Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Trường học của những người nổi tiếng

1.5K
share image

>> Trải nghiệm học tập tại Baylor University

>> Tổng thống Obama mở rộng việc làm cho sinh viên quốc tế

>> Du học MỹHọc bổng du học Mỹ

Steve Job

Huyền thoại nhà Apple tốt nghiệp cấp ba vào năm 1972, sau đó ông đã từng theo học tại Reed College in Portland, Oregon nhưng nhanh chóng rời khỏi trường chỉ sau học kì đầu tiên. Tuy nhiên ông cũng đã từng chia sẻ: “Nếu tôi chưa từng tham gia khóa học đó (khóa học về Kiểu chữ ở Reed College) thì Mac sẽ không bao giờ có nhiều kiểu chữ hoặc tỷ lệ khoảng cách cho các phông chữ cân xứng”.

Bill Gates

Bill Gates đã được nhận vào trường Đại học Harvard danh tiếng, một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới, sau khi đã đạt mức điểm 1590 trong kì thi SAT. Trong khoảng thời gian trong vòng hai năm từ 1973 đến 1975, ông đã từng là sinh viên trường Harvard và cũng tại đây ông đã gặp Steve Ballmer, người đồng hành cùng với ông về sau ở Microsoft. Năm 1997, Bill Gates đã nhận được bằng danh dự từ trường Harvard.

Warren Buffett

Warren Buffett chưa bao giờ có ý định đi học Đại học. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, ông đã kiếm được số tiền lương từ công việc giao báo. Tuy nhiên, bố của Buffett đã khuyến khích ông theo học Wharton Business School thuộc  University of Pennsylvania. Vì không thỏa mãn với chất lượng giáo dục ở Wharton, ông đã chuyển đến University of Nebraska-Lincoln và tốt nghiệp ở đó chỉ trong vòng một năm. Sau đó, Buffett đã đăng kí học tại Harvard Business School nhưng ông đã bị từ chối với lí do… chưa đủ tuổi. Thay vào đó, Buffett chuyển sang học tại Columbia University và tại đây ông đã gặp hai người thầy có nhiều ảnh hưởng lớn là Ben Graham và David Dodd.

Barack Obama

Barack Obama theo học tại Occidental College trong hai năm trước khi chuyển đến Columbia University, nơi ông đã tốt nghiệp ngành Khoa học Chính trị. Ra trường vào năm 1983, ông đã từng làm việc trong một lĩnh vực tư trong khoảng 5 năm trong đó có 3 năm làm vị trí tổ chức cộng đồng ở Chicago.

Năm 1988, ông theo học ở Harvard Law School nơi ông trở thành tổng thống da đen đầu tiên ở Harvard Law Review sau này.

Julia Roberts

Người đàn bà đẹp đã từng muốn làm bác sĩ thú ý và theo học tại Georgia State University. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, Julia đã nghe theo lời rủ rê của anh trai chuyển lên New York và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

Madonna

Madonna từng theo học tại University of Michigan, chuyên ngành Nhảy hiện đại. Tuy nhiên sau đó cô đã rời trường học để theo đuổi nghề nhảy ở một số vũ trường ở New York… và cũng bắt đầu được dư luận biết đến trong hoàn cảnh này.

Oprah Winfrey

Oprah Winfrey đã theo học tại Tennessee State University với học bổng toàn phần vào đầu những năm 1970s. Ở trường, bà đầm của truyền thông Mỹ đã tập trung học những môn Truyền thông rồi tốt nghiệp với tấm bằng về Diễn thuyết và kịch.

Brad Pitt

Tài tử Brad Pitt từng theo học tại University of Missouri, chuyên ngành Báo chí và Quảng cáo. 

 

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.7K

Lợi ích của việc đi du lịch: Học được gì từ những chuyến đi?

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ lên lớp thì du lịch chính là phương pháp hiệu quả nhất để nhận về những bài học cuộc sống. Bài viết lược dịch từ quan điểm của tác giả Nabin Paudyal trên trang Lifehack sẽ dẫn giải về những lợi ích của việc đi du lịch – dẫu “chuyến đi” khi đó là lúc bạn tản bộ trên đường phố Paris, hiking trên những chặng Himalaya hùng vĩ hay tận hưởng một buổi chiều nắng đẹp trên bãi biển Caribe.   >>

48.6K

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

7.9K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.2K