Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Du học Thổ Nhĩ Kì, tại sao không?

2 Tháng Tư 2012
5.4K
share image

Fatih, ngôi trường của người chiến thắng

Các bạn đừng nhầm với từ faith (lòng chung thành) trong tiếng Anh nhé. Fatih trong tiếng Thổ có nghĩa là “người chiến thắng” đấy! Ngôi trường được thành lập vào năm 1996 này nằm ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kì.

 

Hiện nay trường có 4 khoa được đào tạo bằng tiếng Anh là: Faculty of Education (Giáo dục), Faculty of Engineering (Kĩ sư), Faculty of Economics and Administrative Sciences (Kinh tế và Quản lí Hành chính)... Nếu muốn, bạn có thể học bằng tiếng Thổ (một năm dự bị học tiếng Thổ) ở các khoa Faculty of Law (Luật) và Faculty of Medicine (Dược). Bạn có thể tìm các thông tin đào tạo của trường qua video giới thiệu

 

Trường Fatih có thế mạnh về Faculty of Economics and Administrative Sciences (Kinh tế và Khoa học hành chính) gồm có các ngành Management (Quản lí), Economics (Kinh tế), International Relations (Quan hệ quốc tế) và Political Science (Khoa học chính trị). Đặc biệt trong năm tới sẽ có thêm hai ngành mới được mở là International Trade (Thương mại quốc tế) và Banking and Finance (Tài chính ngân hàng).

 

Theo lời kể của Quốc Định (sinh viên năm 3 tại trường), tại Fatih, các thầy giáo rất quan tâm đến học sinh, đặc biệt là học sinh nước ngoài. Kể cả sau giờ học, họ có thể mời bạn đến dùng bữa tối hay nói chuyện một cách thoải mái với bạn khi đứng đợi ở bến xe bus. Môn học yêu thích nhất của Định là môn Lý thuyết kinh tế (Economics theory) do thầy Akin dạy: “Trong mỗi tiết học thầy sẽ cho bạn xem những video diễn thuyết của những người nổi tiếng, bao gồm cả những video hay trên trang ted.com, sau đó thầy sẽ giảng sâu hơn về vấn đề được nói đến trong video. Học sinh được thầy khuyến khích đưa ra những câu hỏi về vấn đề được nêu và tham gia vào bài giảng. Hơn nữa, thầy hay đưa thêm những thông tin mới cập nhật trên thế giới vào bài giảng của mình. Đôi khi thầy còn mời những người có uy tín trên lĩnh vực kinh tế ở Thổ đến nói chuyện và chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên. Mình cảm thấy rất may mắn khi được học thầy.”

 

>> Du học và du lịch Melbourne

>> Tìm hiểu thành phố Manchester

 

 

Học ở trái tim Thổ Nhĩ Kì

 

Istanbul là thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kì, là ngã tư của văn minh Đông Tây. Đây là thành phố duy nhất trên thế giới nằm giữa hai châu lục Á-Âu, từng là thủ đô của ba đế chế La Mã, Byzantine và Ottoman. Đến Istanbul, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, được chiêm ngưỡng cây cầu Bosphorus nổi tiếng nối liền hai châu lục hay thánh đường hồi giáo Sultanahmet tráng lệ. 

 

Vì là nơi giao thoa giữa hai nền văn minh được cả nhân loại tôn vinh, trường Đại học ở Thổ Nhĩ Kì rất quan tâm đến các hoạt động giao lưu văn hóa. Ở trường Fatih có rất nhiều hoạt động diễn ra xuyên suốt năm học. Tiêu biểu như chương trình “7 sắc màu-7 châu lục” trong vòng 3 ngày dành cho các học sinh quốc tế. Đây thực sự là một ngày hội giữa các nước và bạn sẽ có cơ hội để giới thiệu đất nước mình đến với bạn bè quốc tế.

 

Hai năm một lần trường Fatih còn tổ chức giải bóng đá Fatih World Cup, một phiên bản thu nhỏ của World Cup nơi 16 đội bóng đại diện cho 16 nước có học sinh ở Fatih thi đấu giành cúp vô địch.

 

Ngoài ra, trường còn có các câu lạc bộ thể thao (bóng bàn, tennis, bắn cung…) hoặc các câu lạc bộ về nghệ thuật. Các câu lạc bộ về chính trị, quản lý, kinh tế… cũng được nhiều sinh viên chọn tham gia.

 

Với trang thiết bị hiện đại, môi trường chuyên nghiệp và tinh thần cởi mở của thầy cô lẫn bạn bè bản xứ, Thổ Nhĩ Kì xứng đáng được liệt vào danh sách những trường điểm đến du học nên được cân nhắc khi mức học phí ở đây khiêm tốn hơn so với những trường Đại học ở Mĩ hay châu Âu.

 

*Ảnh do nhân vật cung cấp

 

>> Bao giờ sinh viên châu Á có Erasmus 

>> Vì sao tôi chọn đại học Birmingham

 

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

378.7K

Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn vì những bài thi này được thiết kế để đánh giá kỹ năng

96.5K

10 ứng dụng - trợ thủ đắc lực ở trường đại học

Với hàng ngàn ứng dụng được phát minh mỗi ngày, đâu là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ghi chép, học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp tới? Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn. >> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà >> Tải bộ sưu tập cẩm nang du học các trường đại học 1.Ứng dụng của trường đại học Những đại học lớn thường có ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra điểm số, quản lý tài khoản, và thậm chí tìm tuyến

50.5K

Top 10 trường đại học có chương trình MBA tốt nhất thế giới

Theo khảo sát được thực hiện bởi Rankings.ft.com   (dưới sự kiểm chứng của KPMG) , đã có sự thay đổi ngoạn mục về thứ hạng giữa top 100 các trường đào tạo MBA, đặc biệt là cú lội ngược dòng của Havard Business School . Mỹ vẫn là nước dẫn đầu về số lượng trường đào tạo MBA tốt nhất thế giới , tiếp đến là Vương quốc Anh, Canada và Trung Quốc. Bài viết d ưới đây điểm qua 10 trường đại học có chương trình MBA tốt nhất thế

20.4K