Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Làm thế nào để đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra

share image

Ôn bài hiệu quả

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm trước khi bắt tay vào làm bài kiểm tra “thật”, đó là phải ôn luyện kĩ càng từ trước. Để việc ôn luyện trở nên hiệu quả, bạn cần chắc chắn rằng đã học qua tất cả những điều đã được dạy, viết ra danh sách những thứ cần ôn và có một thời khóa biểu cho việc ôn tập. Nếu muốn, bạn cũng có thể viết những ý chính vào mẩu giấy nhỏ rồi luôn mang theo bên mình.

Đừng nên để những thứ khác như tivi, mạng xã hội, Internet hay người khác làm ảnh hưởng đến quá trình ôn bài của bạn để có được sự tập trung tốt nhất.

Trung bình, bạn cần nghỉ ngơi sau khoảng 60-90 phút tập trung cao độ vì thế hãy mang thức ăn vặt hay nước uống vào chỗ học để tránh vào ra phòng bếp mà vẫn đảm bảo có được thời gian nghỉ ngơi, “lấp đầy” bụng đói.

Luyện các bài kiểm tra mẫu

Bạn nên tải các bài kiểm tra mẫu của các kì thi trước để làm đi làm lại. Đây là cách học không chỉ giúp bạn biết được mẫu bài thi mà còn cho bạn cái nhìn tổng quát về cấu trúc và cách ra đề.

Khi làm bài, bạn sẽ biết được yếu điểm của mình ở đâu để còn tập trung ôn thêm.

Càng làm nhiều bài mẫu, bạn sẽ càng quen thuộc với dạng đề thi vào ngày thi chính và tất nhiên sẽ tự tin hơn rất nhiều. Tất nhiên khi thi thử bạn cũng cần tuân thủ theo thời gian cho phép của ngày thi.

Chuẩn bị chu đáo vào ngày thi

Các nhà khoa học đã chỉ ra có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới kết quả bài thi. Một trong những điều đó là sự mất tập trung. Nếu tham gia một bài kiểm tra kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, bạn cần chuẩn bị sẵn nước uống hoặc tập làm bài liên tục như vậy ở nhà từ trước.

Hãy làm tất cả mọi thứ có thể giúp bạn giảm được căng thẳng và tăng khả năng tập trung của bản thân. Nếu có sự chuẩn bị tốt về trang thiết bị (bút, thước, bút xóa…) và đến nơi dự thi sớm thì sẽ không có lí do gì bạn phải căng thẳng cả.

Thoải mái tinh thần trong quá trình làm bài

Trong quá trình làm bài kiểm tra, bạn nên thả lỏng bản thân. Hãy đọc số câu hỏi và quyết định số thời gian tương ứng để trả lời cho các câu hỏi đó. Đừng nên dành toàn bộ thời gian để làm hai câu đầu tiên và để câu thứ ba cho nửa giờ đồng hồ cuối cùng, trong khi số điểm của câu thứ ba lại cao nhất chẳng hạn. Hãy ưu tiên theo điểm số và nhất là kiến thức để sắp xếp thứ tự trước sau cho các câu trả lời. Để làm được điều này, bạn cũng nên mang theo bên mình một chiếc đồng hồ.

Đối với những câu hỏi bạn không chắc chắn câu trả lời thì hãy cứ trả lời (trong điều kiện đó là những câu không bị trừ điểm nếu trả lời sai).

Sức khỏe bản thân là quan trọng nhất

Nghe thì đơn giản nhưng bạn cũng nên bỏ bớt những căng thẳng trong bài thi và nghĩ đến sức khỏe của mình trước nhất. Nếu học nhồi nhét thì đảm bảo bạn sẽ chỉ thêm mệt mỏi và trí nhớ cũng sẽ giảm sút đi nhiều. Vì vậy bạn cần ngủ đủ giấc, ăn uống đủ chất và dành thời gian giải trí trong suốt quá trình chuẩn bị cho bài kiểm tra.

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

378.7K

Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn vì những bài thi này được thiết kế để đánh giá kỹ năng

96.5K

10 ứng dụng - trợ thủ đắc lực ở trường đại học

Với hàng ngàn ứng dụng được phát minh mỗi ngày, đâu là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ghi chép, học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp tới? Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn. >> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà >> Tải bộ sưu tập cẩm nang du học các trường đại học 1.Ứng dụng của trường đại học Những đại học lớn thường có ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra điểm số, quản lý tài khoản, và thậm chí tìm tuyến

50.5K

Top 10 trường đại học có chương trình MBA tốt nhất thế giới

Theo khảo sát được thực hiện bởi Rankings.ft.com   (dưới sự kiểm chứng của KPMG) , đã có sự thay đổi ngoạn mục về thứ hạng giữa top 100 các trường đào tạo MBA, đặc biệt là cú lội ngược dòng của Havard Business School . Mỹ vẫn là nước dẫn đầu về số lượng trường đào tạo MBA tốt nhất thế giới , tiếp đến là Vương quốc Anh, Canada và Trung Quốc. Bài viết d ưới đây điểm qua 10 trường đại học có chương trình MBA tốt nhất thế

20.4K