Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Những kênh luyện kỹ năng Viết IELTS nhất định phải biết

21 Tháng Mười 2020
274
bí quyết luyện kỹ năng Viết WRITING IELTS

Kỹ năng Viết từ lâu luôn được xem là một kỹ năng khó để đạt được điểm cao trong kì thi IELTS. Để “đánh bay” nỗi sợ hãi về kỹ năng này, việc tăng cường luyện tập tự học tại nhà với các nguồn tài liệu chất lượng là điều vô cùng quan trọng để cải thiện điểm IELTS nhanh chóng. Hãy cùng “điểm danh” các nguồn học uy tín dưới đây và lưu chúng về điện thoại hoặc laptop để phục vụ cho việc học IELTS của bạn được hiệu quả nhất nhé!

 

>> Nữ sinh chuyên văn chia sẻ kinh nghiệm ôn thi IELTS 8.0

 

IELTS Liz

 

Nếu bạn là một sĩ tử đang ôn luyện cho kì thi IELTS, bạn chắc chắn không thể bỏ qua trang web dạy và học IELTS của cô Liz - một trong những nguồn học IELTS quý giá, đặc biệt hữu ích cho việc luyện kĩ năng Viết.

 

Một trong những chuyên mục dành được nhiều sự quan tâm nhất trên trang web này chính là chuyên mục cô Liz dành để viết những bài viết mẫu (model essays) ở cả hai phần Task 1 và Task 2. Ở cả hai phần này, cô đều đăng tải những bài viết rất chất lượng, từng đạt điểm tuyệt đối ở mỗi dạng bài. Ngoài ra, nhằm giúp học sinh có thêm từ vựng mới ở nhiều chủ đề khác nhau, cô Liz đã đa dạng hóa các chủ đề của các bài viết được đăng tải. Ví dụ: nếu ở dạng bài Đồng ý hay Không đồng ý (Agree/Disagree), cô giải đề về chủ đề sức khỏe, thì ở các bài Lợi ích và Tác hại (Advantages/Disadvantages) hoặc những dạng bài khác, cô khai thác bài về ngôn ngữ, tội phạm, gia đình, nghệ thuật...

Trang web của cô Liz không chỉ là nguồn bài viết quý giá cho các sĩ tử ôn IELTS trong quá trình học thêm cấu trúc, các cách diễn đạt và sử dụng từ vựng hay, mà còn là nơi giúp bạn tích lũy cách triển khai ý tưởng cho bài viết của mình, đặc biệt là ở phần Task 2. Trong phần luyện tập (practice lessons), cô Liz đăng tải hàng loạt các ý tưởng (essay ideas) cho nhiều đề bài, theo các gạch đầu dòng ngắn gọn, giúp người học tiết kiệm thời gian cho việc lên ý tưởng cho bài viết.

 

IELTS Simon

 

Thầy Simon - cựu giám khảo nổi tiếng của kì thi IELTS - từ lâu đã là người thầy được đông đảo người học IELTS trên toàn thế giới theo dõi. Với tư cách là một cựu giám khảo, thầy Simon hiểu được các tiêu chí chấm bài viết trong kì thi IELTS, do đó, thầy luôn có những bài viết chất lượng và uy tín, đặc biệt phù hợp cho các bạn tự luyện IELTS tại nhà.

 

>> 5 bước tự nâng cấp tiếng Anh tại nhà qua Youtube

 

Khi tham khảo bài viết của thầy Simon, người học IELTS đều dễ dàng nhận ra việc thầy tập trung rất nhiều vào sự chặt chẽ, sự thuyết phục và sự chính xác. Đặc biệt, các từ vựng thầy sử dụng rất hay, lại không quá khó để tiếp thu. Chính vì vậy, các bài viết đạt 9.0 của thầy Simon luôn là nguồn tài liệu bổ ích giúp người học IELTS học được cách triển khai vấn đề hiệu quả trong phần kỹ năng Viết mà không tốn quá nhiều công sức để “nhồi nhét” từ vựng “khủng” không cần thiết. Không chỉ đăng tải bài viết cho cả hai phần Task 1 và Task 2, thầy còn phân tích đề bài và bài viết của mình ở những khía cạnh đáng lưu ý, giúp người đọc nắm bắt những kinh nghiệm làm bài hữu ích như: cách viết mở bài, kết bài hiệu quả, làm thể nào để liên kết câu văn chặt chẽ…

 

 

Lưu ý là nếu bạn muốn chắc chắn mình không bỏ qua các bài giảng hay của thầy Simon, đặc biệt là các bài viết mẫu (model essays), bạn phải thật kiên nhẫn kéo xuống chuyên mục kỹ năng Viết để tìm kiếm từng bài giảng của thầy.

 

IELTS Buddy

 

Một trong những ưu điểm nổi bật của IELTS Buddy chính là số lượng bài viết mẫu (model essays) của phần Task 2 tương đối lớn, đa dạng về chủ đề và câu hỏi.

 

Chỉ cần nhấp chuột vào chuyên mục “Writing” và chọn mục “Model Essays with Feedback”, bạn đã có trong tay hơn 50 bài viết mẫu chất lượng tương ứng với hơn các chủ đề thường gặp trong kì thi IELTS kỹ năng Viết. Ngoài ra, không chỉ cung cấp các bài viết mẫu, IELTS Buddy còn phân tích các đề bài để bạn dễ dàng định vị yêu cầu của đề bài. Các bài viết phần Task 1 cũng “xịn” không kém khi trang web có đến hơn 20 bài viết IELTS Task 1 rải rác đều ở những dạng bài khác nhau. Nếu lĩnh hội được hết các ý tưởng và cách diễn đạt của những bài viết này, các sĩ tử thi IELTS chắc chắn sẽ tự tin và sẵn sàng hơn để bước vào phòng thi chính thức!

