Những điều cần biết
Úc: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Các bước đăng ký nhập học ở Úc sau khi chọn xong khóa học

3779

Sau khi đã đưa ra lựa chọn về khóa học và trường học là lúc bạn phải bắt đầu lao vào quy trình đăng ký. Cùng tìm hiểu một số bước đăng ký mà trang www.studyinaustralia.gov.au đã chia sẻ.

>> Cẩm nang các trường Đại học tại Úc

>> Các học bổng du học Úc

Bước 1: Làm việc với trường

Có hai phương án liên hệ với trường, hoặc liên hệ trực tiếp qua mẫu đơn có thể tìm thấy trên trang web của trường, hoặc làm việc với đại diện giáo dục của trường.

Hầu hết các trường Đại học danh tiếng của Úc đều có đại diện giáo dục ở Việt Nam và bạn có thể tìm thông tin về họ qua các trang web của trường.  

Bên cạnh đơn đăng ký nhập học, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu gửi kèm sau đây (tất cả đều phải được dịch ra tiếng Anh)

  • Các bằng cấp, chứng chỉ trước đây
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Tài liệu xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

>> Hướng dẫn viết thư yêu cầu thông tin đến trường Đại học

>> Hướng dẫn sử dụng các tiện ích trên Hotcourses Việt Nam [Video]

>> Trò chuyện với giáo sư trường Southern Queensland

Bước 2: Nhận thư Mời Nhập Học

Một khi hồ sơ đã được thông qua, bạn sẽ nhận được “Thư Mời Nhập Học” của trường. Việc tiếp theo cần làm là xác nhận đăng ký bằng cách ký tên và gửi lại giấy xác nhận cho trường qua email hoặc bưu điện.

Có thể xem Thư Mời Nhập Học như một hợp đồng giữa trường và bạn, trong đó sẽ gồm các thông tin khóa học, điều kiện đăng ký, học phí, điều khoản hoàn trả… và hợp đồng này rất quan trọng - nếu bạn không bắt đầu khóa học hoặc không kết thúc khóa học của mình, văn bản này sẽ được sử dụng để quyết định khoản hoàn trả cho bạn.

Thế nên, bạn cần đọc kỹ Thư Mời Nhập Học, đảm bảo hiểu rõ quyền lợi và các thỏa thuận trước khi chấp thuận.

Bước 3: Thư Xác Nhận Đăng Ký Khóa Học

Thư Xác Nhận Đăng ký Khóa học sẽ được gửi cho bạn sau khi nhà trường đã nhận xác nhận chấp thuận Thư Mời nhập học và tiện cọc. Thư Xác Nhận thường được gửi qua email, trong đó gồm các thông tin như ngày nhập học, học phí, các khoản phí khác và thời gian của khóa học.

Lưu ý là khi nộp đơn xin visa với Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia, bạn sẽ phải nộp Thư điện tử xác nhận đăng ký khóa học. Cũng có những trường hợp không cần đến thư xác nhận này, chẳng hạn các học sinh theo diện trao đổi giữa các trường phổ thông và sinh viên theo học các chương trình do Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Australia (AusAID) hoặc Bộ Quốc Phòng tài trợ.

>> Lựa chọn trường đi du học Úc

>> Học bổng ADS của Chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!

Nguồn : Studyinaustralia

 

Tìm khóa học

Úc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.