Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Du học Thổ Nhĩ Kì, tại sao không?

2 Tháng Tư 2012
5.4K
share image

Fatih, ngôi trường của người chiến thắng

Các bạn đừng nhầm với từ faith (lòng chung thành) trong tiếng Anh nhé. Fatih trong tiếng Thổ có nghĩa là “người chiến thắng” đấy! Ngôi trường được thành lập vào năm 1996 này nằm ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kì.

 

Hiện nay trường có 4 khoa được đào tạo bằng tiếng Anh là: Faculty of Education (Giáo dục), Faculty of Engineering (Kĩ sư), Faculty of Economics and Administrative Sciences (Kinh tế và Quản lí Hành chính)... Nếu muốn, bạn có thể học bằng tiếng Thổ (một năm dự bị học tiếng Thổ) ở các khoa Faculty of Law (Luật) và Faculty of Medicine (Dược). Bạn có thể tìm các thông tin đào tạo của trường qua video giới thiệu

 

Trường Fatih có thế mạnh về Faculty of Economics and Administrative Sciences (Kinh tế và Khoa học hành chính) gồm có các ngành Management (Quản lí), Economics (Kinh tế), International Relations (Quan hệ quốc tế) và Political Science (Khoa học chính trị). Đặc biệt trong năm tới sẽ có thêm hai ngành mới được mở là International Trade (Thương mại quốc tế) và Banking and Finance (Tài chính ngân hàng).

 

Theo lời kể của Quốc Định (sinh viên năm 3 tại trường), tại Fatih, các thầy giáo rất quan tâm đến học sinh, đặc biệt là học sinh nước ngoài. Kể cả sau giờ học, họ có thể mời bạn đến dùng bữa tối hay nói chuyện một cách thoải mái với bạn khi đứng đợi ở bến xe bus. Môn học yêu thích nhất của Định là môn Lý thuyết kinh tế (Economics theory) do thầy Akin dạy: “Trong mỗi tiết học thầy sẽ cho bạn xem những video diễn thuyết của những người nổi tiếng, bao gồm cả những video hay trên trang ted.com, sau đó thầy sẽ giảng sâu hơn về vấn đề được nói đến trong video. Học sinh được thầy khuyến khích đưa ra những câu hỏi về vấn đề được nêu và tham gia vào bài giảng. Hơn nữa, thầy hay đưa thêm những thông tin mới cập nhật trên thế giới vào bài giảng của mình. Đôi khi thầy còn mời những người có uy tín trên lĩnh vực kinh tế ở Thổ đến nói chuyện và chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên. Mình cảm thấy rất may mắn khi được học thầy.”

 

>> Du học và du lịch Melbourne

>> Tìm hiểu thành phố Manchester

 

 

Học ở trái tim Thổ Nhĩ Kì

 

Istanbul là thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kì, là ngã tư của văn minh Đông Tây. Đây là thành phố duy nhất trên thế giới nằm giữa hai châu lục Á-Âu, từng là thủ đô của ba đế chế La Mã, Byzantine và Ottoman. Đến Istanbul, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, được chiêm ngưỡng cây cầu Bosphorus nổi tiếng nối liền hai châu lục hay thánh đường hồi giáo Sultanahmet tráng lệ. 

 

Vì là nơi giao thoa giữa hai nền văn minh được cả nhân loại tôn vinh, trường Đại học ở Thổ Nhĩ Kì rất quan tâm đến các hoạt động giao lưu văn hóa. Ở trường Fatih có rất nhiều hoạt động diễn ra xuyên suốt năm học. Tiêu biểu như chương trình “7 sắc màu-7 châu lục” trong vòng 3 ngày dành cho các học sinh quốc tế. Đây thực sự là một ngày hội giữa các nước và bạn sẽ có cơ hội để giới thiệu đất nước mình đến với bạn bè quốc tế.

 

Hai năm một lần trường Fatih còn tổ chức giải bóng đá Fatih World Cup, một phiên bản thu nhỏ của World Cup nơi 16 đội bóng đại diện cho 16 nước có học sinh ở Fatih thi đấu giành cúp vô địch.

 

Ngoài ra, trường còn có các câu lạc bộ thể thao (bóng bàn, tennis, bắn cung…) hoặc các câu lạc bộ về nghệ thuật. Các câu lạc bộ về chính trị, quản lý, kinh tế… cũng được nhiều sinh viên chọn tham gia.

 

Với trang thiết bị hiện đại, môi trường chuyên nghiệp và tinh thần cởi mở của thầy cô lẫn bạn bè bản xứ, Thổ Nhĩ Kì xứng đáng được liệt vào danh sách những trường điểm đến du học nên được cân nhắc khi mức học phí ở đây khiêm tốn hơn so với những trường Đại học ở Mĩ hay châu Âu.

 

*Ảnh do nhân vật cung cấp

 

>> Bao giờ sinh viên châu Á có Erasmus 

>> Vì sao tôi chọn đại học Birmingham

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS: Nên thi chứng chỉ nào?

TOEFL và IELTS là những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. TOEFL và IELTS có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt dưới đây bạn nên lưu ý.   TOEFT là gì? IELTS là gì? Bài kiểm tra Anh ngữ TOEFL được tổ chức bởi ETS, giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh cho mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài. Có hai hình thức làm

392K
article Img

Chứng chỉ (Diploma) và Chứng nhận (Certificate): Là gì? Khác nhau như thế nào?

Trong chương trình giáo dục ở nước ngoài, có rất nhiều thuật ngữ để chỉ những văn bằng được cấp bởi các tổ chức giáo dục khác nhau. Cùng Hotcourses Vietnam phân biệt 2 thuật ngữ: Diploma (tạm dịch: Chứng chỉ) và Certificate (tạm dịch: chứng nhận)  nhé!   >> Phân biệt Bằng cấp (Degree) và Chứng chỉ (Diploma)   Chứng chỉ (Diploma) là gì? Một chứng chỉ ( Diploma)  thường được trao để

117.7K
article Img

Bí quyết viết luận (assignment) đúng và hay

Bên cạnh thuyết trình và bài tập nhóm, viết luận là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng học tập cho từng kì học. Tùy theo quy chế của trường và ngành học mà giáo viên đưa ra tỉ lệ phần trăm của bài luận để hợp thức hóa môn học. Chẳng hạn, theo Raluca Popescu, cựu sinh viên ngành International and European Law ở  The Hague University of Applied Sciences  (The Hague, Hà Lan), tỉ lệ phần trăm của kết quả bài luận để thông qua năm học

86.6K
article Img

Đạo văn (plagiarism) là gì?

Ngoài đ ạo văn , khái niệm plagiarism còn bao gồm cả đạo nhạc, sao chép hình ảnh hay video. Trong giới hạn bài viết này, Hotcourses Vietnam chỉ đề cập đến đạo văn vì viết luận là công việc thường gặp với cộng đồng du học sinh. Đạo văn chắc chắn là một hành động sai trái không cần phải bàn cãi nên mục đích của bài viết dưới đây chỉ để giúp các bạn không vô tình rơi vào lỗi đạo văn ngoài ý muốn.   >> 5 hậu quả của việc đạo văn ở nước ngoài bạn

66.1K