Những điều cần biết
Cộng hòa Ireland: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Bạn muốn du học Thạc sĩ tại Ireland năm 2017 bằng học bổng? Đây là cơ hội!

Hoc bong chinh phu Ireland
4470

 

Học bổng của chính phủ Ireland (Ai-len) dành cho ứng viên muốn theo học một chương trình thạc sĩ niên học 2017/2018 sẽ nhận hồ sơ đến 25/1/2017.

 

>> Tóm lại là du học Ireland tốn chừng này tiền

 

>> Tại sao du học tại Ai-len (Ireland)

 

 

Học bổng "so cool " về đối tượng

 

 

Chương trình học bổng du học Ireland dành cho tất cả các đối tượng khu vực công, tư nhân, các tổ chức quốc tế, phi chính phủ hiện đang sinh sống tại Việt Nam và đã có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm sau tốt nghiệp.

 

Điều đặc biệt đó là học bổng này không giới hạn về độ tuổi và cũng không hạn chế các ứng viên đã có bằng thạc sĩ. Hơn nữa, đây còn là học bổng khuyến khích ứng viên là người dân tộc thiểu số, người khuyết tật nên ứng viên có thể mô tả hoàn cảnh đặc biệt và yêu cầu của mình trong bài luận.

 

 

Chọn chương trình nào, trường nào để được trao học bổng?

 

 

Hiện tại Học bổng Chính phủ Ireland chỉ dành cho bậc thạc sĩ, và những ứng viên có nguyện vọng đổi sang một ngành học mới – khác với chuyên ngành ở thời đại học cũng không bị hạn chế ứng cử học bổng này.

 

Một điểm mới so với mọi năm đó là năm nay không còn học bổng MBA, tuy nhiên lại có một số ngành học mới được bổ sung như Nông nghiệp, Khoa học môi trường, Phát triển nông thôn, Báo chí, Quản lý du lịch...

 

Xem thêm chi tiết trong Danh sách các khóa học. Có thể xin học bổng một phần cho các ngành học khác và có thể học tại các nước trong khu vực không? Chương trình cung cấp học bổng toàn phần cho ứng viên theo học tại các trường Đại học và Học viện Công nghệ tại Ireland.

 

>> Văn chương Anh, âm nhạc và lịch sử là ba ngành nên học ở Ireland

 

 

Danh sách các trường Đại học tham gia chương trình học bổng Chính phủ Ireland từ Education in Ireland Vietnam:

 

 

 

 

 

 

 

 

Những yêu cầu nào cần lưu ý?

 

 

Bên cạnh việc đảm bảo các yêu cầu tuyển sinh của trường, ứng viên học bổng còn phải lưu ý đến ngoại ngữ và số năm kinh nghiệm.

 

Cụ thể, chứng chỉ IELTS tổng điểm trung bình 6.5 và phải còn giá trị tính tại thời điểm nộp hồ sơ. Đối với hồ sơ học bổng, các ứng viên đã tốt nghiệp đại học tại các nước nói tiếng Anh được miễn chứng chỉ tiếng Anh.

 

Đối với số năm làm việc, ứng viên cần có ít nhất 02 năm kinh nghiệm, được tính dựa trên thời gian làm việc toàn thời gian thực tế và dựa vào mốc thời gian bắt đầu kể từ khi tốt nghiệp đại học. Thời gian thực tập, làm tình nguyện trước và sau khi tốt nghiệp đại học không được tính vào năm kinh nghiệm.

 

 

Danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị:

 

 

  • Đơn đăng kí (Application Form) (2 bản)

  • CV

  • Thư giới thiệu của cơ quan/tổ chức (bản gốc)

  • Bằng Đại học; Bảng điểm tất cả các năm đại học; Chứng chỉ tiếng Anh IELTS (bản sao, dịch công chứng)

  • Trang chi tiết của hộ chiếu, CMND (bản sao không cần công chứng)

 

 

Thời hạn đăng ký ra sao?

 

 

Thời hạn: Hồ sơ xin học bổng nộp tại Đại sứ quán trước 16:00 ngày 25/1/2017. Hồ sơ gửi qua đường bưu điện được tính theo dấu bưu điện.

 

Địa chỉ: Đại Sứ quán Ireland Tầng 2, Sentinel Palace 41A Lý Thái Tổ, Hà Nội                       (Ghi rõ: HỒ SƠ HỌC BỔNG)

 

Các giai đoạn xét duyệt:

 

  • Vòng 1 (25/1/2017): Hạn nộp hồ sơ học bổng

  • Đầu tháng 4/2017: Thông báo kết quả xét hồ sơ

  • Vòng 2 (cuối tháng 4/2017): Phỏng vấn trực tiếp

  • Vòng 3 (đầu tháng 5/2017): Thông báo kết quả học bổng, ứng viên được học bổng làm thủ tục nộp hồ sơ với trường

 

 

Một số lưu ý thêm

 

 

  • Thư giới thiệu nên sử dụng giấy tiêu đề của cơ quan/ tổ chức và có chi tiết liên hệ của người giới thiệu để Đại Sứ quán có thể liên hệ khi cần.

  • Những ứng viên đã nộp hồ sơ nhưng rất tiếc không trúng tuyển vào năm ngoái được khuyến khích nộp hồ sơ. Trong những năm trước đã có các bạn nộp lại hồ sơ và đã thành công

Tìm khóa học

Cộng hòa Ireland
Thạc sĩ
VỀ TÁC GIẢ

Hoc bong chinh phu Ireland

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.