Thông tin du học
Canada: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

10 trường đại học Canada chất lượng có chi phí phải chăng

16 Tháng Mười Một 2019
1.7K
10 truong dai hoc Canada chat luong co chi phi phai chang

Khi đã nói đến du học thì dù bạn có chọn Canada hay bất kỳ nước nào khác thì chi phí sẽ luôn đắt đỏ hơn so với học tập ở trong nước. Tuy nhiên hệ thống giáo dục nào cũng sẽ có những lựa chọn với mức học phí phải chăng so với mặt bằng chung để những bạn không quá dư dả về tài chính vẫn có thể tiếp cận với môi trường đào tạo chất lượng tốt. Dưới đây là danh sách các trường đại học Canada chất lượng có học phí hàng năm dưới 15,000 CAD (khoảng 260 triệu đồng) để bạn và phụ huynh có thể tham khảo. Số liệu trong bài chỉ mang tính bình quân vì tùy thuộc vào ngành nghề mà học phí cụ thể sẽ có chút khác biệt.

 

1. Simon Fraser University

Tọa lạc tại bang British Columbia, Simon Fraser University là trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu có mức học phí dễ chịu nhất nhì Canada. Đây là trường đại học Canada duy nhất được công nhận bởi Ủy ban kiểm định chất lượng đại học và cao đẳng Tây Bắc Hoa Kỳ (Northwest Commission on Colleges and Universities).

 

Mức học phí trung bình: 5,300 CAD (khoảng 93 triệu đồng)/ năm

 

 

2. University of Saskatchewan

USask là một trong những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Canada và có thế mạnh trong đào tạo các ngành về môi trường như Quản lý nguồn nước hay Xử lý thực phẩm. Trường còn đào tạo các chương trình học thuộc các nhiều lĩnh vực như Kinh doanh, Hóa học, Sức khỏe, Lịch sử, Toán học, Vật lý và Luật.

 

Mức học phí trung bình: 6,536 CAD (114 triệu đồng)/ năm

 

 

3. University of Prince Edward Island

Trong năm 2019, trường Prince Edward Island đã ăn mừng 50 năm hoạt động tích cực trong việc giảng dạy với nhiều thành tích đáng tự hào. Ngoài việc có mức học phí vừa phải, trường đại học này còn có nguồn quỹ dồi dào lên đến 6 triệu CAD để cấp học bổng, tài trợ các chương trình trao đổi văn hóa và các cơ hội học tập hấp dẫn khác cho sinh viên.

 

Mức học phí trung bình: 7,176 CAD (125 triệu đồng)/ năm

 

 

4. Carleton University

Trường Carleton được thành lập vào năm 1942. Trường có quỹ dành cho mục đích nghiên cứu lên đến 92 triệu CAD còn quỹ cho học bổng đạt mức 24 triệu CAD. Tỷ lệ sinh viên được cấp học bổng đạt 48.3 %.

 

Mức học phí trung bình: 7,397 CAD (129 triệu đồng)/ năm

 

 

5. Dalhousie University

Trường Dalhousie là một trong những cơ sở đào tạo có tuổi đời lâu nhất Canada khi được thành lập vào năm 1818. Trường hiện có khoảng 19,000 sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Theo bảng xếp hạng QS World University 2020 thì trường đứng ở hạng 280, thuộc top 11 những trường đại học Canada có vị trí cao nhất.

 

Mức học phí trung bình: 9,192 CAD (161 triệu đồng)/ năm

 

 

6. Memorial University of Newfoundland

Trường Memorial University of Newfoundland cung cấp đến 100 chương trình học thuộc mọi cấp độ từ Cử nhân, Thạc sĩ đến Tiến sĩ. Đây là 1 trong 2 trường đại học Canada có cơ sở chi nhánh đặt tại Vương quốc Anh nên sinh viên của trường sẽ có cơ hội du học lần hai để trao đổi văn hóa. Đặc biệt, trường có chương trình huấn luyện khởi nghiệp Entrepreneurship Training Program lần đầu có mặt tại Canada dành cho những sinh viên sau tốt nghiệp muốn phát triển hoạt động kinh doanh.

 

Mức học phí trung bình: 9,666 CAD (196 triệu đồng)/ năm

 

 

7. University of Alberta

Trường Alberta có đến 5 cơ sở, riêng North Campus có đến 150 tòa nhà. Alberta cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo bậc Cử nhân và hơn 500 chương trình đào tạo hệ Thạc sĩ. Về mảng nghiên cứu, trường Alberta đứng thứ tư ở Canada và đứng thứ tám trên thế giới. Trường cũng vinh dự đứng thứ hai ở Canada về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp.

