Thông tin du học
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Ứng dụng giúp bạn tiết kiệm và kiếm tiền nhờ những người hàng xóm

2.2K
share image

Nếu bạn là du học sinh, mong muốn tìm trao đổi tiện ích và tìm được cơ hội việc làm phù hợp mà không phải di chuyển xa xôi thì đây chính là hai ứng dụng dành cho bạn.

 

 

>> Những ứng dụng cần thiết cho du học sinh

 

>> Chọn trường du học

 

 

Từ Neighborgoods

 

 

Neighborgoods là một cộng đồng nơi bạn có thể tiết kiệm tiền bằng việc vay mượn các vật dụng của nhau. Bạn đang cần một chiếc thang để thay bóng đèn? Hãy mượn nó từ người hàng xóm!

 

Trang này cho phép bạn tránh được lãng phí khi không phải chi tiền ra mua những vật dụng mà bạn chỉ cần dùng đến 1,2 lần. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn kết nối được với những người hàng xóm thân cận mà không phải lúc nào cũng có cơ hội chuyện trò, gặp gỡ. Nếu sở hữu những vật dụng ít khi dùng đến, bạn cũng có thể thêm các vật dụng đó vào trang tài khoản của mình để cho mượn. Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể tính phí các vật dụng của mình, hay chỉ dành riêng cho bạn bè có trong danh sách.

 

Tóm lại, bạn có toàn quyền “làm luật” với vật dụng của mình, đặt lịch hẹn, lắp thông báo nhắc nhở và gửi tin nhắn cá nhân giữa những người hàng xóm.

www.neighborgoods.net là một trang có đông đảo người dùng ở Mỹ.

 

 

>> Bạn thực sự muốn tiết kiệm tiền khi đi du học?

 

>> 8 bí quyết sống tiết kiệm kiểu du học sinh

 

 

Đến NeighborGood

 

 

Bạn là sinh viên và đang cần kiếm thêm thu nhập? Hãy tải ngay ứng dụng miễn phí NeighborGood và sử dụng như nó như một mạng xã hội, nơi cho phép tạo dựng mối liên kết giữa những người tìm việc (“helpers”) và những người cần dịch vụ (“needers”). Trên trang này, bạn có thể tìm đến các công việc như giữ trẻ, huấn luyện viên thể thao, dọn dẹp nhà cửa, sửa chữa máy vi tính hoặc thậm chí tư vấn về luật. Bất kể ai cũng có thể tìm được việc làm phù hợp, bởi thông điệp của ứng dụng này là “Hàng xóm của bạn có tài năng”.

 

Ứng dụng NeighborGood là phát kiến ra đời từ nhu cầu có thật của hai chàng chàng sinh viên Pháp, Younes Founoune, sinh viên 24 tuổi, năm thứ 3 ngành Luật ở Assas và Guillaume Lenogue, 23 tuổi là sinh viên ngành công nghệ thông tin của Trường kỹ sư Valencien (ENSIAM). “Chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều bạn sinh viên gặp khó khăn trong vấn đề tìm việc làm thêm, nên chúng tôi làm ra ứng dụng này để giúp việc đó dễ dàng hơn”, Younes giải thích.

 

Đã có 450 người đăng ký trên website của dự án: www.neighborgood.fr

 

Cách sử dụng cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần điền các khả năng của bản thân (nếu bạn là “helper”) hoặc nhu cầu cần giúp đỡ (nếu bạn là “needer”). Sau đó mỗi người dùng sẽ được phân chia vào các nhóm cùng lĩnh vực, sắp xếp theo trật tự ở gần khu phố hoặc gần nơi làm việc… Dựa vào hệ thống định vị và thời gian rảnh của bạn, các đề xuất việc làm sẽ được đưa ra phù hợp nhất cho từng người. Cách thức thanh toán cũng rất an toàn với nguyên tắc “không thanh toán bằng tiền mặt”, Younes cho biết. Sau khi hoàn thành công việc, bạn sẽ được thanh toán trực tuyến. Điều kiện duy nhất để tham gia là phải có giấy chứng nhận về pháp lý.

 

Chưa đầy một tuần thành lập, trang web đã có 450 thành viên đăng ký. “Điều đó cho thấy nhu cầu thực tế hiện nay, và trang web hoạt động khá hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có điều kiện để quảng cáo rộng rãi hơn”. Được biết phiên bản đầu tiên của ứng dụng sẽ được chính thức phát hành vào năm 2016.

 

 

Đọc thêm

 

 

>> Bản đồ và các ứng dụng tìm đường ở Anh

 

>> Du học Melbourne an toàn hơn với ứng dụng Unisafe

 

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Tất tần tật về học bổng du học bạn cần biết

Học bổng du học là luôn là đề tài được nhiều sinh viên quan tâm. Bài viết sau đã tổng hợp những câu hỏi phổ biến nhất về học bổng du học và bí quyết săn học bổng từ người trong cuộc.   Học bổng là gì, có những loại học bổng nào? Học bổng là các suất tài trợ của các cơ sở đào tạo, cơ quan chính phủ và các tổ chức công lập lẫn tư nhân, nhằm hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí học tập cho người học. Trong khuôn khổ bài viết này, học bổng là

148.7K
article Img

Một số câu hỏi “tủ” khi phỏng vấn xin học bổng

Bạn nhận được thư mời phỏng vấn học bổng? Hotcourses Vietnam xin chúc mừng bạn, bởi điều đó đồng nghĩa với việc lại gần hơn với học bổng. Để giúp bạn đón đầu các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin học bổng, Hotcourses Vietnam đã tổng hợp một số câu hỏi “tủ” lẫn gợi ý trả lời để bạn tham khảo.   >> Những câu bạn hay hỏi nhất về học bổng   1. Nhóm câu hỏi "Bạn là ai" ?   Bắt đầu bất cứ một cuộc phỏng

137.4K
article Img

Kinh nghiệm xin học bổng toàn phần hệ cao học

Dưới đây là bài viết của bạn Tùng Kelvin, người đã giành được học bổng cao học toàn phần kể về kinh nghiệm tìm kiếm học bổng du học.  Trước hết xin được giới thiệu với mọi người hồ sơ học tập của Tùng tại thời điểm xin học bổng Trường đại học: tại Trung Quốc (không được xếp hạng)  Chuyên ngành: CS  GPA (điểm trung bình môn): 83/100   Chưa tốt nghiệp

100.5K
article Img

Muốn du học nhưng không có tiền: Có nên vay tiền để du học?

Học bổng không dành cho tất cả mọi người và không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính cho phép để trang trải toàn bộ chi phí du học. Câu hỏi đặt ra là liệu có nên vay tiền để đi du học?   >> Tìm kiếm cơ hội học bổng du học   Tại sao nên vay tiền du học?     Du học không chỉ là cơ hội được học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại mà còn là cánh cửa mở ra những chân trời kiến thức cởi mở

40.1K