Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

5 ngành không liên quan tới tiền nhưng vẫn có thể làm việc ở ngân hàng

16 Tháng Mười 2020
515
nganh khong lien quan toi tien nhung van lam viec o ngan hang

Bạn có thể chọn học một trong các ngành không trực tiếp liên quan đến tiền được liệt kê dưới đây để làm việc ở nhà băng mà không nhất thiết phải theo học ngành Tài chính Ngân hàng. Thực tế thì ngân hàng vẫn có nhiều vị trí không đòi hỏi chuyên môn quá cao nên bạn có nhiều cách để đầu quân vào môi trường ngân hàng nếu thật sự yêu thích. Trong giới hạn bài viết này, Hotcourses Vietnam chỉ gợi ý một số ngành học tiêu biểu để bạn tham khảo nên vẫn còn nhiều lựa chọn khác tùy thuộc vào năng lực và định hướng của từng người.

 

>> 7 nghề nghiệp làm việc với tiền dành cho bạn

 

Luật

Với đặc thù lĩnh vực ngân hàng thường xuyên làm việc với tiền thì vị trí luật sư am hiểu pháp luật chuyên về tiền tệ là vô cùng cần thiết để đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh đều được thực thi đúng luật. Khi xảy ra bất kỳ tranh chấp nào về tiền bạc trong quá trình hoạt động của ngân hàng thì luật sư cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tố tụng. Nhờ sở hữu kiến thức sâu rộng về luật tiền tệ, ngoài trở thành luật sư nội bộ ở ngân hàng thì bạn có thể làm nhiều vị trí khác như chuyên viên tư vấn tài chính hay kiểm toán viên. Nếu bạn có định hướng đầu quân vào ngân hàng thì trong lúc còn học Luật hãy chủ động chọn chuyên ngành liên quan đến tài chính hoặc luật ngân hàng thì sẽ mang lại nhiều lợi thế về sự nghiệp hơn.

 

 

>> Ngành Luật: Mọi điều bạn cần biết

 

 

Nhân sự

Tối ưu hóa chất lượng nhân sự là nhu cầu của mọi doanh nghiệp nên ngân hàng cũng không là ngoại lệ. Nếu đã định hướng đầu quân vào bộ phận nhân sự của ngân hàng từ sớm thì bạn nên chọn học ngành Quản trị Kinh doanh có chuyên ngành về Quản lý Nhân sự sẽ tốt hơn. Thật vậy, các kiến thức nền tảng về kinh doanh được học trong ngành sẽ góp phần giúp bạn có nhiều lợi thế rõ rệt trong việc tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sau này. Chẳng cần giải thích dông dài thì ai cũng có thể hiểu một sự thật rằng nếu bạn không có chút kiến thức gì về dòng tiền thì hiếm có ngân hàng nào dám mạo hiểm giao trọng trách tuyển dụng người tài cho bạn. Nếu bạn chọn học ngành Nhân sự nói chung thì vẫn có lựa chọn chủ động bổ sung kiến thức về lĩnh vực tài chính bằng cách tham dự các chương trình học ngắn hạn để có thể thấu hiểu sâu sắc hơn về môi trường làm việc của mình.

 

 

>> 5 yếu tố cần có để thành công trong nghề Nhân sự

 

 

Marketing

Bất kể dịch vụ hay sản phẩm nào cũng cần phải có hoạt động truyền thông quảng bá để thu hút khách hàng nên marketing là bộ phận bắt buộc phải có dù đó là ngân hàng nội địa hay quốc tế. Mục tiêu mỗi ngày đến ngân hàng làm việc của bạn trong bộ phận marketing sẽ là triển khai các chiến lược thu hút càng nhiều khách hàng đến mở tài khoản, vay tín dụng hay mua bảo hiểm. Bộ phận marketing cũng sẽ chịu trách nhiệm quản lý nội dung cho các kênh truyền thông của ngân hàng như fanpage và trang web chính thức. Nếu bạn tốt nghiệp ngành Marketing thì chắc chắn đã có ít nhiều kiến thức liên quan đến kinh doanh nên sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc thích nghi với môi trường làm việc với đồng tiền như ngân hàng.

