COVID-19: Trường Đại học này cung cấp các chương trình học trực tuyến và sẽ chuyển sang học tại khuôn viên của trường sau khi tình hình đã ổn định. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.
Hero Image

Glasgow Caledonian University

Anh Quốc Anh Quốc

486 LƯỢT XEM

Join Glasgow Caledonian University

Glasgow Caledonian University

Thông tin chung

Glasgow Caledonian University (GCU) là cơ sở đào tạo chất lượng cao, tọa lạc tại cả hai thành phố London và Glasgow. Trường đào tạo theo hướng đổi mới và sáng tạo nhằm mang lại những đóng góp tích cực cho xã hội, đồng thời nỗ lực vươn xa hơn vai trò truyền thống của một trường đại học.

Cam kết vì Lợi ích Chung của GCU là yếu tố nòng cốt trong chiến lược hoạt động của trường. Điều này được tập thể sinh viên và cán bộ của trường thể hiện qua nhiều chương trình học, được tổ chức tại các trường và khoa thành viên. Ngoài ra, GCU còn mang lại chất lượng đào tạo xuất sắc qua việc khuyến khích sinh viên sáng tạo và giải quyết những thách thức thực tiễn toàn cầu nhằm thay đổi cuộc sống.

Hoạt động giảng dạy, nghiên cứu cũng như đổi mới sáng tạo của GCU được đánh giá hàng đầu thế giới và được quốc tế công nhận, giúp trường lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh tại Bảng xếp hạng Times Higher Education 2020.

Trong số các chương trình đào tạo, GCU nổi tiếng là cơ sở giáo dục hàng đầu đối với ngành điều dưỡng và hộ sinh, đồng thời còn có thế mạnh về lĩnh vực tái tạo, năng lượng và xây dựng. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng là cơ sở đào đạo chất lượng cao trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh, luật và giáo dục khoa học xã hội.

Các khu học xá tuyệt đẹp tọa lạc tại trung tâm thành phố của trường là mái nhà chung của hơn 20.000 sinh viên và 1.500 giảng viên, với một cộng đồng đa dạng, đến từ hơn 100 quốc gia. Khu học xá thân thiện nổi bật với các cơ sở vật chất hiện đại và một môi trường học tập vượt trội, bao gồm một trung tâm học tập và thư viện học thuật được đặt theo tên của nhà tài trợ sáng lập, Sir Alex Ferguson. Trường cũng có nhiều cơ hội bao gồm thực tập và học tập ở nước ngoài giúp sinh viên trở nên toàn diện, với kết quả 95% sinh viên tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng sáu tháng sau tốt nghiệp (HESA, 2018).

GCU nổi tiếng là đơn vị thúc đẩy tác động đổi mới về kinh tế và xã hội, bằng chứng là những công trình nghiên cứu của trường mang lại giá trị khoảng 1 tỷ bảng Anh mỗi năm.

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo

£12,250

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo

£13,950

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

£4,290

Chi phí ký túc xá

£3,861

Thông tin mới

Thông tin mới

Vươn lên trên các bảng xếp hạng

GCU tăng 16 bậc trong Sổ tay các trường Đại học năm 2020 của the Guardian (2020 Guardian University Guide) xếp vị thứ 80 tại Anh. Sự thăng hạng trên các bảng xếp hạng cho thấy sự phát triển và tiến bộ của trường đã được công nhận xứng đáng.

Thêm vào đó, các khóa học về Chuyên khoa chân (podiatry) và Công tác Xã hội của trường đều nằm trong top 10 cả nước.

Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Điều hành nhà trường, Giáo sư Pamela Gillies CBE FRSE cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi trường chúng tôi thăng hạng trên bảng xếp hạng danh giá này, đặc biệt đây còn là sự công nhận dành cho mức độ hài lòng về chất lượng giảng dạy và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm."

"Đây là một thành tích xuất sắc, đặc biệt là khi chúng tôi vừa cải thiện vị trí trên Sổ tay Toàn diện các Trường đại học (Complete University Guide) lại vừa lọt vào top 50 thế giới trên Bảng xếp hạng Tác động Xã hội (Social Impact Ranking) của Times Higher Education."

