Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Hướng dẫn sử dụng công cụ tìm kiếm Ultimate Search của Hotcourses Việt Nam

8.6K
share image

Bạn đã biết cách sử dụng Ultimate Search - công cụ Tìm kiếm tối ưu của Hotcourses chưa? Dự án Ultimate Search của chúng tôi đã được thực hiện trong vòng 9 tháng trời để có thể đưa ra một bộ sưu tập dữ liệu “thông thái”, phản hồi được nhiều tiêu chí tìm kiếm cùng lúc. Gần 500.000 dữ liệu từ các tư liệu tìm kiếm trên 55 quốc gia đã được tổng hợp lại để đưa ra “đáp án” các khoá học tại trên 45 điểm đến du học phổ biến nhất thế giới.

 

Ultimate Search được xuất hiện không chỉ trên Hotcourses Việt Nam mà cả những trang web thuộc hệ thống của Hotcourses toàn cầu.

 

1. Tìm kiếm căn bản

 

Sau khi sử dụng thanh tìm kiếm trên trang chủ của Hotcourses Việt Nam để tìm khóa học theo cấp học, điểm đến và ngành học, bạn sẽ tới trang kết quả tìm kiếm, liệt kê các khóa học phù hợp.

 

 

2. Sử dụng Ultimate Search – Điền thông tin chi tiết

 

Ở khâu này, bạn sẽ được đưa đến trang kết quả tìm kiếm. Nếu kéo chuột xuống bên dưới, bạn sẽ tìm thấy những cơ sở đào tạo có các khoá học tương thích với các tiêu chí bạn đã lựa chọn ở trang trước đó.  Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tìm kiếm lại từ đầu.   

 

 

Hãy tìm tới hộp thông tin 'Lọc kết quả tìm kiếm". Tại đây, bạn có thể nhập thêm thông tin về quốc tịch, nơi bạn đã nhận bằng, bằng cấp, cấp học và điểm số, tài chính, điểm tiếng Anh... Bảng chọn lọc bên dưới sẽ giúp bạn tìm được các phương án thích hợp.

 

 

Mục “Học phí” sẽ cho phép bạn lựa chọn mức chi phí mà bạn có thể “lo liệu” được cho mục tiêu học tập. Bạn có thể xác định con số này bằng cách kéo chuột giữa mức thấp nhất đến cao nhất. 

 

Cuối cùng, nếu đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào đó, bạn có thể đề cập đến tên chứng chỉ và số điểm đã đạt được vào phần Điểm tiếng Anh.

 

Nếu có sai sót trong quá trình thao tác, bạn vẫn có thể thay đổi từng mục hoặc tất cả các mục bằng cách nhấp chuột vào ô “Xoá tất cả”. Còn nếu mọi thông tin đều đầy đủ, hãy nhấn vào “Cập nhật”.

 

 

3. Kết quả - Tìm kiếm trường phù hợp

 

Bạn sẽ được đưa đến một trang toàn các cơ sở đào tạo có những khoá học tương thích với tiêu chí tìm kiếm. Để lọc những kết quả này một cách dễ dàng, bạn có thể phân chúng thành nhiều cách:

 

  • Có khoá học tiếng Anh – tức là những trường có cung cấp chương trình luyện tiếng Anh cho sinh viên quốc tế

  • Có khóa học dự bị đai học/cao họctức là những trường có cung cấp chương trình dự bị cho sinh viên quốc tế

  • Có cơ hội học bổng

  • Xếp hạng – Vị trí của ngôi trường đó trong bảng xếp hạng Times University World gần nhất

  • Phổ biến  – Danh sách những ngôi trường được xem xét nhiều nhất bởi người truy cập của trang web

  • Nhận xét  - tức là dựa trên đánh giá của những sinh viên đã từng theo học tại trường

 

 

Lúc này, bạn sẽ đọc được những thông tin cơ bản về trường Đại học, gồm có số lượng nhận xét, số lượng người truy cập, điều kiện nhập học (dành cho sinh viên Việt Nam), xếp hạng và các chương trình luyện tiếng Anh.

