Những điều cần biết
Úc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Học bổng toàn phần AusAID du học Úc

13.6K
share image

Về học bổng Australia 

Học bổng Australia (Australia Awards Scholarships) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) sáng lập. Chính phủ Úc muốn qua thông qua chương trình học bổng hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực ưu tiên, tiến tới mục tiêu thiên nhiên kỷ: Trở thành nước công nghiệp trước năm 2020.

AusAID đánh giá ứng viên dựa trên chuyên môn, phẩm chất cá nhân, năng lực học vấn và quan trọng nhất là khả năng tiềm ẩn đem lại những thay đổi tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội. Ứng viên học bổng được yêu cầu trở lại Việt Nam sau 2 năm học tập để đóng góp cho sự phát triển của nước nhà. Hàng năm có khoảng 250 suất học bổng Australia hệ thạc sĩ và tiến sĩ được trao tặng cho công dân Việt Nam.

>> Du học Úc: Học song song 2 chuyên ngành Kế toán và Tài chính

>> Học cao học với học bổng toàn phần AusAid của chính phủ Úc

Lĩnh vực cấp học bổng

Dưới đây là một số lĩnh vực ưu tiên của học bổng Australia ở Việt Nam. Bạn có thể xem danh sách chi tiết tại đây.

 • Nông nghiệp và khoa học ứng dụng
 • Nghiên cứu phát triển
 • Kinh tế (thương mại quốc tế, nông nghiệp và phát triển kinh tế)
 • Giáo dục (Quản lý giáo dục, đào tạo từ xa, TESOL)
 • Môi trường (quản trị tài nguyên, biến đổi khí hậu, quản lý chất thải)
 • Lâm nghiệp
 • Quản trị (hành chính công, chính sách công, luật)
 • Sức khỏe (y tế công cộng, điều dưỡng, dịch tễ học)
 • Cơ sở hạ tầng (quản lý dự án, kỹ thuật, quy hoạch đô thị)
 • Khoa học biển
 • Công tác xã hội

Giá trị của học bổng Australia 

Học bổng Australia là học bổng toàn phần bao gồm: toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm du học… Ứng viên cũng được tham dự một khóa học bổ trợ tiếng Anh (nếu cần thiết) và một chương trình định hướng từ 4-6 tuần để làm quen với môi trường học mới.

Yêu cầu chung của học bổng

Để đủ điều kiện đăng ký học bổng Australia, ứng viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu chung được liệt kê trong sổ tay học bổng. Hotcourses đã liệt kê các tiêu chí tiêu biểu dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên
 • Chưa nhận được học bổng nào khác của chính phủ Úc (ví dụ: Endeavour Award) trong vòng 2 năm gần đây, tính từ thời điểm nộp đơn.
 • Thỏa mãn tiêu chí nhập học của trường nơi bạn sẽ theo học dưới học bổng Australia
 • Đáp ứng yêu cầu của bộ di trú và công dân Vụ Úc (DIAC) về visa sinh viên AusAID 576
 • Ngoài ra, bạn cũng cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, và tốt nghiệp đại học chính quy (nếu xin học thạc sĩ) hoặc tốt nghiệp thạc sĩ (nếu xin học bổng hệ tiến sĩ).

Yêu cầu học bổng sẽ thay đổi và có các trường hợp ngoại lệ. Vì vậy bạn nên tải sổ tay học bổng Australia để biết điều kiện cụ thể trong trường hợp của mình.

Hạn đăng ký học bổng: 31 tháng 3 năm 2014

Cách thức đăng ký

Nộp hồ sơ online tại website OASIS (Online Australia Awards Scholarships Information System). Khi đăng ký trên hệ thống OASIS bạn phải trả lời một số câu hỏi để xác nhận tài khoản hợp lệ. Sau đó bạn sẽ được cấp tài khoản, mật khẩu và một mã số đăng ký học bổng.

Bạn không cần nộp hồ sơ ngay mà có thể lưu thành bản nháp để chỉnh sửa, bởi một khi nộp hồ sơ sẽ không thể thay đổi. Vì thế hãy cân nhắc kỹ trước khi nhấn nút gửi. Bạn có thể tải hướng dẫn sử dụng OASIS để tham khảo.

Quá trình nộp hồ sơ yêu cầu gửi kèm các giấy tờ liên quan như bằng đại học, bảng điểm, giấy khai sinh... Vì vậy Hotcourses khuyên bạn nên chuẩn bị bản dịch và công chứng các giấy tờ cần thiết lưu sẵn trong máy tính để thuận tiện cho quá trình nộp hồ sơ online. 

Danh sách các tài liệu nộp kèm đã được ghi rõ trong sổ tay học bổng. Ngoài ra bạn cũng cần gửi kèm các giấy tờ sau:

 • Một bản sao công chứng hợp đồng làm việc 
 • CV có ảnh hộ chiếu và chữ ký của cấp trên
 • Thư giới thiệu từ cấp trên làm việc trực tiếp với bạn
 • Một bản tóm tắt đề xuất nghiên cứu (research proposal) nếu bạn ứng tuyển vào chương trình nghiên cứu sinh

Bạn có thể liên hệ với văn phòng ASDiV theo địa chỉ dưới đây nếu gặp khó khăn hoặc có câu hỏi trong quá trình nộp hồ sơ:

Phòng  502, nhà A, 14-16 phố Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3938 7375

Email: info@asdiv.edu.vn

Website: www.asdiv.edu.vn

 

 

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Úc
Thạc sĩ

Không thể bỏ lỡ

Tóm lại là du học Úc tốn chừng này tiền…

Việt Nam thuộc top 5 quốc gia có nhiều du học sinh theo học nhất tại Úc, thống kê mới đây của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nước này. Sở hữu chất lượng cuộc sống cao và nền giáo dục đẳng cấp, Úc là điểm đến du học lý tưởng. Thế nhưng, chi phí bạn sẽ cần chuẩn bị để theo đuổi ước mơ du học Úc là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn những khái niệm ban đầu về mức phí du học ở xứ sở chuột túi, cùng một số thông tin đặc biệt cần lưu ý. Tỉ giá tham

156.5K

31/3/2017: thời hạn nộp học bổng chính phủ Australia niên học 2018

Hotcourses đã thống kê các thông tin do chính đại diện của chương trình học bổng cung cấp và soạn lại dưới dạng Hỏi – Đáp cho tiện việc theo dõi.   >>  Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS) >>  Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Ai là đối tượng ứng viên chính của học bổng?   Học bổng lần này dành cho bậc học Thạc sỹ nhập học niên học

57.4K

Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS)

Chia sẻ của chủ nhân học bổng chính phủ Úc (AAS) về quá trình săn học bổng của mình. >> Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Về Hoàng Tú Anh   1/2014: Nhập học khoá Thạc sĩ tại trường Murdoch , Úc 1/2014 2006-2010: Học bổng giành cho sinh viên xuất sắc Đại học khoa học Huế 2012: Học bổng tiếng Anh của Trung tâm trao đổi giáo dục với Việt Nam (CEEVN) 2014: Học bổng

42.6K