"Tôi luôn nhấn mạnh rằng cam kết của chúng tôi với tư cách là một trường Đại học vì Lợi ích Chung không chỉ bó buộc ở thành tích của trường trên các bảng xếp hạng. Tuy nhiên, thành tích này cho thấy chúng tôi không những có chất lượng học thuật vượt trội mà còn đóng góp nhiều lợi ích cho xã hội, đồng thời đây cũng là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, sinh viên và tập thể nhà trường trong việc xây dựng, phát triển và đảm bảo GCU mang lại những thay đổi thiết thực cho cộng đồng."

Tuyên dương của Thủ hiến (First Minister)

Trung tâm Công lý Khí hậu của GCU đã được tuyên dương đẳng cấp thế giới bởi Thủ hiến Scotland, Nicola Sturgeon MSP.

Tại một hội nghị khí hậu, bà lưu ý: "Tôi cho rằng Trung tâm Công lý Khí hậu là đơn vị dẫn đầu thế giới. Đây là đơn vị tiên phong giải quyết vấn đề về công lý và cách chúng ta ứng phó với biến đổi khí hậu, và trung tâm đang làm điều đó ngay tại Glasgow này.”

Bà Sturgeon cho biết thêm "Tôi nghĩ rằng điều này có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với nhà trường nói riêng mà còn cả nước nói chung, do đó tôi muốn gửi lời tri ân đến các cán bộ làm việc và đóng góp cho Trung tâm cũng như góp công tổ chức hội nghị này, bởi vì họ đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự nguyên vẹn cho hành tinh của chúng ta."

Cập nhật về COVID-19

GCU cam kết đảm bảo sinh viên của trường được cập nhật diễn biến cũng như các biện pháp tại chỗ nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch coronavirus.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Glasgow Caledonian University được biết đến với chất lượng giảng dạy đẳng cấp thế giới và đội ngũ giảng viên ưu tú. Đứng đầu đội ngũ giảng viên là nhà từ thiện và hoạt động xã hội Tiến sĩ Annie Lennox OBE, bà là Hiệu trưởng của trường, trong khi đó Hiệu trưởng Danh dự là người từng được trao giải Nobel Hòa bình, Giáo sư Muhammad Yunus.

Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn từ khắp nơi trên thế giới truyền đạt lại cho sinh viên kiến thức chuyên môn về cả về lý thuyết và thực hành, đồng thời hỗ trợ sinh viên trong các hoạt động thường ngày.

GCU luôn nỗ lực tìm kiếm và áp dụng những phương pháp học tập mới mẻ và sáng tạo, đồng thời thực hiện mục tiêu này theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn, Trường Y tế và Khoa học Đời sống đã áp dụng công nghệ học tập ảo trong thế giới 3D đối với một số dự án cụ thể, đồng thời sử dụng bệnh viện ảo để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập.

Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Glasgow Caledonian University được phân chia thành bốn trường độc lập, mỗi trường sở hữu các khoa chuyên biệt. Các khoa của trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng, ở nhiều bậc học khác nhau, và mang lại các cơ hội giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ tư vấn chất lượng cao. Các trường trực thuộc bao gồm:

Trường Điện toán, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng

Đây là một trong những trường hàng đầu về xây dựng và khảo sát ở Anh, bên cạnh đó trường còn hợp tác với các đơn vị trong ngành, các tổ chức thương mại và các cơ sở đào tạo khác tại Anh cũng như nước ngoài để thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu.

Trường Kinh doanh và Xã hội Glasgow

Các chuyên ngành kinh doanh, luật và khoa học xã hội được giảng dạy tích hợp, đảm bảo sinh viên có được lợi thế cạnh tranh cũng như đáp ứng yêu cầu của công việc và xã hội. Trường mang lại cho sinh viên triển vọng toàn cầu với cam kết phát triển hợp tác quốc tế.

Trường Y tế và Khoa học Đời sống

Trường cam kết duy trì chất lượng xuất sắc trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao kiến thức ở các chuyên ngành y tế, điều dưỡng và chăm sóc xã hội, sinh học và khoa học y sinh, tâm lý học và nhãn khoa.

GCU London

Tọa lạc trong môi trường hiện đại giữa lòng London, GCU London là một trường cao học chuyên nghiệp, mang lại chương trình giảng dạy chất lượng cao và các mối quan hệ hợp tác toàn cầu với giới chuyên môn.

