Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Thích đi du lịch có thể học ngành gì?

7 Tháng Một 2020
2.7K
di du lich hoc nganh gi

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng để có thể đi du lịch khắp nơi trên thế giới, bạn sẽ cần đến một khoản tiền tích luỹ thật lớn, hoặc từ bỏ công việc toàn thời gian của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau cho phép bạn cùng lúc xây dựng sự nghiệp và thoả mãn niềm đam mê xê dịch và khám phá. Cùng tham khảo danh sách những ngành nghề gợi ý của Hotcourses Vietnam và tìm kiếm một ngành nghề phù hợp cho mình nhé!

 

Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn

Học gì trong ngành: Ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn đem đến cho bạn những kiến thức về nguyên tắc kinh doanh khách sạn và du lịch, xây dựng trải nghiệm khách hàng hay chiến lược quản trị/ vận hành trong lĩnh vực dịch vụ. Bạn sẽ được học về đào tạo và quản lí nhân sự, tổ chức sự kiện, truyền thông tiếp thị, quản lí doanh thu,… nhằm đảm bảo đem đến cho các khách hàng một trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó, có rất nhiều chuyên ngành khác nhau trong ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn để bạn lựa chọn như chuyên ngành Quản trị du lịch (Tourism Management), Quản trị nhà hàng khách sạn (Hospitality Management), Quản trị du thuyền (Cruise Tourism)... 

 

Học xong có thể làm gì: Tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại các công ty du lịch lữ hành, các khách sạn, nhà hàng… Những cơ hội nghề nghiệp này sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức về du lịch và dịch vụ, nhiều trải nghiệm mới lạ cũng như cơ hội tiếp xúc với những khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn làm việc tại những công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn đa quốc gia, khả năng bạn được luân chuyển và làm việc tại các chi nhánh khác nhau trên toàn thế giới là rất lớn. Một số lựa chọn nghề nghiệp khác cho phép bạn thoả mãn niềm đam mê xê dịch có thể kể đến hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tổ chức sự kiện,... 

 

> Du học ngành Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn nên chọn trường nào?

 

Ngôn ngữ Anh

Học gì trong ngành: Theo học ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được học về lí thuyết ngôn ngữ, ngôn ngữ học ứng dụng hay những nguyên tắc cơ bản của tiếng Anh như âm thanh, từ ngữ hay ngữ pháp. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được nghiên cứu cả văn nói và văn viết của tiếng Anh. Từ đó, bạn sẽ biết cách dịch văn bản tiếng Anh và dịch văn nói sao cho sát nghĩa, tự nhiên và linh hoạt nhất, cách viết một bài luận tiếng Anh có cấu trúc chặt chẽ hay cách giảng dạy thứ tiếng này một cách dễ hiểu và hấp dẫn. Tất cả những kiến thức và kỹ năng chuyên môn từ ngành ngôn ngữ Anh sẽ mở ra cho bạn vô vàn cơ hội nghề nghiệp thú vị trên khắp thế giới.

 

Học xong có thể làm gì: Với tấm bằng ngành ngôn ngữ Anh, có rất nhiều lựa chọn việc làm khác nhau cho phép bạn trở thành “công dân toàn cầu". Bạn có thể lựa chọn công việc giảng dạy tiếng Anh tại bất kì quốc gia nào trên thế giới bởi tiếng Anh là một trong số những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng rộng rãi tại hơn 80 quốc gia. Ngoài việc du lịch tới nhiều nơi trên thế giới, trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Anh cho phép bạn có cơ hội để trải nghiệm nền văn hoá địa phương cũng như tiếp xúc với người bản địa. Ngoài ra, trong thời đại công nghệ 4.0, bạn có thể sử dụng những kiến thức, kĩ năng từ ngành Ngôn ngữ Anh để sáng tạo nội dung số, trở thành biên dịch viên, nhận những dự án dịch sách, dịch tài liệu hay viết blog bằng tiếng Anh.

 

> Tải cẩm nang du học ngành Tiếng Anh

 

Thiết kế đồ họa

Học gì trong ngành: Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người phản ứng và xử lí dữ liệu về hình ảnh tốt hơn bất kì loại thông tin nào khác, cụ thể não bộ con người xử lí hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản. Đó cũng chính là vai trò của ngành thiết kế đồ hoạ. Hiểu một cách đơn giản, thiết kế đồ hoạ sẽ giúp bạn học được cách truyền tải những ý tưởng dài… hàng trang giấy thành một “tác phẩm đồ hoạ" ngắn gọn, trực quan và hấp dẫn. Ngoài việc trau dồi về suy nghĩ sáng tạo, xu hướng thiết kế trên thế giới, bạn sẽ được học về những kiến thức cơ bản và nâng cao về đồ hoạ, các quy tắc trong thiết kế hay sử dụng thuần thục các công cụ về đồ hoạ như Photoshop, Illustrator, InDesign,...

 

Học xong có thể làm gì: Bạn có thể trở thành người thiết kế đồ hoạ (graphic designer), hoạ sĩ minh hoạ (illustrator) hay nhiếp ảnh gia (photographer). Với đặc thù công việc làm việc độc lập và đòi hỏi tính sáng tạo cao, rất nhiều người sẽ không bao giờ quan tâm đến việc bạn phải có mặt đầy đủ và đúng giờ ở văn phòng mà chỉ quan tâm đến sản phẩm nghệ thuật mà bạn tạo ra. Theo đuổi ngành nghề này, bạn hoàn toàn có thể vừa đi du lịch, vừa nhận những dự án phù hợp với chuyên môn của mình dưới hình thức làm việc tự do (freelance). Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0, bạn hoàn toàn có thể mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình, trở thành “người lao động toàn cầu" bằng cách tìm kiếm những dự án đồ hoạ tại các công ty nước ngoài.

