Những điều cần biết
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Làm thế nào để đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra

3868

Ôn bài hiệu quả

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm trước khi bắt tay vào làm bài kiểm tra “thật”, đó là phải ôn luyện kĩ càng từ trước. Để việc ôn luyện trở nên hiệu quả, bạn cần chắc chắn rằng đã học qua tất cả những điều đã được dạy, viết ra danh sách những thứ cần ôn và có một thời khóa biểu cho việc ôn tập. Nếu muốn, bạn cũng có thể viết những ý chính vào mẩu giấy nhỏ rồi luôn mang theo bên mình.

Đừng nên để những thứ khác như tivi, mạng xã hội, Internet hay người khác làm ảnh hưởng đến quá trình ôn bài của bạn để có được sự tập trung tốt nhất.

Trung bình, bạn cần nghỉ ngơi sau khoảng 60-90 phút tập trung cao độ vì thế hãy mang thức ăn vặt hay nước uống vào chỗ học để tránh vào ra phòng bếp mà vẫn đảm bảo có được thời gian nghỉ ngơi, “lấp đầy” bụng đói.

Luyện các bài kiểm tra mẫu

Bạn nên tải các bài kiểm tra mẫu của các kì thi trước để làm đi làm lại. Đây là cách học không chỉ giúp bạn biết được mẫu bài thi mà còn cho bạn cái nhìn tổng quát về cấu trúc và cách ra đề.

Khi làm bài, bạn sẽ biết được yếu điểm của mình ở đâu để còn tập trung ôn thêm.

Càng làm nhiều bài mẫu, bạn sẽ càng quen thuộc với dạng đề thi vào ngày thi chính và tất nhiên sẽ tự tin hơn rất nhiều. Tất nhiên khi thi thử bạn cũng cần tuân thủ theo thời gian cho phép của ngày thi.

Chuẩn bị chu đáo vào ngày thi

Các nhà khoa học đã chỉ ra có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới kết quả bài thi. Một trong những điều đó là sự mất tập trung. Nếu tham gia một bài kiểm tra kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, bạn cần chuẩn bị sẵn nước uống hoặc tập làm bài liên tục như vậy ở nhà từ trước.

Hãy làm tất cả mọi thứ có thể giúp bạn giảm được căng thẳng và tăng khả năng tập trung của bản thân. Nếu có sự chuẩn bị tốt về trang thiết bị (bút, thước, bút xóa…) và đến nơi dự thi sớm thì sẽ không có lí do gì bạn phải căng thẳng cả.

Thoải mái tinh thần trong quá trình làm bài

Trong quá trình làm bài kiểm tra, bạn nên thả lỏng bản thân. Hãy đọc số câu hỏi và quyết định số thời gian tương ứng để trả lời cho các câu hỏi đó. Đừng nên dành toàn bộ thời gian để làm hai câu đầu tiên và để câu thứ ba cho nửa giờ đồng hồ cuối cùng, trong khi số điểm của câu thứ ba lại cao nhất chẳng hạn. Hãy ưu tiên theo điểm số và nhất là kiến thức để sắp xếp thứ tự trước sau cho các câu trả lời. Để làm được điều này, bạn cũng nên mang theo bên mình một chiếc đồng hồ.

Đối với những câu hỏi bạn không chắc chắn câu trả lời thì hãy cứ trả lời (trong điều kiện đó là những câu không bị trừ điểm nếu trả lời sai).

Sức khỏe bản thân là quan trọng nhất

Nghe thì đơn giản nhưng bạn cũng nên bỏ bớt những căng thẳng trong bài thi và nghĩ đến sức khỏe của mình trước nhất. Nếu học nhồi nhét thì đảm bảo bạn sẽ chỉ thêm mệt mỏi và trí nhớ cũng sẽ giảm sút đi nhiều. Vì vậy bạn cần ngủ đủ giấc, ăn uống đủ chất và dành thời gian giải trí trong suốt quá trình chuẩn bị cho bài kiểm tra.

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Freelancer