Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Ứng dụng giúp bạn tiết kiệm và kiếm tiền nhờ những người hàng xóm

2151

Nếu bạn là du học sinh, mong muốn tìm trao đổi tiện ích và tìm được cơ hội việc làm phù hợp mà không phải di chuyển xa xôi thì đây chính là hai ứng dụng dành cho bạn.

 

 

>> Những ứng dụng cần thiết cho du học sinh

 

>> Chọn trường du học

 

 

Từ Neighborgoods

 

 

Neighborgoods là một cộng đồng nơi bạn có thể tiết kiệm tiền bằng việc vay mượn các vật dụng của nhau. Bạn đang cần một chiếc thang để thay bóng đèn? Hãy mượn nó từ người hàng xóm!

 

Trang này cho phép bạn tránh được lãng phí khi không phải chi tiền ra mua những vật dụng mà bạn chỉ cần dùng đến 1,2 lần. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn kết nối được với những người hàng xóm thân cận mà không phải lúc nào cũng có cơ hội chuyện trò, gặp gỡ. Nếu sở hữu những vật dụng ít khi dùng đến, bạn cũng có thể thêm các vật dụng đó vào trang tài khoản của mình để cho mượn. Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể tính phí các vật dụng của mình, hay chỉ dành riêng cho bạn bè có trong danh sách.

 

Tóm lại, bạn có toàn quyền “làm luật” với vật dụng của mình, đặt lịch hẹn, lắp thông báo nhắc nhở và gửi tin nhắn cá nhân giữa những người hàng xóm.

www.neighborgoods.net là một trang có đông đảo người dùng ở Mỹ.

 

 

>> Bạn thực sự muốn tiết kiệm tiền khi đi du học?

 

>> 8 bí quyết sống tiết kiệm kiểu du học sinh

 

 

Đến NeighborGood

 

 

Bạn là sinh viên và đang cần kiếm thêm thu nhập? Hãy tải ngay ứng dụng miễn phí NeighborGood và sử dụng như nó như một mạng xã hội, nơi cho phép tạo dựng mối liên kết giữa những người tìm việc (“helpers”) và những người cần dịch vụ (“needers”). Trên trang này, bạn có thể tìm đến các công việc như giữ trẻ, huấn luyện viên thể thao, dọn dẹp nhà cửa, sửa chữa máy vi tính hoặc thậm chí tư vấn về luật. Bất kể ai cũng có thể tìm được việc làm phù hợp, bởi thông điệp của ứng dụng này là “Hàng xóm của bạn có tài năng”.

 

Ứng dụng NeighborGood là phát kiến ra đời từ nhu cầu có thật của hai chàng chàng sinh viên Pháp, Younes Founoune, sinh viên 24 tuổi, năm thứ 3 ngành Luật ở Assas và Guillaume Lenogue, 23 tuổi là sinh viên ngành công nghệ thông tin của Trường kỹ sư Valencien (ENSIAM). “Chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều bạn sinh viên gặp khó khăn trong vấn đề tìm việc làm thêm, nên chúng tôi làm ra ứng dụng này để giúp việc đó dễ dàng hơn”, Younes giải thích.

 

Đã có 450 người đăng ký trên website của dự án: www.neighborgood.fr

 

Cách sử dụng cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần điền các khả năng của bản thân (nếu bạn là “helper”) hoặc nhu cầu cần giúp đỡ (nếu bạn là “needer”). Sau đó mỗi người dùng sẽ được phân chia vào các nhóm cùng lĩnh vực, sắp xếp theo trật tự ở gần khu phố hoặc gần nơi làm việc… Dựa vào hệ thống định vị và thời gian rảnh của bạn, các đề xuất việc làm sẽ được đưa ra phù hợp nhất cho từng người. Cách thức thanh toán cũng rất an toàn với nguyên tắc “không thanh toán bằng tiền mặt”, Younes cho biết. Sau khi hoàn thành công việc, bạn sẽ được thanh toán trực tuyến. Điều kiện duy nhất để tham gia là phải có giấy chứng nhận về pháp lý.

 

Chưa đầy một tuần thành lập, trang web đã có 450 thành viên đăng ký. “Điều đó cho thấy nhu cầu thực tế hiện nay, và trang web hoạt động khá hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có điều kiện để quảng cáo rộng rãi hơn”. Được biết phiên bản đầu tiên của ứng dụng sẽ được chính thức phát hành vào năm 2016.

 

 

Đọc thêm

 

 

>> Bản đồ và các ứng dụng tìm đường ở Anh

 

>> Du học Melbourne an toàn hơn với ứng dụng Unisafe

 

 

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.

Không thể bỏ lỡ

7 địa chỉ truy tìm học bổng

Để “săn” học bổng thành công thì trước hết bạn phải đến đúng chỗ để tìm thông tin học bổng. Đừng bỏ qua danh sách 7 địa chỉ do HCVN liệt kê dưới đây trong quá trình tìm kiếm học bổng cho mình bạn nhé.   Website các trường dự định theo học   Hầu hết mọi trường đại học đều có mục học bổng (scholarships) hoặc hỗ trợ tài chính (financial aid) trên website chính thức của mình. Trong quá trình tìm kiếm trường đại học phù hợp

134482

6 học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là 6 học bổng danh giá được cấp bởi chính phủ các quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước theo học nhất thế giới. Tất cả các học bổng được đề cập trong bài đều là học bổng dành cho đối tượng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.     >> Top học bổng chính phủ và các trường ĐH ở New Zealand năm 2017     Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)     Chương trình  học bổng Fulbright  là

53043