Những điều cần biết
Úc: Essentials - Không thể bỏ lỡ

Chuẩn bị cho chuyến bay đến Úc

share image

Vì Úc là một quốc gia rộng lớn nên thường thì bạn sẽ không được bay thẳng đến địa điểm học tập của mình. Ngay tại Việt Nam, bạn cũng có khả năng sẽ phải đổi chuyến bay nội địa để khởi hành tại các thành phố lớn.

 

Điều này không hẳn là quá khó khăn, nhưng việc chuẩn bị trước cho hành trình của mình từ sớm sẽ giúp bạn có được một chuyến đi thuận tiện và tiết kiệm.

 

Một số thành phố lớn sẽ có nhiều sân bay nên hãy kiểm tra kĩ lưỡng để đảm bảo bạn đến đúng sân bay đó. Quãng đường từ sân bay về nhà cũng là một thách thức lớn với những người còn “lạ nước lạ cái” nên tốt nhất là hãy chuẩn bị trước. Một số trường Đại học thường có chương trình đón sinh viên quốc tế tại sân bay nên bạn hoàn toàn có thể liên hệ với nhà trường để nhờ sự trợ giúp.

 

Trong trường hợp bạn đã đến sân bay mà không biết đường về nhà, hãy sử dụng các phương tiện công cộng hay thậm chí là taxi.

 

>> Cần mang gì trong vali?

 

 

 

Chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ

Lúc gặp hải quan, bạn sẽ phải trình nhiều giấy tờ cần thiết để chứng tỏ mình nhập cảnh hợp pháp. Tất cả các hành khách khi đến Úc đều phải điền vào tờ khai IPC và nộp cho nhân viên phụ trách.

 

Sinh viên quốc tế đến Úc học tập cũng cần trình ra giấy tờ liên quan đến khóa học. Bất kể theo học bậc Đại học hay Sau Đại học, bạn sẽ được cấp thị thực loại 573. Trong khi đó, sinh viên nghiên cứu Sau Đại học sẽ được cấp visa 574. Một giấy tờ cũng rất quan trọng đó là thư nhập học của nhà trường.

 

Lưu ý là nếu không có những giấy tờ theo đúng yêu cầu, bạn có thể sẽ không được phép nhập cảnh vào Úc. Trong trường hợp có vấn đề gì liên quan đến nhân thân, bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn có ghi âm ngay tại sân bay.

 

Vì tất cả những lí do trên, bạn cần mang theo toàn bộ giấy tờ của mình trong suốt thời gian bay. Tuyệt đối không để giấy tờ trong hành lí ký gửi vì bạn sẽ phải qua kiểm tra hải quan trước khi được nhận hành lí của mình.

 

>> Danh sách những món đồ không thể bỏ quên ở nhà

 

 

Phòng hờ bất trắc

Bên cạnh những giấy tờ quan trọng kể trên (hộ chiếu, visa, tờ khai IPC, giấy nhập học), bạn cũng nên giữ gìn thông tin trường Đại học của mình thật kĩ. Trong trường hợp có vấn đề, đây sẽ là địa chỉ liên lạc duy nhất bạn có thể “cầu cứu” hoặc để nhân viên an ninh gọi điện xác nhận với trường.

 

Thỉnh thoảng một số du học sinh cũng không may vướng vào những vấn đề như hoãn chuyến bay, mất hành lí… nhưng nỗi lo lắng của chính bạn mới là vấn đề đáng ngại nhất. Vì thế, hãy thả lỏng đầu óc và tìm tới sự trợ giúp của những nhân viên sân bay để sớm được giải quyết vấn đề.

 

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

8 điều du học sinh cần biết về văn hóa học thuật tại Úc

Một trong những khác biệt đáng kể giữa các điểm đến du học là phong cách giảng dạy riêng có. Qua bài viết này, Hotcourses Vietnam sẽ giải mã giúp bạn một số điểm đặc trưng nhất của văn hóa giảng đường kiểu Úc.   >> Tại sao nên du học Úc?   #1. Nơi văn hoá tự học được đề cao   Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, ở nền giáo dục Úc, sinh viên quốc tế sẽ không dành nhiều thời gian để nghe giảng. Cụ thể,

60.8K

Chuẩn bị hành lý du học Úc

Việc khó nhất trước mỗi chuyến đi là phải thu xếp toàn bộ “cuộc sống” của bạn vào trong một cái vali trước khi lên đường đến một vùng đất mới. Khi đó ắt hẳn bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho mình về việc nên mang theo hay bỏ lại thứ gì hay liệu những món đồ đó có thực sự cần thiết và giúp bạn tiết kiệm được tiền mua sắm ở Úc hay không. Dưới đây là một số điều nên và không nên mang theo cũng như các lời khuyên về việc thu xếp hành lí du học Úc.  

41.2K

Tại sao nên du học Úc?

Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế muốn theo học ở một quốc gia nói tiếng Anh. Theo thống kê từ Bộ Giáo Dục của Úc , trong năm 2018 đã có 8.329.962 du học sinh đăng ký học tại đây. Do đó, nếu đi du học ở xứ sở chuột túi, bạn sẽ gặp được rất nhiều bạn bè từ khắp thế giới, và mỗi người trong số họ đều có những lý lẽ riêng để lựa chọn nước Úc làm điểm đến du học. Ngay trong bài viết dưới đây, Hotcourses Vietnam sẽ giới thiệu đến bạn

19.7K

Xin visa du học Úc

Các loại visa du học Úc Visa du học Úc được chia làm 8 loại nhỏ (đánh dấu từ 570 đến 576 và 580), dựa trên lĩnh vực mà bạn theo học, bao gồm:   Loại Học Anh ngữ (570) - ELICOS (English Language Intensive Courses for Overseas Students).  Lưu ý: Nếu bạn đăng ký học ELICOS với mục đích chuyển sang học một khóa khác, chẳng hạn như cho khóa học Cử nhân, bạn phải đăng ký xin thị thực cho loại thị thực dành cho khóa học chính.

12.5K