Những điều cần biết
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

6 điều cần làm để trở thành fashion stylist

79.5K
de tro thanh fashion stylist

Nghề stylist đang nở rộ và được biết tới ở Việt Nam như một công việc năng động, lương cao và đặc biệt là gắn liền với thế giới của những người nổi tiếng. Đối với những sinh viên ngành Thời trang, đây hoàn toàn có thể trở thành công việc làm thêm bán thời gian thú vị. Dưới đây là một số bước khởi động cho những ai muốn làm stylist thời trang.

 

>> Học thiết kế thời trang cao cấp ở Mod’Art Paris

>> Học kinh doanh thời trang tại Singapore

>> Du học và mùa SALE

 

 

Có một kiến thức nền vững chắc

Theo học ngành Thời trang nói chung hay Định hình phong cách thời trang (Fashion Stylist) nói riêng sẽ giúp bạn tiếp xúc được với những kiến thức vững chãi nhất.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu nghiêm túc về thời trang qua những nguồn tư liệu riêng, đặc biệt là qua sách vở và các nguồn thông tin chính thống. Đừng nhìn thời trang qua cặp kính mắt “hời hợt” của những bộ váy xống hàng ngàn đô-la hay thế giới của thị phi, scandal. Thời trang là cả một nghệ thuật.

 

Nếu được, bạn hãy tự tìm các cơ hội đi tham quan thực tế ở những công ty thời trang để học hỏi những người có kinh nghiệm và có cái nhìn cọ xát với thực tế.

 

 

Luôn cập nhật xu hướng thời trang mới

Vượt hơn cả cập nhật, một người làm định hướng thời trang thậm chí còn phải biết đi tắt đón đầu những cơn bão thời trang sắp đổ bộ. Nhưng thôi, trước hết bạn cứ nắm cho được các xu hướng đang thịnh đi đã! Để làm được điều này, tất nhiên bạn phải chịu khó tìm tòi thông tin ở cả các kênh truyền thông truyền thống lẫn trực tuyến: báo giấy, các trang web bán hàng online, tạp chí, phim ảnh, và các blogger thời trang. Tham khảo những blog thời trang mà sinh viên thiết kế không thể cho qua.

 

Một điều cần lưu ý là bạn nên chịu khó xuống đường nhiều hơn để nhìn ngắm phong cách thời trang đường phố. Đây là thời gian mà mỗi người là một cá tính ăn mặc rất đáng để học hỏi và vỉa hè trở thành sàn catwalk.

 

 

“Bỏ ống” kinh nghiệm mỗi ngày

Kinh nghiệm đạt được trong quá trình làm việc trong những công việc liên quan đến thời trang sẽ rất có lợi cho bạn. Đó có thể là công việc phụ tá cộng tác viên ảnh cho một tạp chí hay đơn thuần là đi bán hàng cho shop thời trang. Tất tật những công việc này sẽ mang lại cho bạn không chỉ hiểu biết thời trang mà còn tạo nên những mối quan hệ hữu ích về lâu về dài. Óc sáng tạo và gu thẩm mĩ của bạn cũng sẽ tỉ lệ thuận với những lần gặp gỡ với những con người mới.

 

 

Sở hữu một Porfolio hoành tráng

Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, bạn cần phải có một portfolio độc đáo. Những mẫu portfolio mẫu đầy rẫy trên mạng sẽ cho bạn những ý tưởng thực hiện thú vị. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chắt lọc những thông tin có ích cho công việc mà bạn đang dự tuyển đó. Ngoài portfolio truyền thống trên giấy, bạn cũng nên có một portfolio trực tuyến để sẵn sàng đăng kí dự tuyển đối với những công việc ở xa. 

 

 

Mở rộng mạng lưới người quen

Thách thức đầu tiên của một stylist tập sự là phải làm sao để những-người-có-tiếng-nói biết đến mình. Đó có thể là một nhà báo mảng giải trí thường tiếp xúc với người nổi tiếng hoặc đơn giản là chị chủ cửa hàng quần áo bạn hay lui tới. Tất cả những người này đều có thể lăng-xê bạn với những người trong nghề hoặc đơn giản là truyền tải cho bạn mỗi khi có thông tin tuyển dụng stylist. Thế giới mạng bùng nổ chính là cơ hội lớn để bạn làm quen kết bạn với những tên tuổi trong nước hay đơn giản là “đi theo” họ để cập nhật những thông tin hữu ích về lĩnh vực bạn quan tâm.

 

 

Và chủ động liên lạc

Đừng ngại gọi đến tòa soạn các tạp chí thời trang xin thực tập hay xin gia nhập nhóm cộng tác viên thời trang. Ngoài ra, nên chủ động tham gia các cuộc thi về thời trang để thể hiện đam mê của bạn, chẳng hạn như các chương trình như Ngôi sao thời trang, Aquafina Pure Fashion…

 

Cuối cùng, đừng quên chăm chút cho phong cách thời trang của bạn mỗi khi xuống phố nhé. Muốn định hình phong cách thời trang cho người khác, trước hết phải là một người “diện đẹp” với chính mình phải không.

 

 

>> Tham khảo các khoá học ngành thiết kế thời trang 

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

3 cách làm đẹp CV trong khi đi học

Ngay khi rời ghế nhà trường, bạn bước vào cuộc chiến cạnh tranh công việc với những người bạn cùng trang lứa. Không chỉ vậy, cả những người tốt nghiệp cùng chuyên ngành, những người đã trang bị đầy kinh nghiệm làm việc cũng sẽ tham gia vào cuộc chiến. Việc làm đẹp CV ngay từ những ngày đi học vì vậy là một công việc sống còn! Dưới đây là 3

25.2K

Tại sao nhà tuyển dụng thích “chiếu cố” cựu du học sinh?

Trải nghiệm du học sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng tại sao lại như vậy? Dưới đây là những giải đáp của Experience.com.   >> Trải nghiệm du học giúp ích gì khi đi xin việc? >> Đi phỏng vấn xin việc cũng như một cuộc hẹn hò   Khi đi nước ngoài, bạn sẽ phải gánh vác (và chịu trách nhiệm) cho cuộc sống của mình. Ở đó, bạn sẽ không thể gọi phụ huynh trợ giúp vì các lí do chênh lệch múi giờ, chi phí

4.6K