Những điều cần biết
Anh Quốc: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI - Không thể bỏ lỡ

Những bảo tàng và phòng tranh miễn phí ở Vương quốc Anh

5.2K
share image

 

Có hàng ngàn bảo tàng "0 đồng" cho sinh viên quốc tế, với nhiều phong cách và chủ đề khác nhau: Bảo tàng lịch sử, thiết kế, khoa học… Nếu là du học sinh tại Anh, bạn đừng bỏ lỡ những cơ hội quý giá thăm thú những địa điểm dưới đây nhé.

Các bảo tàng 0 đồng ở London và Vương quốc Anh

Những bảo tàng miễn phí ở London cũng chính là những bảo tàng lớn nhất Vương quốc Anh. Bạn có thể khám phá Nghệ thuật Aztec và thăm những xác ướp Ai cập ở bảo tàng nổi tiếng thế giới British Museum (Bảo tàng Anh quốc); đến thăm triển lãm những xác ướp khủng long và cá voi xanh ở Natural History Museum (Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên) hay tham quan Science Museum (Bảo tàng Khoa học) và đắm mình trong các sản phẩm thiết kế, nghệ thuật ở V&A Museum.

Không chỉ có ở thủ đô bạn mới được đi bảo tàng miễn phí. Liverpool sở hữu một trong những bộ sưu tập ấn tượng nhất sau London, bao gồm cả bảo tàng mới mở gần đây Museum of Liverpool, vốn là nơi trưng bày những tài liệu quý về lịch sử thành phố.

Riverside Museum ở Glasgow cũng là một điểm đến mới cho những người yêu bảo tàng. Đây là một bảo tàng hai trong một với thiết kế bên trong là nơi đặt bảo tàng giao thông vận tải của Scotland (Scotland’s Museum of Transport). 

Ngoài ra cũng có những bảo tàng quy mô khiêm tốn hơn như Horniman Museum ở London hay bảo tàng Guildhall ở Leicester. Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua Leeds City Museum.

Top 10 bảo tàng miễn phí

1.     British Museum

2.     Natural History Museum

3.     The V&A Museum

4.     Science Museum

5.     Museum of Liverpool

6.     National Museum of Scotland

7.     Leeds City Museum

8.     Royal Armouries

9.     Riverside Museum

10.   National Museum Cardiff

Các phòng tranh mở cửa miễn phí

Hãy bắt đầu với những phòng trưng bày tranh cổ điển. Bạn không nên bỏ qua cơ hội ngắm những bức tranh Hoa hướng dương của Van Gogh tại National Gallery ở London, ngắm bức chân dung của vua Henry VIII ở National Portrait Gallery (London), bức Weeping Woman của Picasso tại Tate Liverpool

Tại Tate Modern, một phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại được đăt jtreen một nhà máy điện cũ ven sông Thames, sẽ là nơi bạn tìm thấy những tác phẩm của Rothko, Pollock, Warhol và Hockney được treo bên những tác phẩm điêu khắc sang tạo mới nhất đặt ở Turbine Hall.

Nếu đang trông chờ cho một điều gì đó khác biệt. Hãy kết hợp văn hóa với những hoạt động thể dục thể thao ở Yorkshire Sculpture Park (Công viên điêu khắc Yorkshire). Rộng hơn 500 mẫu Anh, đây là nơi bạn được ngắm những tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, cùng với 5 phòng trưng bày trong nhà. Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật, đừng bỏ lỡ Henry Moore Institute ở Leeds, nơi bạn có thể ngắm nghía những cuộc triển lãm hàng đầu về điêu khắc cổ điển và đương thời.

Những phòng tranh, triển lãm nghệ thuật cũng là nơi thú vị để tìm hiểu về lịch sử một địa điểm nào đó. Đến Millennium Gallery ở Sheffield, bạn sẽ có cơ hội khám phá lịch sử thương mại của thành phố qua Bộ sưu tập Metalwork hay Bộ sưu tập thường kỳ ở Burton Art Gallery tại Devon cũng là nơi có nhiều tác phẩm giá trị về lịch sử địa phương.

Top 10 phòng tranh miễn phí ở Anh

1.     National Portrait Gallery

2.     Birmingham Art Gallery

3.     National Gallery

4.     Tate Modern

5.     Yorkshire Sculpture Park

6.     Tate Britain

7.     Tate Liverpool

8.     Kelvingrove

9.     Scottish National Gallery

10.   Kettle's Yard

Nguồn: Visitbritain

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY