Thông tin du học
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Học bổng Chevening mùa 2018 - 2019 nhận hồ sơ đến 7/11/2017

61.8K
share image

 

Chevening là một trong những học bổng danh giá không nên bỏ lỡ đối với các bạn đang tìm kiếm cơ hội du học tại Vương quốc Anh.

 

>> Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký

 

>> Học bổng du học Anh

 

 

Chương trình học bổng Chevening

 

 

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Anh và Khối Thịnh Vượng Chung(FCO) cùng nhiều tổ chức đối tác. Chương trình năm nay sẽ cung cấp khoảng 1500 suất học bổng cho những ứng viên xuất sắc, có khả năng lãnh đạo đến từ khắp nơi trên thế giới và có nguyện vọng theo học một chương trình thạc sĩ ở bất kỳ ngành học tại bất kỳ trường đại học nào tại Vương Quốc Anh.

 

Đây là cơ hội để những nhà lãnh đạo và những người có tầm ảnh hưởng từ mọi miền thế giới phát triển về cả học thuật lẫn chuyên môn, nới rộng các mối quan hệ, đồng thời trải nghiệm văn hóa Vương quốc Anh.

 

Các hồ sơ ứng tuyển học bổng Chevening sẽ được mở từ ngày 7/8/2017 đến 7/11/2017 cho các khóa học bắt đầu tháng 9 hoặc 10/2018.

 

 

Đối tượng học bổng

 

 

Chương trình học bổng Chevening dành cho tất cả công dân Việt Nam và cả sinh viên quốc tế, những người có dự định trở về nước trong vòng tối đa 2 năm sau khi kết thúc khoá học. Ứng viên có thể đến từ mọi ngành nghề, ở cả khối chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học, viện nghiên cứu và khối doanh nghiệp tư nhân.

 

Các thí sinh phải có thành tích học tập xuất sắc (tương đương “upper secondclass honours” tại Anh), với kinh nghiệm làm việc kéo dài ít nhất 2 năm.

 

 

 

 

Giá trị học bổng

 

 

Chevening là học bổng toàn phần. Mỗi suất học bổng Chevening thường bao gồm toàn bộ học phí(lưu ý mức học phí cao nhất cho khóa MBA Quản trị Doanh nghiệp là 18,000 bảng Anh), trợ cấp hàng tháng, chi phí xin visa và vé máy bay khứ hồi, trợ cấp đi lại, và một khoản trợ cấp để tham dự sự kiện Chevening tại Anh.

 

Chi tiết về giá trị học bổng, tham khảo thêm mục Điều khoản của chương trình.

 

 

Hạn nộp hồ sơ

 

 

Từ ngày 7/8/2017 đến 7/11/2017.

 

Trong thời gian 3 tháng chuẩn bị hồ sơ, bạn nên nhanh tay liên hệ nhà trường nếu có thắc mắc về hình thức nộp hồ sơ xin nhập học và các thông tin khác. Bạn có thể tìm hiểu thời gian biểu chi tiết trên trang thông tin của chương trình.

 

 

Điều kiện ứng tuyển

 

Để đủ điều kiện nhận học bổng Chevening, các ứng cử viên cần phải:

 

  • Là công dân của quốc gia đủ điều kiện Chevening.

  • Trở về quốc gia của bạn trong ít nhất hai năm sau khi học bổng kết thúc.

  • Sở hữu bằng cấp tương đương với ít nhất bằng cử nhân danh dự 2:1 ở Anh

  • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc.

  • Nộp đơn vào ba trường khác nhau tại trường đại học ở Anh và nhận được thư chấp thuận từ một trong ba trường này trước ngày 12/07/2018.

  • Đáp ứng được yêu cầu trình độ tiếng Anh của Cheveningtrước 12/07/2018

  • Chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh để theo học tại Anh


 

Hướng dẫn nộp hồ sơ

 

 

Đơn xin học bổng Chevening được nộp qua hệ thống ứng tuyển Chevening trực tuyến thông qua trang web chính thức. Bạn cần tìm hiểu kĩ hướng dẫn để biết những phần mình cần phải chuẩn bị, bao gồm các bài luận, các giấy tờ cần thiết và thư giới thiệu.

 

Mọi thông tin cần thiết đều được đăng trải trên trang web của chương trình và trang thông tin dành cho sinh viên Việt Nam.

 

 

 

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Anh Quốc
Thạc sĩ

Không thể bỏ lỡ

Du học Vương quốc Anh tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh có đắt đỏ như đồn thổi? Để giúp bạn trả lời câu hỏi Du học Anh tốn bao nhiêu tiền, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn liệt kê các khoản phí mà sinh viên quốc tế cần chuẩn bị trong bài viết dưới đây.   >>  So sánh chi phí du học   Học phí: trung bình 11.000 bảng Anh/năm   Đây là khoản phí lớn nhất mà bạn phải đối diện khi du học Anh và nó có thể tốn đến ½ ngân sách du học. Mức

65.9K

Mức học phí trung bình ở Anh dành cho sinh viên quốc tế

Du học Anh sẽ mở cho bạn cánh cửa đến với nền giáo dục ưu việt hàng đầu thế giới, và điều này tỉ lệ thuận với mức học phí tương xứng - ở ngưỡng trung bình trên £10.000/năm, chiếm khoảng 50% chi phí du học. Cùng Hotcourses Vietnam điểm qua mức học phí trung bình các chương trình đào tạo của Anh để có sự chuẩn bị tốt nhất về chi phí.   >> Toàn cảnh hệ thống giáo dục phổ thông và đại học ở Anh   Học phí bậc Cử nhân: £36.000 -

7K

Sang Anh học thạc sĩ bằng học bổng Chevening, bạn vẫn còn cơ hội!

Bạn muốn theo học thạc sĩ tại Vương quốc Anh bằng học bổng danh giá của chính phủ - như tác giả cuốn du ký “Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương” đình đám một thời? Hãy ghi chú ngay vào sổ tay: h ọc bổng Chevening mùa 2020 - 2021 vẫn đang nhận hồ sơ đến 5/11/2019 , và ngay sau đây là những gạch đầu dòng đáng chú ý nhất!   Chương trình học bổng Chevening   Chevening là một trong những học bổng danh giá không thể bỏ lỡ đối

2.7K

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng tại Anh Quốc cho du học sinh: Những điều cần biết

Về cơ bản, các bước mở tài khoản ngân hàng ở Anh không khác so với ở Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào. Điều khác biệt là bạn đang ở một quốc gia xa lạ và không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ do không nắm đầy đủ thông tin cũng như các lựa chọn hiện có. Đừng lo lắng, hãy tham khảo những bước sau đây để tìm kiếm cho mình một ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bạn khi du học tại Anh nhé!   > Du học Vương Quốc Anh tốn… chừng này tiền > Bí quyết

225