Thông tin du học
Ireland: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG - Không thể bỏ lỡ

Tóm lại là du học Ireland tốn chừng này tiền

18 Tháng Mười Hai 2015
18K
share image

Trước khi du học Ireland, bạn nên chắc rằng mình có thể đảm bảo được cả hai phần chi phí quan trọng nhất đó là học phí và sinh hoạt phí, biết rằng khoản phí này có thể có sự dao động tùy thuộc vào nơi mà bạn sống ở Ireland, cũng như các loại hình nhà ở, sinh hoạt mà bạn lựa chọn. Trung bình, mỗi sinh viên theo học tại đây sẽ phải chi khoảng 7,000 euros đến 12,000 euros/năm. (1 EUR = 26,900 VND (cập nhật 11/2017))

 

>> Tại sao du học tại Ai-len (Ireland)

>> Văn chương Anh, âm nhạc và lịch sử là ba ngành nên học ở Ireland

 

 

Học phí cho sinh viên ngoài Liên minh châu Âu niên học 2017/2018

Cũng như ở những nơi khác, học phí của các cơ sở đào tạo tại Ireland có sự khác biệt tùy thuộc vào từng trường và chương trình mà sinh viên theo học. Dưới đây là mức học phí trung bình của các nhóm ngành phổ biến:

 

Ngành học

Bậc cử nhân

Bậc Sau Cử nhân

Y khoa và các ngành liên quan

45,000 - €54,000 euros

€4,000 - €31,000

Kỹ sư

€9,950 - €23,500

€9,250 - €24,000

Khoa học & Công nghệ

€9,750 - €22,000

€9,250 - €45,000

Nghệ thuật & Nhân văn

€9,750 - €20,000

€9,250 - €22,000

Kinh doanh

€9,750 - €18,000

€9,250 - €34,500

 

 

Ngoài ra, trang EducationinIreland cũng đã chia sẻ mức học phí của một số chương trình nhiều người quan tâm, như khóa học tiếng Anh tiêu chuẩn (kéo dài 20 tuần) với mức học phí từ 150 đến 250 euros/tuần và khóa dự bị quốc tế (International Foundation Course) với mưc học phí từ 6,500 đến 13,200 euros.

 

Đối với vấn đề sinh hoạt phí, Hotcourses xin mời bạn đọc qua mục Hỏi & Đáp được dịch từ trang Icosirl để nắm được mức phí trung bình mà bạn sẽ phải đối mặt trong thời gian du học tại đây.

 

 

Tôi sẽ phải trả bao nhiêu cho việc thuê nhà?

Giá cả thuê nhà còn tùy thuộc vào loại nhà mà bạn chọn. Con số chi phí có thể rơi xuống mức thấp nhất khoảng 400 euros/tháng – dành cho các phòng ở chung, hoặc đắt hơn 900 euros cho các căn hộ đầy đủ tiện nghi ở Dublin. Một lưu ý nữa là các khu ký túc xá của trường đại học là phương án được rất nhiều người chọn lựa và giá cả thường được đánh giá đắt đỏ.  

 

 

Tôi sẽ phải trả bao nhiêu cho thực phẩm?

Đối với chi phí ăn uống (đã bao gồm một số các bữa ăn tại trường hoặc tại các nhà hàng giá rẻ) thì bạn sẽ phải chi trả trong khoảng 70-100 euros/tuần. 

 

 

Tôi cần chi trung bình bao nhiêu tiền cho chuyện đi lại?

Mỗi một hành trình bằng xe bus ở Dublin sẽ tốn của bạn khoảng 2.70 euros, và mức giá này còn phụ thuộc vào loại vé bạn chọn. Ví dụ nếu bạn mua vé tháng và vé tuần thì sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn là vé được mua theo từng chặng. Nếu sở hữu Student TravelCard, bạn sẽ được giảm giá khi mua vé.

 

Một phương án đi lại phổ biến khác được nhiều sinh viên lựa chọn ở Dublin đó là xe đạp, vì thành phố có rất nhiều làn đường cho xe đạp.

 

 

Đời sống giải trí, xã hội ở Dublin có đắt đỏ không?

Một chiếc vé xem phim có thể dao động từ 7 đến 12 euro, tùy vào giờ và địa điểm xem. Vào thời kì lập thẻ sinh viên, bạn cũng có thể tận dụng các chương trình giảm giá để được xem phim giá rẻ. Tuy nhiên, nên nhớ là các món ăn vặt và đồ uống bán ở rạp phim thường không được áp dụng chính sách này.

 

Tương tự, vé vào cửa các câu lạc bộ đêm cũng rơi vào khoảng 7 đến 15 euros, tùy địa điểm. Trung bình, một cốc bia ở Dublin có giá tầm 5-6 euros, và một ly rượu thì đắt hơn chút xíu (6-7 euros). 

 

 

Các chi phí trả một lần

Không như những sinh hoạt phí có tính đều đặn như thực phẩm, điện, nước, Internet, những chi phí dưới đây là các khoản chi bạn phải trả một lần khi đặt chân đến Ireland:

 

  • Lệ phí xin visa

  • Bảo hiểm du lịch

  • Bảo hiểm y tế

  • Vé máy bay đến Ireland

  • Đăng kí ở sở cảnh sát

  • Tivi

  • Điện thoại cầm tay

  • Tiền đặt cọc thuê nhà

 

 

Nguồn: Educationinireland, icosirl

 

 

Không thể bỏ lỡ

KINH NGHIỆM SĂN HỌC BỔNG IDEAS (IRELAND) NGÀNH ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ

Huỳnh Bá Việt, du học sinh niên học 2016-2017 khóa học Thạc sĩ (MSc in Digital Innovation) tại trường UCD Michael Smurfit Graduate Business School, Dublin, Ireland (Ai-len) và những chia sẻ dành riêng cho đọc giả Hotcourses Vietnam về trải nghiệm săn học bổng IDEAS thành công.     >>  Tại sao du học tại Ireland?   >>  Văn chương, Âm nhạc, Lịch sử là 3 ngành nên học ở Ireland    

9.5K

Bạn muốn du học Thạc sĩ tại Ireland năm 2017 bằng học bổng? Đây là cơ hội!

Học bổng của chính phủ Ireland (Ai-len) dành cho ứng viên muốn theo học một chương trình thạc sĩ niên học 2017/2018 sẽ nhận hồ sơ đến 25/1/2017.   >> Tóm lại là du học Ireland tốn chừng này tiền   >>  Tại sao du học tại Ai-len (Ireland)     Học bổng "so cool " về đối tượng     Chương trình học bổng du học Ireland dành cho tất cả các đối tượng khu vực công, tư

5.3K

Những học bổng hàng đầu tại Ireland dành cho sinh viên quốc tế

Được bình chọn là nơi có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới theo The Economist, Ireland (Ailen) còn được biết đến là một trong những nền giáo dục có chất lượng tốt được cả thế giới công nhận. Cùng khám phá danh sách học bổng đến từ chính phủ và các trường đại học tại Ireland, giúp bạn hiện thực hoá giấc mơ du học nhé!   > Danh sách các trường đại học tại Ireland   IDEAS Scholarship Programme, Chính Phủ Ireland

1K