Những điều cần biết
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Anh: Đại học London Metropolitan bị loại khỏi danh sách tín nhiệm của UKBA

28 Tháng Tám 2012
1.9K
share image

Đại học London Metropolitan (London Met) đã bị tước giấy phép dạy các sinh viên quốc tế. Nếu sự việc được chính thức thông báo thì trường sẽ trở thành trường đại học đầu tiên của Anh Quốc bị loại khỏi danh sách tín nhiệm của cơ quan biên giới Anh UKBA.

Ông Malcolm Gillies, phó hiệu trưởng trường phát biểu trên tờ The Sunday Times rằng quyết định này sẽ có tác động “ sâu sắc” đến London Met và các đối tác của trường, và quyết định trên sẽ ảnh hưởng đến những sinh viên quốc tế đã ghi danh vào trường. Ông cũng cho biết: “Các sinh viên sẽ trải qua một cú sốc khi nhận được những thông tin này, và chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đảm bảo rằng những sinh viên của chúng tôi có được những lựa chọn tốt nhất để tiếp tục việc học tập và nghiên cứu của mình tại Anh hay tại bất kỳ đâu”.

Ông cũng bày tỏ quan điểm rằng trường cảm thấy rất thất vọng trước thông tin trên, và trường đang cố hết sức để chứng minh rằng trường có đủ khả năng trong việc tiếp tục cung cấp các chương trình giáo dục cho sinh viên quốc tế kể từ khi UKBA đình chỉ trường trong danh sách tín nhiệm cách đây 6 tuần.  Quyết định này của cơ quan biên giới Anh tuy chưa được chính thức thông báo nhưng đã được tiết lộ trên tờ Sunday Times, sau một cuộc thanh tra tại trường London Met hồi đầu tháng này.  

Theo cuộc thanh tra,  một số sinh viên quốc tế tại London Met vẫn tiếp tục học tập tại đây mặc dù không có visa hợp lệ. Trong khi đó trường đã cam kết với UKBA về những vấn đề này.  Hơn thế nữa, trường đại học này cũng bị phát hiện rằng không thông báo số lượng sinh viên quốc tế đã giành được visa du học nhưng chưa tham gia các khóa học tại trường cũng như những thiếu sót của trường trong việc kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ và hồ sơ học tập của các sinh viên quốc tế.

Trước trường đại học London Met đã có hai trường đại học là Glasgow CaledonianTeesside đã bị tước giấy phép nhưng sau đó đã được phục hồi lại.

London Met có quyền được kháng cáo với quyết định của UKBA và có thể nộp đơn xin vào danh sách tín nhiệm trong vòng 6 tháng.

 

____________________________

Tin liên quan:

>> Greenwich University đăng quang Green league

>> Du học Anh: Tìm hiểu thành phố Sheffeild

>> Thông tin khóa học Anh

>> Cẩm nang du học Anh

>> Học bổng du học Anh

 

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Vương quốc Anh áp dụng sớm chính sách nhập cư mới cho du học sinh từ tháng 10/ 2020

Chính phủ Anh ban đầu định áp dụng chính sách mới  về nhập cư từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 nhưng mới đây vừa ra chỉ thị chính thức tiến hành hệ thống xét duyệt thị thực này từ ngày 5 tháng 10 năm 2020. Nếu bạn có kế hoạch du học Anh vào năm 2021 thì hãy cập nhật những thông tin quan trọng về cách thức cấp thị thực không chỉ liên quan đến việc học mà cả cơ hội ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.   >  Brexit sẽ ảnh hưởng thế nào đến

856

Chính phủ Anh triển khai kế hoạch thu hút nhân tài toàn cầu hậu Brexit và Covid-19

Để xử lý vấn đề thiếu hụt về nhân sự trong mảng nghiên cứu và phát triển (Research and Development) khi quá trình Brexit chính thức có hiệu lực vào năm 2021 cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế sau đại dịch Covid-19, chính phủ Anh quyết định thành lập một bộ phận hoàn toàn mới tên là “Office for Talent” nhằm thực hiện nhiệm vụ thu hút nhân tài trên toàn cầu sẵn sàng đến Anh để cống hiến. Ngoài ra chính quyền Anh còn chủ động thay đổi chính sách nhập cư theo hướng có

166

Vương quốc Anh xác nhận cam kết với sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đã tái khẳng định cam kết với sinh viên quốc tế trong một bức thư ngỏ mới đây. Cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng và đáng lưu tâm trong thông báo lần này từ Vương Quốc Anh nhé!   Thư ngỏ từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục của bốn quốc gia tại Vương quốc Anh  Vương quốc Anh luôn được xem là "điểm đến du học đáng mơ ước" dành cho sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đời sống sinh viên sôi động và các

136