Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Hướng dẫn sử dụng công cụ tìm kiếm Ultimate Search của Hotcourses Việt Nam

8.6K
share image

Bạn đã biết cách sử dụng Ultimate Search - công cụ Tìm kiếm tối ưu của Hotcourses chưa? Dự án Ultimate Search của chúng tôi đã được thực hiện trong vòng 9 tháng trời để có thể đưa ra một bộ sưu tập dữ liệu “thông thái”, phản hồi được nhiều tiêu chí tìm kiếm cùng lúc. Gần 500.000 dữ liệu từ các tư liệu tìm kiếm trên 55 quốc gia đã được tổng hợp lại để đưa ra “đáp án” các khoá học tại trên 45 điểm đến du học phổ biến nhất thế giới.

 

Ultimate Search được xuất hiện không chỉ trên Hotcourses Việt Nam mà cả những trang web thuộc hệ thống của Hotcourses toàn cầu.

 

1. Tìm kiếm căn bản

 

Sau khi sử dụng thanh tìm kiếm trên trang chủ của Hotcourses Việt Nam để tìm khóa học theo cấp học, điểm đến và ngành học, bạn sẽ tới trang kết quả tìm kiếm, liệt kê các khóa học phù hợp.

 

 

2. Sử dụng Ultimate Search – Điền thông tin chi tiết

 

Ở khâu này, bạn sẽ được đưa đến trang kết quả tìm kiếm. Nếu kéo chuột xuống bên dưới, bạn sẽ tìm thấy những cơ sở đào tạo có các khoá học tương thích với các tiêu chí bạn đã lựa chọn ở trang trước đó.  Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tìm kiếm lại từ đầu.   

 

 

Hãy tìm tới hộp thông tin 'Lọc kết quả tìm kiếm". Tại đây, bạn có thể nhập thêm thông tin về quốc tịch, nơi bạn đã nhận bằng, bằng cấp, cấp học và điểm số, tài chính, điểm tiếng Anh... Bảng chọn lọc bên dưới sẽ giúp bạn tìm được các phương án thích hợp.

 

 

Mục “Học phí” sẽ cho phép bạn lựa chọn mức chi phí mà bạn có thể “lo liệu” được cho mục tiêu học tập. Bạn có thể xác định con số này bằng cách kéo chuột giữa mức thấp nhất đến cao nhất. 

 

Cuối cùng, nếu đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào đó, bạn có thể đề cập đến tên chứng chỉ và số điểm đã đạt được vào phần Điểm tiếng Anh.

 

Nếu có sai sót trong quá trình thao tác, bạn vẫn có thể thay đổi từng mục hoặc tất cả các mục bằng cách nhấp chuột vào ô “Xoá tất cả”. Còn nếu mọi thông tin đều đầy đủ, hãy nhấn vào “Cập nhật”.

 

 

3. Kết quả - Tìm kiếm trường phù hợp

 

Bạn sẽ được đưa đến một trang toàn các cơ sở đào tạo có những khoá học tương thích với tiêu chí tìm kiếm. Để lọc những kết quả này một cách dễ dàng, bạn có thể phân chúng thành nhiều cách:

 

  • Có khoá học tiếng Anh – tức là những trường có cung cấp chương trình luyện tiếng Anh cho sinh viên quốc tế

  • Có khóa học dự bị đai học/cao họctức là những trường có cung cấp chương trình dự bị cho sinh viên quốc tế

  • Có cơ hội học bổng

  • Xếp hạng – Vị trí của ngôi trường đó trong bảng xếp hạng Times University World gần nhất

  • Phổ biến  – Danh sách những ngôi trường được xem xét nhiều nhất bởi người truy cập của trang web

  • Nhận xét  - tức là dựa trên đánh giá của những sinh viên đã từng theo học tại trường

 

 

Lúc này, bạn sẽ đọc được những thông tin cơ bản về trường Đại học, gồm có số lượng nhận xét, số lượng người truy cập, điều kiện nhập học (dành cho sinh viên Việt Nam), xếp hạng và các chương trình luyện tiếng Anh.

 

Nếu có một ngôi trường nào đó mà bạn thấy thích thú, hãy chọn vào đó để xem có những khoá học nào phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của bạn.

 

4. Kết quả - truy cập các khoá phù hợp

 

Có thể sẽ có những khoá học tương thích với tiêu chí tìm kiếm của bạn. Trong mỗi mục, bạn có thể xem xét liệu khoá học đó đã được xem bởi bao nhiêu người trên Hotcourses, bậc học cụ thể, thời gian khoá học kéo dài bao lâu, thời gian bắt đầu khoá học khi nào và học phí tốn bao nhiêu tiền.  

 

Hãy nhấp chuột vào khoá học mà bạn cảm thấy thích thú để được dẫn tới trang tin chi tiết về khoá học.

 

 

5. Đọc hết thông tin về khoá học

 

Ở đây, bạn có thể đọc thông tin về từng khoá học, gồm có phần tóm lược về nội dung chương trình học, điều kiện nhập học (điều kiện ngôn ngữ) và chế độ học bổng.

 

Bạn có thể liên hệ tới trường đại học bằng cách nhấp chuột vào nút xanh lá cây ‘Liên hệ nhà trường' để đưa ra các câu hỏi liên quan đến vấn đề đăng ký học, học bổng, nhà ở hoặc bất cứ hỗ trợ nào khác.

 

ultimate search step 6

 

Bạn có thể đọc những thông tin kỹ hơn về ngôi trường đó bằng việc nhấp chuột vào tên trường ở trên cùng, sau đó bạn sẽ được dẫn đến mục hồ sơ của trường.

 

Hãy sử dụng Ultimate Search từ hôm nay và chia sẻ với Hotcourses suy nghĩ của bạn về công cụ mới toanh này nhé!

Không thể bỏ lỡ

Bằng cấp (degree), chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì?

Bằng cấp (degree) , chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì và có điểm nào giống hay khác nhau thế nào? Sau khi đưa ra định nghĩa ngắn gọn, Hotcourses Vietnam sẽ so sánh ba khái niệm này dựa trên các tiêu chí cụ thể để bạn dễ hình dung.    Định nghĩa cơ bản 1. Bằng cấp là gì? Bằng cấp (degree) là văn bằng được trao cho người đã hoàn tất khóa học về một ngành lớn.   2. Chứng

161.8K

Bí quyết luyện thi IELTS phần Reading

Phần thi đọc IELTS Reading đánh giá khả năng chắt lọc thông tin cụ thể từ các bài khóa của bạn cũng như việc bạn hiểu được đại ý của chúng. Trong bài IELTS Reading có thể có rất nhiều từ phức tạp mà bạn chưa biết, vậy làm thế nào để có thể đạt được điểm cao trong bài thi Đọc này? Dưới đây là một số kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading mà Hotcourses đã thu thập được.     >> Tớ đã đi thi IELTS như thế đó! >>  Thi

128.4K

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

97.7K

Motivation letter - Cover letter là gì?

Motivation Letter hay Cover letter là một lá thư thường được yêu cầu trong các hồ sơ xin học bổng, xin việc hay xin vào một chương trình học hoặc ngoại khóa nào bên cạnh CV và Statement of Purpose/Pesonal Statement (tuyên bố mục đích ứng cử) để bày tỏ nguyện vọng của ứng viên về vị trí họ đang nhắm tới.   >> Viết CV xin học và học bổng >> Bí quyết viết đơn xin học   Phân biệt Motivation (Cover) letter và Statement

95K