Những điều cần biết
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Realtime Board, công cụ làm việc nhóm trực tuyến

share image

Realtime Board mang lại cho bạn thêm một lựa chọn về công cụ làm việc nhóm trực tuyến để thảo luận và phát triển ý tưởng (brainstorming).

 

>> Làm báo tường cho lớp không hề khó!

>> Năm 2013, hãy lập một kênh truyền thông mang tên bạn

 

 

Tại sao nên làm brainstorming trên Realtime Board?

Realtime Board cho phép bạn ghi lại dự án của mình trên một chiếc bảng trực tuyến, cùng với những phác họa, ghi chú cũng như tài liệu chuyển từ Google Docs hay Power Point mà không cần một ai đó ngồi hí hoáy giúp cả nhóm trình bày lại. Với tính chất của một công cụ làm việc chung, bạn cũng sẽ không phải chịu cảnh “người làm ít kẻ làm nhiều” vì mọi đóng góp của bạn sẽ được lưu lại với thời gian cụ thể. Điều quan trọng nhất là bạn sẽ có thể làm việc nhóm dù ở cách xa nhau hàng chục giờ bay (trong kỳ nghỉ chẳng hạn).

 

Tính năng thêm comment

Tính năng thêm comment

 

Hiện nay, Realtime Board không chỉ dành cho sinh viên làm bài tập nhóm mà hiện còn được các chuyên gia quản lí dự án, nhà thiết kế đồ họa… sử dụng trong công việc của mình – cho phép họ không phải di chuyển nhiều mà vẫn có thể trình bày với khách hàng và đồng nghiệp ngay lập tức.

 

 

Những điểm cộng của Realtime Board

Công cụ này không khác cảnh cả nhóm cùng ở lại lớp vào cuối giờ để loay hoay tìm ý tưởng là mấy. Chỉ khác là bạn sẽ không phải mất công chạy lên chạy xuống tấm bảng đen để viết vẽ hay xóa bỏ vì tất cả sẽ được thao tác gọn lỏn trên máy tính. Thậm chí, mọi người cũng không phải “xô đẩy” nhau để được chờ đến lượt mình nêu ý kiến. Tất cả đều có thể ra ý tưởng cùng lúc vì đã có chương trình lưu lại hết. Khi làm việc nhóm, người sử dụng sẽ được xuất hiện trên bảng bằng các profile (nếu họ đăng nhập bằng Facebook hay Google) và những công việc của họ sẽ được lưu thời gian chính xác.

 

Trên chiếc bảng đen này, bạn thậm chí còn có thể tải ảnh từ máy tính, đính kèm những tờ ghi chú nhỏ hoặc sử dụng các đồ họa, sơ đồ sẵn có. Thậm chí, bạn còn có thể thêm vào đây những tài liệu Google Docs và PDF.

 

Sau khi đã “vẽ vời” xong, bạn có thể chuyển đổi bảng này thành một bài giới thiệu theo các slide.

 

Chọn template tùy thích

Chọn template tùy thích

 

 

Các bước thực hiện một bảng đen online

  • Lập bảng (Create Board): mục này cho phép bạn thiết lập chế độ riêng tư hay công cộng

  • Tải tài liệu (Upload) từ máy hoặc URL

  • Chỉnh sửa/thêm bớt tài liệu từ Google Drive

  • Sử dụng các công cụ: thay đổi kích cỡ, đổi màu sắc, dán ghi chú (sticker)

  • Sử dụng các đồ họa sẵn có (External Files): icon, đồ họa, biểu đồ…

  • Mời bạn bè bằng cách gõ địa chỉ email của họ (Share).

  • Lập bảng trình bày. Sau khi hoàn thành, bạn có thể lưu lại bằng bản PDF.

 

Để bắt đầu trải nghiệm của mình, bạn có thể tham khảo thêm ở Realtime Board Blog và xem video hướng dẫn dưới đây của Realtime board để rút ra những mẹo nhỏ, giúp bạn sử dụng công cụ này một cách dễ dàng. Chúc các bạn học nhóm hiệu quả!

 

 

__________

Đọc thêm

>> Cẩm nang du học

>> Học bổng du học

>> Hướng dẫn sử dụng Hotcourses tìm thông tin học bổng

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

376.2K

Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn vì những bài thi này được thiết kế để đánh giá kỹ năng

95.9K

10 ứng dụng - trợ thủ đắc lực ở trường đại học

Với hàng ngàn ứng dụng được phát minh mỗi ngày, đâu là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ghi chép, học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp tới? Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn. >> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà >> Tải bộ sưu tập cẩm nang du học các trường đại học 1.Ứng dụng của trường đại học Những đại học lớn thường có ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra điểm số, quản lý tài khoản, và thậm chí tìm tuyến

50.4K