 

 

>> Ngành Marketing: Học gì, học ở đâu và triển vọng nghề nghiệp

 

 

Thiết kế đồ họa

Mỗi khi bạn thấy ngân hàng nào cải tiến hình ảnh bằng cách thay đổi toàn bộ nhận diện thương hiệu gồm logo hay biển hiệu thì đó chính là công sức của chuyên viên thiết kế đồ họa. Bộ phận này sẽ luôn đồng hành cùng phòng ban Marketing để chịu trách nhiệm cho phần hình ảnh của mọi chiến dịch truyền thông quảng cáo của ngân hàng. Hình ảnh cho bài đăng fanpage, tờ thông tin dịch vụ hay những biển quảng cáo treo ngoài đường đều do chuyên viên thiết kế đồ họa thực hiện. Công việc của thiết kế đồ họa có thể được xem là mang tính sáng tạo bậc nhất trong môi trường ngân hàng thiên về tiền tệ có phần rập khuôn và nhàm chán mà bạn dễ dàng nhận thấy. Các ngân hàng thường yêu cầu chuyên viên thiết kế đồ họa có kiến thức nhất định về lĩnh vực tài chính ngân hàng chủ yếu là để sản phẩm hình ảnh cuối cùng phải toát lên được đặc tính của ngành.

 


>> Thiết kế đồ họa: Mọi điều bạn cần biết

 

 

Công nghệ Thông tin

Công nghệ là một phần không thể thiếu trong hoạt động của một ngân hàng ở thời đại số 4.0 như hiện nay. Những dịch vụ số hóa của ngân hàng như ví điện tử, giao dịch tiền tệ qua mạng (internet banking) hay giao dịch tiền tệ qua điện thoại (mobile banking) từ lâu đã không còn xa lạ trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Đó là chưa kể hệ thống thông tin của ngân hàng còn luôn đòi hỏi sự bảo mật cao để quyền lợi cho khách hàng luôn được đảm bảo. Vì lẽ đó nên bạn nào tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin sẽ luôn được nhiệt liệt đón chào gia nhập vào môi trường làm việc ở ngân hàng để đảm đương các vị trí như bảo mật hệ thống hay phát triển ứng dụng tiền tệ. Nhờ có năng lực chuyên môn cao và trách nhiệm công việc tương đối lớn nên thu nhập của các vị trí liên quan đến mảng công nghệ thông tin ở ngân hàng thường khá hậu hĩnh.

 

 

>> Phân biệt Công nghệ Thông tin và Khoa học Máy tính

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

article Img

Portfolio là gì và làm sao để portfolio nổi bật?

Tương tự như CV hay Resume, portfolio là tên gọi của một loại tài liệu giúp ban tuyển sinh hay nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực của ứng viên.   Portfolio là gì? Portfolio là một tài liệu tổng hợp những tác phẩm hoặc sản phẩm nổi bật bạn từng thực hiện trong quá khứ. Trong khi CV hay Resume có mục đích làm nổi bật thành tích hay thành tựu của bạn thì portfolio lại tập trung vào tay nghề của bạn. Thông thường chỉ những lĩnh vực có

219.2K
article Img

Ngành Logistics: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Quá trình giao thương nội địa hay quốc tế đều không thể thiếu công đoạn đóng gói và vận chuyển hàng hóa nên lĩnh vực Logistics luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Với cơ hội kinh doanh ngày càng rộng mở trong thế giới phẳng như hiện nay, tiềm năng phát triển của ngành Logistics trong tương lai rất hứa hẹn.   Logistics là gì? Logistics thường được dịch là “hậu cần” nhưng cách gọi này không còn phù hợp trong xã

166.6K
article Img

Ngành nha khoa: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Nhu cầu về chỉnh nha cũng như chăm sóc răng miệng ngày càng cao trong cuộc sống hiện đại ngày nay khiến cho chuyên ngành nha khoa trở thành lựa chọn rất phổ biến cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y học. Trong bài viết này Hotcourses Việt Nam sẽ giới thiệu với các bạn yêu thích y học nói chung và có những quan tâm đặc biệt đến ngành nha khoa những thông tin đầy đủ đến ngành học này cũng như tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực này.   Tổng quát

78K
article Img

Ngành Quan hệ Công chúng: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Quan hệ công chúng (Public Relations - PR) là một ngành học thu hút nhiều các bạn trẻ bởi sự năng động, sáng tạo và cởi mở của ngành. Cùng Hotcourses tìm hiểu về ngành học, điểm đến du học tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp của ngành trong bài viết dưới đây.   Quan hệ công chúng (PR) là gì? Quan hệ công chúng (PR) là ngành học về các quá trình giao tiếp chiến lược nhằm xây dựng mối quan hệ tích cực giữa các tổ chức và công chúng của họ.

9.1K