Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

10 ngành học 50 năm trước chưa từng tồn tại

14 Tháng Mười Hai 2019
353
10 nganh hoc 50 nam truoc chua tung ton tai

Nhân loại đang trên đà phát triển không ngừng nên từ đó cũng sản sinh ra nhiều chương trình học mới mẻ để đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho những lĩnh vực chưa có bề dày lịch sử. Dưới đây là 10 chương trình học có tuổi đời từ 50 đổ lại bạn có thể tham khảo cho con đường sự nghiệp tương lai của mình.

 

>> Tải cẩm nang du học

 

Thiết kế trò chơi điện tử

Game là lĩnh vực giải trí hái ra tiền với tổng doanh thu trong năm 2018 lên đến 135 triệu USD theo trang GameIndustry. Thiết kế trò chơi điện tử là một trong các chuyên ngành của lĩnh vực game mà bạn sẽ được học đầy đủ mọi kỹ năng như lập trình, kể chuyện, vẽ phác thảo,… để có thể biến ý tưởng trên bàn giấy thành một bộ game hoàn chỉnh. Sau khi tốt nghiệp bạn có nhiều lựa chọn cho sự nghiệp với những vị trí như nhà sản xuất game, người viết kịch bản cho game, chuyên viên thiết kế game,… Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Thích chơi game thì nên du học ngành gì?” để tìm hiểu những chuyên ngành thú vị khác của lĩnh vực game.

 

 

Chuyên gia dinh dưỡng

Ngày xưa khi còn thiếu thốn thì mọi người chỉ quan tâm ăn sao cho no nhưng trong thời đại này thì nhu cầu ăn đúng uống đủ để có sức khỏe và vóc dáng đẹp ngày càng tăng cao. Ngành học liên quan đến dinh dưỡng đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sắc vóc đó của người dân trong các đô thị hiện đại. Chương trình học sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về mọi khía cạnh về cách thực phẩm và dinh dưỡng tác động đến cơ thể con người. Công việc của các chuyên gia dinh dưỡng chủ yếu sẽ là tư vấn, điều chỉnh, lập kế hoạch ăn uống và truyền đạt những thói quen tiêu thụ thực phẩm lành mạnh cho các cá nhân, tổ chức hoặc cộng đồng.

 

 

Trí tuệ nhân tạo

50 năm trước thì trí tuệ nhân tạo chỉ xuất hiện trong các tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nhưng ngày nay khái niệm này đã không còn quá xa lạ với hầu hết mọi người. Lĩnh vực này tuy vẫn còn sơ khai nhưng hiện đã có trường đại học có ngành học chuyên đào tạo về trí tuệ nhân tạo. Ngoài việc tìm hiểu trí tuệ nhân tạo là gì thì chương trình học còn giúp bạn áp dụng công nghệ tiên tiến này vào chiến lược kinh doanh để tạo ra lợi nhuận.

 

 

Khởi nghiệp công nghệ

Các công ty công nghệ hiện đang có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến với đời sống của mọi người nên có thể nói khởi nghiệp công nghệ đang là xu hướng trên toàn thế giới. Chương trình học này trang bị các kỹ năng cần thiết trong việc thành lập doanh nghiệp dành cho các học viên có chuyên môn về kỹ thuật có mong muốn mở lối đi riêng. Nếu bạn không xuất thân là kỹ sư thì khóa học này vẫn sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc xây dựng công ty dùng công nghệ làm nền tảng để phát triển.

 

 

Báo chí trực tuyến

Internet phát triển dẫn đến báo chí truyền thống trên giấy không còn giữ vị trí độc tôn mà dần nhường một phần sân chơi cho báo chí trực tuyến. Mỗi nền tảng sẽ có cách vận hành khác nhau nên khóa học báo chí trực tuyến ra đời để cung cấp kiến thức cần thiết cho những bạn muốn kiếm sống từ công việc viết lách trong thời đại kỹ thuật số. Báo chí truyền thống đòi hỏi phóng viên phải đi lấy tin nhưng báo chí trực tuyến đôi khi chỉ cần biết tổng hợp dữ liệu hiện có hoặc phân tích báo cáo là được. Bạn có thể tham khảo thêm các hướng đi khác khi có kỹ năng viết trong bài “Thích viết thì nên du học ngành gì?”.

 

 

Truyền thông quảng cáo mạng xã hội

Mạng xã hội có thể nói là kênh quảng cáo không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ nào nhờ có số lượng người dùng đông đảo. Ngành học truyền thông quảng cáo mạng xã hội đem đến cho bạn các kiến thức cơ bản và nâng cao để có thể thúc đẩy hoạt động mua bán và tăng doanh số. Một số kỹ năng bạn sẽ được học như phân tích thị trường, phác tháo ý tưởng chiến dịch, phân bổ ngân sách, triển khai kế hoạch và đo lường hiệu quả để áp dụng cho công việc. Truyền thông quảng cáo mạng xã hội thay đổi không ngừng nên bạn luôn phải thường xuyên cập nhật thông tin và học hỏi từ thời cuộc.

