Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

5 bài học kinh doanh từ Mark Zuckerberg

23 Tháng Sáu 2014
1.9K
share image

Bài viết của tác giả Minda Zetlin về những bài học thành công từ thần tượng công nghệ, một trong hai tỷ phú trẻ nhất thế giới.

>> Những thói quen tích cực mà cuộc sống du học sẽ dạy bạn

>> Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của du học sinh

#1. Yêu những việc bạn làm

Cho đến hôm nay, Zuck (theo cách gọi của bạn bè và đồng nghiệp) vẫn có thể miệt mài viết code ngay vào dịp cuối tuần hay ngày lễ. Bài học rút ra từ tinh thần làm việc không mệt mỏi này là chẳng ai thành công được mà không cố gắng, chăm chỉ làm việc, đặc biệt là trong giới công nghệ với lượng công việc khổng lồ và kéo dài hàng giờ đồng hồ. Và nếu không yêu công việc của mình, bạn sẽ cảm thấy như mình đang bị tra tấn mỗi ngày làm việc.

#2. Hết sức tập trung

Dù phải đối diện với nhiều vụ kiện về vấn đề bảo vệ riêng tư cho người sử dụng, Zuckerberg vẫn không ngừng tập trung vào quản lý và nâng cao Facebook, và điều này đã được chứng minh bằng sự thành công và phát triển liên tục của công ty. Sự kiên trì của Zuck cho thấy tầm quan trọng của việc giữ một cái đầu lạnh trong công việc - luôn biết mình cần làm gì và chỉ tập trung vào điều đó.

#3. Sẵn sàng thay đổi

Mỗi lần nhìn vào một sản phẩm nào đó, Zuck luôn nhìn nhận nó với một cái nhìn mới mẻ mà không thắc mắc xem những sản phẩm na ná đã tồn tại trên đời trông như thế nào. Chẳng bao giờ Zuck quan tâm đến điều mà mình đã từng phát biểu vào ngày hôm qua, ngay cả khi anh đang trình bày về một sản phẩm duy nhất. Điều này thể hiện sự linh hoạt của anh, cụ thể như việc Facebook đã chịu thay đổi các chính sách bảo mật khi gặp phải tranh cãi.

>> 5 công cụ số sẽ giúp bạn tìm thấy công việc đầu đời

>> Mạng Xã hội chuyên biệt và cơ hội làm việc

#4. Đơn giản là tốt nhất

Theo đánh giá của Brandon Wade, người sáng lập các trang web SeekingArrangement.com và WhatsYourPrice.com, MaSpace thật không dễ sử dụng, còn Facebook thì đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn và tải cũng nhanh hơn. Ông khẳng định rằng Facebook đơn giản hơn và được thiết kế tốt hơn.

Tuy nhiên, có một lí giải khá thú vị về lựa chọn màu xanh dương dành cho gần như tất cả mọi thứ trên Facebook – đó là vì Zuckerberg không nhìn thấy được màu đỏ-xanh lá, trong khi đó, xanh dương là một trong những màu anh nhìn được rõ nhất.

#5. Tự tin trước truyền thông

Trong suốt thời gian phải đối diện với việc tranh cãi, kiện tụng liên quan đến vấn đề bảo mật, Zuck từng rơi vào một tình huống bối rối, mất bình tĩnh, trong một cuộc hội thảo công nghệ được ghi hình. Sau đó, clip này đã được phát tán trên Youtube với hơn 1 triệu lượt xem.

Sau sự cố đó, Zuck đã nhận ra được yếu điểm của mình, hiểu mình cần phải học hỏi thêm về khả năng diễn đạt và đã nhanh chóng tìm tới những nhà truyền thông giỏi để học hỏi về kĩ năng này.

Thật vậy, một giám đốc điều hành sẽ phải phát biểu trước ban giám đốc, trước các cuộc hội thảo, trước báo chí truyền thông, nên kỹ năng thuyết trình cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến sự thành công trong sự nghiệp của bạn.

>> Các khóa học Khoa học máy tính & CNTT

>> Học bổng ngành Khoa học máy tính

>> Bí quyết thuyết trình thành công

Nguồn: Itinsideronline

 

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.4K

Sử dụng bằng lái xe Việt Nam ở nước ngoài

Nếu bạn có ý định du học, làm việc, định cư, hoặc đơn thuần đi du lịch ở nước ngoài, bên cạnh việc sử dụng các phương tiện công cộng hoặc taxi, bạn hoàn toàn có thể thuê xe ô tô tự lái. Đi lại bằng ô tô rất linh hoạt, phổ biến và đặc biệt là những chuyến “road trip” sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm đáng nhớ. Để làm được điều này, Hotcourses Vietnam sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến bằng lái xe quốc tế qua bài viết dưới đây. Việt Nam đã cấp giấy phép

66.1K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.1K

Chuyên gia lý giải tại sao bạn không nên hoãn nhập học vào mùa thu 2020

Giữa đại dịch Covid-19, việc tạm hoãn nhập học có thể là lựa chọn tưởng chừng thuyết phục. Tuy nhiên, bạn có thể được hưởng kha khá lợi thế cạnh tranh nếu nhập học ngay mùa thu này. Cùng Hotcourses Vietnam lắng nghe lý lẽ được phân tích bởi giới chuyên gia.   >> 6 mẹo lên kế hoạch du học mùa Covid-19   >> Những thay đổi trong chính sách thị thực du học của Úc mùa dịch Covid-19   Nhập cuộc sớm để đón đầu

267