Những điều cần biết
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Đại học Glasgow – ngôi trường với học bổng hào phóng cho sinh viên quốc tế

share image

Là một trong những ngôi trường lâu đời và uy tín nhất Vương Quốc Anh, Đại học Glasgow đã có một chỗ đứng nhất định trong mắt nhìn sinh viên quốc tế, đặc biệt là độ “hào phóng” về học bổng, trợ cấp tài chính. Trong bài viết này Hotcourses sẽ chỉ cho bạn một số học bổng phổ biến của trường nhé!

>> 15 lý do nên du học tại Scotland

Học thạc sĩ tại trường kinh doanh Adam Smith

Trường kinh doanh Adam Smith, trực thuộc đại học Glasgow trao tặng 10 suất học bổng thạc sĩ niên học tháng 9/2014. Mỗi suất học bổng trị giá £3,000. Ứng viên được đánh giá và lựa chọn qua hồ sơ nhập học, không cần trải qua quá trình đăng ký học bổng tách biệt.

Học bổng áp dụng cho khoá học:

  • Kế toán và Quản trị doanh nghiệp
  • Quản lý rủi ro tài chính
  • Kinh doanh quốc tế và doanh nghiệp

Hạn nộp hồ sơ: 1 tháng 7 năm 2014

>> Các khóa học thạc sỹ tại ĐH Glasgow

Học bổng cử nhân Excellence cho sinh viên quốc tế

Bất cứ sinh viên quốc tế nào là tân sinh viên của Glasgow đều được tham gia nộp hồ sơ học bổng Excellence. Học bổng áp dụng cho toàn bộ khoá học cử nhân tại đại học Glasgow. 30 suất học bổng trị giá £5,000 cho mỗi năm học, được trao tặng dưới dạng miễn giảm học phí. Học bổng sẽ được gia hạn hàng năm, vì vậy nếu nhận được học bổng, bạn cần đạt yêu cầu học tập để tiếp tục nhận được trợ cấp từ nhà trường.

Với số lượng lên đến 30 suất, tại sao lại không giành một chỗ cho mình nhỉ? Để đăng ký học bổng chỉ cần hoàn thành đơn xin học online tại đây và nộp hồ sơ trước 1 tháng 6 năm 2014

>> Tổng hợp các học bổng Excellence danh giá tại Hà Lan

Học bổng chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Đại học Glasgow trao tặng 5 học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh. Chương trình học bắt đầu vào tháng 9 năm 2014, mỗi học bổng trị giá £5,000. Ứng viên được đánh giá dựa trên kết quả học thuật và thành tích cá nhân trình bày trong hồ sơ xin học.

Giống như học bổng thạc sĩ của trường kinh tế Adam Smith, học bổng MBA không tách biệt quá trình xét học bổng với quá trình nộp hồ sơ xin học. Bạn chỉ cần đăng ký vào một chương trình học bất kỳ và sẽ được xét học bổng cùng lúc với hồ sơ nhập học.

Hạn nộp học bổng 1 tháng 7 năm 2014

>> Các khóa học Thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Anh

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin học đại học Glasgow

Vì quá trình lựa chọn và đăng ký học không tách biệt với việc xét học bổng, Hotcourses sẽ tóm tắt bước đăng ký khoá học tại trường cho bạn.

Để được nhận vào một chương trình thạc sĩ tại đại học Glasgow, bạn cần chuẩn bị:

  • Bảng điểm đại học gốc + bản dịch công chứng – scanned màu
  • Bằng tốt nghiệp gốc + bản dịch công chứng – scanned màu
  • 2 thư giới thiệu về học thuật và chuyên môn nghề nghiệp (bạn cần xem kỹ yêu cầu đầu vào của từng khoá học để biết yêu cầu về thư giới thiệu)
  • Các giấy tờ liên quan khác (nếu có) được liệt kê tại đây
  • Bản sao hộ chiếu
  • Chứng chỉ tiếng Anh (TOELF/ IELTS) Bạn sẽ được yêu cầu làm một bài thi ngoại ngữ trước khi được nhận vào học.

Sau đó chỉ cần tải các văn bản trên lên hệ thống đăng ký học bổng tại website nhà trường. Bạn có thể tham khảo bản hướng dẫn đăng ký nhập học đầy đủ.

Đôi nét về đại học Glasgow

Đại học Glasgow - ngôi trường đã truyền cảm hứng và đào tạo những nhân tài như Adam Smith, cha đẻ ngành kinh tế học. Trường có bề dày lịch sử chỉ kém Đại học Oxford và Cambridge, đứng thứ 4 trong số các trường cổ nhất tại Anh

Về truyền thống học tập, Glasgow liên tiếp nằm trong top 1% trường đại học tốt nhất thế giới (Theo bảng xếp hạng QS). Năm 2013, trường vinh dự được tạp chí Times Good University xếp thứ 15 trên toàn cầu.

Sở hữu thư viện đồ sộ với 2.5 triệu đầu sách và hơn 30.000 tạp chí. Một số tiện ích khác bạn sẽ được trải nghiệm tại Glasgow như 800 máy tính cá nhân và mạng wifi miễn phí phủ sóng toàn trường. Các hoạt động thể thao cũng không kém phần sôi động khi trường có tới 47 câu lạc bộ thể thao với hệ thống Bể bơi nước nóng, phòng xông hơi, thể hình, sân bóng, gym, sân cricket và quần vợt…

>> Tải Ebook cẩm nang du học đại học Glasgow

>> Tải Ebook cẩm nang du học các trường khác tại Anh

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Du học Vương quốc Anh tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh có đắt đỏ như đồn thổi? Để giúp bạn có được cái nhìn thực tế về tổng kinh phí du học Anh, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn liệt kê các khoản phí mà sinh viên quốc tế cần chuẩn bị trong bài viết dưới đây.   >>  So sánh chi phí du học   Học phí: từ 11.000 đến 55.000 bảng Anh/năm   Đây là khoản phí lớn nhất mà bạn phải đối diện khi du học Anh và nó có thể tốn đến ½ ngân sách du học.

65.3K

Học bổng Chevening mùa 2018 - 2019 nhận hồ sơ đến 7/11/2017

Chevening là một trong những học bổng danh giá không nên bỏ lỡ đối với các bạn đang tìm kiếm cơ hội du học tại Vương quốc Anh.   >>  Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký   >>  Học bổng du học Anh     Chương trình học bổng Chevening     Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại

61.8K

Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký

Lê Minh Khương là một trong những người đã vinh dự nhận học bổng danh giá Chevening 2012/2013. Tháng 2 này, anh bạn sẽ lên đường sang Anh để theo học ngành Truyền thông doanh nghiệp tại University of West London . Hotcourses đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ với Minh Khương để nghe bạn ấy chia sẻ những bí quyết chinh phục học bổng ngay lần đăng ký đầu tiên. Hi vọng những kinh nghiệm của Minh Khương sẽ giúp ích cho các bạn chinh phục được học bổng danh giá này vào

31.5K

Học bổng các trường Đại học Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học tại Vương quốc Anh luôn có những hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn học tập tại đây. Ngay bên dưới là tổng hợp những học bổng nổi bật ở các trường Đại học danh tiếng tại Vương quốc Anh kèm theo thời hạn của những suất học bổng này.   >>  10 học bổng hàng đầu cho sinh viên quốc tế >>  Danh sách các học bổng du học Anh     Học bổng Gates Cambridge – Đại học Cambridge

18.4K