Thông tin du học
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

10 trường Đại học đắt đỏ nhất Anh Quốc năm 2014

share image

The Huffington Post UK mới đây đã đưa ra danh sách 10 ngôi trường đắt đỏ nhất Vương quốc Anh theo thứ tự bên dưới  (dựa trên tổng giá trị học phí và sinh hoạt phí của ba năm học).

>> Danh sách các trường tại Anh

>> Phân biệt 4 nhóm trường Đại học tại Vương quốc Anh

10. Loughborough University: £43,965

Được thành lập vào năm 1909, trường Cao đẳng Loughborough đã được đổi thành Đại học Loughborough vào năm 1966. Hiện nay, trường đào tạo gần 15.000 sinh viên, trong đó có 15% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Loughborough nằm ở miền trung nước Anh và chỉ cách London 90 phút đi tàu.

Đây là một trong những trường rộng lớn nhất ở châu Âu với nhiều khoảng không xanh mát, chưa kể vị trí nằm gần trung tâm thành phố và nhà ga cũng là một lợi thế lớn.

Xếp hạng Times Good University Guide 2013: 16

9. Surrey University: £44,264

Đại học Surrey được thành lập vào ngày 9/9/1966 tại hạt Surrey và hiện có khoảng 14.000 sinh viên đăng ký học. Bên cạnh các chương trình Đại học và Sau Đại học, nhà trường cũng tổ chức các khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. 4 chuyên ngành chính ở Đại học Surrey gồm Ngành Văn chương và Khoa học con người, Ngành Cơ khí và Khoa học vật lý, Ngành Khoa học Sức khỏe và Y học và Ngành Quản lý và Luật.

Xếp hạng Times Good University Guide 2013: 26

8. Durham University: £44,459

Trường Đại học Durham được thành lập vào năm 1832, sau đó tiếp tục mở rộng ở cả Durham và Newcastle cho đến tận năm 1963. Đặt ở trung tâm thành phố Durhem, trường bao gồm nhiều trường học viện khác nhau.

Hiện nay, trường hoạt động trên 2 khu học xá chính tại trung tâm thành phố Durham và khu học xá Queens campus ở Stockton.

Các chương trình nghiên cứu và giảng dạy ở trường trải dài trên ba khoa là Nhân văn và nghệ thuật, Khoa học và Khoa học Xã hội và sức khỏe.

Xếp hạng Times Good University Guide 2013: 5

>> Học Thạc sĩ quản lý tại Đại học Durham

7. Bath University: £45,199

Đại học Bath là một trường đại học công lập được thành lập năm 1966, đặt tại  Bath. Hai cơ sở hoạt động chính của trường là Claverton Down và Oakfield, hiện đào tạo cho khoảng 13.000 sinh viên.

Trường Đại học Bath nổi tiếng với các môn học thuộc lĩnh vực Khoa học và công nghệ, cụ thể là các ngành Khoa học Vật lý, Toán học, Cơ khí và Công nghệ.

Ngoài ra còn có các ngành Kinh doanh và Quản lý, Kiến trúc và Cầu đường, Kinh tế học, Khoa học máy tính, Điện tử và Cơ khí điện, Cơ khí Cơ, Toán học, Xác suất thống kê và nghiên cứu hoạt động, Giáo dục, KHoa học sinh học phân tử, Khoa học sinh học, Vật lý, Khách sạn, Giải trí, Thể thao & Du lịch và Chính sách và Quản trị xã hội.

Xếp hạng Times Good University Guide 2013: 9

6. Exeter University: £45,291

Được thành lập năm 1955 nhưng Đại học Exeter có nguồn gốc từ tận thế kỷ 19. 3 cơ sở của trường có Streatham và St Lukes (cả hai đều nằm ở Exeter) và Tremough ở Cornwall.

Hiện nay có khoảng 17.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên quốc tế, đang theo học tại trường.

Những khóa học được nhà trường tổ chức dàn trải qua các chuyên ngành: Kế toán và Tài chính, Khảo cổ học, Khoa học Sinh, Quản trị Kinh doanh, Văn học Hy Lạp, Khoa học Máy tính, Kịch, Kinh tế học, Cơ khí, Tiếng Anh, Địa lý, Lịch sử, Luật, Toán học, Y tế và Nha khoa, Khai thác mỏ, Ngôn ngữ hiện đại, Triết học, Vật lý, Chính trị, Tâm lý học, Xã hội học, Khoa học Thể thao, thần học…

5. Cambridge University: £47,997

Đại học Cambridge được thành lập vào năm 1209 ở Cambridge. Tổng số sinh viên của trường gồm 17.000 sinh viên, trong đó có gần 3.000 sinh viên quốc tế.

Trường hiện có 31 trường cao đẳng, trong đó có 3 trường chỉ dành cho nữ sinh.

Có 6 trường trực thuộc Đại học Cambridge là Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học sinh, Y học lâm sàng, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học vật lý và Công nghệ. Mỗi trường lại phụ trách một nhóm các khoa khác nhau.

Xếp hạng Times Good University Guide 2013: 2

4. Oxford University: £50,540

Đây là ngôi trường mà đến tận giờ này người ta vẫn chưa tìm ra ngày thành lập chính xác. Tuy nhiên, nhiều giả thuyết cho rằng Đại học Oxford có thể bắt đầu từ cuối thế kỷ 11, đặt tại Quảng trường Wellington, Oxford.

