Để chuẩn bị món quà cho ngày valentine đang đến gần, dưới đây là một giải pháp tiết kiệm cả thời gian tiền bạc nhưng vẫn đảm bảo được sự lãng mạn và ý nghĩa của món quà cho ngày Valentine.
>> Câu chuyện du học mùa Valentine: Đường xa, trái tim gần và tình yêu sống mãi
>> Những câu chuyện và tâm sự du học
>> Khi một nửa trái tim đi du học
Hoa hồng và kẹo socola 2 trong 1
Vào ngày lễ tình nhân 14/2, tặng hoa tươi và socola đã trở thành một món quà truyền thống của các cặp đôi bởi hoa tươi và socola tượng trưng cho cả vị ngọt và đắng mà người ta trải qua trong tình yêu. Nhưng đối với những du học sinh, những người phải xoay sở với túi tiền eo hẹp ở nơi cuộc sống đắt đỏ, hoa tươi và socola là những món quà xa xỉ. Vậy bạn sẽ làm gì để có một món quà vừa ý nghĩa lại vừa hợp túi tiền?
Trong bài viết này, Hotcourses sẽ đưa ra một giải pháp cho bạn, đó chính là hoa hồng và kẹo socola 2 trong 1. Với công thức vô cùng đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự làm một bó hoa hồng bằng socola ngọt ngào cho người ấy ngày valentine chỉ trong 30 phút. Dù những bông hồng socola không thể sánh với hoa tươi, không gì ý nghĩa hơn việc tự tay làm một món quà Valentine cho người mình yêu nhân dịp đặc biệt này. Hơn nữa, cách làm dễ dàng và nguyên liệu hợp túi tiền sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc cho cuộc sống du học đắt đỏ.
Nguyên liệu để làm một bó hoa hồng valentine socola
-
7 quả dâu tây
-
7 xiên tre
-
100g Socola vụn
-
Kẹo cứng màu hồng và đỏ
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị dâu tây
Rửa sạch dâu tây và để khô nước. Dâu tây với các kích cỡ khác nhau, hình dáng thuôn dài và tròn đều sẽ tạo những nụ hoa hồng đẹp và cân đối. Bạn nên chọn những quả dâu tây vẫn còn cuống lá xanh, chưa bị dập nát để trang trí thành cuống hoa.
Bước 2: Đun chảy socola
Một mẹo nhỏ cho bạn: mua socola vụn hoặc kẹo socola cứng tại các cửa hàng làm bánh sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc mua thanh socola tại các siêu thị. Bạn đun chảy socola bằng bếp ga và lò vi sóng thật từ từ với nhiệt độ thấp nhất để socola không bị cháy. Khuấy socola khi đang đun hoặc quay trong lò vi sóng nhiều lần, mỗi lần một khoảng thời gian ngắn tầm 30 giây sẽ giúp socola dẻo quánh và mịn màng.
Bước 3: Nhúng dâu tây vào socola
Bạn dùng que tre cắm vào giữa quả dâu tây từ phía cuống lá dâu, sau đó nhúng dâu tây vào socola. Thay vì nhúng cả quả dâu bạn nhớ chừa lại phần cuống lá dâu tây màu xanh để làm cuống hoa hồng nhé. Nhúng khoảng 3 lớp socola bọc bên ngoài dâu tây và để ngăn mát cho socola đông cứng lại chuẩn bị cho bước 4.
Bước 4: Trang trí bó hoa hồng socola
Tương tự như socola, bạn đun chảy kẹo cứng màu hồng và nhúng dâu tây để bông hoa có màu hồng từ kẹo cứng. Sau đó bạn dùng kẹo đỏ đun chảy để trang trí cho những bông hồng của mình. Nếu muốn bông hoa có màu socola thay vì màu hồng của kẹo, bạn có thể bỏ qua không dùng kẹo hồng, đỏ mà dùng kem màu trắng để trang trí. Sau khi lớp socola và kẹo trang trí bọc bên ngoài dâu tây đã cứng, bạn có thể bọc kẹo lại bằng nơ và ruy băng dưới dạng một bó hoa và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày Valentine của mình.
Theo blogs.babble.com
__________________________
Bài viết liên quan
>> Công thức nấu ăn cho du học sinh Việt