 

>> Tìm hiểu du học Digital Marketing

 

 

Công nghệ trình chiếu kỹ thuật số Hologram

Định nghĩa một cách đơn giản, Hologram là kỹ thuật đánh lừa thị giác để tạo nên hình ảnh ba chiều giả định. Hologram đã được ứng dụng trong các bộ phim 3D các bạn đã xem ngoài rạp. Ngành học này sẽ đào tạo cho bạn các kỹ năng như dựng vật 3D, cách kiểm soát ánh sáng, thiết kế chất liệu để tạo nên một sản phẩm hologram ấn tượng và thu hút.

 

 

Nghiên cứu về LGBTQ+

Thế giới ngày càng cởi mở hơn với sự đa dạng trong xu hướng tính dục của con người nên mới hình thành nên một ngành học chuyên nghiên cứu đời sống của người đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, chuyển giới và các xu hướng khác. Trong ngành này, bạn sẽ được học về lịch sử đấu tranh, văn hóa cộng đồng, nghệ thuật, chính trị và tất tần tật mọi khía cạnh khác xoay quanh LGBTQ+. Nếu bạn có niềm đam mê trong hoạt động xã hội và đặc biệt quan tâm đến cộng đồng LGBTQ+ thì ngành học này chắc chắn sẽ giúp bạn khai phóng tư tưởng và giúp ích cho công việc sau này. Tương tự, ngành học nghiên cứu phụ nữ và nghiên cứu về người da màu cũng chỉ xuất hiện khi thế giới giảm bớt bất bình đẳng giới và phân biệt chủng tộc.

 

>> 8 trường đại học thân thiện với cộng đồng LGBT

 

 

Sư phạm cho người khuyết tật

Cộng đồng người khuyết tật ngày càng được xã hội quan tâm nên ngành học Sư phạm dành cho người khuyết tật ra đời nhằm cung cấp kiến thức giảng dạy cho những ai có mong muốn chung tay giúp đỡ những người kém may mắn theo đuổi con đường học vấn. Chọn học ngành này sẽ góp phần giúp bạn nới rộng phạm vi học viên mình có thể đứng lớp giảng dạy. Thay vì chia lớp theo độ tuổi thì với Sư phạm cho người khuyết tật mỗi lớp sẽ được sắp xếp dựa trên tình trạng sức khỏe và mức độ tiếp thu của học viên. Người khuyết tật vẫn hoàn toàn có thể du học để theo đuổi ước mơ nếu chịu khó tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định.

 

 

An ninh mạng

Công nghệ phát triển đem đến cho nhân loại nhiều lợi ích nhưng cũng lắm mặt trái, nhất là rủi ro bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc bị xâm phạm quyền riêng tư. Ngành học An ninh mạng ra đời để giải quyết vấn đề bảo vệ thông tin của người dùng trên mạng internet. Chọn học An ning mạng bạn sẽ biết cách mã hóa dữ liệu, bảo vệ mạng lưới và các kiến thức khác để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động trơn tru và an toàn.

 

>> Công nghệ Thông tin: Có nhiều hướng đi để phát triển sự nghiệp

 

Nguồn tham khảo: Mashable, Stacker

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Logistics: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Logistics là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Với một loạt các hiệp định thương mại như TPP, FTA,.., Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Vì thế, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Trong bài viết này, hãy cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!   Logistics là gì?

161.7K

MBA: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

MBA là gì? H ọc MBA là học gì? Cấu trúc, học phí, học bổng, quốc gia nên chọn, điều kiện đầu vào, cơ hội việc làm từ chương trình MBA ra sao? Tất cả những thắc mắc kể trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây với hy vọng giúp bạn tìm được chương trình MBA phù hợp cho bản thân.   MBA là gì?   MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration - MBA), một trong những chương

100.2K

Bạn phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh hay Kinh tế học?

Những gợi ý chọn ngành Quản trị Kinh doanh và Kinh tế dưới đây chỉ mang tính tham khảo dựa trên một số lựa chọn cá nhân. Để chọn ngành một cách chính xác hơn, bạn có thể sẽ phải cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác như nội dung chương trình học, mức học phí, cơ hội học bổng hay tương lai nghề nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Phân biệt Kinh tế học, Tài chính và Quản trị Kinh doanh để có góc nhìn rộng mở hơn.  

98K

Du học ngắn hạn: Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Ngày càng nhiều bạn sinh viên hoặc những người đã ra trường đi làm quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Vì thế, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo trên thế giới tổ chức các khóa học du học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.   >>  T ìm chương trình du học ngắn hạn và học nghề trên thế giới   Thế nào là một khóa ngắn hạn? Có thể liệt kê các chương trình ngoài Cử nhân và Thạc sĩ vào hàng ngắn hạn.

60.5K