Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Trường học của những người nổi tiếng

1.5K
share image

>> Trải nghiệm học tập tại Baylor University

>> Tổng thống Obama mở rộng việc làm cho sinh viên quốc tế

>> Du học MỹHọc bổng du học Mỹ

Steve Job

Huyền thoại nhà Apple tốt nghiệp cấp ba vào năm 1972, sau đó ông đã từng theo học tại Reed College in Portland, Oregon nhưng nhanh chóng rời khỏi trường chỉ sau học kì đầu tiên. Tuy nhiên ông cũng đã từng chia sẻ: “Nếu tôi chưa từng tham gia khóa học đó (khóa học về Kiểu chữ ở Reed College) thì Mac sẽ không bao giờ có nhiều kiểu chữ hoặc tỷ lệ khoảng cách cho các phông chữ cân xứng”.

Bill Gates

Bill Gates đã được nhận vào trường Đại học Harvard danh tiếng, một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới, sau khi đã đạt mức điểm 1590 trong kì thi SAT. Trong khoảng thời gian trong vòng hai năm từ 1973 đến 1975, ông đã từng là sinh viên trường Harvard và cũng tại đây ông đã gặp Steve Ballmer, người đồng hành cùng với ông về sau ở Microsoft. Năm 1997, Bill Gates đã nhận được bằng danh dự từ trường Harvard.

Warren Buffett

Warren Buffett chưa bao giờ có ý định đi học Đại học. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, ông đã kiếm được số tiền lương từ công việc giao báo. Tuy nhiên, bố của Buffett đã khuyến khích ông theo học Wharton Business School thuộc  University of Pennsylvania. Vì không thỏa mãn với chất lượng giáo dục ở Wharton, ông đã chuyển đến University of Nebraska-Lincoln và tốt nghiệp ở đó chỉ trong vòng một năm. Sau đó, Buffett đã đăng kí học tại Harvard Business School nhưng ông đã bị từ chối với lí do… chưa đủ tuổi. Thay vào đó, Buffett chuyển sang học tại Columbia University và tại đây ông đã gặp hai người thầy có nhiều ảnh hưởng lớn là Ben Graham và David Dodd.

Barack Obama

Barack Obama theo học tại Occidental College trong hai năm trước khi chuyển đến Columbia University, nơi ông đã tốt nghiệp ngành Khoa học Chính trị. Ra trường vào năm 1983, ông đã từng làm việc trong một lĩnh vực tư trong khoảng 5 năm trong đó có 3 năm làm vị trí tổ chức cộng đồng ở Chicago.

Năm 1988, ông theo học ở Harvard Law School nơi ông trở thành tổng thống da đen đầu tiên ở Harvard Law Review sau này.

Julia Roberts

Người đàn bà đẹp đã từng muốn làm bác sĩ thú ý và theo học tại Georgia State University. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, Julia đã nghe theo lời rủ rê của anh trai chuyển lên New York và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

Madonna

Madonna từng theo học tại University of Michigan, chuyên ngành Nhảy hiện đại. Tuy nhiên sau đó cô đã rời trường học để theo đuổi nghề nhảy ở một số vũ trường ở New York… và cũng bắt đầu được dư luận biết đến trong hoàn cảnh này.

Oprah Winfrey

Oprah Winfrey đã theo học tại Tennessee State University với học bổng toàn phần vào đầu những năm 1970s. Ở trường, bà đầm của truyền thông Mỹ đã tập trung học những môn Truyền thông rồi tốt nghiệp với tấm bằng về Diễn thuyết và kịch.

Brad Pitt

Tài tử Brad Pitt từng theo học tại University of Missouri, chuyên ngành Báo chí và Quảng cáo. 

 

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.4K

Sử dụng bằng lái xe Việt Nam ở nước ngoài

Nếu bạn có ý định du học, làm việc, định cư, hoặc đơn thuần đi du lịch ở nước ngoài, bên cạnh việc sử dụng các phương tiện công cộng hoặc taxi, bạn hoàn toàn có thể thuê xe ô tô tự lái. Đi lại bằng ô tô rất linh hoạt, phổ biến và đặc biệt là những chuyến “road trip” sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm đáng nhớ. Để làm được điều này, Hotcourses Vietnam sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến bằng lái xe quốc tế qua bài viết dưới đây. Việt Nam đã cấp giấy phép

66.1K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.1K

Chuyên gia lý giải tại sao bạn không nên hoãn nhập học vào mùa thu 2020

Giữa đại dịch Covid-19, việc tạm hoãn nhập học có thể là lựa chọn tưởng chừng thuyết phục. Tuy nhiên, bạn có thể được hưởng kha khá lợi thế cạnh tranh nếu nhập học ngay mùa thu này. Cùng Hotcourses Vietnam lắng nghe lý lẽ được phân tích bởi giới chuyên gia.   >> 6 mẹo lên kế hoạch du học mùa Covid-19   >> Những thay đổi trong chính sách thị thực du học của Úc mùa dịch Covid-19   Nhập cuộc sớm để đón đầu

267