Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

5 ngành không liên quan tới tiền nhưng vẫn có thể làm việc ở ngân hàng

16 Tháng Mười 2020
291
nganh khong lien quan toi tien nhung van lam viec o ngan hang

Bạn có thể chọn học một trong các ngành không trực tiếp liên quan đến tiền được liệt kê dưới đây để làm việc ở nhà băng mà không nhất thiết phải theo học ngành Tài chính Ngân hàng. Thực tế thì ngân hàng vẫn có nhiều vị trí không đòi hỏi chuyên môn quá cao nên bạn có nhiều cách để đầu quân vào môi trường ngân hàng nếu thật sự yêu thích. Trong giới hạn bài viết này, Hotcourses Vietnam chỉ gợi ý một số ngành học tiêu biểu để bạn tham khảo nên vẫn còn nhiều lựa chọn khác tùy thuộc vào năng lực và định hướng của từng người.

 

>> 7 nghề nghiệp làm việc với tiền dành cho bạn

 

Luật

Với đặc thù lĩnh vực ngân hàng thường xuyên làm việc với tiền thì vị trí luật sư am hiểu pháp luật chuyên về tiền tệ là vô cùng cần thiết để đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh đều được thực thi đúng luật. Khi xảy ra bất kỳ tranh chấp nào về tiền bạc trong quá trình hoạt động của ngân hàng thì luật sư cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tố tụng. Nhờ sở hữu kiến thức sâu rộng về luật tiền tệ, ngoài trở thành luật sư nội bộ ở ngân hàng thì bạn có thể làm nhiều vị trí khác như chuyên viên tư vấn tài chính hay kiểm toán viên. Nếu bạn có định hướng đầu quân vào ngân hàng thì trong lúc còn học Luật hãy chủ động chọn chuyên ngành liên quan đến tài chính hoặc luật ngân hàng thì sẽ mang lại nhiều lợi thế về sự nghiệp hơn.

 

 

>> Ngành Luật: Mọi điều bạn cần biết

 

 

Nhân sự

Tối ưu hóa chất lượng nhân sự là nhu cầu của mọi doanh nghiệp nên ngân hàng cũng không là ngoại lệ. Nếu đã định hướng đầu quân vào bộ phận nhân sự của ngân hàng từ sớm thì bạn nên chọn học ngành Quản trị Kinh doanh có chuyên ngành về Quản lý Nhân sự sẽ tốt hơn. Thật vậy, các kiến thức nền tảng về kinh doanh được học trong ngành sẽ góp phần giúp bạn có nhiều lợi thế rõ rệt trong việc tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sau này. Chẳng cần giải thích dông dài thì ai cũng có thể hiểu một sự thật rằng nếu bạn không có chút kiến thức gì về dòng tiền thì hiếm có ngân hàng nào dám mạo hiểm giao trọng trách tuyển dụng người tài cho bạn. Nếu bạn chọn học ngành Nhân sự nói chung thì vẫn có lựa chọn chủ động bổ sung kiến thức về lĩnh vực tài chính bằng cách tham dự các chương trình học ngắn hạn để có thể thấu hiểu sâu sắc hơn về môi trường làm việc của mình.

 

 

>> 5 yếu tố cần có để thành công trong nghề Nhân sự

 

 

Marketing

Bất kể dịch vụ hay sản phẩm nào cũng cần phải có hoạt động truyền thông quảng bá để thu hút khách hàng nên marketing là bộ phận bắt buộc phải có dù đó là ngân hàng nội địa hay quốc tế. Mục tiêu mỗi ngày đến ngân hàng làm việc của bạn trong bộ phận marketing sẽ là triển khai các chiến lược thu hút càng nhiều khách hàng đến mở tài khoản, vay tín dụng hay mua bảo hiểm. Bộ phận marketing cũng sẽ chịu trách nhiệm quản lý nội dung cho các kênh truyền thông của ngân hàng như fanpage và trang web chính thức. Nếu bạn tốt nghiệp ngành Marketing thì chắc chắn đã có ít nhiều kiến thức liên quan đến kinh doanh nên sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc thích nghi với môi trường làm việc với đồng tiền như ngân hàng.