Yêu cầu Tuyển sinh

Yêu cầu Tuyển sinh

Những sinh viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh phải chứng minh trình độ Anh ngữ để trúng tuyển vào GCU.

Đối với ứng viên chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu, trường có nhiều chương trình dự bị học thuật và tiếng Anh cho các khóa học của trường. Các chương trình này đều đã đạt kiểm định đầy đủ.

Sau khi hoàn thành xong một trong những khóa học này, sinh viên có thể được chấp nhận vào học các khóa học toàn thời gian bậc đại học hoặc cao học của GCU. Nếu không học dự bị, ứng viên phải chứng minh năng lực với một trong những chứng chỉ sau:

  • Trung bình IELTS Học thuật đạt 6 điểm, trong đó các kỹ năng tối thiểu đạt 5.5 điểm.
  • Tổng điểm bài thi TOEFL trên Internet là 78 trong đó điểm số tối thiểu đối với các kỹ năng đọc, nghe, nói và viết lần lượt là 18, 17, 20 và 17.
  • Tổng điểm Pearson PTE Học thuật là 54 trong đó không có kỹ năng nào dưới 51.
  • Cambridge Advanced English (CAE) tối thiểu Điểm C.
  • Trinity College London Integrated Skills in English (ISE) - kết quả Đạt Bậc III.
Học bổng và Kinh phí

Học bổng và Kinh phí

Glasgow Caledonian University cung cấp nhiều gói học bổng hào phóng, với niềm tin tất cả mọi người đều phải được tiếp cận một nền giáo dục đẳng cấp. Nhà trường cấp 2 triệu GBP học bổng mỗi năm để giúp sinh viên chi trả kinh phí học tập.

Nhiều trong số này là các chương trình học bổng được thiết kế để hỗ trợ sinh viên quốc tế, bất kể là sinh viên bậc cử nhân hay cao học. Một số chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính hiện có bao gồm:

International Loyalty Discount

Học bổng trị giá 5.000 bảng Anh trừ vào học phí khóa học cho các cựu sinh viên quốc tế trở lại học tập tại trường.

US Common Good Scholarships

Giảm học phí bậc cao học cho sinh viên Mỹ theo học một số chương trình cao học nhất định.

Ngoài ra còn có nhiều học bổng dành riêng cho một số khóa học nhất định hỗ trợ sinh viên theo học các môn STEM, Thời trang Quốc tế, Kỹ thuật hoặc các chương trình khác.

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Nhà trường đặc biệt chú trọng vào khả năng tuyển dụng và phát triển các kỹ năng làm việc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng được nhà tuyển dụng tin tưởng, và đa số sinh viên của trường tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng sáu tháng sau tốt nghiệp.

Nhiều khóa học của trường chú trọng đến việc làm, bao gồm trải nghiệm làm việc thực tế và giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết khi tham gia làm việc trong môi trường thực tiễn. Các kỹ năng này bao gồm giao tiếp, giải quyết vấn đề cùng những năng lực mà các nhà tuyển dụng trông đợi.

Nhiều khóa học được các cơ quan chuyên môn chứng nhận. Ngoài ra, trong những năm qua, đội ngũ giảng viên của trường còn xây dựng được nhiều mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong ngành. Cơ sở vật chất phục vụ học tập và giảng dạy của trường còn được đánh giá là đổi mới sáng tạo vào loại bậc nhất tại Anh.

Các cựu sinh viên của trường đã tạo dựng được những thành công vượt trội trên khắp thế giới, với sự hỗ trợ từ dịch vụ việc làm của trường.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Thông tin chính

Chỉ số đa dạng Hotcourses

Chỉ số này là gì?

CHỈ SỐ ĐỒNG HƯƠNG
Nguồn: HESA

0.42%
sinh viên quốc tế mang quốc tịch Việt Nam

CHỈ SỐ ĐA DẠNG
Nguồn: HESA

116
quốc tịch của sinh viên quốc tế

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng QS 2022
Nguồn: QS

1001st

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2022
Nguồn: THE

601st

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.0Đại học

6.0Cao học

Profile image1
detault image

Tư vấn du học

close