Thông tin du học
Úc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Du học Úc: Học bổng nghiên cứu quốc tế Melbourne (MIRS)

share image

Đôi nét về đại học Melbourne, Úc

Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853, là trường đại học cổ nhất ở Victoria và cổ thứ 2 ở Úc. Trường xếp hạng 1 tại Úc và hạng 41 thế giới theo bảng xếp hạng World University Rankings của Times Higher Education năm 2015. Hiện trường có hơn 49.000 sinh viên và hơn 3.300 giảng viên, trong đó sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau và chiếm 25%.

Là một trong số các trường đại học nghiên cứu được xếp hạng cao nhất tại Úc, Đại học Melbourne có hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu. Trường nằm trong khu vực tập trung nhiều nhất các viện nghiên cứu y học, bệnh viện và ngành công nghiệp tri thức tư nhân của Úc, bao gồm Bio21, một trong các sáng kiến công nghệ sinh học và nghiên cứu y học công phu nhất của Úc.

>> Cẩm nang du học ĐH Melbourne

>> Cuộc sống của du học sinh tại Úc

>> Thế mạnh nghiên cứu của các trường đại học Úc

Học bổng nghiên cứu quốc tế Melbourne (MIRS)

Hàng năm, đại học Melbourne cấp khoảng 220 học bổng nghiên cứu Melbourne (Melbourne Research scholarships - MRS), trong đó có khoảng 150 học bổng dành cho sinh viên quốc tế (Melbourne International Research scholarships - MIRS)

Học bổng nghiên cứu quốc tế Melbourne (MIRS) dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ. Học bổng hướng tới đối tượng sinh viên quốc tế mong muốn du học và nghiên cứu khoa học tại đại học Melbourne. MIRS được tài trợ bởi quỹ của trường đai học, mỗi khoa của trường chỉ được nhận một số lượng học bổng nhất định.

Ngành học ưu tiên: Tất cả các ngành nghiên cứu sau đại học tại đại học Melbourne

Hạn nộp: 31 tháng 05 hoặc 31 tháng 10 năm 2015

Gía trị học bổng:

Học bổng MIRS bao gồm:

  • Chi phí sinh hoạt $25,849/ năm (tỉ giá năm 2015)
  • Trợ cấp nhà ở trị giá $3,000 cho sinh viên quốc tế
  • Hỗ trợ nghiên cứu lên tới $420 với sinh viên hệ thạc sĩ và $840 với hệ tiến sĩ.
  • Các khoản chi bệnh tật, thai sản, nuôi con…

Để biết thêm chi tiết về giá trị học bổng MIRS (điều kiện, thời hạn trợ cấp…), bạn có thể xem tại đây.

Điều kiện học bổng

Ứng viên nộp hồ sơ cho học bổng MIRS phải có thư mời học (unconditional offer) của trường đại học Melbourne, nhận bạn vào một khóa nghiên cứu sau đại học bất kỳ của trường. Bên cạnh những người muốn theo học đại học Melbourne, sinh viên hiện đang học tại trường cũng có thể đăng ký học bổng.

Bạn có thể xem các thông tin chi tiết liên quan đến điều kiện tham dự học bổng MIRS.

>> Các học bổng khác tại Úc

Hướng dẫn nộp đơn

Hồ sơ học bổng của bạn chỉ được xét duyệt nếu bạn đã được nhận vào một chương trình nghiên cứu tại đại học Melbourne. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc hết hướng dẫn hộp đơn trước khi ấn nút “submit”.

Hồ sơ xin học tại trường và hồ sơ học bổng đều phải hoàn thiện và gửi về cho trường trước 31 tháng 8 hàng năm. Thời gian biểu chi tiết dành cho sinh viên quốc tế về quá trình lựa chọn hồ sơ được ghi rõ tại đây

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về học bổng MIRS, bạn có thể truy cập Trang web chính thức học bổng MIRS hoặc liên hệ bộ phận học bổng trường đại học Melbourne.

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Úc
Thạc sĩ

Không thể bỏ lỡ

Tóm lại là du học Úc tốn chừng này tiền…

Việt Nam thuộc top 5 quốc gia có nhiều du học sinh theo học nhất tại Úc, thống kê mới đây của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nước này. Sở hữu chất lượng cuộc sống cao và nền giáo dục đẳng cấp, Úc là điểm đến du học lý tưởng. Thế nhưng, chi phí bạn sẽ cần chuẩn bị để theo đuổi ước mơ du học Úc là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn những khái niệm ban đầu về mức phí du học ở xứ sở chuột túi, cùng một số thông tin đặc biệt cần lưu ý. Tỉ giá tham

157K

31/3/2017: thời hạn nộp học bổng chính phủ Australia niên học 2018

Hotcourses đã thống kê các thông tin do chính đại diện của chương trình học bổng cung cấp và soạn lại dưới dạng Hỏi – Đáp cho tiện việc theo dõi.   >>  Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS) >>  Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Ai là đối tượng ứng viên chính của học bổng?   Học bổng lần này dành cho bậc học Thạc sỹ nhập học niên học

57.4K

Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS)

Chia sẻ của chủ nhân học bổng chính phủ Úc (AAS) về quá trình săn học bổng của mình. >> Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Về Hoàng Tú Anh   1/2014: Nhập học khoá Thạc sĩ tại trường Murdoch , Úc 1/2014 2006-2010: Học bổng giành cho sinh viên xuất sắc Đại học khoa học Huế 2012: Học bổng tiếng Anh của Trung tâm trao đổi giáo dục với Việt Nam (CEEVN) 2014: Học bổng

42.7K