Thông tin du học
Úc: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Ghé thăm khoa Anh thuộc Đại học Sydney, Úc

1.3K
share image

University of Sydney được xem là một trong những trường Đại học có khoa Anh lớn nhất ở Úc, với khoảng 25 thành viên tham gia giảng dạy. Cùng Hotcourses khám phá những điểm mạnh của trường nhé!

>> Học ngành tiếng Anh (English studies) tại Úc

Chuyên môn dàn trải

Tuy có chung một số môn chính, nhưng mỗi trường Đại học lại có những cách tiếp cận nội dung giảng dạy khác nhau, tùy thuộc vào chuyên môn đội ngũ giáo viên của trường. Khoa Anh của trường Sydney sở hữu những chuyên gia hàng đầu thế giới về Trung cổ, Phục hưng, Ánh sáng, Lãng mạn, Victoria, Hiện đại và đương đại cũng như văn chương Mỹ, văn chương Úc, lí thuyết phê bình và viết sáng tạo.

Kinh nghiệm giảng dạy quốc tế

Nhiều thầy cô trong khoa từng có kinh nghiệm đi dạy ở nước ngoài (Đại học Washington, Oxford, Cambridge, Edinburgh) hoặc trong nước và chính những kinh nghiệm này đã giúp họ có nhiều sáng tạo trong công tác giảng dạy.

Nội dung bao quát

Theo học Thạc sĩ tiếng Anh tại Đại học Sydney, bạn sẽ được làm quen với tác giả Miles Franklin để hiểu thêm về hoàn cảnh châu Âu, Mỹ cũng như Úc qua những tác phẩm của bà. Mục đích của khóa học là nhằm đặt văn chương Anh vào trong những hoàn cảnh xã hội toàn diện hơn, giúp sinh viên tăng cường khả năng tư duy phân tích và so sánh.

Trường Đại học lâu đời nhất nước Úc

University of Sydney là trường Đại học lâu đời đồng thời là trường rộng nhất ở Úc. Cũng có lẽ nhờ yếu tố truyền thống này mà khoa Anh từng là nơi đã đào tạo hoặc chào đón những tên tuổi hàng đầu như Les Murray, Germaine Greer, Clive James, Delia Falconer, David Malouf, Kate Grenville, John Tranter và Howard Jacobson.

Thư viện tốt nhất nam bán cầu

Được đặt tại khu học xá Camperdown, Fisher Library của Đại học Sydney được xem là một trong những thư viện nghiên cứu tốt nhất ở khu vực nam bán cầu, chuyên hỗ trợ công việc nghiên cứu, tham khảo sách của sinh viên khoa Nghệ thuật & Khoa học Xã hội, Thương mại và Giáo dục.

Cơ hội việc làm tiềm năng

Sinh viên tốt nghiệp tại trường thường chọn học lên Tiến Sĩ, hoặc tại Úc hoặc ở nước khác. Một số người đã chọn làm việc trong những lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả truyền thông, báo chí, hay các lĩnh vực liên quan. Thông thường các lớp học bắt đầu lúc 5 giờ chiều, nên điều này cũng rất thuận lợi cho những ai phải làm việc vào ban ngày.

Môi trường sống năng động

>> Du học Sydney

>> Du học sinh Việt ăn gì tại Sydney?

Việc được đặt tại một trong những thành phố rộng lớn và năng động nhất nước Úc cũng sẽ mang lại cho học viên nhiều cơ hội khám phá các hoạt động văn hóa đa dạng nơi đây (kịch nghệ, opera, phim ảnh và văn chương). Thư viện Michell, nơi đặt bộ sưu tập độc nhất về những tài liệu lưu trữ liên quan đến văn hóa Úc cũng nằm tại thành phố Sydney.

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

4 điều kiện tối thiểu cho một bộ hồ sơ du học Úc

Du học Úc hay bất kì đâu bạn cũng cần phải đảm bảo những yêu cầu cần thiết về vấn đề thủ tục visa, sức khỏe, ngoại ngữ và trình độ học thuật, bên cạnh những điều kiện đầu vào bổ sung riêng của khóa học. Dưới đây là 4 yêu cầu cơ bản nhất của một bộ hồ sơ du học Úc.   >>  Các học bổng du học Úc   >>  Những thành kiến thường gặp về việc du học Úc   1.Trình độ ngoại ngữ   Tùy vào

75.5K

Review trường: Kinh nghiệm du học Thạc sĩ kép tại Macquarie University (Úc)

Hotcourses Vietnam đã liên hệ với bạn Trịnh Thế Dân, hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ kép ngành Creative Industries và Future Journalism tại trường Macquarie University để thực hiện bài phỏng vấn này với hy vọng những chia sẻ từ người trong cuộc sẽ đem đến cho các bạn góc nhìn cận cảnh hơn về môi trường du học tại Úc. Các bạn lưu ý đây chỉ là cảm nhận riêng của nhân vật cho mục đích tham khảo vì mỗi người sẽ có những trải nghiệm du học khác nhau.

867

Giải đáp thắc mắc du học Úc miễn phí

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học Úc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy để các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của IDP tư vấn trực tiếp cho bạn.   Thắc mắc về cách xin học bổng và làm hồ sơ du học Úc Có rất nhiều câu hỏi mà các bạn sinh viên thường đặt ra: - Hồ sơ của tôi đã đúng theo yêu cầu của trường? - Tiêu chí để trao học bổng của trường là gì? - Liệu tôi có kịp nộp hồ sơ du học trước deadline của trường?  

733

Học kinh doanh quốc tế tại "đại bản doanh" của RMIT ở Melbourne

Học viện công nghệ Hoàng Gia Melbourne (hay trường đại học RMIT) là niềm ao ước của nhiều du học sinh Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giảng dạy cập nhật và chất lượng, khuôn viên trường tọa lạc ngay trên thành phố Melbourne – một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Cùng Hotcourses Vietnnam theo chân bạn Nguyễn Quỳnh Phương, sinh viên từng học trao đổi tại học xá của RMIT ở Melbourne, để khám phá những ngóc ngách bên

349