Thông tin du học
Anh Quốc: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG - Không thể bỏ lỡ

Du học Anh trong mùa dịch Covid-19 năm 2021: Mọi điều bạn cần biết

Du hoc Anh mua Covid-19 nam 2021

Nếu bạn có dự định du học Anh trong mùa dịch Covid-19 năm 2021 hoặc hiện đã là du học sinh Anh thì hãy cập nhật các thông tin mới nhất về quy định của chính phủ để lên kế hoạch học tập phù hợp.

 

>> Du học Anh Quốc hậu Covid-19: Các trường đại học đang có kế hoạch gì?

 

Du học sinh có nên đến Anh vào thời điểm này?

Hiện nay các trường đại học và chính phủ Anh hướng đến việc giảng dạy trực tuyến để việc học của du học sinh không bị gián đoạn nhưng đồng thời vẫn đang lên kế hoạch để sinh viên tới trường học an toàn. Trước tình hình cách ly toàn quốc đang diễn ra ở Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland như hiện tại thì tốt nhất bạn tạm thời không nên đến Anh hoặc nên hoãn chuyến bay của mình. Nếu bạn chịu khó thực hiện theo lời khuyên này thì sẽ giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh đáng kể, nhất là khi chủng virus mới đã xuất hiện.

 

Các trường đại học và chính phủ Anh đang đề xuất thử nghiệm cho sinh viên đến trường, trong đó ưu tiên các chương trình học cần phải giảng dạy trực tiếp. Một số khóa học cần tham gia thực hành đang được cân nhắc mở lớp trực tiếp bao gồm:

 

 • Y dược và Nha khoa
 • Các môn học liên quan đến dược/ sức khỏe
 • Khoa học Thú y
 • Sư phạm
 • Khoa học xã hội
 • Cảnh sát

 

Các ngành học còn lại sẽ được tiếp tục giảng dạy trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo tốt và sẽ trở lại hình thức học trên lớp ngay khi có thể.

 

 

Thủ tục nhập cảnh của chính phủ Anh trong mùa dịch Covid-19 hiện tại là gì?

Nếu bạn không thể hoãn việc đến Anh du học thì cần nắm rõ các thủ tục nhập cảnh trong mùa dịch của chính phủ hiện hành. Toàn bộ đường nhập cảnh vào Anh đều được giám sát cẩn thận và mọi cá nhân thuộc bất kỳ quốc gia nào đều phải thực hành nghiêm chỉnh các yêu cầu sau:

 

 • Bạn cần thực hiện xét nghiệm PCR để chẩn đoán Covid-19 vào thời điểm 3 ngày trước khi lên máy bay và cung cấp kết quả xét nghiệm.

 • Khi đến Anh, bạn cần phải thực hiện thủ tục tự cách ly trong vòng 10 ngày và tự chi trả mọi khoản phí.

 • Bạn sẽ phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 thêm 2 lần nữa vào ngày thứ 2 và thứ 8 trong quá trình tự cách ly. Bạn cần đặt lịch hẹn và chi trả cho dịch vụ này trước khi đến Anh với giá 210 bảng Anh (khoảng 6,5 triệu đồng) thông qua hệ thống thanh toán trực tuyến.

 • Trước khi đến Anh, bạn cần điền mẫu đơn nhập cảnh trực tuyến có đình kèm thông tin về dịch vụ xét nghiệm Covid-19 đã được thanh toán.

 • Trong quá trình tự cách ly, bạn chỉ có thể rời khỏi nhà khi cần chăm sóc y tế hoặc trong trường hợp khẩn cấp.

 • Bạn có thể rút ngắn quá trình tự cách ly bằng cách đặt lịch xét nghiệm Covid-19 riêng vào ngày thứ 5 trong quá trình cách ly với chương trình “Test to Release”.

 

Điều quan trọng cần lưu ý là chính phủ Anh sẽ áp dụng một số hình phạt nghiêm khắc nếu bạn cung cấp thông tin sai lệch, gây hiểu lầm hoặc vi phạm luật cách ly.

 

du hoc Anh mua Covid-19 nam 2021

 

 

Nếu bạn bay đến Anh từ nước đang có nguy cơ nhiễm bệnh cao thì sao?

Chính phủ Anh lập nên danh sách các quốc gia thuộc hạng mục nguy cơ lây nhiễm cao cần được áp dụng thêm một số quy định và biện pháp riêng. Cụ thể, bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Anh khi khởi hành từ bất kỳ quốc gia nào có mặt trong danh sách “nguy cơ cao”, trừ các nước thuộc Vương quốc Anh. Trong trường hợp bạn đã quá cảnh hoặc từng ghé quốc gia có thuộc danh sách “nguy cơ cao” trong vòng 10 ngày trước khi đến Anh thì:

 

 • Bạn cần thực hiện xét nghiệm PCR để chẩn đoán Covid-19 3 ngày trước khi khởi hành và cung cấp kết quả xét nghiệm.

 • Bạn sẽ phải tự cách ly trong 10 ngày tại khách sạn do chính phủ phê duyệt và quản lý với chi phí phải trả là khoảng 1,800 bảng Anh (tầm 55 triệu đồng).

 • Bạn phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 thêm 2 lần vào ngày thứ 2 và ngày thứ 8 trong quá trình tự cách ly.

