Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Zoom in yêu cầu tuyển sinh các khóa học Fashion stylist trên thế giới

13.2K
tim hieu du hoc nganh fashion stylist

Fashion stylist là “bàn tay vô hình” đứng sau các buổi chụp hình, trình diễn thời trang, và góp phần hình thành tủ quần áo của những ngôi sao nổi tiếng. Những kiến thức bạn được học trong chương trình Fashion Stylist không chỉ gắn bó với vải vóc và câu chuyện thời trang mà còn là những kiến thức Văn hóa và Lịch sử thời trang, Các yếu tố Xã hội và Công nghệ, cũng như khả năng định hình Xu hướng, tạo dấu ấn cá nhân…

 

Cùng tìm hiểu những yêu cầu nghề nghiệp, zoom in vào chương trình học, cũng như khám phá các điểm đến du học lý tưởng cho các Stylist tương lại.

 

>> Học Thời trang ở London: Đi thực tế 2 lần/tuần

 

Yêu cầu học thuật để bước vào nghề Stylist thời trang?

 

Dù không có bằng cấp chuyên môn trước đó, kinh nghiệm làm việc trong môi trường Nhiếp ảnh, Thiết kế đã mở cánh cửa đưa nhiều ứng viên trở thành Stylist. Tuy vậy, sở hữu một tấm bằng Fashion Stylist đồng nghĩa bạn sẽ có cơ hội bước chân vào nền công nghiệp thời trang với những kiến thức bao quát và vững chắc nhất. Thông thường để học thạc sĩ, bạn cần tốt nghiệp bậc cử nhân những ngành có liên quan đến thời trang, trong khi đó, để học ngành này bậc cử nhân, bạn chỉ cần tốt nghiệp phổ thông.

 

Và dẫu bạn chọn con đường học chính quy hay dựa trên kinh nghiệm, luôn có những ngã rẽ đưa bạn quay lại với trường học bởi thời trang là một ngành học thường xuyên thay đổi và đòi hỏi bạn phải đi trước đón đầu xu hướng. Khi đó, bạn có thể cân nhắc tham gia một vài khóa học ngắn hạn về thời trang để bổ khuyết kiến thức chuyên môn, hoặc tham gia một chương trình học cấp bằng/chứng chỉ toàn thời gian đào tạo Fashion stylist, hay chỉ đơn giản theo học các trong ngành thiết kế nghệ thuật liên quan đến thời trang: chẳng hạn thời trang bán lẻ, truyền thông thị giác, thiết kế thời trang, công nghệ dệt… bởi fashion stylist có thể được giảng dạy như một môn học trong một số chương trình.

 

>> Du học ngành thiết kế thời trang và dệt may

 

>> Trải nghiệm học truyền thông tại Anh của người mẫu Jessica Minh Anh

 

Bao nhiêu năm kinh nghiệm làm việc cho đủ?

 

Các khóa học chính quy sẽ hệ thống và nâng cao kiến thức chuyên môn của bạn, nhưng kinh nghiệm thực tế không kém phần quan trọng để khởi đầu sự nghiệp như một nhà tạo mẫu thời trang. Vị trí Stylist toàn thời gian thường đòi hỏi ít nhất 4 đến 5 năm kinh nghiệm, mặc dù một số vị trí yêu cầu lên đến 8 đến 10 năm trong ngành.

 

Bạn có thể thu thập những kinh nghiệm quý báu này bằng cách học việc trực tiếp từ một nhà tạo phong cách thời trang có uy tín hay xin một chân thực tập/ làm việc tại các tạp chí thời trang và phong cách sống, hoặc là ở các tập đoàn bán lẻ lớn như Macy, Zara, hoặc Uniqlo...

