Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

10 nguồn tin thực tập thời trang

3 Tháng Một 2015
10.5K
Fashion internship

Đại học là khoảng thời gian tuyệt vời để trau dồi kinh nghiệm trước khi bước qua ngưỡng cửa tốt nghiệp vào đời. Tất nhiên tìm một vị trí thực tập không hề dễ, đặc biệt nếu bạn theo nghiệp thời trang. Đó là lúc nhớ ngay đến 10 nguồn tin thực tập dưới đây.

>> 8 bước để tìm một chỗ thực tập

>> Bí quyết xin thực tập ở nước ngoài

1. Freefashioninternships.com

Free Fashion Internships (FFI) - đúng như cái tên: cổng thông tin thực tập ngành thời trang miễn phí. Bạn có thể dùng tài khoản facebook hoặc twitter để đăng nhập và ghi danh vào một chương trình thực tập sinh hấp dẫn hoàn toàn miễn phí. Điểm trừ của FFI là không còn miễn phí sau lần đăng ký đầu tiên. Bù lại, các tên tuổi nổi nhất của ngành công nghiệp thời trang đều có mặt tại đây: từ showrooms, website, tạp chí thời trang… đến tới các nhà thiết kế tên tuổi.

2. Indeed.com

Indeed là một công cụ tìm kiếm việc làm. Gõ cùng từ khóa “intern”, bạn sẽ tìm thấy những tin tuyển dụng thực tập sinh trong gần như mọi ngành. Kết quả tìm kiếm được lọc theo vùng, hoặc thời gian làm việc. Các nhà tuyển dụng trên Indeed khá đa dạng, từ cửa hàng nhỏ, cá nhân tới những thương hiệu lớn.

3. Internships.com

Internships.com là nguồn tin tuyệt vời cho bất cứ ai đang tìm chỗ thực tập, không chỉ riêng ngành thời trang. Bên cạnh vị trí thực tập sinh, trang này cũng có tin về việc làm cho sinh viên và tuyển dụng nhân sự không yêu cầu kinh nghiệm. Kết quả tìm kiếm được thanh lọc theo địa điểm làm việc, mức lương…

4. InternQueen.com

Được thành lập bởi Lauren Berger - người được biết đến với danh hiệu Intern Queen nhờ 15 cơ hội thực tập cô nhận được khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Intern Queen trở thành nguồn tin thực tập khá đa dạng, bắt đầu từ những công việc về thời trang. Dữ liệu đăng lên Intern Queen đều được sắp xếp theo ngành, với đầy đủ nhiệm vụ, mô tả công việc, mức lương, cũng như địa điểm làm việc.

5. InternMatch.com

Tự tìm và đăng ký thực tập là một công việc mệt mỏi, đầy áp lực. Vậy sao không tạo tài khoản trên Intern Match, đăng tải hồ sơ của mình để nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bạn? Hơn 10000 nhà tuyển dụng hiện nay đang dùng InternMatch để tuyển thực tập sinh, và rất có thể bạn cũng nằm trong số đó.

6. Ed2010.com

Ed2010 là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên muốn trở thành biên tập cho tạp chí thời trang. Công việc viết lách, quản lý tủ quần áo khổng lồ của tạp chí, hay thực tập nhiếp ảnh tại Vogue… hầu như mọi thông tin thực tập cho báo thời trang đều được đăng tại Ed2010. Các mục tin tức cũng được phân loại thành: không lương, có lương, hoặc công việc chính thức/ thực tập – giúp công cuộc săn tìm chỗ thực tập của bạn dễ thở hơn nhiều.

7. LinkedIn

Cộng đồng – mạng xã hội chuyên nghiệp cho người đi làm đã quá nổi tiếng.  Bên cạnh những công việc khủng, LinkedIn cũng có hàng ngàn đầu việc “entry level” và cơ hội thực tập rải khắp toàn cầu. Tham gia mạng lưới của LinkedIn để kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi, tìm kiếm thông tin, kinh nghiệm và lời khuyên.

8. VelvetJobs.com

Một trong những trang tin tuyển dụng mới nhất, Velvet Jobs thật sự là nguồn lý tưởng cho sinh viên tìm cơ hội thực tập hoặc làm việc không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Điểm trừ của trang web là mức phí $30 hàng tháng để có thể sử dụng dịch vụ của Velvet. Nhưng chắc chắn kết quả bạn được sẽ rất xứng đáng.

9. Website của công ty

Nếu đã có nơi bạn luôn mơ được vào làm việc, vậy thử xem website của công ty. Biết đâu bạn sẽ thấy danh sách vị trí còn trống, cũng như thông tin của phòng nhân sự. Thông tin trên website chính thống, tiết kiệm thời gian tìm kiếm tràn lan trên mạng xã hội.

10. FindSpark.com

FindSpark là nơi dành cho những người trẻ sáng tạo. Bạn có thể thấy các tin tuyển dụng toàn thời gian, thực tập, cũng các sự kiện gặp gỡ những doanh nhân trẻ tuổi và mở rộng mối quan hệ. Biết đâu bạn sẽ gặp ai gợi ý chỗ làm, hoặc chủ động trao cho bạn một cơ hội thực tập? Đây cũng là một trang hay nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên về sự nghiệp.

Lược dịch stylecaster, Hotcourses biên tập

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.3K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.6K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.8K

Film Marketing: Làm gì? Có gì vui? Học ở đâu?

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực Marketing trong tương lai và là một mọt phim chính hiệu thì tại sao không chọn dấn thân vào công việc film marketing? Phim là sản phẩm văn hóa có nhiều đặc thù nên công việc film marketing cũng hứa hẹn có nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chưa hình dung được film marketing có gì khác so với những lĩnh vực thông thường thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay lập tức.   Film marketing là làm gì?

1.6K