Thông tin du học
DU HỌC BỐN PHƯƠNG : LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC - Không thể bỏ lỡ

Học giỏi tiếng Anh vượt bậc sau 1 năm với 5 cách này

113.8K
Học giỏi tiếng Anh vượt bậc sau 1 năm với 5 cách này

Có lẽ bạn cũng từng nghe câu “dục tốc bất đạt” nên Hotcourses Vietnam cần phải khẳng định lại rằng bạn sẽ không thể giỏi tiếng Anh cấp tốc trong một sớm một chiều được. Những bí quyết được nêu trong bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp bạn tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn một chút với điều kiện tiên quyết là bạn phải chịu khó rèn luyện trong một khoảng thời gian nhất định.

 

>> Bí quyết cải thiện ngoại ngữ khi đi du học

 

Tìm cho mình một thần tượng người nước ngoài

Thoạt nghe thì tưởng điều này không liên quan nhưng thực ra việc bạn yêu thích một người nước ngoài nổi tiếng sẽ góp phần tạo động lực cho bạn học tiếng Anh để hiểu hết những gì thần tượng chia sẻ. Nếu người nổi tiếng trong mộng của bạn là một diễn viên thì bạn sẽ chịu khó xem tất tần tật các bộ phim người đó đóng để luyện nghe tiếng Anh. Giả sử như bạn yêu mến một ca sĩ nào đó thì chắc chắn sẽ không nề hà sử dụng từ điển để hiểu hết các hàm ý sâu xa được sử dụng trong lời bài hát.

 

Người nổi tiếng không chỉ giới hạn trong lĩnh vực giải trí mà còn có thể là chính trị gia hay vận động viên của mọi bộ môn, miễn là nhân vật đó khiến bạn ngưỡng mộ. Với những cái tên không hoạt động trong giới giải trí thì bạn có thể tìm xem các buổi phỏng vấn, nghe bài phát biểu hoặc đọc những bài viết của họ trên mạng xã hội để luyện kỹ năng nghe và đọc hiểu tiếng Anh của mình.

 

 

Tất nhiên bạn nên chọn người nổi tiếng có quê quán phù hợp với quốc gia bạn dự định du học thì sẽ có nhiều lợi thế hơn. Ví dụ như bạn có mong ước du học Anh thì nên chọn theo dõi một người nổi tiếng có quốc tịch Anh để tập nghe giọng Anh cho quen. Thế giới này có biết bao người tài giỏi nên chắc chắn bạn sẽ tìm được một tấm gương sáng cho riêng mình.

 

>> 10 lý do du học ngành Ngôn ngữ Anh không hề “vô dụng” như bạn nghĩ

 

 

Mạnh dạn đăng ký tham gia các kỳ thi hùng biện tiếng Anh

Một môi trường có sự thi đua và cạnh tranh như kỳ thi hùng biện tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện năng lực Anh ngữ của mình nhanh chóng hơn. Việc tham gia thi đấu tranh luận bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn dạn dĩ hơn trong việc nói mà còn trau dồi cho bạn kỹ năng lập luận, phản biện và phản xạ nhanh nhạy. Bạn còn có thể học hỏi nhiều cách dùng từ độc đáo hay phong cách trình bày đậm chất riêng từ những “đối thủ” của mình.

 

 

Chưa hết, giải thưởng của các kỳ thi hùng biện tiếng Anh thường khá hấp dẫn. Đơn giản thì có thể là hiện vật như điện thoại đời mới hay máy tính bảng còn xịn xò hơn có thể là một khóa du học ngắn hạn ở nước ngoài. Những giải thưởng hấp dẫn hoàn toàn có thể là động lực cụ thể để bạn dốc toàn tâm toàn sức cho cuộc thi, từ đó khả năng của bạn sẽ tiến bộ hơn trông thấy dù bạn có đạt giải hay không.

 

 

Kiên trì tham gia các kỳ thi viết luận

Kỳ thi viết luận chú trọng vào kỹ năng viết nhiều hơn là nói nhưng giải thưởng thì vẫn hấp dẫn tương đương. Lần đầu bạn viết luận bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng đến khi bạn tham gia thi viết lần thứ 5 hoặc thứ 6 thì đảm bảo kỹ năng viết lách của bạn sẽ phần nào được cải thiện đáng kể.

 

Vì phải cạnh tranh với nhiều ứng viên khác trong cuộc thi nên bạn sẽ chủ động rà soát lỗi chính tả kỹ lưỡng, cố gắng sử dụng cấu trúc câu bóng bẩy hơn hoặc dành thời gian suy nghĩ ý tưởng đắt giá. Chính thói quen này sẽ góp phần giúp năng lực viết tiếng Anh của bạn được nuôi dưỡng và phát triển.