Oxford hiện là trường học của gần 20.000 sinh viên, hiện theo đuổi 4 ngành học thuật là Nhân văn, Y học, Khoa học Toán, Vật lý & Khoa học cuộc sống, và Khoa học xã hội. Một số môn học được giảng dạy gồm khoa học, hóa sinh, máy tính, nghiên cứu chim, khoa học cơ khí, nghiên cứu Hồi giáo, vật liệu, toán học…

Xếp hạng Times Good University Guide 2013: 1

3. Imperial College London: £53,822

Được thành lập vào năm 1907, trường chuyên đào tạo nghiên cứu liên ngành. Cơ sở chính của trường đặt tại nam Kensingto, các cơ sở khác nằm tại Hammersmith, công viên Silwood, Royal Brompton, công viên Northwick, Charing Cross, St Marys, Wye, Chelsea và Westminster.

Có khoảng 12.129 sinh viên chính quy đang theo học tại trường  với các chuyên ngành được quản lí trực tiếp bởi Khoa Cơ khí, Khoa Y, Trường Kinh doanh của trường Cao đẳng Hoàng đế và Khoa Khoa học tự nhiên.

Xếp hạng Times Good University Guide 2013: 4

2. University College London: £53,954

Đại học London là một cơ sở công lập được thành lập vào năm 1826 với trụ sở chính đặt tại London. Đây là một trường đại học lớn được tạo nên từ 31 trường trực thuộc với tổng số lượng sinh viên theo học là 22.000.

Qua các trường cao đẳng và học viện của mình, Đại học Luân Đôn tổ chức hơn 3.700 khóa học hàng năm, giảng dạy gần như tất cả mọi chuyên ngành có thể tìm thấy ở bậc đại học. Một số môn học được giảng dạy gồm Thần học, Y học, Luật, Thú y, Phẫu thuật nha khoa, Cơ khí, Khoa học, Âm nhạc, Nghệ thuật, Quản trị Kinh doanh, Giáo dục, Thương mại và Nhân văn.

Xếp hạng Times Good University Guide 2013: 7

1. London School of Economics: £59,152

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là một phần của Đại học Luân Đôn. Trường được thành lập vào năm 1895 và gia nhập vào trường đại học vào năm 1900.

Các cơ sở của trường nằm tại Chợ Clare và Phố Houghton ở trung tâm Luân Đôn. Có khoảng 8.700 sinh viên chính quy và hơn 800 sinh viên phi chính quy theo học tại trường. Các khoa học thuật tại trường bao gồm kế toán tài chính, nghiên cứu phát triển, kinh tế, quan hệ lao động và hành vi tổ chức, địa lý và môi trường, kinh tế quản lý và chiến lược…

Xếp hạng Times Good University Guide 2013: 3

>> Hơn 1200 học bổng du học tại Vương Quốc Anh

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Du học Vương quốc Anh tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh có đắt đỏ như đồn thổi? Để giúp bạn trả lời câu hỏi Du học Anh tốn bao nhiêu tiền, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn liệt kê các khoản phí mà sinh viên quốc tế cần chuẩn bị trong bài viết dưới đây.   >>  So sánh chi phí du học   Học phí: trung bình 11.000 bảng Anh/năm   Đây là khoản phí lớn nhất mà bạn phải đối diện khi du học Anh và nó có thể tốn đến ½ ngân sách du học. Mức

66.1K

Mức học phí trung bình ở Anh dành cho sinh viên quốc tế

Du học Anh sẽ mở cho bạn cánh cửa đến với nền giáo dục ưu việt hàng đầu thế giới, và điều này tỉ lệ thuận với mức học phí tương xứng - ở ngưỡng trung bình trên £10.000/năm, chiếm khoảng 50% chi phí du học. Cùng Hotcourses Vietnam điểm qua mức học phí trung bình các chương trình đào tạo của Anh để có sự chuẩn bị tốt nhất về chi phí.   >> Toàn cảnh hệ thống giáo dục phổ thông và đại học ở Anh   Học phí bậc Cử nhân: £36.000 -

7.1K

Sang Anh học thạc sĩ bằng học bổng Chevening, bạn vẫn còn cơ hội!

Bạn muốn theo học thạc sĩ tại Vương quốc Anh bằng học bổng danh giá của chính phủ - như tác giả cuốn du ký “Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương” đình đám một thời? Hãy ghi chú ngay vào sổ tay: h ọc bổng Chevening mùa 2020 - 2021 vẫn đang nhận hồ sơ đến 5/11/2019 , và ngay sau đây là những gạch đầu dòng đáng chú ý nhất!   Chương trình học bổng Chevening   Chevening là một trong những học bổng danh giá không thể bỏ lỡ đối

2.7K

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng tại Anh Quốc cho du học sinh: Những điều cần biết

Về cơ bản, các bước mở tài khoản ngân hàng ở Anh không khác so với ở Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào. Điều khác biệt là bạn đang ở một quốc gia xa lạ và không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ do không nắm đầy đủ thông tin cũng như các lựa chọn hiện có. Đừng lo lắng, hãy tham khảo những bước sau đây để tìm kiếm cho mình một ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bạn khi du học tại Anh nhé!   > Du học Vương Quốc Anh tốn… chừng này tiền > Bí quyết

247