Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Chàng sinh viên mở nhà hàng ngay trong kí túc xá

4.1K
share image

Jonah Reider có thói quen nấu ăn cho bạn bè trước khi quyết định mở rộng "mạng lưới khách hàng" đến tất cả sinh viên trong khu học xá.

 

 

>> Từ sở thích đến công việc làm thêm ưa thích

 

>> Gặp gỡ hai cô gái có câu chuyện làm thêm thú vị thời du học

 

Jonah Reider, một sinh viên 21 tuổi, đã trở nên nổi tiếng khắp trường đại học Columbia, New York. Anh hiện đang theo học hệ Thạc sĩ ngành Xã hội học và Kinh tế học. Lý do nổi tiếng không phải vì thành tích học tập hay do quen biết rộng rãi, mà là vì anh chàng đã mở một "nhà hàng" mang tên Pith ngay trong căn phòng ký túc xá của mình.

 

Mỗi ngày, Jonah chuẩn bị bữa tối cho 4 người với giá tổng cộng từ 10 – 20 đô la/người. Anh sử dụng phòng bếp chung của khu học xá để nấu nướng. Nhờ vị trí khá thuận tiện và giá cả phải chăng nên dịch vụ của anh rất được sinh viên ưa chuộng.

 

Kể từ khi được báo chí để mắt tới, từ báo dành cho sinh viên của trường đại học đến các tờ báo lớn của thành phố, kể cả blogger nổi tiếng Gothamist, thì những khách hàng không phải là sinh viên cũng muốn đến thưởng thức ở nhà hàng Pith. Được biết danh sách đặt chỗ đã kín đến tận tháng 1 - một thành công ngoài sức tưởng tượng đối với "đầu bếp" trẻ tuổi này.

 

 

"Tôi có hàng trăm khách đang trong danh sách chờ đợi"

 

 

Trong một bài phỏng vấn với Tạp chí New York, Jonah đã chia sẻ câu chuyện về sự ra đời của "nhà hàng". Lí do đơn giản là vì anh có một niềm đam mê rất lớn dành cho ẩm thực và đặc biệt là sở thích chia sẻ công thức nấu ăn với mọi người. Hơn nữa, việc này cũng giúp Jonah tiết kiệm nhiều chi phí khi đi chợ.

 

Từ thành công này, sinh viên trong khu học xá thậm chí đã lập ra một trang web để mọi người thuận tiện trong việc đặt chỗ ăn tối. Anh kể: "Tin tức lan truyền rất nhanh, đến nay tôi có hàng trăm khách hàng trong danh sách đặt chỗ".

 

Trong số khách hàng của anh, có những người là nhân viên ngân hàng, đến luật sư hay phóng viên. "Điều này gây ra một chút phiền toái cho các sinh viên trong khu học xá, bởi nhà bếp là không gian sử dụng chung", anh thừa nhận. Tuy nhiên, Jonah vẫn sẽ tôn trọng các đơn đặt chỗ, trước khi nghĩ ra hướng giải quyết tiếp theo cho Pith. Jonah cho biết thêm "Tôi không xem Pith là một nhà hàng thật sự. Tôi cũng không có dự định sẽ đi học ngành đầu bếp hay theo đuổi sự nghiệp ẩm thực".

 

Anh chàng sinh viên ngành Xã hội học cho rằng nấu ăn cũng là một cách để gặp gỡ và chia sẻ, nên anh rất sẵn lòng đón tiếp những người chưa từng quen biết đến dùng bữa. Nhưng hiện tại anh cũng cần phải tập trung cho việc học vì đang là sinh viên năm cuối.

 

"Tôi không nghĩ rằng mình có thể tiếp tục dành ra hai đến ba tiếng mỗi ngày để nấu ăn như trước nữa". Trong khi chờ đợi quyết định của anh cho sự nghiệp cũng như số phận của nhà hàng Pith, Jonah sẽ tiếp tục hoàn thành các đơn đặt chỗ dài đến tháng 1 sắp tới.

 

>> Chọn trường du học Mỹ

 

Theo Lefigaro

Không thể bỏ lỡ

6 học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là 6 học bổng danh giá được cấp bởi chính phủ các quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước theo học nhất thế giới. Tất cả các học bổng được đề cập trong bài đều là học bổng dành cho đối tượng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.     >> Top học bổng chính phủ và các trường ĐH ở New Zealand năm 2017     Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)     Chương trình  học bổng Fulbright  là

61.2K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.4K