 

 

Kênh Youtube của chương trình truyền hình IELTS FACE-OFF

 

Chương trình IELTS FACE-OFF được thực hiện và phát sóng trên kênh truyền hình VTV7 từ lâu đã trở thành kênh giáo dục ưa thích của nhiều bạn trẻ khi luyện thi IELTS. Không chỉ cung cấp nguồn kiến thức hữu ích về kỹ năng Viết, các khách mời, chuyên gia, người dẫn chương trình từ IELTS FACE-OFF còn mang đến nhiều thông tin, chia sẻ thú vị về phương pháp luyện tập IELTS ở các kỹ năng Nói, Nghe, Đọc hiệu quả, thông qua nền tảng kênh YouTube và mạng xã hội Facebook.

 

 

Thầy Vũ Hải Đăng - người đạt điểm tuyệt đối 9.0 kỹ năng Viết của kì thi IELTS - chính là người dẫn quen thuộc của chuyên mục IELTS Musketeer Zone. Với lối giảng bài vui tươi, nhí nhảnh, hoạt bát và dễ hiểu, thầy Vũ Hải Đăng luôn là thần tượng của rất nhiều học sinh trong hành trình rèn luyện kĩ năng Viết IELTS. Các phương pháp xoay quanh việc ôn tập kĩ năng này như cách lên ý tưởng cho bài viết, cách học và ghi nhớ từ vựng, các phương pháp đọc hiệu quả để ghi điểm… cũng được thầy đề cập trong từng video, giúp người học IELTS thuận tiện tiếp thu kiến thức.

 

Và cuối cùng là các từ điển online quốc tế: Cambridge Dictionary, Oxford Learner’s Dictionaries, Lexico

 

Trong quá trình luyện kỹ năng Viết, một số bạn thường lầm tưởng rằng để đạt điểm IELTS cao trong kỹ năng này, thí sinh phải sử dụng thật nhiều từ vựng “học thuật”, những từ vựng thật khó và sử dụng chúng với tần suất thật lớn. Trên thực tế, việc quan trọng nhất khi luyện kỹ năng Viết chính là sử dụng nhuần nhuyễn, hợp lí, chính xác các từ vựng dù khó hay dễ, để bài viết có lập luận chặt chẽ, thuyết phục. Do đó, một trong những việc cần làm khi luyện viết chính là việc tra từ điển để học cách áp dụng đúng ngữ pháp, đúng ngữ cảnh các từ, cụm từ được sử dụng.

 

Có thể nói, từ điển Cambridge (Cambridge Dictionary) và từ điển Oxford (Oxford Learner’s Dictionaries hoặc Lexico) là hai từ điển thường xuyên được các sĩ tử học IELTS “thâm niên” tận dụng để tìm hiểu các định nghĩa của từ vựng mới và học cách áp dụng từ trong bài viết. Những ví dụ trong các từ điển này đều rất cụ thể, dễ hiểu. Ngoài ra, từ điển Oxford còn cung cấp đến người học những cụm từ có liên quan đến từ vựng được tra, giúp người học liên kết kiến thức, từ đó học từ vựng mới một cách hiệu quả, toàn diện.

 

Hotcourses Vietnam hi vọng các nguồn tài liệu trên sẽ là những nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình luyện kỹ năng Viết cho kỳ thi IETLS. Chúc các bạn như ý trong kỳ thi sắp tới!

Không thể bỏ lỡ

Học giỏi tiếng Anh vượt bậc sau 1 năm với 5 cách này

Có lẽ bạn cũng từng nghe câu “dục tốc bất đạt” nên Hotcourses Vietnam cần phải khẳng định lại rằng bạn sẽ không thể giỏi tiếng Anh cấp tốc trong một sớm một chiều được. Những bí quyết được nêu trong bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp bạn tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn một chút với điều kiện tiên quyết là bạn phải chịu khó rèn luyện trong một khoảng thời gian nhất định.   >>  Bí quyết cải thiện ngoại ngữ khi đi du học   Tìm cho

113.7K

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

99.1K

27 tuổi du học vẫn chưa muộn!

Dù bạn đang trong độ tuổi 25, 27 hay thậm chí là 30 thì vẫn có thể du học vì vấn đề tuổi tác chưa bao giờ là yếu tố khiến hồ sơ của bạn bị loại trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học nước ngoài. Thực tế cho thấy, việc du học khi không còn “mười tám đôi mươi” thậm chí còn đem lại cho bạn nhiều lợi thế đặc trưng được liệt kê cụ thể trong bài viết dưới đây.   Càng lớn tuổi, bạn càng biết mình thực sự muốn học gì Một trong những

88.4K

Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công

Nếu không học đại học thì bạn vẫn còn nhiều cánh cửa khác để theo đuổi ước mơ của mình. Hotcourses Vietnam sẽ gợi ý cho bạn một số hướng đi tiềm năng bạn nên làm để vào đời trong trường hợp không chọn con đường đại học .   Có nên học đại học? Thực tế thì không có câu trả lời nào đúng cho mọi trường hợp vì tùy vào từng hoàn cảnh, nhu cầu và định hướng của mỗi người mà đáp án sẽ khác nhau. Không phải ai cũng hợp

85.9K