 

 

Nếu bạn may mắn đạt giải thưởng thì sẽ biết được cách viết nào của mình đem lại hiệu quả. Còn ngược lại khi bạn ra về tay không thì vẫn có thể xác định được hướng triển khai ý tưởng hiện tại chưa thực sự thu hút. Nói chung thì tham gia các kỳ thi viết không thiệt đường nào mà chỉ có lợi cho bạn thôi.

 

>> Thích viết thì nên du học ngành gì?

 

 

Chủ động điều chỉnh mọi thứ sang tiếng Anh

Bạn nên cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh cho mọi ứng dụng mình sử dụng hàng ngày như email, mạng xã hội hay trình duyệt. Để tăng thêm hiệu quả, bạn nên đăng ký nhận tin của các trang blog tiếng Anh gửi vào email và theo dõi những trang tin nước ngoài trên mạng xã hội để luôn được tiếp cận với tiếng Anh một cách thụ động mỗi ngày.

 

 

Nếu xem tin tiếng Anh rèn luyện kỹ năng đọc hiểu thì việc bình luận sẽ giúp bạn củng cố đầu óc nhanh nhạy và kỹ năng viết của mình. Vậy nên bạn đừng ngại bạn bè thấy mình “bình luận dạo” trên mạng xã hội mà hãy xem đó là một cách để bạn mài giũa năng lực tiếng Anh thường ngày của mình.

 

 

Đọc lại các tác phẩm văn học yêu thích với phiên bản tiếng Anh

Nếu bạn là fan hâm mộ của bộ truyện nổi tiếng Harry Potter nhưng chỉ mới đọc bản tiếng Việt thì bây giờ là thời điểm phù hợp để bạn thử đọc tác phẩm này bằng tiếng Anh. Vì bạn đã nắm được đường dây cốt truyện chính nên trải nghiệm đọc phiên bản tiếng Anh sẽ bớt khó khăn đáng kể. Việc đọc các tác phẩm đồ sộ như Harry Potter bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn luyện được tính kiên nhẫn và góp nhặt được nhiều từ mới lẫn cấu trúc câu thú vị. Chẳng hạn như cụm từ “Trường Sinh Linh Giá” trong Harry Potter có tiếng Anh là “Horcrux”. Bấy giờ bạn có thể sẽ ồ lên ngưỡng mộ dịch giả Lý Lan vì đã thật tài tình trong việc chuyển ngữ cụm từ này.

 

 

Văn học thế giới nhìn chung có rất nhiều tác phẩm quen thuộc và nổi tiếng nên bạn tha hồ lựa chọn cho việc tập đọc tiếng Anh của mình. Nếu bạn yêu thích một bộ phim nào đó được chuyển thể từ sách thì có thể tìm đọc tác phẩm gốc để đối chiếu và so sánh cũng rất thú vị và hấp dẫn.

 

>> Bạn nào yêu thích Harry Potter thì nên du học Mỹ tại 7 trường này

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

99.2K

27 tuổi du học vẫn chưa muộn!

Dù bạn đang trong độ tuổi 25, 27 hay thậm chí là 30 thì vẫn có thể du học vì vấn đề tuổi tác chưa bao giờ là yếu tố khiến hồ sơ của bạn bị loại trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học nước ngoài. Thực tế cho thấy, việc du học khi không còn “mười tám đôi mươi” thậm chí còn đem lại cho bạn nhiều lợi thế đặc trưng được liệt kê cụ thể trong bài viết dưới đây.   Càng lớn tuổi, bạn càng biết mình thực sự muốn học gì Một trong những

88.4K

Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công

Nếu không học đại học thì bạn vẫn còn nhiều cánh cửa khác để theo đuổi ước mơ của mình. Hotcourses Vietnam sẽ gợi ý cho bạn một số hướng đi tiềm năng bạn nên làm để vào đời trong trường hợp không chọn con đường đại học .   Có nên học đại học? Thực tế thì không có câu trả lời nào đúng cho mọi trường hợp vì tùy vào từng hoàn cảnh, nhu cầu và định hướng của mỗi người mà đáp án sẽ khác nhau. Không phải ai cũng hợp

86K

Có nên du học Thạc sĩ ngay sau tốt nghiệp Cử nhân?

Nếu bạn vừa tốt nghiệp đại học và không biết có nên du học thạc sĩ không, thắc mắc về điều kiện học thạc sĩ ở nước ngoài, hay mong muốn tìm kiếm học bổng du học thạc sĩ, thì qua bài viết sau đây, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn giải tỏa tất cả những khúc mắc trên.   >> Các loại bằng thạc sĩ và cách phân biệt   Chắc hẳn sẽ có những lời khuyên khác nhau, có người sẽ khuyên bạn nên du học thạc sĩ ngay sau tốt nghiệp cử nhân để

73.8K