Thông tin du học
Anh Quốc: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

Những bảo tàng và phòng tranh miễn phí ở Vương quốc Anh

5.4K
share image

 

Có hàng ngàn bảo tàng "0 đồng" cho sinh viên quốc tế, với nhiều phong cách và chủ đề khác nhau: Bảo tàng lịch sử, thiết kế, khoa học… Nếu là du học sinh tại Anh, bạn đừng bỏ lỡ những cơ hội quý giá thăm thú những địa điểm dưới đây nhé.

Các bảo tàng 0 đồng ở London và Vương quốc Anh

Những bảo tàng miễn phí ở London cũng chính là những bảo tàng lớn nhất Vương quốc Anh. Bạn có thể khám phá Nghệ thuật Aztec và thăm những xác ướp Ai cập ở bảo tàng nổi tiếng thế giới British Museum (Bảo tàng Anh quốc); đến thăm triển lãm những xác ướp khủng long và cá voi xanh ở Natural History Museum (Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên) hay tham quan Science Museum (Bảo tàng Khoa học) và đắm mình trong các sản phẩm thiết kế, nghệ thuật ở V&A Museum.

Không chỉ có ở thủ đô bạn mới được đi bảo tàng miễn phí. Liverpool sở hữu một trong những bộ sưu tập ấn tượng nhất sau London, bao gồm cả bảo tàng mới mở gần đây Museum of Liverpool, vốn là nơi trưng bày những tài liệu quý về lịch sử thành phố.

Riverside Museum ở Glasgow cũng là một điểm đến mới cho những người yêu bảo tàng. Đây là một bảo tàng hai trong một với thiết kế bên trong là nơi đặt bảo tàng giao thông vận tải của Scotland (Scotland’s Museum of Transport). 

Ngoài ra cũng có những bảo tàng quy mô khiêm tốn hơn như Horniman Museum ở London hay bảo tàng Guildhall ở Leicester. Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua Leeds City Museum.

Top 10 bảo tàng miễn phí

1.     British Museum

2.     Natural History Museum

3.     The V&A Museum

4.     Science Museum

5.     Museum of Liverpool

6.     National Museum of Scotland

7.     Leeds City Museum

8.     Royal Armouries

9.     Riverside Museum

10.   National Museum Cardiff

Các phòng tranh mở cửa miễn phí

Hãy bắt đầu với những phòng trưng bày tranh cổ điển. Bạn không nên bỏ qua cơ hội ngắm những bức tranh Hoa hướng dương của Van Gogh tại National Gallery ở London, ngắm bức chân dung của vua Henry VIII ở National Portrait Gallery (London), bức Weeping Woman của Picasso tại Tate Liverpool

Tại Tate Modern, một phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại được đăt jtreen một nhà máy điện cũ ven sông Thames, sẽ là nơi bạn tìm thấy những tác phẩm của Rothko, Pollock, Warhol và Hockney được treo bên những tác phẩm điêu khắc sang tạo mới nhất đặt ở Turbine Hall.

Nếu đang trông chờ cho một điều gì đó khác biệt. Hãy kết hợp văn hóa với những hoạt động thể dục thể thao ở Yorkshire Sculpture Park (Công viên điêu khắc Yorkshire). Rộng hơn 500 mẫu Anh, đây là nơi bạn được ngắm những tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, cùng với 5 phòng trưng bày trong nhà. Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật, đừng bỏ lỡ Henry Moore Institute ở Leeds, nơi bạn có thể ngắm nghía những cuộc triển lãm hàng đầu về điêu khắc cổ điển và đương thời.

Những phòng tranh, triển lãm nghệ thuật cũng là nơi thú vị để tìm hiểu về lịch sử một địa điểm nào đó. Đến Millennium Gallery ở Sheffield, bạn sẽ có cơ hội khám phá lịch sử thương mại của thành phố qua Bộ sưu tập Metalwork hay Bộ sưu tập thường kỳ ở Burton Art Gallery tại Devon cũng là nơi có nhiều tác phẩm giá trị về lịch sử địa phương.

Top 10 phòng tranh miễn phí ở Anh

1.     National Portrait Gallery

2.     Birmingham Art Gallery

3.     National Gallery

4.     Tate Modern

5.     Yorkshire Sculpture Park

6.     Tate Britain

7.     Tate Liverpool

8.     Kelvingrove

9.     Scottish National Gallery

10.   Kettle's Yard

Nguồn: Visitbritain

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

article Img

Kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ

Một trong những điều khó khăn nhất khi các bạn sinh viên theo học chương trình sau đại học đó là bài luận văn cuối khóa. Để hoàn thành luận văn bạn thường phải tìm hiểu rất nhiều các mảng kiến thức từ rất nhiều nguồn thông tin khác nhau vì thế bạn sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên ngành và những kỹ năng tìm kiếm thông tin, tư duy, phân tích... Những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong môi trường làm việc thực tế trong tương lai. Biên tập viên của

32.6K
article Img

"Nhập môn" tiếng lóng cho du học sinh Vương quốc Anh

Khi vừa đặt chân đến Anh, hẳn bạn sẽ chưa thể làm quen với những cách dùng từ lóng, đặc biệt là của những người bạn trạc tuổi. Bài viết bởi tác giả Sophie Cannon trên Education UK có thể sẽ giúp quá trình hòa nhập ngôn ngữ của bạn được nhanh chóng hơn!   >> Những khoản "đầu tư" giúp bạn hoà nhập tốt hơn khi đi du học >> Hoà nhập với môi trường du học như thế nào?   Cám ơn, chào hỏi

18K
article Img

Văn hóa hẹn hò ở Anh

Ngoài khía cạnh văn hóa, chuyện hẹn hò ở Anh cũng như ở bất cứ đâu trên thế giới còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác như tính cách và sở thích của mỗi người nên nhìn chung là không có quy tắc nào là chuẩn mực luôn đúng với mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên bạn vẫn nên biết một số cách ứng xử cơ bản và đặc trưng trong việc yêu đương của người Anh để tránh những xung đột không đáng có về văn hóa cũng như dễ hòa nhập hơn trong những buổi hẹn hò khi đi du học ở xứ sở sương mù.

4.2K
article Img

Công thức khám phá UK trong ngày: chưa tới 1 triệu đồng/chuyến

Đối với các du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh hoặc những bạn có ao ước khám phá xứ sở sương mù vào một ngày gần, ngân sách du lịch là rào cản không hề nhỏ. Trong thời gian du học Sheffield, mình đã hiện thực hóa được ước mơ thăm thú các thành phố Anh quốc với chi phí chưa tới 1 triệu đồng/chuyến tham quan đi về trong ngày bằng những bí quyết đơn giản sau:   >>  Những điểm tham quan miễn phí ở London   “Đánh bạn”

304