Những điều cần biết
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Những lời khuyên sẽ giúp bạn có một chuyến thực tập giá trị

6 Tháng Một 2015
1.9K
internship

Làm thế nào để tận dụng được tốt nhất một cơ hội thực tập? Chuyên gia Will Stevens từ 123-reg sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc muôn thuở này.

>> Đi thực tập ở nước ngoài là một cơ hội lớn, hãy bắt lấy!

>> Được và mất khi đi thực tập ở nước ngoài

Làm sao khai thác trải nghiệm thực tập một cách tốt nhất?

Ngay khi bước vào cánh cửa nhà tuyển dụng để trả lời phỏng vấn, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu xem bạn muốn nhận được điều gì từ chuyến thực tập đó, công ty đó có khả năng tuyển dụng bạn vào làm chính thức hay không…

Bạn sẽ nhận ra rằng những công ty lớn không phải lúc nào cũng là những chốn thực tập tốt nhất. Có nhiều “siêu công ty” nhận đến 50 sinh viên thực tập một lúc, vậy thì làm thế nào để bạn nổi bật hơn so với 49 ứng viên xin việc có cùng kinh nghiệm thực tập như bạn?

Bạn cũng cần tìm hiểu xem nhiệm vụ của mình sẽ là gì. Nếu đi thực tập ở một công ty lọt top 100 FTSE nhưng nhiệm vụ của bạn chỉ là photocopy hay rót nước pha trà thì thứ nhất là bạn sẽ bị chán ngấy và hai là bạn sẽ hoàn toàn không có cơ hội ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nào khác sau này.

Lợi ích lớn đến từ những vai trò thực sự

Một đợt thực tập không giống như khi bạn làm bài tập ở trường – đây là một công việc với trách nhiệm thực sự. Những chuyến thực tập lý tưởng sẽ là khi nhà tuyển dụng lắng nghe những ý tưởng mới mẻ từ bạn mà từ đó họ có thể cải tiến một điều gì đó trong công việc của công ty.

Một vị trí chuyên nghiệp cần được ứng tuyển chuyên nghiệp

Khi xin thực tập, hãy tìm một vị trí thực sự phù hợp với khả năng và nhu cầu của bạn rồi đầu tư vào vị trí đó. Thay vì gửi 30 mẫu CV giống hệt nhau, bạn hãy dành thời gian để soạn CV riêng cho từng mẩu tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn cũng cần cẩn thận với lý lịch trực tuyến, hình ảnh của mình trên các mạng Xã hội, bởi vì các nhà tuyển dụng thường có xu hướng kiểm tra thông tin về ứng viên trên Internet. Bạn không nhất thiết phải “xóa sạch” dấu vết, nhưng ít nhất phải chắc chắn rằng hình ảnh của bạn trên trang cá nhân chỉ nên được chia sẻ với những người thân thiết.

Hãy thử nhập vai nhà tuyển dụng và “google” bản thân để xem liệu bạn sẽ tìm thấy thông tin/hình ảnh gì về chính mình.

Trước khi tham gia phỏng vấn, bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn về quy trình cũng như tham khảo các câu hỏi mà bạn có thể sẽ phải đối mặt, rồi từ đó chuẩn bị câu trả lời.

>> Bí quyết xin thực tập ở nước ngoài

>> 8 bước để tìm được một chỗ thực tập

Tuy không phải ở trường, nhưng bạn vẫn đang học

Một khi nhìn nhận thực tập như một cơ hội học hỏi thì bạn sẽ học được rất nhiều điều từ đó.

Sau này khi đi xin việc, bạn nên nói với nhà tuyển dụng về vị trí thực tập và những nhiệm vụ mà bạn đã đảm nhiệm trong thời gian thực tập vì điều này có khả năng sẽ giúp bạn được nhận vào làm. Dù chỉ là một cuộc thực tập, nhưng hãy chứng minh là bạn đã thực sự bắt tay vào làm và rút ra được những kinh nghiệm thực tế từ đó.

Thực tập chính là điểm khởi đầu cho sự nghiệp của bạn, vậy nên hãy tận dụng tốt nhất những cơ hội mà trải nghiệm này mang lại.

Whatuni (lược dịch)

Không thể bỏ lỡ

article Img

3 cách làm đẹp CV trong khi đi học

Ngay khi rời ghế nhà trường, bạn bước vào cuộc chiến cạnh tranh công việc với những người bạn cùng trang lứa. Không chỉ vậy, cả những người tốt nghiệp cùng chuyên ngành, những người đã trang bị đầy kinh nghiệm làm việc cũng sẽ tham gia vào cuộc chiến. Việc làm đẹp CV ngay từ những ngày đi học vì vậy là một công việc sống còn! Dưới đây là 3

25.6K
article Img

Tại sao nhà tuyển dụng thích “chiếu cố” cựu du học sinh?

Trải nghiệm du học sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng tại sao lại như vậy? Dưới đây là những giải đáp của Experience.com.   >> Trải nghiệm du học giúp ích gì khi đi xin việc? >> Đi phỏng vấn xin việc cũng như một cuộc hẹn hò   Khi đi nước ngoài, bạn sẽ phải gánh vác (và chịu trách nhiệm) cho cuộc sống của mình. Ở đó, bạn sẽ không thể gọi phụ huynh trợ giúp vì các lí do chênh lệch múi giờ, chi phí

4.7K