 • Chương trình “Test to Release” không áp dụng cho những người từng đến quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao.

 • Bạn phải nghiêm túc chấp hành mọi quy định về cách ly toàn quốc ở Anh.

 

 Các quốc gia có mặt trong danh sách “nguy cơ cao” bao gồm:

 

Angola, Argentina, Bolivia, Botswana, Brazil, Burundi, Cape Verde, Chile, Colombia, Cộng hòa dân chủ Congo, Ecuador, Eswatini, French Guiana, Guyana, Lesotho, Malawi, Mauritius, Mozambique, Namibia, Panama, Paraguay, Peru, Bồ Đào Nha (bao gồm Madeira và quần đảo Azores), Rwanda, Seychelles, Nam Phi, Suriname, Tanzania, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Uruguay, Venezuela, Zambia, Zimbabwe.

 

 

Các trường đại học và chính phủ Anh giúp đỡ sinh viên thế nào?

Bên cạnh việc đưa ra các quy định an toàn, động thái nổi bật khác có thể kể đến của chính phủ Anh là sử dụng khoản ngân sách 50 triệu bảng Anh nhằm giúp đỡ cho sinh viên bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Sinh viên còn có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế khi cần thiết.

 

Mặc dù chính phủ Anh hiện có các biện pháp cứng rắn để ngăn chặn việc lây lan của dịch bệnh nhưng vẫn linh động điều chỉnh một số chính sách cụ thể để giúp đỡ sinh viên trong mùa dịch Covid-19 như:

 

 • Gia hạn thị thực và áp dụng hệ thống cấp thị thực mới.

 • Cho phép sinh viên quốc tế tiếp tục việc học thông qua mô hình vừa trực tuyến vừa trực tiếp.

 • Gia hạn thời gian yêu cầu sinh viên rời khỏi Anh với “trường hợp đặc biệt” do dịch bệnh mà sinh viên không thể thực hiện đúng kế hoạch.

 • Trong “trường hợp đặc biệt” này, sinh viên có thể nộp hồ sơ để tiếp tục ở lại Anh hợp pháp khi đang có mặt ở Anh.

 • Sau khi tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sĩ, sinh viên có thể ở lại làm việc lên đến 2 năm.

 • Ngay cả khi sinh viên học trực tuyến toàn bộ hay vừa trực tuyến vừa trực tiếp thì vẫn được phép nộp hồ sơ xin giấy phép làm việc ở Anh.

 

Chương trình làm việc sau tốt nghiệp cho niên học 2021 – 2022 hiện đã mở cổng nhận hồ sơ.

 

du hoc Anh mua Covid-19 nam 2021

 

 

Cập nhật thông tin chi tiết về mọi quy định của chính phủ Anh ở đâu?

Nếu bạn cảm thấy hoang mang không biết nên tin tưởng kênh truyền thông nào tại thời điểm này thì có thể tham khảo một số nguồn thông tin uy tín liên quan đến quy định phòng dịch Covid-19 của chính phủ Anh dưới đây:

 

Thông tin về thị thực và nhập cảnh vào Anh

 

 

Chương trình đào tạo của đại học Anh

 

 

Hướng dẫn liên quan đến Covid-19

 

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm khóa học phù hợp với mình bằng công cụ “Tìm khóa học phù hợp” và tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất về giáo dục quốc tế trên Hotcourses Vietnam.

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Những điều cần biết về thời tiết tại Anh Quốc

Một việc trước khi đi du học thường dễ bị bỏ quên là tìm hiểu khí hậu và thời tiết cụ thể tại nơi bạn học. Biết được những thay đổi thời tiết tại nơi du học có thể khiến bạn làm quen tốt hơn với môi trường mới. Bài viết này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn khi đến nơi có nhiều vùng khí hậu khác biệt, đặc biệt là ở Anh quốc - xứ sở sương mù.   >> Tìm hiểu văn hóa nước Anh và cuộc sống ở Anh >> Những điều cần làm trước khi nhập

93.1K

Khám phá UK (Vương Quốc Anh)

Vương quốc Anh (United Kingdom hay viết tắt là UK) được tạo nên từ 3 quốc gia England, Scotland, xứ Wales và vùng Bắc Ailen. Mỗi phần lại có lịch sử và bản sắc riêng nhưng chúng cũng có nhiều điểm tương đồng. UK có dân số đa dạng và đa văn hóa. Mọi người thuộc các nền văn hóa, nền tảng và dân tộc khác nhau sinh sống ở UK vì sự tự do cá nhân và các niềm tin tôn giáo khác nhau được khuyến khích và hấp thu để tạo nên một nền văn hóa đa dạng và không bị gò bó. 

7.1K

Làm thêm tại Anh

>> Quyền lợi của sinh viên thực tập tại Anh >> Tìm việc tại Anh sau khi ra trường >> Triển vọng nghề nghiệp của du học sinh tại Anh năm 2012   Rất nhiều du học sinh tìm kiếm những công việc làm thêm trong thời gian học tập tại Anh Quốc. Đây là một cách tốt không những để du học sinh có thêm một khoản thu nhập mà còn giúp bạn có thêm những kinh nghiệm thực tế. Đây cũng là cách nhanh nhất để hòa nhập với cuộc sống của

4.6K