Những điều cần biết
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG - Không thể bỏ lỡ

Học bổng Chevening mùa 2018 - 2019 nhận hồ sơ đến 7/11/2017

share image
61413

 

Chevening là một trong những học bổng danh giá không nên bỏ lỡ đối với các bạn đang tìm kiếm cơ hội du học tại Vương quốc Anh.

 

>> Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký

 

>> Học bổng du học Anh

 

 

Chương trình học bổng Chevening

 

 

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Anh và Khối Thịnh Vượng Chung(FCO) cùng nhiều tổ chức đối tác. Chương trình năm nay sẽ cung cấp khoảng 1500 suất học bổng cho những ứng viên xuất sắc, có khả năng lãnh đạo đến từ khắp nơi trên thế giới và có nguyện vọng theo học một chương trình thạc sĩ ở bất kỳ ngành học tại bất kỳ trường đại học nào tại Vương Quốc Anh.

 

Đây là cơ hội để những nhà lãnh đạo và những người có tầm ảnh hưởng từ mọi miền thế giới phát triển về cả học thuật lẫn chuyên môn, nới rộng các mối quan hệ, đồng thời trải nghiệm văn hóa Vương quốc Anh.

 

Các hồ sơ ứng tuyển học bổng Chevening sẽ được mở từ ngày 7/8/2017 đến 7/11/2017 cho các khóa học bắt đầu tháng 9 hoặc 10/2018.

 

 

Đối tượng học bổng

 

 

Chương trình học bổng Chevening dành cho tất cả công dân Việt Nam và cả sinh viên quốc tế, những người có dự định trở về nước trong vòng tối đa 2 năm sau khi kết thúc khoá học. Ứng viên có thể đến từ mọi ngành nghề, ở cả khối chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học, viện nghiên cứu và khối doanh nghiệp tư nhân.

 

Các thí sinh phải có thành tích học tập xuất sắc (tương đương “upper secondclass honours” tại Anh), với kinh nghiệm làm việc kéo dài ít nhất 2 năm.

 

 

 

 

Giá trị học bổng

 

 

Chevening là học bổng toàn phần. Mỗi suất học bổng Chevening thường bao gồm toàn bộ học phí(lưu ý mức học phí cao nhất cho khóa MBA Quản trị Doanh nghiệp là 18,000 bảng Anh), trợ cấp hàng tháng, chi phí xin visa và vé máy bay khứ hồi, trợ cấp đi lại, và một khoản trợ cấp để tham dự sự kiện Chevening tại Anh.

 

Chi tiết về giá trị học bổng, tham khảo thêm mục Điều khoản của chương trình.

 

 

Hạn nộp hồ sơ

 

 

Từ ngày 7/8/2017 đến 7/11/2017.

 

Trong thời gian 3 tháng chuẩn bị hồ sơ, bạn nên nhanh tay liên hệ nhà trường nếu có thắc mắc về hình thức nộp hồ sơ xin nhập học và các thông tin khác. Bạn có thể tìm hiểu thời gian biểu chi tiết trên trang thông tin của chương trình.

 

 

Điều kiện ứng tuyển

 

Để đủ điều kiện nhận học bổng Chevening, các ứng cử viên cần phải:

 

  • Là công dân của quốc gia đủ điều kiện Chevening.

  • Trở về quốc gia của bạn trong ít nhất hai năm sau khi học bổng kết thúc.

  • Sở hữu bằng cấp tương đương với ít nhất bằng cử nhân danh dự 2:1 ở Anh

  • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc.

  • Nộp đơn vào ba trường khác nhau tại trường đại học ở Anh và nhận được thư chấp thuận từ một trong ba trường này trước ngày 12/07/2018.

  • Đáp ứng được yêu cầu trình độ tiếng Anh của Cheveningtrước 12/07/2018

  • Chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh để theo học tại Anh


 

Hướng dẫn nộp hồ sơ

 

 

Đơn xin học bổng Chevening được nộp qua hệ thống ứng tuyển Chevening trực tuyến thông qua trang web chính thức. Bạn cần tìm hiểu kĩ hướng dẫn để biết những phần mình cần phải chuẩn bị, bao gồm các bài luận, các giấy tờ cần thiết và thư giới thiệu.

 

Mọi thông tin cần thiết đều được đăng trải trên trang web của chương trình và trang thông tin dành cho sinh viên Việt Nam.

 

 

 

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Anh Quốc
Thạc sĩ
VỀ TÁC GIẢ

author image

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.

Không thể bỏ lỡ

Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký

Lê Minh Khương là một trong những người đã vinh dự nhận học bổng danh giá Chevening 2012/2013. Tháng 2 này, anh bạn sẽ lên đường sang Anh để theo học ngành Truyền thông doanh nghiệp tại University of West London . Hotcourses đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ với Minh Khương để nghe bạn ấy chia sẻ những bí quyết chinh phục học bổng ngay lần đăng ký đầu tiên. Hi vọng những kinh nghiệm của Minh Khương sẽ giúp ích cho các bạn chinh phục được học bổng danh giá này vào

30094

Học bổng các trường Đại học Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học tại Vương quốc Anh luôn có những hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn học tập tại đây. Ngay bên dưới là tổng hợp những học bổng nổi bật ở các trường Đại học danh tiếng tại Vương quốc Anh kèm theo thời hạn của những suất học bổng này.   >>  10 học bổng hàng đầu cho sinh viên quốc tế >>  Danh sách các học bổng du học Anh     Học bổng Gates Cambridge – Đại học Cambridge

17521

Sống ở Anh với một túi tiền khiêm tốn? “Yes, You can!”

Ela Siddiqui, nhân viên bộ phận Quan hệ quốc tế của trường đại học Chester chia sẻ với Hotcourses những kinh nghiệm “sống sót” tại Anh thời du học.   >> Những bí kíp tiết kiệm tiền cho du học sinh >> Tiết kiệm chi phí khi học tại Anh quốc >>  Những kĩ năng sẽ giúp bạn “sống sót” khi đi du học   Tôi vẫn còn nhớ những tháng đầu tiên khi vừa từ Ba Lan đặt chân tới Vương quốc Anh vào năm 2004. 

5994