Những điều cần biết
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Mức Học phí trung bình ở Anh

học phí trung bình ở Anh
3781

Để học tập ở một môi trường đẳng cấp thế giới đồng nghĩa với việc phải đương đầu với mức sinh hoạt phí vô cùng đắt đỏ. Du học Anh so với những quốc gia khác có sự chênh lệch lớn về chi phí, tuy nhiên điều này cũng còn phụ thuộc vào việc bạn muốn học ngành gì và trong bao lâu. Bài viết sẽ cho bạn một số thông tin về mức học phí trung bình ở các bậc học tại Anh.

 

>> Toàn cảnh về hệ thống giáo dục phổ thông và Đại học tại Anh

>> Các ngành học cao học tại Anh

 

 

Học phí bậc Cử nhân

Thông thường bạn cần tối thiểu 3 năm để hoàn thành một chương trình Đại học bằng cấp bằng danh dự (Honours degree) ở Anh, Bắc Ireland và xứ Wales, trong khi đó ở Scotland chương trình kéo dài đến 4 năm.

 

Với những khóa học kéo dài từ tháng 9 năm 2012, các trường Đại học ở Anh có mức học phí khoảng 9.000 bảng Anh/ năm cho sinh viên trong nước hoặc sinh viên các nước nằm trong Khu vực kinh tế châu Âu (hoặc Thụy Sĩ). Còn đối với sinh viên Việt Nam, bạn sẽ phải mất học phí quốc tế. Trung bình mỗi chương trình thuộc niên học 2011-2012 có mức phí từ 9.500 và 30.000 bảng Anh/năm (khoảng 300 triệu đến 950 triệu).

 

Học phí ở Anh không chỉ bao gồm các bài giảng, hội nghị và bài thực hành mà còn cho phép sinh viên: tham khảo sách, tài liệu ở thư viện; sử dụng hệ thống máy tính hiện đại; dùng các tiện ích thể thao; nhận được sự hỗ trợ của giáo viên và đội ngũ nhân viên trong trường và được vào/ra phòng nghe nhạc, xưởng phim… trong trường.

 

>> Điều kiện du học bậc Đại học tại Anh

>> Dự bị Đại học tại Anh quốc – cầu nối những ước mơ

 

 

Học phí bậc sau Đại học

Mức học phí cho sinh viên bậc học này thường bắt đầu từ 10.000 bảng Anh và đôi khi có thể lên tới hơn 50.000 bảng Anh cho những chương trình như MBA hay các môn Khoa học liên quan tới phòng thí nghiệm.

 

Chính những dụng cụ, phương tiện nguyên cứu là lí do khiến học phí trở nên đắt đỏ như vậy, đặc biệt là ở những ngành như Y khoa, Luật, Tài chính và Khoa học.

 

>> Học cao học tại Anh

 

 

Các trường nội trú tư (Independent boarding schools)

Hệ thống những trường nội trú tại Anh bao gồm cả học phí và chi phí cho nhà ở, thức ăn. Ngoài ra bạn có thể cũng phải trả một khoản riêng cho chi phí học tiếng Anh.

 Các chương trình khác

Sau đây là một số mức phí trung bình cho những chương trình học khác tại Anh:

 

  • AS và A-levels: 4.000 đến 17.000 bảng Anh

  • BTECs và các chương trình dạy nghề: 4.000 đến 6.000 bảng Anh

  • HNC/HNDs: 5.000 đến 10.000 bảng Anh

  • Các chương trình Foundation: 7.000 đến 12.000 bảng Anh

  • Các chương trình Foundation quốc tế: 4.000 đến 17.000 bảng Anh 

 

 

Nguồn: Educationuk

Tìm khóa học

Anh Quốc
Thạc sĩ
VỀ TÁC GIẢ

học phí trung bình ở Anh

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.