Những điều cần biết
Malaysia: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC - Không thể bỏ lỡ

Học bằng kép tại Malaysia

2552

Là một quốc gia sôi động nằm ở cực dưới của Đông Nam Á, Malaysia gần đây đã khẳng định vị trí của mình như một địa điểm đến lý tưởng cho hàng chục ngàn sinh viên quốc tế. Với mục tiêu trở thành một trong những quốc gia đóng vài trò chính trên thế giới trong lĩnh vực giáo dục xuyên quốc gia, chính phủ Malaysia đã dành khoản đầu tư đáng kể để quảng bá nền giáo dục của mình đến các sinh viên tiềm năng trên toàn thế giới nhằm thu hút những sinh viên tiềm năng. Đó là lý do giải thích tại sao Malaysia đang nhanh chóng trở thành trung tâm giáo dục mới của châu Á.

>> Tìm khóa học tại Malaysia

>> Trang trải tài chính khi học tại Malaysia

Tại sao chọn Malaysia?

Malaysia hấp dẫn sinh viên bởi rất nhiều lý do khác nhau, bao gồm chi phí học thấp, chi phí ăn ở phù hợp với sinh viên, và những chương trình cử nhân bằng kép cho phép sinh viên hoàn thành bằng cấp của mình tại Malaysia hoặc từ nước ngoài. Hơn nữa đây là một nơi khá an toàn cho sinh viên học tập và sinh sống. Hàng năm Malaysia thu hút hơn 65,000 sinh viên quốc tế.

>> Nền giáo dục tại Malaysia

Bằng cấp liên kết quốc tế - Chương trình bằng kép tại Malaysia

Malaysia là một trong những đất nước cung cấp bằng cấp liên kết đa dạng nhất châu Á – đây là một lựa chọn thú vị cho các sinh viên quốc tế muốn đạt được bằng cấp nước ngoài (thường là của Anh, Mỹ, Úc hay Canana) trong khi đang học tập tại Malaysia. Sinh viên đến Malaysia để học tập có thể lấy được bằng cấp được công nhận quốc tế với chi phí thấp hơn so với việc học chương trình tương đương tại Anh Mỹ, Úc hay Canada. Là một đất nước đi tiên phong tại châu Á trong việc quảng bá các khóa học liên kết (thường được biết đến như là chương trình “bằng kép”), các cơ sở tại Malaysia hiện tại cung cấp cho sinh viên nhiều phương thức mới và thú vị để hoàn thành các bằng cấp giáo dục quốc tế.

Các khóa học

Tại bậc đại học, các khóa học 2+1 hay 3+0 cho phép sinh viên tương lai có thể học tại Malaysia(trả theo mức học phí Malaysia) trong khi hoàn thành một tấm bằng quốc tế.

Chương trình 2+1 và 3+0 là gì và khác nhau như thế nào?

Trong khi mỗi cách lựa chọn đều cho phép sinh viên hoàn thành các bằng cấp quốc tế khi vẫn sống và học tập tại Malaysia, chương trình đúp 2+1 cho phép sinh viên học 2 năm tại Malaysia và 1 năm tại quốc gia có đơn vị cấp bằng. Bằng 3+0 được hoàn thành toàn bộ tại Malaysia, tuy vậy học viên nhận bằng nước ngoài từ các cơ sở giáo dục quốc tế được công nhận. Cả hai lựa chọn này đều là bàn đạp vững chắc cho sinh viên tương lai ước muốn có được một tấm bằng được quốc tế công nhận khi vẫn có thể tiếp nhận một cuộc sống sôi động với chi phí thấp tại Malaysia.

Các trường đại học đối tác

Một số các trường đại học có các chương trình liên kết quốc tế như đại học Sunway đã thiết lập quan hệ đối tác với trường đại học Tây Michigan (Mỹ) hay đại học Monash và đại học Victoria (tại Úc). Đáng chú ý là Malasia còn cung cấp các chương trình ‘ghi tên học quốc tế của Canada’. Đây là chương trình mà sinh viên dự bị đại học có thể kiếm được bằng cao đẳng cấp 3 Ontario, làm tăng khả năng vào đại học tại Canada và quốc tế.

Study in Malaysia

Free

'Ebook Hướng dẫn du học Malaysia'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Malaysia đã được HCVN dày công biên soạn này.

Tải về

Gợi ý giúp bạn

Tìm khóa học

Malaysia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Freelancer

Không thể bỏ lỡ

Nền giáo dục tại Malaysia

Là một điểm nóng mới nổi về kinh doanh và giáo dục, các trường đại học ở Malaysia chào đón hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm. Năm 2011, 93.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia đã hoàn thành chương trình đại học tại Malaysia, và lượng sinh viên quốc tế theo học tại đây cũng tăng đáng kể từ năm 1997 đến 2003. Bậc giáo dục đại học tổng thể của quốc gia này tăng trường 36,8% trong cùng kỳ.   Với vô số các đối tác quốc tế, việc hiểu hết các

5135