Thông tin du học
Anh Quốc: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

Tìm Hiểu Các Hoạt Động Ngoại Khóa Khi Đi Du Học

5.2K
share image

 

>> Các trường đại học tại Anh Quốc

>> Học bổng tại Anh Quốc

>> Hòa nhập với môi trường  du học tại Anh

>> Các loại học bổng tại Anh

Khi quyết đinh đến với nước Anh để học tập và nghiên cứu, tất cả các du học sinh đều muốn có được một tấm bằng tốt, giúp ích cho công việc trong tương lại. Tuy nhiên để quãng thời gian học tập tại đây trở nên có ích nhất bạn không nên chỉ tập trung vào việc học tập và nghiên cứu mà bỏ qua những hoạt động ngoại khóa của trường cũng như của hội sinh viên hay của cộng đồng địa phương tại đây. Đó chính là những cơ hội quý giá giúp bạn trau rồi thêm những kinh nghiệm thực tế trong quá trình học tập tại đất nước này.

Các câu lạc bộ và các hoạt động xã hội

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các câu lạc bộ của trường và thông tin về những hoạt động xã hội ngay trong tuần đầu tiên nhập học  vì hầu hết các trường đại học tại Anh Quốc đều tổ chức “tuần thông tin” cho các sinh viên mới vào trường. Tại đây bạn sẽ được giới thiệu về trường và tất cả các hoạt động, câu lạc bộ bạn có thể tham gia, từ những câu lạc bộ bóng đá, bóng bàn, bóng rổ cho đế những câu lạc bộ sinh viên quốc tế hay câu lạc bộ âm nhạc. Bạn có thể đăng ký vào bất kỳ câu lạc bộ nào theo sở thích và khả năng của mình. Tất cả các câu lạc bộ này đều hoạt động độc lập và có những hoạt động về các mảng khác nhau, vì thế bạn nên tham khảo tất cả các lựa chọn trước khi đưa ra quyết định và nộp tiền lệ phí vào câu lạc bộ.

Ký túc xá

Rất nhiều trường đại học tại Anh Quốc mà ban quản lý khu ký túc xá chính là các sinh viên đang theo học tại trường. Nhóm sinh viên này được chọn ra như ban đại diện của ký túc xá để tổ chức các hoạt động cho các sinh viên trong ký túc, thậm chí tại một số trường hội sinh viên này còn được giao nhiệm vụ tổ chức tuần thông tin, một sự kiện lớn của bất kỳ trường đại học nào. Do đó, khi bạn tham gia vào những hoạt động trong ký túc xá, bạn sẽ có những cơ hội lớn để hòa nhập vào cộng đồng sinh viên của trường cũng như rèn luyện những kỹ năng mềm như tổ chức, lãnh đạo,…

Hội sinh viên của trường

Tương tự như kí túc xá, hầu hết các trường đại học tại Anh Quốc đều có hội sinh viên, họ là những người đại diện cho toàn thể sinh viên của trường và phụ trách tất cả các hoạt động của sinh viên trong trường như các sự kiện hay sự phát triển của sinh viên. Những vị trí này có thể yêu cầu các sinh viên làm toàn thời gian, điều này có nghĩa các bạn thường phải bảo lưu 1 năm học để làm tại vị trí này tuy nhiên bạn có thể được trả lương khi làm việc. Hơn nữa, trở thành một thành viên trong hội sinh viên là một cơ hội quý giá để bạn trải nghiệm những công việc thực tế cũng như là điểm cộng cực kỳ quý giá cho CV tìm việc của bạn sau này. 

RAG

RAG là viết tắt của 'raising and giving', nó có nghĩa là quyên góp và cho đi. Tất cả các quỹ do sinh viên và du học sinh gây dựng nên đều là cho RAG. Những quỹ này được hội sinh viên hoặc các nhóm sinh viên hay các câu lạc bộ đứng ra tổ chức quyên góp. Mục đích của những quỹ này là dùng để làm phần thưởng hoặc chi phí những hoạt động giải trí cho sinh viên trong trường. Các hoạt động thường được tổ chức như tiệc cho sinh viên, các câu lạc bộ đêm cho sinh viên hay những hoạt động mang tính mạo hiểm thu hút giới trẻ như tài trợ cho các cuộc thi nhảy dù của sinh viên.

Trước khi điến với  Anh Quốc hãy tìm hiểu thêm về cuộc sống ở Anh và làm thế nào để tận dụng tối đa thời gian của bạn ở đây bằng cách đi du lịch và khám phá đất nước này trong thời gian rảnh rỗi! 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY
CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

article Img

Kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ

Một trong những điều khó khăn nhất khi các bạn sinh viên theo học chương trình sau đại học đó là bài luận văn cuối khóa. Để hoàn thành luận văn bạn thường phải tìm hiểu rất nhiều các mảng kiến thức từ rất nhiều nguồn thông tin khác nhau vì thế bạn sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên ngành và những kỹ năng tìm kiếm thông tin, tư duy, phân tích... Những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong môi trường làm việc thực tế trong tương lai. Biên tập viên của

32.6K
article Img

"Nhập môn" tiếng lóng cho du học sinh Vương quốc Anh

Khi vừa đặt chân đến Anh, hẳn bạn sẽ chưa thể làm quen với những cách dùng từ lóng, đặc biệt là của những người bạn trạc tuổi. Bài viết bởi tác giả Sophie Cannon trên Education UK có thể sẽ giúp quá trình hòa nhập ngôn ngữ của bạn được nhanh chóng hơn!   >> Những khoản "đầu tư" giúp bạn hoà nhập tốt hơn khi đi du học >> Hoà nhập với môi trường du học như thế nào?   Cám ơn, chào hỏi

18K
article Img

Văn hóa hẹn hò ở Anh

Ngoài khía cạnh văn hóa, chuyện hẹn hò ở Anh cũng như ở bất cứ đâu trên thế giới còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác như tính cách và sở thích của mỗi người nên nhìn chung là không có quy tắc nào là chuẩn mực luôn đúng với mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên bạn vẫn nên biết một số cách ứng xử cơ bản và đặc trưng trong việc yêu đương của người Anh để tránh những xung đột không đáng có về văn hóa cũng như dễ hòa nhập hơn trong những buổi hẹn hò khi đi du học ở xứ sở sương mù.

4.2K
article Img

Công thức khám phá UK trong ngày: chưa tới 1 triệu đồng/chuyến

Đối với các du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh hoặc những bạn có ao ước khám phá xứ sở sương mù vào một ngày gần, ngân sách du lịch là rào cản không hề nhỏ. Trong thời gian du học Sheffield, mình đã hiện thực hóa được ước mơ thăm thú các thành phố Anh quốc với chi phí chưa tới 1 triệu đồng/chuyến tham quan đi về trong ngày bằng những bí quyết đơn giản sau:   >>  Những điểm tham quan miễn phí ở London   “Đánh bạn”

304