 

Các công việc cơ bản ở cửa hàng có thể chỉ mang lại cho bạn những kỹ năng sơ khởi nhưng nếu biết tận dụng mọi cơ hội, đây sẽ là trải nghiệm lý thú để bạn học hỏi từ những kinh nghiệm cơ bản nhất: cách phối phụ kiện để tạo nên vẻ ngoài hoàn chỉnh cho trang phục, chọn đồ hợp với dáng người, hay trở thành chuyên gia về thời trang trẻ em/nam giới/người lớn tuổi.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng stylist là nghề đòi hỏi trải nghiệm và quan hệ từ nhiều bộ phận khác nhau trong lĩnh vực thời trang. Phần lớn thời gian bạn sẽ dành ra để thu mua và mượn trang phục, phụ kiện từ nhiều bộ phận, công ty khác nhau để tạo nên vẻ ngoài hoàn chỉnh cho khách hàng. Vì vậy, lăn xả và tích lũy kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ là điều các fashion stylist tập sự nên làm.

 

>> 6 điều cần làm để trở thành Fashion stylist

 

Zoom vào một khóa học Fashion Stylist điển hình

 

Một vài trường đại học tổ chức các chương trình cấp bằng kéo dài hai năm về kinh doanh mặt hàng thời trang, cung cấp toàn bộ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành. Trong quá trình lựa chọn cơ sở đào tạo, bạn nên tìm hiểu các chương trình được công nhận bởi Hiệp hội quốc gia các trường nghệ thuật và thiết kế (NASAD).

 

Ngoài những môn học điển hình liệt kê bên dưới, bạn sẽ có trải nghiệm thực tế chẳng hạn như các buổi tọa đàm với các doanh nghiệp thời trang địa phương, tham dự họp báo, hậu trường chụp hình hay đi thực tập tại các công ty thời trang và hoàn chỉnh portfolio cá nhân trước khi tốt nghiệp.

 

Ngay sau đây là những môn học điển hình trong một chương trình đào tạo Fashion Stylist:

 

  • Lịch sử thời trang: Lịch sử nghề Stylist, Lịch sử quảng cáo và nhiếp ảnh, Những xu hướng thời trang trong quá khứ và tương lai, Lịch sử thời trang đương đại 

  • Truyền thông và Marketing trong thời trang: Tổng quan về hệ thống thời trang, những điểm cốt lõi trong Marketing, Chiến dịch truyền thông và thương hiệu, Nghiên cứu Xu hướng, “Triệu chứng” (thời trang) và Xã hội học

  • Phương tiện truyền thông mới: Định hình phong cách thiết kế website, Định hình phong cách cho video, TV, nhà hát và phim ảnh, Photoshop

  • Định hình thời trang, kinh nghiệm trong nghề: Quản lí nghệ thuật, Styling cho các sự kiện, Chân dung, quảng cáo và chương trình thời trang, Định hình phong cách cho make-up và tóc, Định hình phong cách cho thiết kế nội thất, Porfolio cá nhân

  • Kỹ năng minh họa thời trang: quy trình may đo, phác thảo mẫu, vẽ và cắt khuôn quần áo, minh họa thời trang, lên kế hoạch và tổ chức show diễn.

  • Công nghệ dệt và in trên vải: kỹ thuật in thủ công Block Printing và in vi tính, sử dụng công nghệ và máy tính trong thiết kế, quy trình sản xuất vải, quần áo.

 

>> Condé Nast mở trường thời trang ở London

 

>> Các khóa học về Thời trang

 

Và những điểm đến du học trong mơ của sinh viên Stylist là…

 

Không có gì phải nghi ngờ, Vương quốc Anh là một trong những điểm đến du học hàng đầu của các stylist tương lai. Tại University of the Arts London (London College of Fashion), bạn sẽ có vô số các lựa chọn ngành học liên quan đến thời trang.

 

Với trên 19.000 sinh viên và chương trình đào tạo đa dạng về nghệ thuật, thiết kế, thời trang, truyền thông và nghệ thuật biểu diễn, Đại học Nghệ thuật London được Thời báo Chủ nhật đánh giá là một trong các Đại học hiện đại hàng đầu Anh quốc.