 

Mức học phí trung bình: 10,260 CAD (180 triệu đồng)/ năm

 

 

8. University of Manitoba

Trường Manitoba có hơn 100 chương trình hoạt động cộng đồng, thực tập có lương và du học lần hai để trao đổi văn hóa tại hơn 35 quốc gia dành cho sinh viên. Trường đã đào tạo hơn 27,000 nhân viên làm việc trong lĩnh vực y tế bao gồm bác sĩ, y tá, dược sĩ, nha sĩ và chuyên viên phục hồi chức năng. Trường hiện có các mối quan hệ đối tác với 55 đơn vị nghiên cứu và tổ chức cấp học bổng.

 

Mức học phí trung bình: 10,519 CAD (184 triệu đồng)/ năm

 

 

9. University of Northern British Columbia

Trường Northern British Columbia có mặt trong top 200 các trường đại học trẻ thuộc bảng xếp hạng World University Rankings. Đây cũng là một trong những trường đại học xanh sạch đẹp nhất Canada và có mặt trong top 50 những cơ sở nghiên cứu tốt nhất của Research Infosource.

 

Mức học phí trung bình: 12,546 CAD (220 triệu đồng)/ năm

 

 

10. Queen’s University

Trường Queen’s có thế mạnh đào tạo các ngành như Vật lý, Nghiên cứu Ung thư, Kỹ sư địa chất, Phân tích dữ liệu và Khoa học xã hội. 91% sinh viên tốt nghiệp từ trường Queen’s có việc làm trong vòng 6 tháng. Mạng lưới cựu sinh viên của trường có đến 159,000 thành viên đến từ 153 quốc gia trên thế giới.

 

Mức học phí trung bình: 14,747 CAD (258 triệu đồng)/ năm.

 

 

Nguồn tham khảo: Skoolville

Không thể bỏ lỡ

article Img

Các trường đại học hàng đầu Canada

Nếu so với Hoa Kỳ, Canada là một lựa chọn có chi phí rẻ và quy trình đăng ký nhập học cũng đơn giản hơn, chưa kể cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp cũng nhiều hơn. Theo kết quả khảo sát sinh viên quốc tế của CBIE, hơn 90% sinh viên tham gia khảo sát bày tỏ sự hài lòng hoặc rất hài lòng với trải nghiệm học tập tại Canada và 95% xác nhận sẽ giới thiệu điểm đến học tập này với những người khác.   Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới Times

26.9K
article Img

Quy trình nộp hồ sơ du học Canada 2021

Nếu bạn đã chọn Canada làm đích đến du học và đã có trong tay một danh sách các trường hay khóa học yêu thích tại xứ sở lá phong đỏ, công việc cần làm tiếp theo là nộp hồ sơ ứng tuyển vào một trường Đại học ở Canada. Quá trình này bao gồm việc tìm hiểu các thủ tục, thời hạn, visa du học và những lưu ý khác khi nộp hồ sơ .   >> Chính sách du học Canada mới: Duyệt kết quả trong 30 ngày qua Student Direct Stream >> Du học Canada mùa dịch

18.4K
article Img

Hệ thống giáo dục cao đẳng và đại học ở Canada

Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn các thông tin về hệ thống giáo dục đại học ở Canada, bao gồm cấu trúc, văn hoá và hơn thế nữa.   >> Tóm lại là du học Canada tốn chừng này tiền…   >> Những lý do nên du học Canada     Cấu trúc   Hệ thống giáo dục đại học và cao đẳng ở Canada khá tương đồng với Mỹ , mặc dù nó cũng chịu ảnh hưởng từ nền giáo dục của Anh .  

15.7K
article Img

Tìm hiểu du học Canada: 4 loại hình đào tạo phổ biến bậc sau phổ thông

Ở Canada, các cơ sở đào tạo sau phổ thông có thể phân thành 4 loại chính: Đại học, Cao đẳng, Trường đào tạo nghề, và Trường ngôn ngữ. Cùng tìm hiểu các cơ sở đào tạo kể trên và yêu cầu nhập học của mỗi loại hình với Hotcourses Vietnam.   >> Tóm lại là du học Canada tốn chừng này tiền   1. Các chương trình tiếng Anh và tiếng Pháp ngắn hạn   Với 2 quốc ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp, Canada là điểm đến hấp

1K