 

> 6 khoá học thiết kế đồ hoạ chất lượng trên thế giới

 

Digital Marketing

Học gì trong ngành: Là một nhánh ngành không thể thiếu của Marketing trong thời đại công nghệ 4.0, digital marketing cho phép bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua Internet. Đối với những ngành nghề như du lịch, khách sạn hay hàng không, digital marketing chính là “xương sống" giúp công ty có thể quảng bá tên tuổi của mình đến với khách hàng trên toàn thế giới. Theo đuổi ngành học này, bạn sẽ được học rất nhiều thứ để “chinh phục" những người chưa từng biết đến thương hiệu của bạn trở thành những khách hàng trung thành. Phân tích hành vi trực tuyến dựa trên dữ liệu thu thập, sáng tạo nội dung số sao cho thuyết phục và có giá trị với người dùng, xây dựng thương hiệu, tối ưu hoá quảng cáo kỹ thuật số,... là những kiến thức và kĩ năng cơ bản bạn sẽ được học trong ngành digital marketing.

 

Học xong có thể làm gì: Với những kiến thức và kĩ năng học được từ ngành Digital Marketing, bạn có thể lựa chọn con đường trở thành người viết nội dung (content writer), chuyên gia về truyền thông xã hội (social media specialist) hay chuyên gia về tiếp thị kĩ thuật số (digital marketing specialist) trong các lĩnh vực như du lịch, khách sạn hay hàng không. Ngoài ra, bạn có thể trở thành một blogger, xây dựng website về du lịch để chia sẻ những trải nghiệm du lịch của bạn và kiếm tiền dựa trên thương hiệu của mình. Các blogger du lịch thường hợp tác với các báo, tạp chí để chia sẻ về những trải nghiệm du lịch, hoặc làm việc với đối tác như các hãng hàng không, các công ty về du lịch, khách sạn,... để quảng bá cho thương hiệu của họ. Để trở thành một blogger du lịch chuyên nghiệp, bạn sẽ cần rất nhiều kĩ năng liên quan đến digital marketing như sáng tạo nội dung, phân tích dữ liệu, tối ưu hoá website hay chạy quảng cáo kỹ thuật số.

 

> Du học chuyên ngành Digital Marketing

 

Hàng không

Học gì trong ngành: Hàng không luôn được xem là ngành học “hot" với mức thu nhập cao cũng như đem lại nhiều cơ hội trải nghiệm, khám phá thế giới. Ngành học này không chỉ đòi hỏi những kiến thức, kĩ năng về chuyên môn mà người học còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khoẻ, thị lực hay ngoại ngữ. Để trở thành phi công, ngoài việc thực hành lái máy bay với những điều kiện phải tuân thủ rất nghiêm ngặt, sinh viên sẽ được học những môn về lí thuyết bay như Khí tượng - Thời tiết (Meteorology), Nguyên lý bay (Principes of flight), Liên lạc (Communication), Dẫn đường (Navigation) hay Luật hàng không (Air Law). 

 

Học xong có thể làm gì: Những vị trí như phi công hay tiếp viên hàng không luôn đòi hỏi bạn di chuyển và đi tới nhiều đất nước khác nhau. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian này để tranh thủ đi du lịch và khám phá những vùng đất mới lạ. Không những thế, trong quãng thời gian làm việc trên máy bay, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những khách hàng đến từ nhiều nơi trên thế giới, giúp bạn mở mang thêm nhiều điều bạn chưa từng biết đến. Thật tuyệt vời, phải không?

 

> Từ A đến Z về cuộc sống du học ngành phi công

 

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Logistics: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Logistics là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Với một loạt các hiệp định thương mại như TPP, FTA,.., Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Vì thế, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Trong bài viết này, hãy cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!   Logistics là gì?

161.6K

MBA: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

MBA là gì? H ọc MBA là học gì? Cấu trúc, học phí, học bổng, quốc gia nên chọn, điều kiện đầu vào, cơ hội việc làm từ chương trình MBA ra sao? Tất cả những thắc mắc kể trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây với hy vọng giúp bạn tìm được chương trình MBA phù hợp cho bản thân.   MBA là gì?   MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration - MBA), một trong những chương

100K

Bạn phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh hay Kinh tế học?

Những gợi ý chọn ngành Quản trị Kinh doanh và Kinh tế dưới đây chỉ mang tính tham khảo dựa trên một số lựa chọn cá nhân. Để chọn ngành một cách chính xác hơn, bạn có thể sẽ phải cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác như nội dung chương trình học, mức học phí, cơ hội học bổng hay tương lai nghề nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Phân biệt Kinh tế học, Tài chính và Quản trị Kinh doanh để có góc nhìn rộng mở hơn.  

97.9K

Du học ngắn hạn: Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Ngày càng nhiều bạn sinh viên hoặc những người đã ra trường đi làm quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Vì thế, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo trên thế giới tổ chức các khóa học du học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.   >>  T ìm chương trình du học ngắn hạn và học nghề trên thế giới   Thế nào là một khóa ngắn hạn? Có thể liệt kê các chương trình ngoài Cử nhân và Thạc sĩ vào hàng ngắn hạn.

60.5K