 

Trong đó, hai ngành liên quan mật thiết nhất đến Styling là “Foundation Degree Fashion Styling and Photography” (tạm dịch Bằng Đại học Đại cương về Định hướng Thời trang và Nhiếp ảnh) và “Graduate Diploma in Fashion Media Styling” (tạm dịch Bằng chuyên ngành về Định hình phong cách Thời trang), với mức học phí cho chương trình kéo dài hai năm ngành Định hướng Thời trang và Nhiếp ảnh rơi vào khoảng 19.000 bảng Anh/năm học. 

 

Trong khi đó ở kinh đô thời trang Paris, rất nhiều học viện tư thục có chương trình học tập phong phú, phổ biến nhất là hình thức xê dịch qua nhiều quốc gia khác nhau chỉ trong một khóa học: Trung Quốc – Pháp – Ý. Chẳng hạn, bạn có thể theo học chương trình Cử nhân kéo dài ba năm ngành Fashion Styling từ Istituto Marangoni ở London, Milan hay Paris. Đại học American InterContinental cũng có một chương trình rất độc đáo tại Paris với tên gọi AIU Study Abroad Fashion Styling & Trend Forecasting in Paris (Chương trình học quốc tế về Đón đầu Xu hướng và Định hình phong cách Thời trang ở Paris). Chương trình học kéo dài 5 tuần này hứa hẹn sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi tại sao gần 800 khách hàng, 2000 nhà báo và 400 nhiếp ảnh gia đến từ khắp nơi trên thế giới đổ xô xuống đường tại Paris vào các dịp Tuần lễ thời trang để tôn vinh thời trang.

 

>> 8 điểm đến du học cho những tâm hồn lãng mạn

 

>> 10 ngôi trường thiết kế nổi tiếng thế giới

 

Cuối cùng, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến các học viện đặt tại khắp các “hang cùng ngõ hẻm” nước Ý (Milan, Roma, Florence) đang ngày đêm kỳ công đào tạo ra những stylist tiềm năng hàng đầu. Chương trình Thạc sĩ Fashion Stylist ở Polimoda sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thời trang thực tế, đặc biệt là với kì thực tập tại một công ty do chính Polimoda tuyển lựa sau khóa học kéo dài 9 tháng.

 

Và tất nhiên, với sự phát triển nhanh nhạy của truyền thông số, các điểm đến năng động khác như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức… cũng không đứng ngoài sức hút của cơn bão thời trang.

 

Ngoài kia thực sự có rất nhiều lựa chọn khóa học Stylist phù hợp, tùy theo vọng và điều kiện của chính bạn. Để có thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ IDP Việt Nam để được tư vấn thêm.

 

Nguồn tham khảo: Learn, Study

 

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Logistics: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Logistics là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Với một loạt các hiệp định thương mại như TPP, FTA,.., Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Vì thế, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Trong bài viết này, hãy cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!   Logistics là gì?

161.5K

MBA: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

MBA là gì? H ọc MBA là học gì? Cấu trúc, học phí, học bổng, quốc gia nên chọn, điều kiện đầu vào, cơ hội việc làm từ chương trình MBA ra sao? Tất cả những thắc mắc kể trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây với hy vọng giúp bạn tìm được chương trình MBA phù hợp cho bản thân.   MBA là gì?   MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration - MBA), một trong những chương

99.8K

Bạn phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh hay Kinh tế học?

Những gợi ý chọn ngành Quản trị Kinh doanh và Kinh tế dưới đây chỉ mang tính tham khảo dựa trên một số lựa chọn cá nhân. Để chọn ngành một cách chính xác hơn, bạn có thể sẽ phải cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác như nội dung chương trình học, mức học phí, cơ hội học bổng hay tương lai nghề nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Phân biệt Kinh tế học, Tài chính và Quản trị Kinh doanh để có góc nhìn rộng mở hơn.  

97.8K

Du học ngắn hạn: Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Ngày càng nhiều bạn sinh viên hoặc những người đã ra trường đi làm quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Vì thế, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo trên thế giới tổ chức các khóa học du học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.   >>  T ìm chương trình du học ngắn hạn và học nghề trên thế giới   Thế nào là một khóa ngắn hạn? Có thể liệt kê các chương trình ngoài Cử nhân và Thạc sĩ vào hàng ngắn hạn.

60.4K