Những điều cần biết
Anh Quốc: HƯỚNG DẪN THỊ THỰC/VISA - Không thể bỏ lỡ

Làm Gì Khi Bị Mất VIsa?

7111

Làm gì khi bị mất visa? Rất nhiều các bạn du học sinh tại Anh Quốc gặp phải trường hợp bị mất hộ chiếu hay thẻ BRP (Biometric Residence Permit). Câu hỏi lớn nhất đặt ra lúc này là liệu những giấy tờ này có thể được thay thế tại Anh không? và nếu được thì bằng cách nào?

 

Việc đầu tiên bạn bị mất hộ chiếu hay thẻ BRP là nộp đơn làm lại một hộ chiếu mới ngay lập tức. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp và các thông tin cần thiết tại đại sứ quán hay ủy ban quốc gia Việt Nam tại nước sở tại.

 

Tiếp theo bạn sẽ cần thông báo thay thế hộ chiếu/ thẻ BRP đã mất của mình với cục đăng ký nhập cảnh Anh Quốc. Trong hướng dẫn nhập cảnh của cục biên giới Anh Quốc UKBA, khoản ECB17.2 đưa ra cho việc thay thế visa rằng bạn phải thực hiện đăng ký xin visa Tier 4 như bình thường với lệ phí đầy đủ £289 (vào khoảng 8.000.000 VND) và bạn sẽ không cần phải cung cấp CAS (Số đăng ký được công nhận bởi UKBA do trường đại học mà bạn theo học cung cấp).

 

Bạn cũng cần chú ý trong bản hướng dẫn này cũng có ghi rằng “trong một số trường hợp cần thiết UKBA có thể sẽ yêu cầu những tài liệu hỗ trợ từ bạn để chắc chắn rằng một số điều kiện mà bạn đã đăng ký trước đó không thay đổi”. Một số dữ liệu có thể được sử dụng mang tính xác thực thông tin và các yêu cầu thường gặp khi đăng ký visa như:

 

Các điều kiện về tài chính

Thường bạn sẽ không phải cung cấp những điều kiện về tài chính vì những điều kiện này thường được xem xét rất kỹ lưỡng từ khi đăng ký lần đầu. Tuy nhiên việc này thường được đánh giá theo từng trường hợp để kiểm tra.

 

 

Chứng thực từ trường đại học

Bạn thường được yêu cầu chứng thực về việc học tập của mình khi đăng ký làm lại visa để tránh trường hợp bạn không còn theo học tại trường mà bạn đã đăng ký khi xin visa lần đầu (thường là giấy xác nhận từ trường đại học bạn đang theo học).

 

 

Các hình thức xác thực

Các giấy tờ chứng minh, thư của trường, v.v... nếu bạn có thể cung cấp bản gốc là tốt nhất. Tuy nhiên một bản sao có xác nhận hay thư điện tử cũng có thể được chấp nhận nếu trong đó bao gồm tất cả các chi tiết đầy đủ của bạn.

 

Nếu visa sinh viên của bạn nằm trong hộ chiếu, khi thủ tục xin lại hộ chiếu của bạn được chấp nhận bạn sẽ được cung cấp một visa sinh viên mới với điều kiện và ngày hết hạn giống visa trước của bạn.

 

Link hữu ích

 

Tìm khóa học

Anh Quốc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Freelancer

Không thể bỏ lỡ

Thủ tục xin visa du học Anh và chi phí sinh hoạt tại Anh

VISA TIER 4 DÀNH CHO DU HỌC SINH VƯƠNG QUỐC ANH Visa Tier 4 được chia thành 2 loại: Tier 4 General dành cho du học sinh từ 16 tuổi trở lên và Tier 4 Child dành cho người từ 4 đến 17 tuổi.   >> Tóm lại là Du học Anh tốn chừng này tiền…     Nên nộp hồ sơ xin visa khi nào? Bạn có thể nộp hồ sơ trước thời gian nhập học 3 tháng. Thông thường bạn sẽ nhận được kết quả visa trong vòng 3 tuần.  

34513

Xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp tại Vương quốc Anh

Có nhiều hơn một lựa chọn cho những ai muốn ở lại Vương quốc Anh làm việc sau khi tốt nghiệp.   >> Phỏng vấn bắt buộc khi xin Visa Anh >> Thủ tục xin Visa du học và chi phí sinh hoạt tại Anh >> Hướng dẫn bỏ túi làm visa du học Mỹ, Anh Úc     Bạn có cần thị thực?   UKBA là cơ quan chuyên quản lí các vấn đề về nhập cư và thị thực tại Vương quốc Anh. Bạn có thể tìm hiểu xem

8489

Sinh viên bậc Tiến sĩ có thể ở lại Anh sau tốt nghiệp

>> Anh quốc không cấp Visa cho người bị bệnh lao >> Phỏng vấn bắt buộc khi xin Visa Anh Ngày 12/12, trang Thepienews đưa tin Bộ trưởng Bộ nội vụ Vương quốc Anh Theresa May đã đưa ra một số thay đổi quan trọng trong hệ thống nhập cư Anh quốc . Thông báo này đã khẳng định rằng những thị thực sinh viên (Student visa) sẽ không cho phép họ ở lại làm việc tại Anh.

3016