốt nhất. Có nhiều “siêu công ty” nhận đến 50 sinh viên thực tập một lúc, vậy thì làm thế nào để bạn nổi bật hơn so với 49 ứng viên xin việc có cùng kinh nghiệm thực tập như bạn?

Bạn cũng cần tìm hiểu xem nhiệm vụ của mình sẽ là gì. Nếu đi thực tập ở một công ty lọt top 100 FTSE nhưng nhiệm vụ của bạn chỉ là photocopy hay rót nước pha trà thì thứ nhất là bạn sẽ bị chán ngấy và hai là bạn sẽ hoàn toàn không có cơ hội ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nào khác sau này.

Lợi ích lớn đến từ những vai trò thực sự

Một đợt thực tập không giống như khi bạn làm bài tập ở trường – đây là một công việc với trách nhiệm thực sự. Những chuyến thực tập lý tưởng sẽ là khi nhà tuyển dụng lắng nghe những ý tưởng mới mẻ từ bạn mà từ đó họ có thể cải tiến một điều gì đó trong công việc của công ty.

Một vị trí chuyên nghiệp cần được ứng tuyển chuyên nghiệp

Khi xin thực tập, hãy tìm một vị trí thực sự phù hợp với khả năng và nhu cầu của bạn rồi đầu tư vào vị trí đó. Thay vì gửi 30 mẫu CV giống hệt nhau, bạn hãy dành thời gian để soạn CV riêng cho từng mẩu tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn cũng cần cẩn thận với lý lịch trực tuyến, hình ảnh của mình trên các mạng Xã hội, bởi vì các nhà tuyển dụng thường có xu hướng kiểm tra thông tin về ứng viên trên Internet. Bạn không nhất thiết phải “xóa sạch” dấu vết, nhưng ít nhất phải chắc chắn rằng hình ảnh của bạn trên trang cá nhân chỉ nên được chia sẻ với những người thân thiết.

Hãy thử nhập vai nhà tuyển dụng và “google” bản thân để xem liệu bạn sẽ tìm thấy thông tin/hình ảnh gì về chính mình.

Trước khi tham gia phỏng vấn, bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn về quy trình cũng như tham khảo các câu hỏi mà bạn có thể sẽ phải đối mặt, rồi từ đó chuẩn bị câu trả lời.

>> Bí quyết xin thực tập ở nước ngoài

>> 8 bước để tìm được một chỗ thực tập

Tuy không phải ở trường, nhưng bạn vẫn đang học

Một khi nhìn nhận thực tập như một cơ hội học hỏi thì bạn sẽ học được rất nhiều điều từ đó.

Sau này khi đi xin việc, bạn nên nói với nhà tuyển dụng về vị trí thực tập và những nhiệm vụ mà bạn đã đảm nhiệm trong thời gian thực tập vì điều này có khả năng sẽ giúp bạn được nhận vào làm. Dù chỉ là một cuộc thực tập, nhưng hãy chứng minh là bạn đã thực sự bắt tay vào làm và rút ra được những kinh nghiệm thực tế từ đó.

Thực tập chính là điểm khởi đầu cho sự nghiệp của bạn, vậy nên hãy tận dụng tốt nhất những cơ hội mà trải nghiệm này mang lại.

Whatuni (lược dịch)

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.3K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.6K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.8K

Film Marketing: Làm gì? Có gì vui? Học ở đâu?

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực Marketing trong tương lai và là một mọt phim chính hiệu thì tại sao không chọn dấn thân vào công việc film marketing? Phim là sản phẩm văn hóa có nhiều đặc thù nên công việc film marketing cũng hứa hẹn có nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chưa hình dung được film marketing có gì khác so với những lĩnh vực thông thường thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay lập tức.   Film marketing là làm gì?

1.6K