 

Nếu có một ngôi trường nào đó mà bạn thấy thích thú, hãy chọn vào đó để xem có những khoá học nào phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của bạn.

 

4. Kết quả - truy cập các khoá phù hợp

 

Có thể sẽ có những khoá học tương thích với tiêu chí tìm kiếm của bạn. Trong mỗi mục, bạn có thể xem xét liệu khoá học đó đã được xem bởi bao nhiêu người trên Hotcourses, bậc học cụ thể, thời gian khoá học kéo dài bao lâu, thời gian bắt đầu khoá học khi nào và học phí tốn bao nhiêu tiền.  

 

Hãy nhấp chuột vào khoá học mà bạn cảm thấy thích thú để được dẫn tới trang tin chi tiết về khoá học.

 

 

5. Đọc hết thông tin về khoá học

 

Ở đây, bạn có thể đọc thông tin về từng khoá học, gồm có phần tóm lược về nội dung chương trình học, điều kiện nhập học (điều kiện ngôn ngữ) và chế độ học bổng.

 

Bạn có thể liên hệ tới trường đại học bằng cách nhấp chuột vào nút xanh lá cây ‘Liên hệ nhà trường' để đưa ra các câu hỏi liên quan đến vấn đề đăng ký học, học bổng, nhà ở hoặc bất cứ hỗ trợ nào khác.

 

ultimate search step 6

 

Bạn có thể đọc những thông tin kỹ hơn về ngôi trường đó bằng việc nhấp chuột vào tên trường ở trên cùng, sau đó bạn sẽ được dẫn đến mục hồ sơ của trường.

 

Hãy sử dụng Ultimate Search từ hôm nay và chia sẻ với Hotcourses suy nghĩ của bạn về công cụ mới toanh này nhé!

Không thể bỏ lỡ

article Img

Sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS: Nên thi chứng chỉ nào?

TOEFL và IELTS là những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. TOEFL và IELTS có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt dưới đây bạn nên lưu ý.   TOEFT là gì? IELTS là gì? Bài kiểm tra Anh ngữ TOEFL được tổ chức bởi ETS, giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh cho mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài. Có hai hình thức làm

388.4K
article Img

Chứng chỉ (Diploma) và Chứng nhận (Certificate): Là gì? Khác nhau như thế nào?

Trong chương trình giáo dục ở nước ngoài, có rất nhiều thuật ngữ để chỉ những văn bằng được cấp bởi các tổ chức giáo dục khác nhau. Cùng Hotcourses Vietnam phân biệt 2 thuật ngữ: Diploma (tạm dịch: Chứng chỉ) và Certificate (tạm dịch: chứng nhận)  nhé!   >> Phân biệt Bằng cấp (Degree) và Chứng chỉ (Diploma)   Chứng chỉ (Diploma) là gì? Một chứng chỉ ( Diploma)  thường được trao để

116K
article Img

Học giỏi tiếng Anh vượt bậc sau 1 năm với 5 cách này

Có lẽ bạn cũng từng nghe câu “dục tốc bất đạt” nên Hotcourses Vietnam cần phải khẳng định lại rằng bạn sẽ không thể giỏi tiếng Anh cấp tốc trong một sớm một chiều được. Những bí quyết được nêu trong bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp bạn tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn một chút với điều kiện tiên quyết là bạn phải chịu khó rèn luyện trong một khoảng thời gian nhất định.   >>  Bí quyết cải thiện ngoại ngữ khi đi du học   Tìm cho

114.2K
article Img

27 tuổi du học vẫn chưa muộn!

Dù bạn đang trong độ tuổi 25, 27 hay thậm chí là 30 thì vẫn có thể du học vì vấn đề tuổi tác chưa bao giờ là yếu tố khiến hồ sơ của bạn bị loại trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học nước ngoài. Thực tế cho thấy, việc du học khi không còn “mười tám đôi mươi” thậm chí còn đem lại cho bạn nhiều lợi thế đặc trưng được liệt kê cụ thể trong bài viết dưới đây.   Càng lớn tuổi, bạn càng biết mình thực sự muốn học gì Một trong những

88.8K