Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Tuy không thể học ở Hogwarts, nhưng bạn có thể học những khóa này

14 Tháng Hai 2016
8.1K
share image

Cùng nhớ lại một vài môn học mà thầy Snape và các giáo viên trường Hogwarts dạy cho "Harry Potter và các bạn" để biết bạn thích hợp với môn học gì trong thế giới của chúng ta nhé!

 

 

>> Các lựa chọn về trường đại học ở nước ngoài

 

 

>> 10 ngành học có thể bạn chưa từng nghe tên ở Vương quốc Anh

 

 

Thiên văn học

 

 

Trong môn Thiên văn học, các học sinh trường Hogwarts nghiên cứu về các thiên thể và vũ trụ. Khi đó, họ sẽ được dạy cách sử dụng kính thiên văn để nghiên cứu bầu trời đêm và theo dõi chuyển động của các hành tinh. Ngoài ra, họ sẽ còn được học tên các các vì sao và chòm sao.

 

Và trong thực tế, Thiên văn học cũng là một môn có thật trong thế giới của chúng ta, đồng thời cũng được xem là một trong những môn khoa học cổ xưa nhất. Có rất nhiều khóa học cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn, chương trình Cử nhân Thiên văn học ở trường Đại học Glasgow sử dụng các kính thiên văn công nghệ cao, các đài quan sát để nghiên cứu về Hệ Mặt trời, các vì sao và các thiên thể khác. Còn chương trình Vật lý thiên văn (Astrophysics) ở trường Đại học Cardiff cung cấp các khái niệm vật lý và toán học để giải thích vũ trụ. Trong khi đó, khóa Thạc sỹ Vũ trụ ở trường Sussex ứng dụng vật ly và toán học vào lý giải vũ trụ ở mức độ cao hơn.

 

 

>> Học Thiên văn học ở nước ngoài

 

>> Tôi chọn ngành Thiên văn học tại Leiden, Hà Lan

 

 

Ngôn ngữ cổ đại

 

 

Ngôn ngữ cổ đại là một môn học thiên về lý thuyết, có mục đích dạy bạn cách dịch các văn bản cổ đại. Các phương ngữ cổ trong truyện Harry Potter là các hình vẽ nhằm biểu đạt cho các từ vựng và ý nghĩa của mỗi từ. Học sinh trong truyện đều phải học phương ngữ này vào năm đầu tiên.

 

Còn ở thế giới của chúng ta, Bắc Âu và Đức cũng sử dụng các phương ngữ cổ đại trước khi họ có bảng chữ cái Latinh.

 

Hiện nay, các khóa học tiếng Viking, Bắc Âu, Anglo-Saxonc vẫn được giảng dạy ở các trường đại học, đặc biệt là ở Châu Âu. UCL cung cấp khóa Cử nhân Nghiên cứu Viking và Bắc Âu cổ, và những sinh viên theo học khóa học này sẽ được tiếp cận với ngôn ngữ và lịch sử các nước xứ Scandianavia. Đặc biệt, vào năm thứ ba, họ còn được chọn học ở một trong các nước Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển hoặc Iceland.

 

Còn Đại học Cambridge dạy các ngôn ngữ Bắc Âu trong khóa Cử nhân Anglo-Saxon, Bắc Âu và Celtic.

 

Đối với bậc sau đại học, khóa Thạc sỹ Nghiên cứu Viking và Bắc Âu trung cổ tại Đại học Iceland sẽ cho phép bạn nghiên cứu các phương ngữ cùng với văn hóa dân gian, ngôn ngữ học, truyền thuyết ở một trong các nước Bắc Âu. Một khóa Thạc sỹ tương tự cũng được giảng dạy tại trường Đại học Nottingham, nơi mà Thạc sỹ Nghiên cứu Viking và Anglo-Saxon được mở cho những ai học chuyên ngành lịch sử hoặc văn học.

 

 

Phòng Chống Nghệ thuật Hắc ám (DADA)

 

 

DADA là môn học ưa thích của Giáo sư Snape, với mục đích dạy cho các phù thủy trẻ về những khía cạnh nguy hiểm của phép thuật bao gồm các sinh vật nguy hiểm, lời nguyền và bùa phép. Bên cạnh đó, môn học này cũng giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình.

 

Và trong đời sống hiện đại, bạn cũng có thể tìm thấy các khóa học có mục đích tương đương, chẳng hạn như khóa học ngắn hạn tại trường Cao đẳng Malcaster có tên gọi Phòng Chống Nghệ thuật Hắc ám trong 2012 vào năm 2012.

