Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Đằng sau cánh gà những buổi diễn thời trang gây quỹ

1.1K
share image

Đằng sau những thành quả thu được từ sự kiện được trông chờ nhất trong năm, Charity Fashion Show của các trường Đại học cũng chính là cơ hội để sinh viên trổ tài và khoe khoang tài lẻ của mình.

>> Gap-year, năm học thứ 13 của tình nguyện và trải nghiệm

>> Thiết kế thời trang – ngành học không bao giờ lỗi mode

>> Giải đáp thắc mắc khi làm portfolio thời trang

Mỗi chương trình một thông điệp

Dont Walk 2013, một trong những chương trình thời trang gây quỹ tiếng tăm nhất nước Anh (Saint Andrews) tuyên bố sẽ đóng góp khoảng 30.000 bảng Anh cho Non Violence Project, một tổ chức phi lợi nhuận có mục đích giáo dục người trẻ về giải quyết xung đột.

Hay mùa Đông này, Sussex Fashion Soc và RAG cũng hợp tác với nhau để làm nên một chương trình thời trang lấy cảm hứng từ những năm 1920s. Chương trình này không chỉ dành để quyên tiền ủng hộ cho một mà cả hai quỹ là Trekstock và Teenage Cancer Trust.

Còn năm nay, buổi diễn thời trang của trường Durham University sẽ được dành để hỗ trợ "Cardiac Risk in the Young" (CRY). Vào năm ngoái, Sara Pilkington, một sinh viên của trường đã mất vào năm 2012 vì bệnh tim. Vì thế, Durham University quyết định rằng khoản gây quỹ từ chương trình DUCFS sẽ được gửi đến CRY thông qua một quỹ tưởng niệm mang tên Sara. Mục đích chính của quỹ này là để tổ chức các hoạt động hướng dẫn cho sinh viên về các rủi ro dẫn đến tử vong vì tim mạch. Chương trình này hi vọng việc thực hành thường xuyên cũng như xem các đoạn băng giới thiệu sẽ giúp giảm thiểu những tình huống tử vong như thế trên toàn Vương quốc Anh. Quan trọng nhất, đây cũng là cách mọi người tưởng nhớ đến người cộng sự của những sự kiện gây quỹ trong nhiều năm trước đây.

 

Durham Charity Fashion Show 2006

Buổi diễn của tất cả mọi người

Thời điểm các trường chạy nước rút cho các CFS cũng thường rơi vào khoảng thời gian mà các tuần lễ thời trang liên tục được diễn ra tại các kinh đô Paris, Milan hay London. Sinh viên thời trang là những người háo hức nhất. Bên cạnh sự hợp tác trong cùng nhóm tổ chức vẫn có sự cạnh tranh lẫn nhau, vì họ hiểu đây là cơ hội tốt để ghi điểm với các nhà tuyển dụng thực tập sinh, tuyển dụng việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ở các trường Đại học, nhiều tổ chức, câu lạc bộ đã được thành lập chỉ để phục vụ cho việc tổ chức show thời trang này. Các sinh viên chia nhau nhiều vị trí, phù hợp với sở trường của mỗi người: giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo, làm website, chụp ảnh, tổ chức party giới thiệu… Và với kinh nghiệm này, khi cho vào CV, bạn chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng chấm điểm cộng so với những ứng viên khác.

Hai điều mà bất kì sinh viên nào cũng học được trong quá trình tổ chức một sự kiện thời trang gây quỹ là Quản lí dự án và Lên kế hoạch tài chính. Ulrik Hallen Oen, giám đốc sự kiện cho chương trình Don't Walk còn nói thêm: "Đây là cơ hội tuyệt vời để dạy các bạn về lãnh đạo, khả năng hợp tác và tổ chức cũng như bài học về tính trách nhiệm."

Như vậy, bất kì ai khi góp sức vào sự thành công của chương trình thời trang gây quỹ của trường cũng đều nhận lại một ích lợi gì đó.

Những ai là người được lợi nhất?

Chẳng ai là không biết tới câu chuyện về sự gặp gỡ của hoàng tử William và công nương Kate Middleton. Cô bé lọ lem chẳng phải đã lọt vào mắt xanh của chàng hoàng tử cũng sau một buổi biểu diễn thời trang cấp trường đó thôi.

Vậy mới nói, một hoạt động rõ ràng vì cộng đồng nhưng đôi khi cũng mang lại cho mỗi người tham gia một món quà nhỏ mang về. Đó có thể là món quà về bài học làm việc nhóm, bài học quản lí khủng hoảng khi gặp vấn đề cấp bách… và quan trọng là bài học về sự quan tâm với nhiều vấn đề (đôi khi là vấn đề của những người khác) trong Xã hội.

 

________________________________

Các thông tin liên quan

>> Các khóa học Đại học ngành tổ chức sự kiện

>> Các khóa học thời trang tại Anh

Không thể bỏ lỡ

Bằng cấp (degree), chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì?

Bằng cấp (degree) , chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì và có điểm nào giống hay khác nhau thế nào? Sau khi đưa ra định nghĩa ngắn gọn, Hotcourses Vietnam sẽ so sánh ba khái niệm này dựa trên các tiêu chí cụ thể để bạn dễ hình dung.    Định nghĩa cơ bản 1. Bằng cấp là gì? Bằng cấp (degree) là văn bằng được trao cho người đã hoàn tất khóa học về một ngành lớn.   2. Chứng

162K

Bí quyết luyện thi IELTS phần Reading

Phần thi đọc IELTS Reading đánh giá khả năng chắt lọc thông tin cụ thể từ các bài khóa của bạn cũng như việc bạn hiểu được đại ý của chúng. Trong bài IELTS Reading có thể có rất nhiều từ phức tạp mà bạn chưa biết, vậy làm thế nào để có thể đạt được điểm cao trong bài thi Đọc này? Dưới đây là một số kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading mà Hotcourses đã thu thập được.     >> Tớ đã đi thi IELTS như thế đó! >>  Thi

128.4K

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

97.8K

Motivation letter - Cover letter là gì?

Motivation Letter hay Cover letter là một lá thư thường được yêu cầu trong các hồ sơ xin học bổng, xin việc hay xin vào một chương trình học hoặc ngoại khóa nào bên cạnh CV và Statement of Purpose/Pesonal Statement (tuyên bố mục đích ứng cử) để bày tỏ nguyện vọng của ứng viên về vị trí họ đang nhắm tới.   >> Viết CV xin học và học bổng >> Bí quyết viết đơn xin học   Phân biệt Motivation (Cover) letter và Statement

95K