 

 

>> Ngành Marketing: Học gì, học ở đâu và triển vọng nghề nghiệp

 

 

Thiết kế đồ họa

Mỗi khi bạn thấy ngân hàng nào cải tiến hình ảnh bằng cách thay đổi toàn bộ nhận diện thương hiệu gồm logo hay biển hiệu thì đó chính là công sức của chuyên viên thiết kế đồ họa. Bộ phận này sẽ luôn đồng hành cùng phòng ban Marketing để chịu trách nhiệm cho phần hình ảnh của mọi chiến dịch truyền thông quảng cáo của ngân hàng. Hình ảnh cho bài đăng fanpage, tờ thông tin dịch vụ hay những biển quảng cáo treo ngoài đường đều do chuyên viên thiết kế đồ họa thực hiện. Công việc của thiết kế đồ họa có thể được xem là mang tính sáng tạo bậc nhất trong môi trường ngân hàng thiên về tiền tệ có phần rập khuôn và nhàm chán mà bạn dễ dàng nhận thấy. Các ngân hàng thường yêu cầu chuyên viên thiết kế đồ họa có kiến thức nhất định về lĩnh vực tài chính ngân hàng chủ yếu là để sản phẩm hình ảnh cuối cùng phải toát lên được đặc tính của ngành.

 


>> Thiết kế đồ họa: Mọi điều bạn cần biết

 

 

Công nghệ Thông tin

Công nghệ là một phần không thể thiếu trong hoạt động của một ngân hàng ở thời đại số 4.0 như hiện nay. Những dịch vụ số hóa của ngân hàng như ví điện tử, giao dịch tiền tệ qua mạng (internet banking) hay giao dịch tiền tệ qua điện thoại (mobile banking) từ lâu đã không còn xa lạ trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Đó là chưa kể hệ thống thông tin của ngân hàng còn luôn đòi hỏi sự bảo mật cao để quyền lợi cho khách hàng luôn được đảm bảo. Vì lẽ đó nên bạn nào tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin sẽ luôn được nhiệt liệt đón chào gia nhập vào môi trường làm việc ở ngân hàng để đảm đương các vị trí như bảo mật hệ thống hay phát triển ứng dụng tiền tệ. Nhờ có năng lực chuyên môn cao và trách nhiệm công việc tương đối lớn nên thu nhập của các vị trí liên quan đến mảng công nghệ thông tin ở ngân hàng thường khá hậu hĩnh.

 

 

>> Phân biệt Công nghệ Thông tin và Khoa học Máy tính

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Du học ngắn hạn: Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Ngày càng nhiều bạn sinh viên hoặc những người đã ra trường đi làm quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Vì thế, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo trên thế giới tổ chức các khóa học du học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.   >>  T ìm chương trình du học ngắn hạn và học nghề trên thế giới   Thế nào là một khóa ngắn hạn? Có thể liệt kê các chương trình ngoài Cử nhân và Thạc sĩ vào hàng ngắn hạn.

60.7K

Du học ngành thiết kế nội thất: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Nếu bạn đang có mơ ước du học ngành thiết kế nội thất và mong muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm trong ngành này, đây chính là bài viết dành cho bạn.   Học gì khi chọn ngành thiết kế nội thất?   Khi lựa chọn theo học ngành thiết kế nội thất, bạn sẽ được học các kiến thức, kỹ năng liên quan đến quá trình tư vấn, thiết kế và thi công nội thất ở những công trình có công năng khác nhau. Lý thuyết đa phần trải dài trên các môn họa như

54.5K

Ngành Digital Marketing: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

Bạn yêu thích công nghệ và cảm thấy Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người? Bạn mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo và không ngừng đổi mới? Vậy thì ngành Digital Marketing có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về một trong những loại hình marketing không thể thiếu trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay nhé.   >>  Review trường: Du học thạc sĩ

8.5K

Nên học ngành Luật nào để có nhiều cơ hội tuyển dụng?

Các chuyên ngành Luật thương mại quốc tế, Luật quốc tế, Luật hành chính, Luật hình sự, Luật sở hữu trí tuệ liên tục được các du học sinh tương lai quan tâm trong thời gian gần đây. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu nội dung đào tạo và cơ hội việc làm với những chuyên ngành Luật phổ biến nhất hiện nay.   >> Ngành Luật: mọi điều bạn cần biết   Du học ngành Luật thương mại quốc tế   Đây là ngành học sẽ cung cấp

4K