 

Hai chương trình cũng khá liên quan đến niềm đam mê trở thành Thần Sáng cũng như công việc thẩm vấn điều tra của Harry Potter là Cử nhân Tâm lý Tội phạm và Pháp y ở Northumbria và Cử nhân Tâm lý Lâm sàng của Goldsmiths University London. Việc theo học một trong hai chương trình đặc biệt này có thể giúp bạn trở thành cảnh sát hoặc một thám tử đặc biệt.

 

 

Thực vật học

 

 

Với môn này, học sinh trường Hogwarts sẽ học các chăm sóc cho những cây ma thuật cũng như các đặc tính của chúng, nhằm sử dụng chúng đúng cách trong việc chế tạo độc dược hoặc y dược.

 

Trong cuộc sống của chúng ta, việc theo đuổi một khóa làm vườn sẽ cho bạn cơ hội làm việc với nhiều loại cây trong thiết kế cảnh quan, sản xuất thức ăn cũng như nghiên cứu về các khía cạnh lịch sử của chúng. Nếu quan tâm đến lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu khóa Cử nhân Làm vườn ở  Worcester University (tập trung vào các đặc tính và các ứng dụng của cây trong y học, khoa học) hoặc khóa Cử nhân Thực vật học ở trường University of Maine,  giảng dạy về sinh học, sự đa dạng và tiến hóa của thực vật. Nếu bạn muốn đi sâu vào mảng vi sinh, hãy tìm hiểu chương trình Thực vật học tại Webber University.

 

 

>> Học Thực vật học ở nước ngoài

 

 

 

Độc dược

 

 

Đây là lớp được hướng dẫn bởi chính Giáo sư Snape, có mục đích dạy pha trộn các nguyên liệu để tạo nên các loại độc dược giúp chữa lành hoặc chế tạo ra các loại thuốc như thuốc ngủ, thần dược may mắn, thuốc làm gỉam tác dụng người sói…

 

Nếu bạn mê mảng này thì có lẽ Hóa họcY dược là hai ngành phù hợp.

 

Tại sao không tìm hiểu thêm về khóa Cử nhân Hóa dược phẩm ở Trường Michigan Technological University, khóa Cử nhân Hóa Y Dược tại Loughborough University (chuyên nghiên cứu thuốc) hay chương trình Thạc sỹ Nghiên cứu Thuốc và Hóa Dược phẩm ở trường Birmingham University để tiếp cận những kiến thức chuyên sâu cho những ai đã học Hóa Đại cương?

 

 

Nguồn: Studentworldonline

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Portfolio là gì và làm sao để portfolio nổi bật?

Tương tự như CV hay Resume, portfolio là tên gọi của một loại tài liệu giúp ban tuyển sinh hay nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực của ứng viên.   Portfolio là gì? Portfolio là một tài liệu tổng hợp những tác phẩm hoặc sản phẩm nổi bật bạn từng thực hiện trong quá khứ. Trong khi CV hay Resume có mục đích làm nổi bật thành tích hay thành tựu của bạn thì portfolio lại tập trung vào tay nghề của bạn. Thông thường chỉ những lĩnh vực có

219.2K
article Img

Ngành Logistics: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Quá trình giao thương nội địa hay quốc tế đều không thể thiếu công đoạn đóng gói và vận chuyển hàng hóa nên lĩnh vực Logistics luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Với cơ hội kinh doanh ngày càng rộng mở trong thế giới phẳng như hiện nay, tiềm năng phát triển của ngành Logistics trong tương lai rất hứa hẹn.   Logistics là gì? Logistics thường được dịch là “hậu cần” nhưng cách gọi này không còn phù hợp trong xã

166.6K
article Img

Ngành nha khoa: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Nhu cầu về chỉnh nha cũng như chăm sóc răng miệng ngày càng cao trong cuộc sống hiện đại ngày nay khiến cho chuyên ngành nha khoa trở thành lựa chọn rất phổ biến cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y học. Trong bài viết này Hotcourses Việt Nam sẽ giới thiệu với các bạn yêu thích y học nói chung và có những quan tâm đặc biệt đến ngành nha khoa những thông tin đầy đủ đến ngành học này cũng như tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực này.   Tổng quát

78K
article Img

Ngành Quan hệ Công chúng: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Quan hệ công chúng (Public Relations - PR) là một ngành học thu hút nhiều các bạn trẻ bởi sự năng động, sáng tạo và cởi mở của ngành. Cùng Hotcourses tìm hiểu về ngành học, điểm đến du học tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp của ngành trong bài viết dưới đây.   Quan hệ công chúng (PR) là gì? Quan hệ công chúng (PR) là ngành học về các quá trình giao tiếp chiến lược nhằm xây dựng mối quan hệ tích cực giữa các tổ chức và công chúng của họ.

9.1K