Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Đằng sau cánh gà những buổi diễn thời trang gây quỹ

1.1K
share image

Đằng sau những thành quả thu được từ sự kiện được trông chờ nhất trong năm, Charity Fashion Show của các trường Đại học cũng chính là cơ hội để sinh viên trổ tài và khoe khoang tài lẻ của mình.

>> Gap-year, năm học thứ 13 của tình nguyện và trải nghiệm

>> Thiết kế thời trang – ngành học không bao giờ lỗi mode

>> Giải đáp thắc mắc khi làm portfolio thời trang

Mỗi chương trình một thông điệp

Dont Walk 2013, một trong những chương trình thời trang gây quỹ tiếng tăm nhất nước Anh (Saint Andrews) tuyên bố sẽ đóng góp khoảng 30.000 bảng Anh cho Non Violence Project, một tổ chức phi lợi nhuận có mục đích giáo dục người trẻ về giải quyết xung đột.

Hay mùa Đông này, Sussex Fashion Soc và RAG cũng hợp tác với nhau để làm nên một chương trình thời trang lấy cảm hứng từ những năm 1920s. Chương trình này không chỉ dành để quyên tiền ủng hộ cho một mà cả hai quỹ là Trekstock và Teenage Cancer Trust.

Còn năm nay, buổi diễn thời trang của trường Durham University sẽ được dành để hỗ trợ "Cardiac Risk in the Young" (CRY). Vào năm ngoái, Sara Pilkington, một sinh viên của trường đã mất vào năm 2012 vì bệnh tim. Vì thế, Durham University quyết định rằng khoản gây quỹ từ chương trình DUCFS sẽ được gửi đến CRY thông qua một quỹ tưởng niệm mang tên Sara. Mục đích chính của quỹ này là để tổ chức các hoạt động hướng dẫn cho sinh viên về các rủi ro dẫn đến tử vong vì tim mạch. Chương trình này hi vọng việc thực hành thường xuyên cũng như xem các đoạn băng giới thiệu sẽ giúp giảm thiểu những tình huống tử vong như thế trên toàn Vương quốc Anh. Quan trọng nhất, đây cũng là cách mọi người tưởng nhớ đến người cộng sự của những sự kiện gây quỹ trong nhiều năm trước đây.

 

Durham Charity Fashion Show 2006

Buổi diễn của tất cả mọi người

Thời điểm các trường chạy nước rút cho các CFS cũng thường rơi vào khoảng thời gian mà các tuần lễ thời trang liên tục được diễn ra tại các kinh đô Paris, Milan hay London. Sinh viên thời trang là những người háo hức nhất. Bên cạnh sự hợp tác trong cùng nhóm tổ chức vẫn có sự cạnh tranh lẫn nhau, vì họ hiểu đây là cơ hội tốt để ghi điểm với các nhà tuyển dụng thực tập sinh, tuyển dụng việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ở các trường Đại học, nhiều tổ chức, câu lạc bộ đã được thành lập chỉ để phục vụ cho việc tổ chức show thời trang này. Các sinh viên chia nhau nhiều vị trí, phù hợp với sở trường của mỗi người: giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo, làm website, chụp ảnh, tổ chức party giới thiệu… Và với kinh nghiệm này, khi cho vào CV, bạn chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng chấm điểm cộng so với những ứng viên khác.

Hai điều mà bất kì sinh viên nào cũng học được trong quá trình tổ chức một sự kiện thời trang gây quỹ là Quản lí dự án và Lên kế hoạch tài chính. Ulrik Hallen Oen, giám đốc sự kiện cho chương trình Don't Walk còn nói thêm: "Đây là cơ hội tuyệt vời để dạy các bạn về lãnh đạo, khả năng hợp tác và tổ chức cũng như bài học về tính trách nhiệm."

Như vậy, bất kì ai khi góp sức vào sự thành công của chương trình thời trang gây quỹ của trường cũng đều nhận lại một ích lợi gì đó.

Những ai là người được lợi nhất?

Chẳng ai là không biết tới câu chuyện về sự gặp gỡ của hoàng tử William và công nương Kate Middleton. Cô bé lọ lem chẳng phải đã lọt vào mắt xanh của chàng hoàng tử cũng sau một buổi biểu diễn thời trang cấp trường đó thôi.

Vậy mới nói, một hoạt động rõ ràng vì cộng đồng nhưng đôi khi cũng mang lại cho mỗi người tham gia một món quà nhỏ mang về. Đó có thể là món quà về bài học làm việc nhóm, bài học quản lí khủng hoảng khi gặp vấn đề cấp bách… và quan trọng là bài học về sự quan tâm với nhiều vấn đề (đôi khi là vấn đề của những người khác) trong Xã hội.

 

________________________________

Các thông tin liên quan

>> Các khóa học Đại học ngành tổ chức sự kiện

>> Các khóa học thời trang tại Anh

Không thể bỏ lỡ

article Img

Sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS: Nên thi chứng chỉ nào?

TOEFL và IELTS là những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. TOEFL và IELTS có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt dưới đây bạn nên lưu ý.   TOEFT là gì? IELTS là gì? Bài kiểm tra Anh ngữ TOEFL được tổ chức bởi ETS, giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh cho mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài. Có hai hình thức làm

391.9K
article Img

Chứng chỉ (Diploma) và Chứng nhận (Certificate): Là gì? Khác nhau như thế nào?

Trong chương trình giáo dục ở nước ngoài, có rất nhiều thuật ngữ để chỉ những văn bằng được cấp bởi các tổ chức giáo dục khác nhau. Cùng Hotcourses Vietnam phân biệt 2 thuật ngữ: Diploma (tạm dịch: Chứng chỉ) và Certificate (tạm dịch: chứng nhận)  nhé!   >> Phân biệt Bằng cấp (Degree) và Chứng chỉ (Diploma)   Chứng chỉ (Diploma) là gì? Một chứng chỉ ( Diploma)  thường được trao để

117.6K
article Img

Bí quyết viết luận (assignment) đúng và hay

Bên cạnh thuyết trình và bài tập nhóm, viết luận là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng học tập cho từng kì học. Tùy theo quy chế của trường và ngành học mà giáo viên đưa ra tỉ lệ phần trăm của bài luận để hợp thức hóa môn học. Chẳng hạn, theo Raluca Popescu, cựu sinh viên ngành International and European Law ở  The Hague University of Applied Sciences  (The Hague, Hà Lan), tỉ lệ phần trăm của kết quả bài luận để thông qua năm học

86.5K
article Img

Đạo văn (plagiarism) là gì?

Ngoài đ ạo văn , khái niệm plagiarism còn bao gồm cả đạo nhạc, sao chép hình ảnh hay video. Trong giới hạn bài viết này, Hotcourses Vietnam chỉ đề cập đến đạo văn vì viết luận là công việc thường gặp với cộng đồng du học sinh. Đạo văn chắc chắn là một hành động sai trái không cần phải bàn cãi nên mục đích của bài viết dưới đây chỉ để giúp các bạn không vô tình rơi vào lỗi đạo văn ngoài ý muốn.   >> 5 hậu quả của việc đạo văn ở nước ngoài bạn

66K