Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

6 điều cần làm để trở thành fashion stylist

81.1K
de tro thanh fashion stylist

Nghề stylist đang nở rộ và được biết tới ở Việt Nam như một công việc năng động, lương cao và đặc biệt là gắn liền với thế giới của những người nổi tiếng. Đối với những sinh viên ngành Thời trang, đây hoàn toàn có thể trở thành công việc làm thêm bán thời gian thú vị. Dưới đây là một số bước khởi động cho những ai muốn làm stylist thời trang.

 

>> Học thiết kế thời trang cao cấp ở Mod’Art Paris

>> Học kinh doanh thời trang tại Singapore

>> Du học và mùa SALE

 

 

Có một kiến thức nền vững chắc

Theo học ngành Thời trang nói chung hay Định hình phong cách thời trang (Fashion Stylist) nói riêng sẽ giúp bạn tiếp xúc được với những kiến thức vững chãi nhất.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu nghiêm túc về thời trang qua những nguồn tư liệu riêng, đặc biệt là qua sách vở và các nguồn thông tin chính thống. Đừng nhìn thời trang qua cặp kính mắt “hời hợt” của những bộ váy xống hàng ngàn đô-la hay thế giới của thị phi, scandal. Thời trang là cả một nghệ thuật.

 

Nếu được, bạn hãy tự tìm các cơ hội đi tham quan thực tế ở những công ty thời trang để học hỏi những người có kinh nghiệm và có cái nhìn cọ xát với thực tế.

 

 

Luôn cập nhật xu hướng thời trang mới

Vượt hơn cả cập nhật, một người làm định hướng thời trang thậm chí còn phải biết đi tắt đón đầu những cơn bão thời trang sắp đổ bộ. Nhưng thôi, trước hết bạn cứ nắm cho được các xu hướng đang thịnh đi đã! Để làm được điều này, tất nhiên bạn phải chịu khó tìm tòi thông tin ở cả các kênh truyền thông truyền thống lẫn trực tuyến: báo giấy, các trang web bán hàng online, tạp chí, phim ảnh, và các blogger thời trang. Tham khảo những blog thời trang mà sinh viên thiết kế không thể cho qua.

 

Một điều cần lưu ý là bạn nên chịu khó xuống đường nhiều hơn để nhìn ngắm phong cách thời trang đường phố. Đây là thời gian mà mỗi người là một cá tính ăn mặc rất đáng để học hỏi và vỉa hè trở thành sàn catwalk.

 

 

“Bỏ ống” kinh nghiệm mỗi ngày

Kinh nghiệm đạt được trong quá trình làm việc trong những công việc liên quan đến thời trang sẽ rất có lợi cho bạn. Đó có thể là công việc phụ tá cộng tác viên ảnh cho một tạp chí hay đơn thuần là đi bán hàng cho shop thời trang. Tất tật những công việc này sẽ mang lại cho bạn không chỉ hiểu biết thời trang mà còn tạo nên những mối quan hệ hữu ích về lâu về dài. Óc sáng tạo và gu thẩm mĩ của bạn cũng sẽ tỉ lệ thuận với những lần gặp gỡ với những con người mới.

 

 

Sở hữu một Porfolio hoành tráng

Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, bạn cần phải có một portfolio độc đáo. Những mẫu portfolio mẫu đầy rẫy trên mạng sẽ cho bạn những ý tưởng thực hiện thú vị. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chắt lọc những thông tin có ích cho công việc mà bạn đang dự tuyển đó. Ngoài portfolio truyền thống trên giấy, bạn cũng nên có một portfolio trực tuyến để sẵn sàng đăng kí dự tuyển đối với những công việc ở xa. 

 

 

Mở rộng mạng lưới người quen

Thách thức đầu tiên của một stylist tập sự là phải làm sao để những-người-có-tiếng-nói biết đến mình. Đó có thể là một nhà báo mảng giải trí thường tiếp xúc với người nổi tiếng hoặc đơn giản là chị chủ cửa hàng quần áo bạn hay lui tới. Tất cả những người này đều có thể lăng-xê bạn với những người trong nghề hoặc đơn giản là truyền tải cho bạn mỗi khi có thông tin tuyển dụng stylist. Thế giới mạng bùng nổ chính là cơ hội lớn để bạn làm quen kết bạn với những tên tuổi trong nước hay đơn giản là “đi theo” họ để cập nhật những thông tin hữu ích về lĩnh vực bạn quan tâm.

 

 

Và chủ động liên lạc

Đừng ngại gọi đến tòa soạn các tạp chí thời trang xin thực tập hay xin gia nhập nhóm cộng tác viên thời trang. Ngoài ra, nên chủ động tham gia các cuộc thi về thời trang để thể hiện đam mê của bạn, chẳng hạn như các chương trình như Ngôi sao thời trang, Aquafina Pure Fashion…

 

Cuối cùng, đừng quên chăm chút cho phong cách thời trang của bạn mỗi khi xuống phố nhé. Muốn định hình phong cách thời trang cho người khác, trước hết phải là một người “diện đẹp” với chính mình phải không.

 

 

>> Tham khảo các khoá học ngành thiết kế thời trang 

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.6K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.7K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.9K

Film Marketing: Làm gì? Có gì vui? Học ở đâu?

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực Marketing trong tương lai và là một mọt phim chính hiệu thì tại sao không chọn dấn thân vào công việc film marketing? Phim là sản phẩm văn hóa có nhiều đặc thù nên công việc film marketing cũng hứa hẹn có nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chưa hình dung được film marketing có gì khác so với những lĩnh vực thông thường thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay lập tức.   Film marketing là làm gì?

1.7K