Những điều cần biết
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Công việc nào dành cho người thích chuyện trò, giao thiệp xã hội

5 Tháng Một 2015
9.2K
socialize

Ham mê chuyện trò, thích chia sẻ và sẵn sàng làm hài lòng người khác là những nét tính cách thế mạnh cho những người thích làm công việc cần đến tính cách xởi lởi, hoạt bát trong giao tiếp.

Nhóm công việc “Chia sẻ đam mê”

Một người hướng dẫn viên-kể chuyện đặc biệt đam mê đến lịch sử thành phố chắc chắn sẽ khiến buổi “diễn thuyết” của mình thú vị, sống động hơn rất nhiều trước du khách. Một hướng dẫn viên chuyên đi những chuyến leo núi mạo hiểm, một người đam mê những đỉnh núi cao và yêu thích chia sẻ những góc nhìn đẹp tuyệt chỉ mình mình biết với các “phượt thủ”… bất kể đó là công việc gì, chỉ cần bạn khát khao chia sẻ đam mê của mình thì bạn đã tìm được một công việc “quảng giao” yêu thích. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể trở thành những người dẫn chương trình hoặc là những hoạt náo viên (được trả lương bởi các khách sạn hay khu du lịch nghỉ dưỡng nào đó) để dẫn dắt, tổ chức các chương trình phù hợp với từng đối tượng tham gia.

>> 5 điều cân lưu ý khi xã giao

>> 7 cử chỉ bằng tay có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi ra nước ngoài

Đây cũng là nhóm bao gồm những nhà giáo thực sự muốn chia sẻ hiểu biết của mình cho các em học sinh, sinh viên. 3 đặc điểm tính cách của những người theo nhóm “chia sẻ đam mê” chính là có nguyện vọng chia sẻ đam mê với người khác, có thể lực tốt và tính kiên nhẫn cao.

Nhóm công việc “Coi trọng những cuộc đối thoại”

Nếu không thích những cuộc đối thoại giữa nhiều người mà chỉ thích trò chuyện với một người duy nhất, để có thể thực sự lắng nghe và thấu hiểu những tâm sự của ngươi đối diện, bạn có thể tìm đến nghề hỗ trợ tâm lý những người có vấn đề về tâm lý.

Những người làm công tác “can thiệp xã hội” cho các đối tượng người trẻ, người già hay người khuyết tật… hoặc những người chuyên giải quyết các vấn đề xung đột gia đình, hỗ trợ thủ tục hành chính… cũng rất phù hợp với loại công việc cần đối thoại trực diện như thế này.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thử nghĩ tới phương án tư vấn như là luật sư để có thể hướng dẫn, bảo vệ những khách hàng rơi vào tình huống khó khăn.

Để có thể làm tốt công việc này, bạn cần có lòng thương cảm, sự kín đáo, sự lắng nghe, sự tế nhị và cả những chuyên môn liên quan đến từng lĩnh vực.

>> Những điều mà các tư vấn viên du học không nói với bạn

>> Tìm hiểu ngành Tâm lý học (bậc cao học)

Nhóm công việc “thiên về giao thương, xởi lởi”

Nếu trước đây bạn đã từng đi làm thêm ở các hội chợ, cửa hàng với vai trò nhân viên bán hàng hay nếu ở lớp bạn là một người sẵn sàng đứng lên bảo vệ quan điểm của mình thì trong đời sống việc làm, bạn có thể trở thành một nhân viên thương mại/ nhân viên kinh doanh. Tóm lại là bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm một công việc có sự liên quan giữa bán hàng và giao tiếp.

Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể trở thành người thủ thư nếu đam mê sách, chủ tiệm bánh nếu mê sự sáng tạo của các món bánh, tư vấn tài chính hay thậm chí là nhân viên tư vấn về nghệ thuật (bầu show!) cho những ai muốn dấn thân vào showbiz!

Yêu cầu tính cách của nhóm ngành này đó là không sợ “đối đầu” với các cá tính mạnh và không xấu hổ hay rụt rè. Đặc biệt: bạn phải đặc biệt tự tin vào bản thân mình thì mới làm được việc!

Thích làm hài lòng người khác

Nếu bạn là người biết tổ chức một sự kiện, các cuộc vui với bạn bè (chẳng hạn như một buổi tiệc sinh nhật bất ngờ cho ai đó) thì những công việc thuộc về lĩnh vực nhà hàng khách sạn chính là những công việc mà bạn đang để mắt tới. Hotcourses “phán” có đúng không?

>> Du học ngành giải trí, lữ hành, khách sạn

>> Học gì để ra làm resort ở Việt Nam?

Nguồn: Onisep

Không thể bỏ lỡ

3 cách làm đẹp CV trong khi đi học

Ngay khi rời ghế nhà trường, bạn bước vào cuộc chiến cạnh tranh công việc với những người bạn cùng trang lứa. Không chỉ vậy, cả những người tốt nghiệp cùng chuyên ngành, những người đã trang bị đầy kinh nghiệm làm việc cũng sẽ tham gia vào cuộc chiến. Việc làm đẹp CV ngay từ những ngày đi học vì vậy là một công việc sống còn! Dưới đây là 3

25.1K

Tại sao nhà tuyển dụng thích “chiếu cố” cựu du học sinh?

Trải nghiệm du học sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng tại sao lại như vậy? Dưới đây là những giải đáp của Experience.com.   >> Trải nghiệm du học giúp ích gì khi đi xin việc? >> Đi phỏng vấn xin việc cũng như một cuộc hẹn hò   Khi đi nước ngoài, bạn sẽ phải gánh vác (và chịu trách nhiệm) cho cuộc sống của mình. Ở đó, bạn sẽ không thể gọi phụ huynh trợ giúp vì các lí do chênh lệch múi giờ, chi phí

4.6K